Nhà ăn bệnh viện Bưu Điện: Nhân viên không đeo khẩu trang, dùng tay trần lấy thức ăn chín cho khách hàng

Nhà ăn bệnh viện Bưu Điện: Nhân viên không đeo khẩu trang, dùng tay trần lấy thức ăn chín cho khách hàng

SKV – Nhiều nhân viên tại nhà ăn bệnh viện Bưu Điện (49 Trần Điền, quận Hoàng Mai, Hà Nội) “vô tư” bỏ qua quy định về an toàn thực phẩm: Không đeo dụng cụ bảo hộ, ngó lơ khẩu trang, dùng tay trần lấy thức ăn chín cho khách hàng, thức ăn chín không có mái che…

Tòa soạn nhận được phản ánh của bạn đọc phản ánh về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bệnh viện Bưu Điện đang tồn tại nhiều vấn đề nổi cộm, đáng lo ngại. Ghi nhận thực tế của PV trong nhiều ngày tại nhà ăn của bệnh viện bệnh viện Bưu Điện (thời điểm tháng 9/2022) cho thấy phản ánh của bạn đọc là có cơ sở.

Quang cảnh nhếch nhác bên trong bếp ăn bên trong bệnh viện Bưu Điện.

Theo đó, trong quá trình làm việc, phần lớn nhân viên phục vụ đồ ăn chín tại bệnh viện Bưu Điện “thản nhiên” bỏ qua việc thực hiện quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm: Không đeo găng tay, không đội mũ, không đeo khẩu trang trong quá trình lấy thức ăn chín cho khách hàng. Cá biệt có trường hợp, nhân viên không hề sử dụng bất cứ dụng cụ bảo hộ nào khi lấy đồ ăn đã chế biến chín cho khách hàng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm, gây lây lan bệnh truyền nhiễm.

Đa phần các nhân viên tại bếp ăn bệnh viện Bưu Điện không đeo khẩu trang, bao tay khi lấy đồ ăn chín cho khách hàng.

Khu vực để đồ ăn chín trước khi đến tay khách hàng tại nhà ăn bệnh viện Bưu Điện được để “tơ hơ’’ không có mái che nên khó tránh khỏi sự xâm nhập của côn trùng, bụi bẩn. Chưa kể, khu chế biến đồ ăn chín khá tồi tàn, cáu bẩn với dụng cụ được bày la liệt, các ổ điện đấu nối sơ sài, tạm bợ.

Nhân viên nhà ăn BV Bưu Điện bỏ qua việc đeo khẩu trang, dùng tay trần lầy thức ăn chín bán cho khách hàng.

Với những bất cập nêu trên, có thể thấy việc tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bệnh viện Bưu Điện đang tồn tại nhiều vấn đề. Điều này khiến khách hàng, bệnh nhân không khỏi lo ngại trước nguy cơ lây lan bệnh truyền nhiễm khi sử dụng thực phẩm chín tại đây.

Đồ ăn chín được để tại khu vực không có mái che, nhân viên bỏ qua các biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm… là thực trạng diễn ra tại bếp ăn bệnh viện Bưu Điện.

Điều 9, Nghị định 115/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; đeo đồng hồ, vòng, lắc; ăn uống, hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực sản xuất thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Liên quan đến BV Bưu Điện, gần đây trên mạng xã hội hiện đang xôn xao trước thông tin một gia đình phụ sản sinh con tại bệnh viện Bưu Điện lên tiếng tố bác sĩ tắc trách, thiếu sát sao trong quá trình chăm sóc bệnh nhi sau sinh. Vài ngày sau khi trào đời tại bệnh viện Bưu Điện, bệnh nhi được chuyển sang bệnh viện Xanh Pôn nhưng đã tử vong ít giờ sau đó.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

PV

Cùng chuyên mục

Bật mí cách massage body chuyên nghiệp chuẩn spa tại nhà

Bật mí cách massage body chuyên nghiệp chuẩn spa tại nhà

Bạn bận rộn, không có thời gian đến spa chăm sóc cơ thể nhưng vẫn muốn tìm kiếm một giải pháp thư giãn hoàn hảo tại nhà? Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể biến ngôi nhà của mình thành một spa thu nhỏ với cách massage body chuyên nghiệp được chia sẻ từ chuyên gia dưới đây. Tham khảo ngay và làm theo hướng dẫn nhé!
Đắk Lắk: Đặt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc-xin cho trẻ dưới 1 tuổi đạt 90% trở lên

Đắk Lắk: Đặt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc-xin cho trẻ dưới 1 tuổi đạt 90% trở lên

SKV - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Kế hoạch số 19/KH-UBND về Chương trình Tiêm chủng mở rộng tỉnh Đắk Lắk, năm 2025.
[Infographic] Khuyến cáo sử dụng thực phẩm an toàn dịp Tết

[Infographic] Khuyến cáo sử dụng thực phẩm an toàn dịp Tết

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm lưu ý người tiêu dùng về mua và sử dụng thực phẩm an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Chấm dứt bệnh đau nhức chân do suy giãn tĩnh mạch

Chấm dứt bệnh đau nhức chân do suy giãn tĩnh mạch

Theo Đông y, trên bàn chân của chúng ta có chứa hơn 300 huyệt đạo chạy khắp cơ thể, nên việc chăm sóc và massage bấm huyệt chân đúng cách sẽ giúp cải thiện rất tốt tình trạng đau nhức do suy giãn tĩnh mạch.
[Infographic] Lợi ích sức khỏe của hạt bí

[Infographic] Lợi ích sức khỏe của hạt bí

Hạt bí (bí đỏ, bí ngô) là một trong những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng giá trị, tốt cho sức khỏe. Loại hạt này rất giàu chất béo, magie, kẽm, chất xơ, vitamin K…
Tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Ất Tỵ 2025

Tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Ất Tỵ 2025

Bộ Y tế đề nghị tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Các tin khác

Khoa Cấp cứu - Bệnh Viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán 2025

Khoa Cấp cứu - Bệnh Viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sẵn sàng tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán 2025

SKV- Chỉ còn gần 2 tuần nữa là đến Tết cổ truyền Ất Tỵ 2025, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã chủ động triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng nhân sự, đồng thời rà soát lại trang thiết bị, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, cơ số thuốc và nhân lực sẵn sàng phục vụ người dân trong thời gian nghỉ Tết.
Nhiều thành viên trong gia đình cùng giảm cân, giảm mỡ an toàn theo chuẩn y khoa

Nhiều thành viên trong gia đình cùng giảm cân, giảm mỡ an toàn theo chuẩn y khoa

Sau ba tháng ra mắt, Trung tâm Giảm cân BVĐK Tâm Anh tiếp nhận hơn 1000 khách hàng, trong đó nhiều người trong cùng gia đình đến giảm cân, giảm mỡ an toàn, hiệu quả cao theo chuẩn y khoa quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai kế hoạch 2025

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai kế hoạch 2025

SKV- Ngày 10/1 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai kế hoạch năm 2025. Tham dự Hội nghị có Tiến sĩ, bác sĩ Viên Chinh Chiến – Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên; bác sĩ CKII Nay Phi La – Giám đốc Sở Y tế; Thầy thuốc ưu tú, Th.s, Bs CKII Hoàng Hải Phúc – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; bác sĩ CKII Lê Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, bệnh viện, trung tâm y tế... và toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.
[Infographic] 5 thói quen giúp phòng ngừa bệnh tim mạch

[Infographic] 5 thói quen giúp phòng ngừa bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam. Việc phòng ngừa bệnh tim mạch có thể bắt đầu từ 5 thói quen đơn giản sau đây.
Bất ngờ với những lợi ích sức khỏe của quả ớt

Bất ngờ với những lợi ích sức khỏe của quả ớt

Loại quả nhỏ bé này có vị cay nồng đặc trưng, không chỉ là gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam mà còn là một "thần dược" với nhiều lợi ích sức khỏe. Ớt chứa thành phần dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với các loại rau thông thường.
Giám sát phát hiện sớm dịch bệnh từ cửa khẩu, đảm bảo đủ thuốc dịp Tết

Giám sát phát hiện sớm dịch bệnh từ cửa khẩu, đảm bảo đủ thuốc dịp Tết

Bộ Y tế vừa có Chỉ thị tăng cường công tác y tế đảm bảo đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Đắk Nông: Kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025

Đắk Nông: Kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025

SKV- Từ ngày 07-15/01/2025, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông tổ chức kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) trên toàn địa bàn nhằm tăng cường công tác quản lý, giám sát và bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.
Thông tin về các trường hợp mắc bệnh do vi rút gây viêm phổi trên người

Thông tin về các trường hợp mắc bệnh do vi rút gây viêm phổi trên người

SKV- Những ngày gần đây, hệ thống giám sát dựa vào sự kiện ghi nhận thông tin từ các kênh truyền thông báo chí và mạng xã hội về các trường hợp mắc bệnh do vi rút gây viêm phổi trên người (Human Metapneumovirus - HMPV) tại Trung Quốc, trong đó, một số trang thông tin điện tử nước ngoài nhận định dịch bệnh lây lan nhanh với triệu chứng tương tự như cúm, COVID-19, đồng thời lo ngại về một cuộc khủng hoảng y tế khác sau COVID-19. Bên cạnh đó, nhiều hình ảnh về tình trạng quá tải tại các bệnh viện ở Trung Quốc do các trường hợp nhiễm vi rút HMPV và thông tin về việc công bố tình trạng khẩn cấp hay việc quá tải các lò hoả tảng cũng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Để tránh gây hoang mang dư luận, đồng thời giúp người dân không chủ quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh, Cục Y tế Dự phòng – Bộ Y tế đã có thông tin phản hồi về vấn đề này.
Thông tin mới nhất về bệnh do virus gây viêm phổi trên người tại Trung Quốc

Thông tin mới nhất về bệnh do virus gây viêm phổi trên người tại Trung Quốc

Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, ngày 7/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã có thông tin chính thức về tình hình bệnh do virus gây viêm phổi trên người (hMPV) tại Trung Quốc.
Đắk Lắk: Thực hiện 3,7 triệu lượt khám bệnh trong năm 2024

Đắk Lắk: Thực hiện 3,7 triệu lượt khám bệnh trong năm 2024

SKV - Trong năm 2024, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tăng cường đầu tư trang thiết bị; củng cố nhân lực, bố trí cán bộ phù hợp với trình độ chuyên môn và thực hiện các giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế tại các cơ sở y tế.
Xem thêm
Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác hoạt động năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025 - khu vực phía Nam

Hội Nam y Việt Nam tổng kết công tác hoạt động năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025 - khu vực phía Nam

SKV - Sáng 18/01, Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2024 và triển khai kế hoạch công tác năm 2025 (khu vực phía Nam) của Hội Nam y Việt Nam đã được tổ chức long trọng tại Hội trường Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (Quận 3, TP.HCM).
Hội Nam Y Việt Nam: Tiếp tục phát triển vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hội Nam Y Việt Nam: Tiếp tục phát triển vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Năm 2024 là một dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Hội Nam Y Việt Nam, với nhiều thành tựu đáng tự hào trong việc kết nối hội viên, đào tạo chuyên môn và thực hiện các hoạt động xã hội ý nghĩa. Bước sang năm 2025, Hội tiếp tục đặt ra những mục tiêu nhằm mở rộng quy mô hoạt động và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Những phương hướng mới không chỉ khẳng định vai trò của Nam Y trong ngành y học cổ truyền mà còn mở ra cơ hội hợp tác và phát triển.
Ninh Thuận: Hội Nam y Việt Nam Công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Ninh Thuận

Ninh Thuận: Hội Nam y Việt Nam Công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Ninh Thuận

Sáng 12/01, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Ninh Thuận và Đại hội lần thứ nhất Chi hội Nam y Ninh Thuận, nhiệm kỳ 2024-2029.
Sóc Trăng: Đại hội Chi hội Nam Y tỉnh Sóc Trăng  lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Sóc Trăng: Đại hội Chi hội Nam Y tỉnh Sóc Trăng lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Sáng ngày 08/01/2025, tại Thành phố Sóc Trăng tỉnh Sóc Trăng, Chi Hội Nam Y tỉnh Sóc Trăng đã long trọng tổ chức Đại hội Chi hội Nam Y tỉnh Sóc Trăng lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030.
Hội Nam y Việt Nam: Phát huy thành tích, đổi mới phương thức, tạo đà cho các hoạt động trong năm 2025

Hội Nam y Việt Nam: Phát huy thành tích, đổi mới phương thức, tạo đà cho các hoạt động trong năm 2025

Ngày 30/12, tại khu du lịch Ao Vua (Hà Nội), Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2027; Tổng kết công tác hoạt động năm 2024 và phương hướng hoạt động năm 2025.
Phiên bản di động