Bến Tre: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn Xuân 2024

(SKV) - Thực hiện Kế hoạch số 4247/KH-BCĐLNATVSTP ngày 19 tháng 12 năm 2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024. Trong thời điểm này mỗi gia đình đều chuẩn bị ăn Tết, nên lượng tiêu thụ thực phẩm rất lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu….

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết phục vụ nhân dân đón tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng… Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã và đang thực hiện:

Công tác tuyên truyền: Phối hợp Đài phát thanh truyền hình và gửi Công văn tuyến huyện chỉ đạo tuyến xã phối hợp đài phát thanh 157 xã, phường phát thanh tuyên truyền thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán,chọn thời gian, thời lượng phát sóng và phát thanh sao cho phù hợp; gửi công văn yêu cầu các cơ sở sản xuất thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong tỉnh chọn một trong sáu khẩu hiệu dưới đây in băng ron treo tuyên truyền tại trước cơ sở của mình từ ngày 25/01 đến 25/03/2024.

1. Vì sức khoẻ cộng đồng, hãy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.

2. Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, mốc hỏng; không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

3. Vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.

4. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Giáp Thìn trọn niềm vui.

5. Không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

6. Đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng đa dạng để tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra công tác chuẩn bị trước gần đây bảo đảm an toàn thực phẩm nhiều kênh tuyên truyền như:

- Phát thanh các thông điệp về an toàn thực phẩm trên đài truyền thanh xã, phường, thị trấn: 9.953 lượt.

- Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trong xây dựng xã Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu: 50 lớp/2.076 người tham dự.

- Tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến cơ sở và cộng tác viên 09 lớp/471 người tham dự.

Công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm được thực hiện theo quy định Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật do Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và Liên Bộ ban hành.

Đã thành lập các đoàn thanh, kiểm tra về An toàn thực phẩm của tuyến tỉnh tại Bến Tre:

- Thanh tra an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp 22 cơ sở: đạt 22/22 (tỉ lệ 100%);

- Kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là: 98 cơ sở: đạt 88/98 cơ sở (tỉ lệ 89.8%), không đạt 10/98 cơ sở (tỉ lệ 10.2%).

- Kiểm tra Bếp ăn tập thể công ty là: 06 cơ sở: đạt 05/06 cơ sở (tỉ lệ 83.3%), không đạt: 01/06 cơ sở (tỉ lệ 16.7%).

- Kiểm tra bếp ăn tập thể trường học là 99 cơ sở.: đạt 96/99 cơ sở (tỉ lệ 97%), không đạt 03/99 cơ sở (tỉ lệ 03%).

- Kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không bao gồm bếp ăn tập thể) là: 83 cơ sở: đạt 77/83 cơ sở (tỉ lệ 92.8%), không đạt 06/83 cơ sở (tỉ lệ 7.2%).

- Kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh là 06 cơ sở: đạt 06/06 cơ sở (tỉ lệ 100%).

. Nội dung vi phạm:

- Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập

- Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định.

- Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 03 bước.

- Không có tự công bố sản phẩm đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

- Không thực hiện quy định pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

- Khu vực chiết rót nước uống đóng chai không kín, không tách biệt với khu vực khác.

- Không thực hiện thu gom, xử lý chất thải, rác thải trong phạm vi của cơ sở sản xuất theo quy định.

- Kho bảo quản không có giá, kệ, biển tên.

- Cống rảnh thoát nước thải nhà bếp không được che kín.

Tổng số tiền phạt: 108.000.000 đồng (Một trăm lẻ sáu triệu đồng).

Đoàn kiểm tra đang tiếp tục kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Khuyến cáo đối với các cá nhân chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm. Hãy vì sức khỏe người tiêu dùng, phải thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và chỉ sản xuất, kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm trong danh mục được phép sử dụng của Bộ Y tế, còn hạn sử dụng, lựa chọn phụ gia thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, có ghi nhãn mác theo quy định đầy đủ để sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đồng thời thực hiện đầy đủ các điều kiện theo quy định để sản xuất kinh doanh thực phẩm. Vì vi phạm các nội dung trên là một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm cấp tính hoặc mãn tính.

Để thực hiện đúng và chính xác bảo đảm an toàn thực phẩm tốt hơn các chủ sản xuát, kinh doanh thực phẩm cần xem nghiên cứu thêm các Nghị định, Thông tư dưới đây:

- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 của Quốc hội khóa 12;

- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

- Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;

- Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công thương;

- Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ về kinh doanh Rượu;

- Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Nghị định số 111/2021/NĐ-CP ngày 09/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa;

- Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật quảng cáo; Nghị định số 70/2021/NĐ-CP ngày 20/7/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo;

- Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01 tháng 12 năm 2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Thông tư 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

- Thông tư số 23/2018/TT-BYT ngày 14 tháng 9 năm 2018 của Bộ Y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế;

- Thông tư 18/2019/TT-BYT ngày 17/7/2019 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Thông tư 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

- Thông tư 25/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ Y tế quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế;

- Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25 tháng 12 năm 2018 quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31 tháng 10 năm 2018 quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Bộ Công thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương;

- Thông tư số 17/2021/TT-BNNPTNT ngày 20/12/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Thông tư số 32/2022/TT-BNNPTNT ngày 30/12/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Sửa đổi, bổ sung một số Thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sửa đổi một số điều của Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu);

- Thông tư 13/2020/TT-BCT ngày 18 tháng 6 năm 2020 của Bộ Công thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương;

- Thông tư số 10/2021/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2021 của Bộ Y tế ban hành Thông tư quy định Danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe;

- Các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

Đối với người tiêu dùng khi mua thực phẩm phải còn tươi hoặc còn sống cần biết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mua ở địa điểm có đầy đủ các điều kiện an toàn thực phẩm, nếu thực phẩm chế biến sẵn phải xem kỷ hạn dùng, hãy là người lựa chọn thực phẩm an toàn cho chính mình, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm phù hợp an toàn thực phẩm. Ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm, chỉ sử dụng nước sạch và nguyên liệu thực phẩm an toàn để chế biến. Nấu chín kỹ thực phẩm, ăn thực phẩm ngay sau khi nấu chín hoặc trong hai giờ; bảo quản thực phẩm cẩn thận đã nấu chín, quan trọng là đun sôi kỹ lại thực phẩm trước khi ăn.

BSCKI Nguyễn Văn Nêu

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre

Cùng chuyên mục

Traphaco lần thứ 3 được vinh danh Top 10 Sao Vàng Đất Việt

Traphaco lần thứ 3 được vinh danh Top 10 Sao Vàng Đất Việt

Traphaco tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong ngành dược Việt Nam khi lần thứ ba ghi danh trong Top 10 Sao Vàng Đất Việt năm 2024...
TP.HCM: Cháy nhà dân ở Bình Chánh, 2 nạn nhân cấp cứu

TP.HCM: Cháy nhà dân ở Bình Chánh, 2 nạn nhân cấp cứu

SKV - Sáng 26/12, Cơ quan chức năng huyện Bình Chánh đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại một căn nhà cấp 4 ở xã Vĩnh Lộc B, khiến hai người bị thương phải nhập viện.
Tuyên dương 125 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu

Tuyên dương 125 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu

SKV - Chiều 25/12, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc đã diễn ra Họp báo Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2024.
Quy hoạch mạng lưới y tế đến 2030, tầm nhìn đến 2050: Nâng cấp và xây mới nhiều bệnh viện

Quy hoạch mạng lưới y tế đến 2030, tầm nhìn đến 2050: Nâng cấp và xây mới nhiều bệnh viện

Ngày 24/12/2024, tại hội nghị triển khai công tác y tế 2025 do Bộ Y tế tổ chức, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã chính thức công bố quyết định phê duyệt quy hoạch mạng lưới y tế Việt Nam đến 2030, tầm nhìn đến 2050. Đây được xem là một bước tiến quan trọng, thể hiện cam kết mạnh mẽ của Chính phủ trong việc nâng cao chất lượng y tế và đảm bảo sức khoẻ cho người dân trên toàn quốc.
Thành lập khoa Bảo vệ sức khỏe cán bộ TP Hồ Chí Minh thuộc Bệnh viện Nguyễn Trãi

Thành lập khoa Bảo vệ sức khỏe cán bộ TP Hồ Chí Minh thuộc Bệnh viện Nguyễn Trãi

Ngày 25/12/2024, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức một buổi lễ trọng thể công bố quyết định thành lập khoa Bảo vệ sức khỏe cán bộ TP.HCM thuộc Bệnh viện Nguyễn Trãi. Đây là một bước tiến quan trọng thể hiện sự quan tâm đặc biệt dành cho sức khỏe của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn thành phố. Sự kiện này mang ý nghĩa về mặt y tế và thể hiện trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong việc chăm sóc sức khỏe cho những người góp phần xây dựng và phát triển thành phố.
Điều động, bổ nhiệm ông Vũ Văn Đạt làm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Điều động, bổ nhiệm ông Vũ Văn Đạt làm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam

Ngày 25/12/2024 trong không khí trang trọng và đầy ý nghĩa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động và bổ nhiệm ông Vũ Văn Đạt vào vị trí Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Các tin khác

Tạp chí Khoa học Giáo dục Kỹ thuật - Hậu cần: Tiếp tục nâng cao uy tín, chất lượng khoa học

Tạp chí Khoa học Giáo dục Kỹ thuật - Hậu cần: Tiếp tục nâng cao uy tín, chất lượng khoa học

Ngày 24/12/2024, tại Bắc Ninh, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân (CAND) tổ chức Hội thảo khoa học "Tạp chí Khoa học Giáo dục Kỹ thuật - Hậu cần: 10 năm thành tựu và thách thức đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đổi mới”. Đây không chỉ là một dịp để tổng kết hành trình 10 năm phát triển mà còn là cơ hội thúc đẩy những ý tưởng mới, định hướng chiến lược và khẳng định vị thế của Tạp chí trong nền giáo dục hiện đại, đặc biệt là trong bối cảnh chuyển đổi số.
Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Khai giảng lớp tập huấn kỹ năng cấp cứu ban đầu tại hiện trường

Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Khai giảng lớp tập huấn kỹ năng cấp cứu ban đầu tại hiện trường

Ngày 24/12, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp tập huấn kỹ năng cấp cứu ban đầu tại hiện trường.
Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (VISSAN) vinh dự đón nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2024

Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (VISSAN) vinh dự đón nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2024

SKV - Ngày 24/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Lễ trao thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, vinh danh các thương hiệu với những đóng góp đặc biệt, xuất sắc trong năm 2024. Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (VISSAN) vinh dự nằm trong Top 100 giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2024.
Cảnh báo hiện tượng giả danh phụ huynh để lừa đảo tại trường học

Cảnh báo hiện tượng giả danh phụ huynh để lừa đảo tại trường học

Lợi dụng đầu giờ sáng khi học sinh đến trường, một đối tượng nữ giới đã giả danh là phụ huynh học sinh đột nhập vào trường Tiểu học Tân Liên (xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng) có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản của học sinh.
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2024

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk chúc mừng các cơ sở tôn giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2024

SKV- Sáng 23/12 vừa qua, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2024.
UBND phường  Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh – Chúc mừng năm mới Xuân Ất Tỵ 2025

UBND phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh – Chúc mừng năm mới Xuân Ất Tỵ 2025

SKV – Một mùa xuân mới lại về, UBND Phường Kỳ Liên, Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh chào đón năm mới với tư duy mới, tầm nhìn mới, quyết tâm mới, và khao khát giành được những thắng lợi mới!
Vai trò của báo chí trong thúc đẩy bình đẳng giới trong chính trị

Vai trò của báo chí trong thúc đẩy bình đẳng giới trong chính trị

SKV - Đây là chủ đề chính được các chuyên gia, đại biểu, khách mời cùng bàn thảo trong buổi Tọa đàm khoa học vừa diễn ra đầu tháng 12/2024 tại Nhà A1, Viện Báo chí - Truyền thông (Học viện Báo chí và Tuyên truyền). Tọa đàm do Viện Báo chí - Truyền thông phối hợp với Viện Friedrich Ebert Stiftung (FES) tại Hà Nội tổ chức.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy

Công an phường Lĩnh Nam vừa phối hợp cùng UBND phường Lĩnh Nam và Công an quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) tổ chức hai hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Gia Lai: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng mềm và Ngày hội khởi nghiệp cho 650 học sinh sinh viên

Gia Lai: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng mềm và Ngày hội khởi nghiệp cho 650 học sinh sinh viên

SKV - Trong hai ngày 23 và 24/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng mềm và Ngày hội khởi nghiệp cho 650 học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông TP.HCM tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông TP.HCM tri ân các Anh hùng liệt sĩ

SKV - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, trong hai ngày 22 và 23/12, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông TP.HCM (Trung tâm CEDC) đã tổ chức dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ ở Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn ở tỉnh Quảng Trị.
Xem thêm
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam)  tổ chức Hội thảo chuyển đổi số

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội thảo chuyển đổi số

Chiều ngày 18/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội thảo chuyển đổi số với chủ đề “Định hướng công tác chuyển đổi số tại Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian tới”.
Lễ dâng hương và báo cáo kết quả thừa kế di sản của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Lễ dâng hương và báo cáo kết quả thừa kế di sản của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Sáng 7/12, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương và báo cáo kết quả thừa kế di sản của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 50 năm ngày mất cố Lương Y Nguyễn Kiều

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 50 năm ngày mất cố Lương Y Nguyễn Kiều

Sáng 01/12/2024, Tại nhà thờ cố Lương Y Nguyễn Kiều, xã Phượng Dc, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 50 năm ngày mất của cố Lương Y Nguyễn Kiều.
An Giang: Hội nghị khoa học Đông dược bào chế

An Giang: Hội nghị khoa học Đông dược bào chế

SKV - Hội nghị khoa học Đông dược bào chế được Trường trung cấp Quốc Tế Khôi Việt phối hợp cùng Chi hội Nam y tỉnh An Giang tổ chức vào sáng ngày 09/11, tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Hội Nam y Việt Nam công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Thái Bình

Hội Nam y Việt Nam công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Thái Bình

Chiều 20/10/2024, tại TP Thái Bình, Hội Nam y Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và Đại hội lần thứ nhất Chi hội Nam y Thái Bình, nhiệm kỳ 2024-2029.
Phiên bản di động