Mới nhất Đọc nhiều

Nguyễn Bá Group phát huy tinh thần “Nam dược trị Nam nhân” trong công tác phòng chống Covid-19.

Câu nói “Nam dược trị Nam nhân” nghĩa là dùng thuốc Nam trị bệnh cho người nước Nam của thiền sư Tuệ Tĩnh – Thánh tổ của nghề thuốc Nam vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay. Đó không chỉ là lời nhắc nhở của cha ông ngàn năm, mà với gia tộc Nguyễn Bá câu nói này cũng chính là kim chỉ nam cho mọi sự cố gắng để Công ty Cổ phần Đầu tư Nguyễn Bá Gruop (Nguyễn Bá Group) ngày càng phát triển trên lĩnh vực điều chế thuốc Nam phục vụ cho người dân Việt Nam. Đó là quốc hồn, là bản sắc, là giá trị vĩnh cửu của gia tộc Nguyễn Bá nói riêng và lĩnh vực y học cổ truyền nói chung, đặc biệt là trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua.

Dược liệu hỗ trợ điều trị Covid-19 do Nguyễn Bá Group nghiên cứu và sản xuất

Bao đời nay, gia tộc Nguyễn Bá luôn trân trọng những giá trị truyền thống của tổ tiên, sống biết chia sẻ, tương trợ lẫn nhau giữa những người trong gia tộc cũng như giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt là trong những lúc thiên tai, dịch bệnh…

Nguyễn Bá Group tặng dược liệu cho lực lượng Hải quan TP. Hồ Chí Minh

Vừa qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài khiến cho đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Xuất phát từ truyền thống cao đẹp của dân tộc “thương người như thể thương thân” và những giá trị tốt đẹp mà gia tộc Nguyễn Bá đã xây dựng bao đời nay, Nguyễn Bá Group đã điều chế thành công dược liệu hỗ trợ điều trị Covid-19 theo công thức bí truyền của Đại Danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Nguyễn Bá Group tặng dược liệu cho Công an TP. Thủ Đức

Loại dược liệu này được gia tộc Nguyễn Bá sản xuất độc quyền và phát tâm trao tặng miễn phí cho nhiều cơ quan, tổ chức, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên toàn quốc, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch bệnh diễn ra căng thẳng nhất nhằm tăng khả năng đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

Nguyễn Bá Group tặng dược liệu cho BV Lê Văn Thịnh (TP. Thủ Đức)

Hiện nay, Nguyễn Bá Group đang nghiên cứu, sản xuất một số dược liệu hỗ trợ điều trị liên quan đến các bệnh tin mạch, đường huyết, dạ dày, tá tràng, viêm gan… nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh và có nguy cơ nhiễm bệnh.

Nguyễn Bá Group tặng dược liệu cho BV Xây dựng Hà Nội

Lương y Nguyễn Bá Cương – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Nguyễn Bá Group cho biết: “Bệnh dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe và tính mạng của rất người dân Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Vì vậy gia tộc Nguyễn Bá chúng tôi đã rất trăn trở làm thế nào để góp một phần nào đó có để giúp đỡ được người dân vượt qua cơn bĩ cực này.

Dựa trên bí quyết mà tổ tiên đã truyền lại, chúng tôi đã sản xuất ra một số sản phẩm Nam dược hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị cũng như chữa trị những người nhiễm bệnh bị triệu chứng “hậu Covid”. Chẳng hạn như sản phẩm Dược liệu hỗ trợ điều trị Covid-19 Hải Thượng Lãn Ông được bào chế dựa theo những bài thuốc mà Hải Thượng Lãn Ông đã để lại cho đời sau. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sử dụng những tá dược gia truyền từ dòng họ Nguyễn Bá để tăng hiệu quả điều trị. Là sản phẩm được tinh chế từ nguồn gốc thiên nhiên nên dược liệu này có thể sử dụng được cho cả người lớn lẫn trẻ em, kể cả phụ nữ mang thai, người già yếu do không có tác dụng phụ…

Lương y Nguyễn Bá Cương –Tổng Giám đốc Nguyễn Bá Group

“Trong đợt cao điểm dịch bệnh diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trong cả nước vừa qua, chúng tôi đã phát miễn phí sản phẩm cho rất nhiều cơ quan, tổ chức và người bị nhiễm Covid-19 nhằm tăng cường đề kháng và hỗ trợ điều trị và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng trong các bệnh viện, các khu vực cách ly, các khu phong tỏa…”.

Nguyễn Bá Group tự hào được góp một phần nhỏ sức lực, trí tuệ của mình cùng Nhà nước và nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19, để nhanh chóng đưa cuộc sống trở lại bình thường” – Lương y Nguyễn Bá Cương chia sẻ thêm.

Được biết, trong đợt dịch bùng phát trên diện rộng Nguyễn Bá Group đã trao tặng hàng trăm nghìn liệu trình, tương đương với hàng trăm nghìn chai dược liệu hỗ trợ điều trị Covid-19 cho các bệnh viện dã chiến, cơ quan, đơn vị, các khu cách ly, phong tỏa để điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh.

Cụ thể, Nguyễn Bá Group đã trao tặng 15.000 sản phẩm cho công an TP. Thủ Đức; 10.000 sản phẩm cho bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP. Thủ Đức); 3000 sản phẩm cho lực lượng Công an tỉnh An Giang; 9.000 sản phẩm cho lực lượng Cảnh sát Giao thông TP. Hồ Chí Minh; 1.000 sản phẩm cho bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh; 500 sản phẩm cho cán bộ, bộ đội Quân khu 7; 1.000 sản phẩm cho Viện KSND TP. Hồ Chí Minh; 5.000 sản phẩm cho xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh); 2.000 sản phẩm cho UBND huyện Củ Chi, 1.500 sản phẩm cho BV Xây dựng Hà Nội, và nhiều nơi khác như Bình Dương, Long An, kể cả những tỉnh thành xa như Tuyên Quang, Hà Giang, Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Long An, Bến Tre, Bình Thuận… để phòng chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Minh – người đại diện cho gia tộc Nguyễn Bá đi trao những sản phẩm dược liệu cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong dịp dịch bệnh diễn ra phức tạp xúc động chia sẻ:“Trong thời điểm dịch bệnh diễn ra khắp nơi, gia tộc Nguyễn Bá đã không quản khó khăn, nguy hiểm để đến với nhiều vùng dịch bệnh để phân phát, tài trợ các sản phẩm của mình giúp những lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và người dân nhanh chóng dập dịch để đưa cuộc sống trở lại bình thường”.

Ngay cả Lương y Nguyễn Bá Cương và nhiều người trong gia tộc Nguyễn Bá cũng bị lây nhiễm trong những lần đi phân phát tài trợ thuốc. Tuy nhiên cũng do thường xuyên dùng sản phẩm dược liệu hỗ trợ điều trị Covid-19 nên mọi người đều được bình an…” – Bà Minh chia sẻ thêm.

Đại tá Đinh Văn Nơi – GĐ Công an tỉnh An Giang tiếp nhận dược liệu do Nguyễn Bá Group tặng

Giấy khen Công an tỉnh An Giang tặng cho Nguyễn Bá Group

Từ những đóng góp không ngừng nghỉ của mình trong quá trình cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân vượt qua đại dịch, Nguyễn Bá Group nói chung và bản thân lương y Nguyễn Bá Cương đã nhận được rất nhiều sự tri ân của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trên cả nước như: Giám đốc Công an tình An Giang Đinh Văn Nơi đã tặng bằng khen cho Nguyễn Bá Group vì “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc”; Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển tặng giấy Chứng nhận “Đã tham gia hỗ trợ, ủng hộ các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19” và nhiều Bảng Tri ân công đức của các chùa như: chùa Sùng Phúc (Thanh Oai, Hà Nội), chùa Liễu Viên (Thường Tín, Hà Nội), chùa Trường Xuân (Thanh Oai, Hà Nội)…

Giấy Chứng nhận do Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển tặng.

Đặc biệt, Lương y Nguyễn Bá Cương còn vinh dự nhận được Huy hiệu “Dũng sĩ giữ nước” từ Ban liên lạc hội Cựu chiến binh Sư đoàn 305 Anh hùng cho những đóng góp trong công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 nói chung và cho Sư đoàn 305 nói riêng.

Huy hiệu “Dũng sĩ giữ nước” do Ban liên lạc hội Cựu chiến binh Sư đoàn 305 Anh hùng tặng

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Nguyễn Bá Groups trong thời gian vừa qua, đặc biệt là công tác hỗ trợ phòng chống đại dịch Covid-19:

Công ty Cổ phần Đầu tư Nguyễn Bá Group (thuộc gia tộc Nguyễn Bá), (địa chỉ: 586/4 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh), đã được Viện Nghiên cứu Phát triển Tiêu chuẩn Chất lượng ra quyết định số 21506/QĐ-ISSQ cấp giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 số HT 2028-21 trong lĩnh vực: Sản xuất dược liệu gia truyền.

Tiến Lâm – Tâm Tuấn

Cùng chuyên mục

Bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

SKV - Theo Đông y, gan nhiễm mỡ chủ yếu do thấp nhiệt đàm ẩm ứ đọng, khí huyết dưới mạn sườn trở trệ, rượu chè quá mức, tinh thần không thoải mái khiến can khí uất kết...có các bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ ra đời chữa trị và đạt được nhiều hiệu quả nhất định.
Vườn quốc gia Cúc Phương bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên dược liệu dưới tán rừng

Vườn quốc gia Cúc Phương bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên dược liệu dưới tán rừng

Thời gian tới, vườn quốc gia Cúc Phương sẽ hợp tác nghiên cứu gắn với chuyển giao kỹ thuật, xây dựng các mô hình bảo tồn, mô hình kinh tế, chú trọng khai thác phát triển dược liệu dưới tán rừng; xây dựng các sản phẩm mới kết hợp giữa bảo tồn và phát triển bền vững.
Công dụng của nước mía theo Đông y

Công dụng của nước mía theo Đông y

Nước mía là loại nước giải khát quen thuộc trong những ngày hè nóng nực. Không những thế, nước mía còn là một vị thuốc quý, có tác dụng tốt với sức khỏe.
Vì sao bạn nên thử uống nước hoa hồi?

Vì sao bạn nên thử uống nước hoa hồi?

Hoa hồi hay còn gọi là hoa đại hồi là một loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc và đông bắc Việt Nam. Không chỉ là nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp, dùng nước hoa hồi còn đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ.
Công dụng và bài thuốc hay từ rau diếp cá

Công dụng và bài thuốc hay từ rau diếp cá

Rau diếp cá được biết đến với nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Đây là một loại rau gia vị, một vị thuốc quen thuộc và dễ tìm kiếm.
Thận trọng khi sử dụng thuốc giảm đau nhức xương khớp

Thận trọng khi sử dụng thuốc giảm đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp là căn bệnh chủ yếu gặp ở người trung niên, cao tuổi, người lao động nặng, hoạt động quá mức. Để cải thiện tình trạng đau nhức, nhiều người thường có thói quen sử dụng các loại thuốc giảm đau vì cho hiệu quả nhanh. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó có thể gây ra nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.

Các tin khác

5 loại nước uống giải khát không thể thiếu trong mùa hè

5 loại nước uống giải khát không thể thiếu trong mùa hè

Mùa hè tiết trời nóng nực dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe liên quan đến nhiệt. Đông y có nhiều loại thảo dược, trong đó một số nước uống giải khát có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, sinh tân dịch giúp hạ nhiệt và giải quyết tình trạng này.
Công dụng chữa bệnh của cây lá lốt

Công dụng chữa bệnh của cây lá lốt

SKV - Cây lá lốt được trồng ở nhiều nơi dùng làm thuốc, gia vị và chế biến món ăn. Theo y học cổ truyền, lá lốt có tính nóng, vị nồng, hơi cay, có công dụng làm ấm bụng, trừ lạnh, giảm đau… Lá lốt được mọi người sử dụng để chữa các triệu chứng như đau nhức xương khớp, mụn nhọt, chứng ra nhiều mồ hôi ở chân tay, viêm xoang...
Khám phá những vị thuốc "độc, lạ" trong Đông y

Khám phá những vị thuốc "độc, lạ" trong Đông y

Không ít lần thương lái lùng mua đỉa, giun, xác ve sầu hay một loại lá cây, rễ cây tưởng chừng vô dụng nhưng kỳ thực những mặt hàng ấy dưới góc nhìn Đông y đều là các vị thuốc.
Lạm dụng thuốc giảm đau - Sai lầm trong điều trị bệnh xương khớp

Lạm dụng thuốc giảm đau - Sai lầm trong điều trị bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp là nhóm bệnh lý khá phổ biến ở những người cao tuổi. Tuy nhiên, lạm dụng thuốc giảm đau là một trong những sai lầm khiến bệnh khó được chữa trị tận gốc.
Cây lược vàng giúp ức chế tế bào ung thư, chữa gan nhiễm mỡ

Cây lược vàng giúp ức chế tế bào ung thư, chữa gan nhiễm mỡ

Không chỉ đẩy lui một số bệnh thường gặp, nghiên cứu đã công bố cho biết, các hoạt chất trong cây lược vàng giúp tăng cường miễn dịch, ức chế tế bào ung thư.
Những vị thuốc làm đẹp da, chống lão hóa trong y học cổ truyền

Những vị thuốc làm đẹp da, chống lão hóa trong y học cổ truyền

Một số vị thuốc đông y có công dụng làm đẹp da, giảm nếp nhăn, chống lão hóa nếu bạn kiên trì áp dụng lâu dài...
Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.
Những cây thuốc nam có công dụng chữa bệnh tim đập nhanh

Những cây thuốc nam có công dụng chữa bệnh tim đập nhanh

Với sự phát triển vượt bậc của đông y thì các bệnh về tim mạch cũng có thể được điều trị bằng các bài thuốc nam, thuốc đông y.
Giảm mẩn ngứa, rôm sảy từ cây lá trong vườn nhà

Giảm mẩn ngứa, rôm sảy từ cây lá trong vườn nhà

Vào mùa Hè, mẩn ngứa và rôm sảy là tình trạng phổ biến mà nhiều người gặp phải, nhất là trẻ em. Do thời tiết nóng nực, các loại vi khuẩn trú ngoài da và bài tiết chất nhờn khiến cho các tuyến mồ hôi của cơ thể bít tắc và gây ra các vấn đề về da như phát ban, mẩn ngứa, rôm...
Xây dựng danh mục bài thuốc cổ truyền miễn thử lâm sàng

Xây dựng danh mục bài thuốc cổ truyền miễn thử lâm sàng

Tại Hà Nội, Cục Quản lý Y Dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa phối hợp với Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam tổ chức hội thảo “Góp ý danh mục bài thuốc cổ truyền miễn thử lâm sàng”.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động