Xử lý nghiêm hành vi quảng cáo trái phép của Công ty TNHH Iris Premium HDC
Theo đó, Sở Y tế đã đề nghị Trường Đại học Y Dược TP.HCM hỗ trợ xác minh bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nghi là bằng giả và sẽ chuyển thông tin đến Công an TP.HCM để phối hợp điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.
Theo thông tin phản ánh của các cơ quan thông tấn báo chí liên quan đến vụ việc sử dụng bằng giả của tài khoản có tên Yuki được đăng tải trên mạng xã hội, ngày 18/4/2025 Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng Y tế Quận 3 và Công an Phường 5, Quận 3 kiểm tra Công ty TNHH Iris Premium HDC tại địa chỉ 414 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM do ông T.M.N làm Giám đốc.
Qua kiểm tra, xác minh cho thấy bà Đ.T.P.T là Chủ tịch Công ty TNHH Iris Premium tại địa chỉ số 414 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3. Tại địa chỉ này, trước đây Sở Y tế đã cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh với hình thức tổ chức là phòng khám chuyên khoa Da liễu. Hiện tại, phòng khám này ngưng hoạt động do Công ty TNHH Iris Premium đã giải thể.
Khi được hỏi về bằng tốt nghiệp nghi là bằng giả theo phản ảnh của phóng viên báo, đài, bà Đ.T.P.T cho biết bà có sử dụng 2 tài khoản có tên Đ.P.T và tên Yuki, và phủ nhận hình ảnh bằng tốt nghiệp trên mạng xã hội mà bà tự giới thiệu không phải là hình ảnh bằng tốt nghiệp giả của Trường Đại học Y Dược TP.HCM cấp theo phản ánh của phóng viên báo đài.
![]() |
| Xử lý nghiêm hành vi quảng cáo trái phép của Công ty TNHH Iris Premium HDC |
Về hình ảnh bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có tên bà Đ.T.P.T nghi là bằng giả, qua tra cứu thông tin trên trang website: https://sv.ump.edu.vn/tra-cuu-van-bang.html của Trường Đại học Y Dược TP.HCM cho thấy không có tên Đ.T.P.T. Sở Y tế có văn bản gửi Trường Đại học Y Dược TP.HCM đề nghị hỗ trợ xác minh bằng tốt nghiệp của bà Đ.T.P.T. Khi xác định chính xác đây là bằng giả, Sở Y tế sẽ chuyển thông tin đến Công an TP.HCM để phối hợp điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.
Qua kiểm tra, trước mắt Thanh tra Sở Y tế sẽ xử lý nghiêm hành vi quảng cáo trái phép trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH Iris Premium HDC và bà Đ.T.P.T hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế. Bên cạnh đó, Sở Y tế tạm dừng quy trình cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Da liễu của cơ sở này cho đến khi xử lý xong vụ việc (Công ty TNHH Iris Premium HDC đang tiến hành làm hồ sơ cấp phép Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh với hình thức tổ chức là Phòng khám chuyên khoa Da liễu tại Sở Y tế).
Sở Y tế trân trọng ghi nhận thông tin phản ánh của phóng viên báo đài và khuyến cáo người dân khi phát hiện tổ chức, cá nhân có dấu hiệu giả mạo bằng cấp chuyên môn hoặc Giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh,… hãy tra cứu thông tin tại “Cổng tra cứu hành nghề y, dược Sở Y tế TP.HCM”, đồng thời người dân có thể phản ánh qua: Đường dây nóng của Sở Y tế: 0989.401.155; Tổng đài Sở Y tế: 1900.63.85.63; Hoặc trực tiếp liên hệ Công an TP.HCM để kịp thời nắm bắt, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Tin liên quan
Phát hiện vi phạm chất lượng dược liệu Bạch Linh tại TP.HCM: Yêu cầu thu hồi toàn bộ lô không đạt chuẩn
09:09 | 31/07/2025 Tin tức
Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5) năm 2025
19:48 | 12/05/2025 Tin tức
Xử phạt và thu hồi sản phẩm công ty Uyên Phương Cosmetics
10:00 | 06/05/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Cùng chuyên mục
Đắk Lắk: Phát hiện một cơ sở sản xuất gần 90 tấn phân bón giả
11:31 | 17/03/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Sửa đổi Luật An toàn thực phẩm: Chuyển tư duy quản lý sang ngăn chặn nguy cơ ngay từ đầu
22:28 | 09/03/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Hà Nội: Chủ ô tô đỗ gần UBND phường Láng bị gọi điện đe dọa, cào xước nham nhở thân xe
09:48 | 09/03/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Lâm Đồng: Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”
11:18 | 28/02/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Tin giả, hậu quả thật: Khi doanh nghiệp thực phẩm "lao đao" vì bão mạng
20:33 | 29/01/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Ăn ốc bươu ngâm "thủy tinh lỏng" tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người dân
21:02 | 28/01/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Các tin khác
Bộ Y tế cảnh báo khẩn sản phẩm sữa công thức Aptamil do nguy cơ nhiễm độc tố cereulide gây hại cho trẻ nhỏ
10:08 | 27/01/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Cảnh báo thủ đoạn tội phạm lợi dụng hoạt động trung gian thanh toán, giả danh nhân viên ngân hàng
18:22 | 20/01/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Công ty Dược phẩm Thiên Khánh bị thu hồi và tiêu hủy toàn quốc lô kem Tiacortisol do vi phạm công bố gây hiểu nhầm là thuốc
14:41 | 10/01/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Bộ Y tế cảnh báo liên quan đến một số lô sữa bột nhãn hiệu Beba và Alfamino
21:37 | 07/01/2026 Pháp luật & Sức khỏe
Thu hồi, tiêu hủy 9 mỹ phẩm vi phạm của Japan Connection
22:41 | 27/12/2025 Tin tức
Đánh giá hiệu quả cơ chế hậu kiểm trong quản lý thực phẩm chức năng và những thách thức đối với sức khỏe cộng đồng
09:28 | 25/12/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?
21:00 | 13/12/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Hơn 43.000 hộp thuốc độc phải tiêu hủy: Vụ xử phạt Công ty Thuận Thiên nói lên điều gì?
13:58 | 20/11/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Thế giới ảo, hậu quả thật: Báo động thực trạng trẻ vị thành niên "lạc lối" trên không gian mạng
21:58 | 28/10/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Bộ Y tế thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty Cổ phần Chuỗi cung ứng quốc tế Thụy Thái
15:25 | 14/10/2025 Pháp luật & Sức khỏe
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 14: Kiến tạo nền móng cho nhiệm kỳ mới và nâng tầm vị thế y học dân tộc
11-04-2026 11:01 Hoạt động hội
Hành Trình "Về Nguồn": Lãnh Đạo Hội Nam Y Việt Nam Dâng Hương Tại Cụm Di Tích Y Thánh Tuệ Tĩnh
01-04-2026 21:00 Hoạt động hội
Chi hội Nam Y tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
26-03-2026 21:00 Hoạt động hội
Thiền Năng lượng sinh học: Hành trình lan tỏa sức mạnh chữa lành từ tâm
23-03-2026 08:00 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc
21-03-2026 21:00 Hoạt động hội




