TP. Hà Nội đình chỉ hoạt động 4 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

Sở Y tế Hà Nội vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính hơn 140 triệu đồng đối với 4 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai. Đồng thời, đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất nước uống đóng chai của 4 cơ sở này trong 2 tháng, kể từ ngày 4/12.

Cụ thể, Công ty cổ phần tập đoàn Zila Việt Nam (địa chỉ tại khu ao Lò Vôi, thôn Bặt Ngõ, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hoà) bị xử phạt 35 triệu đồng và buộc thu hồi sản phẩm nước uống đóng chai Zila (ngày sản xuất: 18/9/2023; hạn sử dụng: 18/9/2024).

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp Tuấn Bình (tổ dân phố Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) bị xử phạt 35 triệu đồng và buộc thu hồi sản phẩm nước uống đóng chai Mori (ngày sản xuất: 29-8-2023; hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất).

Công ty cổ phần Avia (ô CN06, khu công nghiệp Nguyên Khê, huyện Đông Anh) cũng bị xử phạt 35 triệu đồng và buộc thu hồi sản phẩm nước uống đóng chai AVIA 3A (ngày sản xuất: 14/9/2023; hạn sử dụng: 14/9/2024, dung tích 18,9 lít).

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Hậu Nhân (số 6, ngách 4, ngõ 34 Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ) bị xử phạt gần 36 triệu đồng và buộc thu hồi sản phẩm nước uống đóng chai Noarsen (ngày sản xuất: 15/9/2023; hạn sử dụng: 15/9/2024). Công ty này còn có hành vi đã tiêu thụ sản phẩm nước uống đóng chai Noarsen (ngày sản xuất: 15/9/2023; hạn sử dụng: 15/9/2024) không đảm bảo chất lượng với tổng giá trị sản phẩm thực phẩm vi phạm đã tiêu thụ là 405.000 đồng.

Tất cả 4 công ty này đều có hành vi vi phạm là sản xuất sản phẩm nước uống đóng chai thuộc diện tự công bố sản phẩm, nhưng những sản phẩm nước uống đóng chai được sản xuất ra có chỉ tiêu vi sinh vật không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật số 6-1: 2010/BYT ngày 2-6-2010 của Bộ Y tế.

Bên cạnh việc bị xử phạt vi phạm hành chính, đình chỉ hoạt động sản xuất trong 2 tháng, 4 công ty này đều phải thu hồi và buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế, hoặc tiêu hủy các lô sản phẩm không đạt chất lượng.

Được biết, cả 4 công ty có hành vi vi phạm bị xử phạt nói trên đều có đăng ký ngành nghề kinh doanh là sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng.

Theo khuyến cáo của Sở Y tế Hà Nội, khi mua một sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình, người tiêu dùng cần kiểm tra về hình thể bên ngoài, vỏ bình phải còn mới, không bị bẩn, không bị móp, méo, dập, thủng… Ngoài ra, trên thân vỏ, người tiêu dùng nên quan sát kỹ tem nhãn có tuân thủ đúng quy định không, nhất là về nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng, được cơ quan chức năng cấp công bố đạt chuẩn.

Theo khuyến cáo của Sở Y tế, người tiêu dùng không chọn mua các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình không có địa chỉ rõ ràng, không công bố chất lượng sản phẩm và không có giấy phép đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đồng thời, cần tỏ thái độ kiên quyết, không chọn mua các sản phẩm nước đóng chai, đóng bình không có địa chỉ rõ ràng, không công bố chất lượng sản phẩm để phòng, tránh ngộ độc thực phẩm.

Lâm Viên

Tin liên quan

Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 sản phẩm của Công ty cổ phần mỹ phẩm Vimac do vi phạm quy định

Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 sản phẩm của Công ty cổ phần mỹ phẩm Vimac do vi phạm quy định

SKV - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành công văn số 4362/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm vi phạm của Công ty cổ phần mỹ phẩm Vimac. Quyết định được đưa ra sau quá trình kiểm tra và căn cứ các quy định pháp luật hiện hành về quản lý mỹ phẩm, nhằm bảo đảm quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng.
Hà Nội - Điểm sáng trong phát triển và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP

Hà Nội - Điểm sáng trong phát triển và xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP

Hà Nội hiện đang khẳng định vị thế là trung tâm dẫn đầu cả nước trong việc phát triển, quảng bá và xúc tiến thương mại cho các sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
Chuyển đổi số trong nông nghiệp Hà Nội: Hướng đi tất yếu để nâng cao chất lượng và giá trị nông sản

Chuyển đổi số trong nông nghiệp Hà Nội: Hướng đi tất yếu để nâng cao chất lượng và giá trị nông sản

Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tiêu dùng ngày càng khắt khe, ngành nông nghiệp Hà Nội đang đứng trước yêu cầu cấp thiết về đổi mới để đáp ứng thị trường. Một trong những giải pháp được thành phố tập trung triển khai là đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào toàn bộ chuỗi sản xuất, quản lý và phân phối nông sản.

Cùng chuyên mục

Viêm phần phụ vỡ gây sốc, đừng chủ quan với đau bụng

Viêm phần phụ vỡ gây sốc, đừng chủ quan với đau bụng

SKV - Bệnh viện Đa khoa Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cấp cứu phức tạp kéo dài 120 phút, giành lại sự sống cho một bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng nặng do viêm phần phụ vỡ kèm viêm ruột thừa thứ phát.
Đề xuất xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về bệnh suy tim

Đề xuất xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về bệnh suy tim

Ngày 13/12, tại Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ 2 của Phân hội Suy tim Việt Nam, các chuyên gia đã đề xuất Bộ Y tế xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về bệnh suy tim nhằm quản lý, điều trị tốt hơn nữa bệnh suy tim cũng như phục vụ công tác quản lý y tế, hoạch định chính sách và đào tạo nhân lực.
Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?

Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?

SKV - Cục Quản lý Dược vừa quyết định số 735/QĐ-QLD về việc thu hồi toàn quốc lô thuốc Diclofen (diclofenac natri 50 mg) do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu tạp chất liên quan. Việc thu hồi được triển khai khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh và ngăn ngừa nguy cơ từ thuốc không đạt chuẩn.
WHO ra mắt thư viện số toàn cầu về y học cổ truyền với hơn 1,6 triệu hồ sơ khoa học

WHO ra mắt thư viện số toàn cầu về y học cổ truyền với hơn 1,6 triệu hồ sơ khoa học

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa chính thức ra mắt thư viện số toàn cầu về y học cổ truyền, đánh dấu một bước tiến lớn trong việc thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền trên thế giới. Với hơn 1,6 triệu hồ sơ khoa học, đây là một nguồn tài nguyên khổng lồ giúp hỗ trợ tri thức bản địa, bảo tồn đa dạng sinh học và cải thiện sức khỏe cộng đồng.
Ứng Hòa: Xây dựng nông thôn mới hiện đại, bản sắc và bền vững

Ứng Hòa: Xây dựng nông thôn mới hiện đại, bản sắc và bền vững

Phát huy lợi thế về truyền thống, văn hóa và vị trí cửa ngõ phía Nam Thủ đô, xã Ứng Hòa (TP. Hà Nội) đang lựa chọn xây dựng mô hình nông thôn mới bản sắc, xanh và thông minh làm khâu đột phá, hướng tới phát triển nông nghiệp hiện đại, gắn với chuyển đổi số và kinh tế xanh.
Vinmec Cần Thơ chính thức áp dụng chính sách khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế

Vinmec Cần Thơ chính thức áp dụng chính sách khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế

Nhằm mang đến cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý cho người dân địa phương, từ ngày 1/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Cần Thơ đã chính thức triển khai chính sách khám chữa bệnh theo diện Bảo hiểm Y tế (BHYT).

Các tin khác

Bộ Y tế khuyến cáo chủ động ứng phó nguy cơ bệnh bại liệt tái xâm nhập

Bộ Y tế khuyến cáo chủ động ứng phó nguy cơ bệnh bại liệt tái xâm nhập

Sáng 12/12, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc khẩn cấp về công tác phòng, chống bệnh bại liệt.
Ung thư tuyến giáp dẫn đầu số ca mắc mới tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM

Ung thư tuyến giáp dẫn đầu số ca mắc mới tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM

Ung thư tuyến giáp hiện là loại ung thư có số ca mắc mới cao nhất tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM trong năm 2025, chiếm 23% trong tổng số hơn 42.000 ca ung thư mới được phát hiện. Đây là thông tin được TS.BS Diệp Bảo Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP HCM, công bố.
Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 sẽ đón bệnh nhân từ đầu năm 2026

Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 sẽ đón bệnh nhân từ đầu năm 2026

Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2, tọa lạc tại Ninh Bình, được kỳ vọng sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân từ quý I/2026. Đây là một trong những dự án y tế trọng điểm nhằm giải quyết tình trạng quá tải kéo dài hơn một thập kỷ qua tại các bệnh viện tuyến cuối.
Luật Phòng bệnh năm 2025: Bổ sung một số nội dung mới về tiêm chủng

Luật Phòng bệnh năm 2025: Bổ sung một số nội dung mới về tiêm chủng

Ngày 10/12/2025, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Phòng bệnh với tỷ lệ đại biểu tán thành đạt 93,02%. Luật gồm 6 chương, 46 điều và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2026. Một trong những nội dung nổi bật của luật này là các quy định mới liên quan đến tiêm chủng, được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Siêu cúm” bùng phát: Các quốc gia tăng cường biện pháp chống dịch

Siêu cúm” bùng phát: Các quốc gia tăng cường biện pháp chống dịch

Mùa đông năm nay đánh dấu sự xuất hiện của một làn sóng cúm mạnh mẽ và sớm hơn thường lệ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với biến thể mới H3N2, được mệnh danh là “siêu cúm”, tình hình dịch bệnh càng trở nên phức tạp khi kết hợp với các bệnh đường hô hấp khác như Covid-19, virus hợp bào hô hấp (RSV) và norovirus.
Tọa đàm mô hình tài chính P2C trong phát triển kinh tế xanh: Góc nhìn pháp lý và thực tiễn

Tọa đàm mô hình tài chính P2C trong phát triển kinh tế xanh: Góc nhìn pháp lý và thực tiễn

Sáng ngày 12/12/2025, tại Tòa nhà Cung Trí thức thành phố Hà Nội, Viện Pháp luật về Môi trường và Phát triển bền vững kết hợp cùng Tạp chí Công nghiệp nông thôn đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Mô hình tài chính P2C: Khung pháp lý và thực tiễn ứng dụng trong phát triển kinh tế xanh tại Việt Nam”.
Đắk Lắk “thần tốc” xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân sau bão lũ

Đắk Lắk “thần tốc” xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân sau bão lũ

SKV- Sáng ngày 11/12 vừa qua, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” – chiến dịch thần tốc nhằm xây dựng mới và sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị sập đổ, cuốn trôi, hư hỏng nặng do bão lũ.
Tăng tỷ lệ, mức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Tăng tỷ lệ, mức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Sáng 11/12, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đáng chú ý, nghị quyết quy định về mở rộng quyền lợi chăm sóc sức khỏe và giảm chi phí y tế cho người dân.
Tiêm chủng cho mọi người: Lan tỏa tư duy phòng bệnh từ sớm

Tiêm chủng cho mọi người: Lan tỏa tư duy phòng bệnh từ sớm

SKV - Ngày 11/12/2025 tại Hà Nội, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) tổ chức Lễ ra mắt “Chương trình truyền thông, giáo dục sức khỏe về phòng bệnh bằng vắc xin, sinh phẩm giai đoạn 2025–2027” với chủ đề “Tiêm chủng cho mọi người”. Sự kiện diễn ra ngay sau khi Luật Phòng bệnh năm 2025 được Quốc hội thông qua, đánh dấu bước chuyển quan trọng của ngành Y tế trong việc thúc đẩy dự phòng chủ động và mở rộng tiếp cận vắc xin cho toàn dân.
Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 dự kiến đi vào hoạt động trong quý I/2026

Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 dự kiến đi vào hoạt động trong quý I/2026

Tại buổi chia sẻ thông tin với báo chí sáng 11/12, TS Dương Đức Hùng - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, chậm nhất đến quý I năm 2026, cơ sở 2 tại Ninh Bình sẽ bắt đầu tiếp nhận và điều trị trực tiếp cho bệnh nhân.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 250 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)

Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 250 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)

Trong hai ngày 12 và 13/12/2025, Hội Nam Y Việt Nam đã thực hiện một hành trình thiện nguyện đặc biệt, mang theo khoảng 20 tấn hàng hóa với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng đến với đồng bào Rục tại xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

TTND. GS. TS. Trương Việt Bình khẳng định, Hội Nam Y Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt với các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, nhằm đưa Lạc bệnh học cũng như y học cổ truyền Việt Nam lên tầm cao mới.
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 9/11, tại Khu Du lịch Ao Vua (Hà Nội), hơn 200 đại biểu, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học hiện đại và y học cổ truyền đã tham dự Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ”.
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

SKV - Vĩnh Long, ngày 3/11/2025 – Trong không khí hân hoan và trang trọng, Chi Hội Nam Y Trà Vinh trực thuộc Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đánh dấu bước phát triển mới sau 5 năm hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Thực hiện kế hoạch công tác thường niên quý III năm 2025, Chi Hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại khóm Long Thạnh, phường Long Phú, tỉnh An Giang.
Phiên bản di động