Mới nhất Đọc nhiều

Tôn Thất Dũng và phương pháp cải thiện bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)

Hình ảnh giản dị và đầy tình thương của lương y Tôn Thất Dũng mà nhiều năm qua, bằng phương pháp thanh lọc hóa chất và dùng sản vật thiên nhiên nhằm hỗ trợ, khơi đậy năng lực tự chữa bệnh diệu kỳ của cơ thể con người, nhiều trăm người tan máu đã thực hiện, lương y Tôn Thất Dũng đã giúp rất nhiều người đã ra khỏi vòng chuyền máu và thải sắt định kỳ suốt đời, được ông Dũng trình bày thân phận trong hơn 300 Dòng cảm nghĩ trên nick Tôn T Dũng. Và được một số báo tham khảo khi viết bài về phương pháp mới dùng Nam y và được Google tập hợp khi người tìm gõ Tôn Thất Dũng.

Từ góc nhìn mới theo Nam y về Thalassemia (Tan máu bẩm sinh) để có những phương pháp, cách điều trị mới, hiệu quả và thực tế lương y Tôn Thất Dũng đã mang lại điều diệu kì cho những bệnh nhân Thalassemia (Tan máu bẩm sinh), cho gia đình họ và cho xã hội chúng ta. Đây thực sự là điểm sáng, tia hy vọng mang đến điều tuyệt với nhất cho những ai đang bị Thalassemia (Tan máu bẩm sinh) giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, sống vui khỏe và có ý nghĩa cho xã hội mà trước đó họ đã là gánh nặng của gia đình, xã hội. Và điều đáng mừng hàng ngày, hàng giờ, số người biết đến ông Dũng và được ông Dũng chữa trị thành công ngày càng tăng lên. Với sự nỗ lực trong nghiên cứu và cải thiện bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Lương y Tôn Thất Dũng đã đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, tiết kiệm, giúp hàng ngàn bệnh nhân Thalassemia khắp nơi không phải truyền máu, có được cuộc sống vui khỏe. Đồng thời giúp tiết kiệm một khối lượng máu lớn cho ngành y tế, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Tôn Thất Dũng và phương pháp cải thiện bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)
Lương y Tôn Thất Dũng trong chương trình hội thảo

Tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh thiếu máu do tan máu di truyền, làm người bệnh tan máu nhanh hơn bình thường, khiến thiếu hồng cầu, cơ thể không đủ hồng cầu để vận chuyển oxy đến toàn cơ thể. Khi đó, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, xanh xao, chậm lớn (đối với trẻ nhỏ), ảnh hưởng đến giống nòi và thậm chí có nguy cơ tử vong. Trường hợp tan máu bẩm sinh nặng thì người bệnh sẽ bị biến dạng mặt do phì đại xương. Còn đối với trường hợp thiếu máu nhẹ, cơ thể sẽ thích nghi được, nhưng thời gian thiếu máu kéo dài thì cơ thể sẽ không có khả năng thích nghi được nữa, khi đó sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể. Bệnh tật là điều không ai mong muốn, bản thân người bệnh và gia đình sẽ rất khổ, khánh kiệt về sức lực, tiền của. Bản thân, gia đình, xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một cá nhân không khỏe là một gia đình, một xã hội không khỏe. Sức khỏe là vốn quý, là tài sản, người ta vẫn bảo có sức khỏe là có tất cả, ấy vậy mà không có sức khỏe, lại còn cần phải chi phí tốn kém cho việc điều trị thì điều đó không còn gì khổ hơn. Theo ước tính, một bệnh nhân Thalassemia mức độ nặng từ khi sinh ra đến 30 tuổi cần truyền khoảng trên 1.000 đơn vị máu để duy trì đời sống. Với những bệnh nhân tan máu bẩm sinh hay còn gọi là bệnh thiếu máu do tan máu. Phương pháp điều trị bệnh phổ biến hiện nay ở nước ta cũng như trên thế giới là: truyền máu (khối hồng cầu) và thải sắt. Người bệnh phải duy trì quá trình điều trị lâu dài, hao tổn vật chất và tinh thần mà không khỏi… Tuy nhiên hiện nay ông Tôn Thất Dũng đã đưa ra nét nhìn mới trong giải thích bệnh, phương pháp cải thiện, củng cố trái tim bằng việc ăn uống, sinh hoạt, hạn chế kháng sinh, hóa chất...Kết hợp với việc dùng cao thuốc để không phải truyền máu đã giúp hôc trỡ chữa trị hữu hiệu cho nhiều bệnh nhân bị bệnh tan máu bẩm sinh, giúp cho họ có được cuộc sống vui khỏe đồng thời tiết kiệm một lượng máu rất lớn, cần thiết, có giá trị cho xã hội hiện nay.

Khí trời lạnh, máu sẽ tan nhanh, dễ nhận biết điều này vì khi trời nóng, mọi người có làn da hồng hơn trời lạnh. Lạnh cũng làm làm thận và tim yếu thêm vì thận và tim là tạng thể dương. Lá phổi yếu của người tan máu cũng sẽ không đề kháng được khi hít vào khí trời lạnh, dễ cảm, sốt.. Để hạn chế ảnh hưởng khí lạnh, người tan máu cần được giữ ấm, nên uống nước có ít gừng và muối, chỉ nên tắm nước ấm có giả nhiều gừng khi nấu. Nên uống nước nấu cám rang để hổ trợ thận và nên ăn đồ ăn mặn hơn và có gia vị nóng (gừng, tiêu...). Nếu không được chú trọng vấn đề lạnh, người tan máu có thể trở bệnh xấu thêm. Nếu để ý, sẽ nhận ra một số người tan máu nặng ở những viện truyền máu lớn đã ra đi khi trời trở lạnh nhiều.

Tôn Thất Dũng và phương pháp cải thiện bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)
Chân dung ông Tôn Thất Dũng và bệnh nhân điều tri bệnh tan máu bẩm sinh

Khi dùng kháng sinh chưa cần thiết, vào cơ thể không có vi khuẩn phù hợp trung hòa, kháng sinh sẽ trung hòa bằng hủy hồng cầu và tế bào. Đồng thời người tan máu cần cẩn trọng hóa chất vì hóa chất thường làm trụy tim mạch và cũng cẩn trọng với Can xi, acid folic.Việc thặng dư vitamin C nói riêng và acid (chất chua) nói chung, đã ảnh hưởng nặng hơn so người bình thường, vì tan máu là bệnh thể âm, nên rất kỵ chất acid, là chất cực âm. Trong thực nghiệm, acid folic chẳng những không cải thiện mà làm bệnh tình xấu đi. Thực nghiệm nhiều trường hợp thặng dư vitamin C hay acid nói chung có thể gây ra hiện tượng chảy máu cam, chảy máu chân răng và có thể đái ra máu, ... là những phản vệ khi cơ thể tìm cách tự xuất huyết nhằm giảm lượng acid tồn dư quá cao trong cơ thể người tan máu. Người tan máu cần cẩn trọng với thừa vitamin C, Vitamin C đã có đủ trong thực phẩm rau quả, chỉ nên dùng C thiên nhiên (cam hoặc trái cây khác) trong thời tiết nóng nhiều và lượng dùng vừa phải. Tan máu bẩm sinh là dạng tim bẩm sịnh, tim không bơm nổi dòng máu đặc. Tim rất nhạy cảm với hoá chất, nhất là một quả tim suy, vì thế, phương pháp điều trị là thanh lọc hoá chất trong cơ thể để cải thiện tim và tuỷ. Người tan máu cần cẩn trọng với hoá chất trong ăn uống. Bệnh nhân ăn phải thực phẩm có thuốc sâu rất hại tim, làm truỵ tim mạch hay tim đập nhanh, mệt người, có thể đẩy người tan máu đang ổn định dần phải truyền máu. Cẩn trọng với thịt, cá mua ngoài chợ, vì có thể được muối ure hay hàn the để bảo quản tươi. Hạn chế ăn những thực phẩm đã chế biến, vì thường dùng chất bảo quản, như bún, phở, giò chả, cải chua... Nên ăn mặn, vì muối có thể trung hoà nhiều hoá chất độc hại. Nhiều năm qua, lương y Tôn Thất Dũng để giúp gần một nghìn bệnh nhân không phải truyền máu, lánh xa bệnh viện, có cơ hội hòa nhập với cộng đồng. Không chỉ hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả bằng việc đưa ra phương pháp ăn uống, sinh hoạt khoa học cho người tan máu. Với những phát hiện, nghiên cứu về bệnh tan máu, ông Tôn Thất Dũng đã nghiên cứu thành công cao thuốc hỗ trợ hiệu quả, mang lại tin vui cho những bệnh nhân tan máu, cho nền y học nước nhà.

Tôn Thất Dũng và phương pháp cải thiện bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)
Sơ đồ phác đồ điều trị bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)

Không những đem lại niềm vui và hạnh phúc cho những bệnh nhân tan máu mà sản phẩm cao thuốc của ông Tôn Thất Dũng còn có ý nghĩa rất lớn cho xã hội. Bởi lương y Tôn Thất Dũng đã âm thầm tiết kiệm cho xã hội nhiều tỷ đồng bảo hiểm y tế và nhiều ngàn đơn vị máu, mà hơn hết là bệnh nhân tan máu được rời vòng truyền máu định kỳ. Lương y Dũng vô tình đã giảm thiểu được một phần gánh nặng và chia sẻ với ngành y tế. Đặc biệt hiện nay bệnh tật rất nhiều, dịch bệnh lại diễn ra hết sức nguy hiểm, phức tạp, lượng máu cần là rất nhiều, không bao giờ đủ. Có thể nói Ông Tôn Thất Dũng với phương pháp và cao thuốc của mình đã giải quyết được bài toán khó cho những bệnh nhân tan máu có hoàn cảnh khó khăn, không có máu truyền, cho toàn ngành y tế nước ta. Đây thực sự là điều đáng mừng, tin vui, thầm cảm ơn lương y Tôn Thất Dũng – Người hiến máu thầm lặng, với số lượng máu lớn như hiện này. Xin được Kính chúc ông sẽ có nhiều sức khỏe, ngày càng có những phát hiện, nghiên cứu có ý nghĩa hơn nữa.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: Lương y Tôn Thất Dũng

Địa chỉ: 8B Đoàn Thị Điểm, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

SĐT: 0905480582

Minh Tâm

Cùng chuyên mục

Đơn lá đỏ - dược liệu  giải độc, giảm đau trong Y học cổ truyền

Đơn lá đỏ - dược liệu giải độc, giảm đau trong Y học cổ truyền

Theo Y học cổ truyền, đơn lá đỏ có vị đắng ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thông kinh, hoạt lạc, chỉ thống. Nó thường dùng chữa mẩn ngứa, mụn nhọt, đi lỵ, tiểu ra máu, đại tiện ra máu, tiêu lỏng lâu ngày.
Món ăn, bài thuốc chữa cơ thể suy nhược từ bạch truật

Món ăn, bài thuốc chữa cơ thể suy nhược từ bạch truật

Suy nhược cơ thể là trạng thái mệt mỏi, làm việc kém hiệu quả... Bệnh thường gặp ở người bị căng thẳng thần kinh kéo dài, người mắc bệnh mạn tính, phụ nữ sau sinh mất nhiều máu...
Điều trị tóc rụng theo bài thuốc của  Y học cổ truyền

Điều trị tóc rụng theo bài thuốc của Y học cổ truyền

Theo Học viện Y dược học cổ truyền, trong Y học cổ truyền, có bốn thể bệnh tóc rụng thường gặp. Một số bài thuốc điều trị tóc rụng được áp dụng có hiệu quả với nhiều người.
Một số bài thuốc trị bệnh có dùng huyền sâm

Một số bài thuốc trị bệnh có dùng huyền sâm

Huyền sâm được xếp vào loại thuốc thanh nhiệt giáng hỏa, sinh tân, dưỡng huyết, có tác dụng giải độc, tiêu viêm, nhuyễn kiên tán kết, tức làm mềm các khối rắn, như nhọt độc, u, cục, lao hạch.
Công dụng của cây Tầm bóp với sức khoẻ và những lưu ý khi sử dụng

Công dụng của cây Tầm bóp với sức khoẻ và những lưu ý khi sử dụng

Theo y học cổ truyền, cây tầm bóp có vị đắng, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, tiêu đờm, chỉ khái… quả tính bình, chua nhẹ. Loại thảo dược này được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc chữa ho nhiều đàm, tiểu đường, mụn nhọt…
Các món ăn, nước uống chữa bệnh hen suyễn viêm phế quản

Các món ăn, nước uống chữa bệnh hen suyễn viêm phế quản

Bệnh hen suyễn viêm phế quản là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người, từ trẻ nhỏ đến người già. Ở mức độ nhẹ, bệnh này có thể sử dụng một số các món ăn, nước uống được làm từ những loại cây, củ, thực phẩm tự nhiên có sẵn trong vườn nhà để chữa bệnh.

Các tin khác

Các bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh viêm da dị ứng, an toàn, hiểu quả

Các bài thuốc Y học cổ truyền chữa bệnh viêm da dị ứng, an toàn, hiểu quả

Viêm da dị ứng là một bệnh ngoài da da thể mãn tính do hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mẫn với một hoặc một vài yếu tố kích thích nào đó, dẫn tới các triệu chứng viêm nhiễm trên da như nổi dát đỏ, mẩn ngứa, da khô sần, nhạy cảm…và dễ bị nhiễm trùng do bệnh nhân gãi nhiều. Hiện nay chữa viêm da dị ứng bằng bài thuốc Y học cổ truyền đang được nhiều người lựa chọn nhằm loại bỏ bệnh từ gốc và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Lá khôi - Loài thảo mộc chuyên trị bệnh dạ dày

Lá khôi - Loài thảo mộc chuyên trị bệnh dạ dày

Lá khôi là loài thực vật nhỏ nằm trong danh sách những loại dược liệu tốt được các thầy thuốc Đông Y vận dụng để điều trị viêm dạ dày. Tuy nhiên bên cạnh công dụng này, lá khôi còn có khả năng cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe khác như hỗ trợ làm lành vết thương, thanh nhiệt, giải độc cải thiện tiêu hóa,…
Công dụng của cây bách xù

Công dụng của cây bách xù

SKV - Cây bách xù là là một loại cây mà từ cành, lá, vỏ, thân hay quả bách xù đều có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người.
Những bài thuốc quý chữa bệnh từ măng tre

Những bài thuốc quý chữa bệnh từ măng tre

Theo Y học cổ truyền, măng tre có tính mát, vị ngọt nhưng hơi đắng có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm sốt, hóa đờm, cầm nôn. Không chỉ được dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn, măng tre còn được dùng làm thuốc trong Y học cổ truyền.
Cỏ chân vịt và các bài thuốc chữa bệnh trong Y học cổ truyền

Cỏ chân vịt và các bài thuốc chữa bệnh trong Y học cổ truyền

Theo Y học cổ truyền cỏ chân vịt có tính ấm, vị đắng hơi chát, cay nồng và có mùi thơm. Cỏ chân vịt được dùng trong các bài thuốc Y học cổ truyền giúp khai thông, lợi tiểu, điều trị bệnh động kinh, bệnh phong, tiểu đường, đau ngực, suy giảm chức năng gan, hỗ trợ chức năng tình dục, thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể,…
Công bố chương trình vinh danh vì sự phát triển dược liệu Việt

Công bố chương trình vinh danh vì sự phát triển dược liệu Việt

Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa phối hợp với báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Lễ công bố chương trình "Vinh danh vì sự phát triển dược liệu Việt gắn với phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTSMN).
Điều trị trào ngược dạ dày thực quản theo Đông Y

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản theo Đông Y

SKV - Điều trị trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y là một trong các phương pháp điều trị trào ngược dạ dày phổ biến hiện nay. Người bệnh phải kiên trì dùng thuốc trong thời gian dài vì nó có tác dụng chậm khi chữa trào ngược dạ dày theo Y Học Cổ Truyền.
Cây ngô đồng và những công dụng chữa bệnh bất ngờ

Cây ngô đồng và những công dụng chữa bệnh bất ngờ

Theo Y học cổ truyền rễ cây ngô đồng có vị đắng, tính mát, lá có tính bình, vị ngọt có công dụng thanh nhiệt, tiêu độc, giảm đau, giảm phù thũng, nhuận tràng, sát trùng…Lá ngô đồng được dùng trong các bài thuốc Y học cổ truyền chữa mụn nhọt, ghẻ lở, vỏ cây trị táo bón, giúp lợi sữa phụ nữ sau sinh.
Thầy thuốc ưu tú Trần Thái Tuấn: Người thầy tận tâm, say mê nghiên cứu khoa học

Thầy thuốc ưu tú Trần Thái Tuấn: Người thầy tận tâm, say mê nghiên cứu khoa học

(SKV) - Y học luôn là lĩnh vực đặc biệt quan trọng đối với cuộc sống và sức khỏe con người. Sự phát triển không ngừng của y học và nghiên cứu khoa học là yếu tố then chốt để đối phó với sự biến đổi liên tục của các căn bệnh và các loại virus đe dọa sức khỏe. Trong tinh thần đó, ThS.BS CKII Trần Thái Tuấn đã trở thành một tấm gương tiêu biểu cho sự cống hiến và sự không ngừng nâng cao chất lượng điều trị bệnh.
Món ăn và bài thuốc hay từ mật ong

Món ăn và bài thuốc hay từ mật ong

Vị ngọt, tính bình; vào kinh tâm, tỳ, vị và đại trường, mật ong có tác dụng bổ trung, nhuận phế, thông tiện, giải độc.
Xem thêm
Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 26/9/2023 Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Sáng 24/9/2023, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Sáng ngày 14/8, tại trụ sở Hội Nam y Việt Nam, lãnh đạo Hội tổ chức kỳ họp thứ I Ban Kinh tế để chuẩn bị các bước đi cần thiết thúc đẩy hoạt động trong thời gian tới.
Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Chủ đề thứ 5 "Y học cổ truyền trong đời sống hiện đại" của Chương trình "Dấu ấn Việt Nam" sắp được phát sóng trên kênh VTV4 và các nền tảng số.
Phiên bản di động