Bến Tre: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn Xuân 2024

(SKV) - Thực hiện Kế hoạch số 4247/KH-BCĐLNATVSTP ngày 19 tháng 12 năm 2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024. Trong thời điểm này mỗi gia đình đều chuẩn bị ăn Tết, nên lượng tiêu thụ thực phẩm rất lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu….

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết phục vụ nhân dân đón tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng… Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã và đang thực hiện:

Công tác tuyên truyền: Phối hợp Đài phát thanh truyền hình và gửi Công văn tuyến huyện chỉ đạo tuyến xã phối hợp đài phát thanh 157 xã, phường phát thanh tuyên truyền thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán,chọn thời gian, thời lượng phát sóng và phát thanh sao cho phù hợp; gửi công văn yêu cầu các cơ sở sản xuất thực phẩm và dịch vụ ăn uống trong tỉnh chọn một trong sáu khẩu hiệu dưới đây in băng ron treo tuyên truyền tại trước cơ sở của mình từ ngày 25/01 đến 25/03/2024.

1. Vì sức khoẻ cộng đồng, hãy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.

2. Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, mốc hỏng; không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

3. Vì quyền lợi người tiêu dùng, hãy đấu tranh với các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm.

4. Không lạm dụng rượu, bia để Tết Giáp Thìn trọn niềm vui.

5. Không uống rượu khi không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

6. Đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng đa dạng để tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra công tác chuẩn bị trước gần đây bảo đảm an toàn thực phẩm nhiều kênh tuyên truyền như:

- Phát thanh các thông điệp về an toàn thực phẩm trên đài truyền thanh xã, phường, thị trấn: 9.953 lượt.

- Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trong xây dựng xã Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu: 50 lớp/2.076 người tham dự.

- Tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến cơ sở và cộng tác viên 09 lớp/471 người tham dự.

Công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm được thực hiện theo quy định Luật An toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật do Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và Liên Bộ ban hành.

Đã thành lập các đoàn thanh, kiểm tra về An toàn thực phẩm của tuyến tỉnh tại Bến Tre:

- Thanh tra an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp 22 cơ sở: đạt 22/22 (tỉ lệ 100%);

- Kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là: 98 cơ sở: đạt 88/98 cơ sở (tỉ lệ 89.8%), không đạt 10/98 cơ sở (tỉ lệ 10.2%).

- Kiểm tra Bếp ăn tập thể công ty là: 06 cơ sở: đạt 05/06 cơ sở (tỉ lệ 83.3%), không đạt: 01/06 cơ sở (tỉ lệ 16.7%).

- Kiểm tra bếp ăn tập thể trường học là 99 cơ sở.: đạt 96/99 cơ sở (tỉ lệ 97%), không đạt 03/99 cơ sở (tỉ lệ 03%).

- Kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không bao gồm bếp ăn tập thể) là: 83 cơ sở: đạt 77/83 cơ sở (tỉ lệ 92.8%), không đạt 06/83 cơ sở (tỉ lệ 7.2%).

- Kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh là 06 cơ sở: đạt 06/06 cơ sở (tỉ lệ 100%).

. Nội dung vi phạm:

- Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập

- Sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định.

- Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 03 bước.

- Không có tự công bố sản phẩm đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

- Không thực hiện quy định pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

- Khu vực chiết rót nước uống đóng chai không kín, không tách biệt với khu vực khác.

- Không thực hiện thu gom, xử lý chất thải, rác thải trong phạm vi của cơ sở sản xuất theo quy định.

- Kho bảo quản không có giá, kệ, biển tên.

- Cống rảnh thoát nước thải nhà bếp không được che kín.

Tổng số tiền phạt: 108.000.000 đồng (Một trăm lẻ sáu triệu đồng).

Đoàn kiểm tra đang tiếp tục kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Khuyến cáo đối với các cá nhân chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm. Hãy vì sức khỏe người tiêu dùng, phải thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm và chỉ sản xuất, kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm trong danh mục được phép sử dụng của Bộ Y tế, còn hạn sử dụng, lựa chọn phụ gia thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, có ghi nhãn mác theo quy định đầy đủ để sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đồng thời thực hiện đầy đủ các điều kiện theo quy định để sản xuất kinh doanh thực phẩm. Vì vi phạm các nội dung trên là một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm cấp tính hoặc mãn tính.

Để thực hiện đúng và chính xác bảo đảm an toàn thực phẩm tốt hơn các chủ sản xuát, kinh doanh thực phẩm cần xem nghiên cứu thêm các Nghị định, Thông tư dưới đây:

- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 của Quốc hội khóa 12;

- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

- Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;

- Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công thương;

- Nghị định số 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ về kinh doanh Rượu;

- Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Nghị định số 111/2021/NĐ-CP ngày 09/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa;

- Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật quảng cáo; Nghị định số 70/2021/NĐ-CP ngày 20/7/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo;

- Thông tư số 48/2015/TT-BYT ngày 01 tháng 12 năm 2015 của Bộ Y tế quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Thông tư 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

- Thông tư số 23/2018/TT-BYT ngày 14 tháng 9 năm 2018 của Bộ Y tế quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế;

- Thông tư 18/2019/TT-BYT ngày 17/7/2019 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Thông tư 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;

- Thông tư 25/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ Y tế quy định truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế;

- Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25 tháng 12 năm 2018 quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31 tháng 10 năm 2018 quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Bộ Công thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương;

- Thông tư số 17/2021/TT-BNNPTNT ngày 20/12/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Thông tư số 32/2022/TT-BNNPTNT ngày 30/12/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Sửa đổi, bổ sung một số Thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (sửa đổi một số điều của Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tư số 48/2013/TT-BNNPTNT ngày 12/11/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu);

- Thông tư 13/2020/TT-BCT ngày 18 tháng 6 năm 2020 của Bộ Công thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương;

- Thông tư số 10/2021/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2021 của Bộ Y tế ban hành Thông tư quy định Danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe;

- Các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

Đối với người tiêu dùng khi mua thực phẩm phải còn tươi hoặc còn sống cần biết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mua ở địa điểm có đầy đủ các điều kiện an toàn thực phẩm, nếu thực phẩm chế biến sẵn phải xem kỷ hạn dùng, hãy là người lựa chọn thực phẩm an toàn cho chính mình, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm phù hợp an toàn thực phẩm. Ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm, chỉ sử dụng nước sạch và nguyên liệu thực phẩm an toàn để chế biến. Nấu chín kỹ thực phẩm, ăn thực phẩm ngay sau khi nấu chín hoặc trong hai giờ; bảo quản thực phẩm cẩn thận đã nấu chín, quan trọng là đun sôi kỹ lại thực phẩm trước khi ăn.

BSCKI Nguyễn Văn Nêu

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bến Tre

Cùng chuyên mục

Quảng Nam Công bố Nghị quyết của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính

Quảng Nam Công bố Nghị quyết của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính

SKV - Sau sắp xếp, tỉnh Quảng Nam có 17 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 14 huyện, 1 thị xã và 2 thành phố; 233 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 190 xã, 29 phường và 14 thị trấn. Tỉnh Quảng Nam giảm 1 đơn vị hành chính cấp huyện; 8 đơn vị hành chính cấp xã
Sau động đất làm nhiều tảng đá lớn lăn xuống ngôi làng ở Quảng Nam

Sau động đất làm nhiều tảng đá lớn lăn xuống ngôi làng ở Quảng Nam

SKV - Hàng chục tảng đá lớn lăn xuống ngôi làng Tu Hon, xã Trà Don, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) sau động đất liên tiếp ở Kon Tum. Chính quyền sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm
Tập huấn kiến thức về y học cổ truyền cho các ông lang, bà mế

Tập huấn kiến thức về y học cổ truyền cho các ông lang, bà mế

Trung tâm Tài nguyên dược liệu (Viện Dược liệu) vừa tổ chức tập huấn kiến thức về y học cổ truyền cho các ông lang, bà mế thuộc tỉnh Lạng Sơn.
Sinh viên Báo chí sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến: Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai

Sinh viên Báo chí sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến: Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai

9h ngày 3/12, Trang tin điện tử Sóng trẻ sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Tác nghiệp báo chí tại “điểm nóng’’ thiên tai”.
Tiệm bánh Mizuki - Nơi chỉ có tình trong bánh

Tiệm bánh Mizuki - Nơi chỉ có tình trong bánh

Sau thời gian dài ấp ủ, ngày 1/12, Tiệm bánh Mizuki chính thức khai trương cơ sở đầu tiên tại địa chỉ 92N Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là không gian nơi những chiếc bánh đậm chất Nhật Bản được tạo nên với tất cả sự chăm chút và yêu thương.
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 50 năm ngày mất cố Lương Y Nguyễn Kiều

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 50 năm ngày mất cố Lương Y Nguyễn Kiều

Sáng 01/12/2024, Tại nhà thờ cố Lương Y Nguyễn Kiều, xã Phượng Dc, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 50 năm ngày mất của cố Lương Y Nguyễn Kiều.

Các tin khác

Chương trình “Trái tim cho em” về với Quảng Nam

Chương trình “Trái tim cho em” về với Quảng Nam

SKV - Viettel Quảng Nam phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt- Đài Truyền hình Việt, Bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện Đa khoa Quảng Nam thực hiện khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi trên địa bàn Quảng Nam. Chương trình diễn ra trong 2 ngày 30/11 và 01/12/2024, tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.
UBND tỉnh Quảng Nam Xử phạt Công ty Cổ phần cấp thoát nước

UBND tỉnh Quảng Nam Xử phạt Công ty Cổ phần cấp thoát nước

SKV - UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy đối với Công ty Cổ phần cấp thoát nước Quảng Nam.
Khối thi đua số 7 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổng kết thi đua năm 2024.

Khối thi đua số 7 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổng kết thi đua năm 2024.

SKV - Sáng ngày 29/11, tại văn phòng Hội Dược học Việt Nam, Khối thi đua số 7 về “Khoa học y học, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng” - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Hội VACHE kết nối thành viên qua các hoạt động ý nghĩa tại Khu du lịch Ao Vua

Hội VACHE kết nối thành viên qua các hoạt động ý nghĩa tại Khu du lịch Ao Vua

SKV - Vừa qua, Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam (Hội VACHE) đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Khu du lịch Ao Vua (Tán Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội). Sự kiện này được tổ chức dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Hội, sự hỗ trợ của Công ty cổ phần Ao Vua.
Hà Nội: Triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm

Hà Nội: Triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 344/KH-UBND ngày 28/11/2024 về việc triển khai chỉ thị số 38/CT-TTg ngày 11/10/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Khách sạn Thắng Lợi bị xử phạt vì vi phạm an toàn thực phẩm

Hà Nội: Khách sạn Thắng Lợi bị xử phạt vì vi phạm an toàn thực phẩm

UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần (CP) Khách sạn Thắng Lợi do vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thái Bình:  Nhân rộng mô hình phòng, chống viêm gan virus tại tuyến y tế cơ sở

Thái Bình: Nhân rộng mô hình phòng, chống viêm gan virus tại tuyến y tế cơ sở

SKV - Với mục tiêu góp phần thanh toán bệnh viêm gan virus vào năm 2030, từ năm 2022 đến nay, tỉnh Thái Bình đã triển khai và thực hiện kế hoạch mở rộng mô hình phòng chống viêm gan virus trên địa bàn tỉnh một cách hiệu quả.
Vinamilk trao tặng hơn 8,2 tỷ đồng hỗ trợ mổ tim và mắt cho bệnh nhân nghèo

Vinamilk trao tặng hơn 8,2 tỷ đồng hỗ trợ mổ tim và mắt cho bệnh nhân nghèo

Vinamilk tiếp tục cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM để góp phần mang lại trái tim khỏe mạnh hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và ánh sáng cho gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt. Chương trình được Vinamilk thực hiện bền bỉ từ năm 1995 đến nay, với tổng kinh phí hỗ trợ phẫu thuật là hơn 8,2 tỷ đồng.
Hội thảo VCRIS 2024 quy tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới về lĩnh vực mật mã, an toàn thông tin

Hội thảo VCRIS 2024 quy tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới về lĩnh vực mật mã, an toàn thông tin

Ban Tổ chức cho biết, Hội thảo VCRIS 2024 có sự chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học nổi tiếng quốc tế: 04 Keynote speakers và 01 Invited Speaker đến từ nhiều quốc gia trên thế giới về lĩnh vực mật mã và an toàn thông tin.
Hướng dẫn xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ kiểm dịch y tế, y tế dự phòng tại cơ sở y tế công lập

Hướng dẫn xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ kiểm dịch y tế, y tế dự phòng tại cơ sở y tế công lập

Ngày 27/11, Bộ Y tế ban hành thông tư 41/2024/TT-BYT hướng dẫn xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ kiểm dịch y tế, y tế dự phòng tại cơ sở y tế công lập.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 50 năm ngày mất cố Lương Y Nguyễn Kiều

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 50 năm ngày mất cố Lương Y Nguyễn Kiều

Sáng 01/12/2024, Tại nhà thờ cố Lương Y Nguyễn Kiều, xã Phượng Dc, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 50 năm ngày mất của cố Lương Y Nguyễn Kiều.
An Giang: Hội nghị khoa học Đông dược bào chế

An Giang: Hội nghị khoa học Đông dược bào chế

SKV - Hội nghị khoa học Đông dược bào chế được Trường trung cấp Quốc Tế Khôi Việt phối hợp cùng Chi hội Nam y tỉnh An Giang tổ chức vào sáng ngày 09/11, tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Hội Nam y Việt Nam công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Thái Bình

Hội Nam y Việt Nam công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Thái Bình

Chiều 20/10/2024, tại TP Thái Bình, Hội Nam y Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và Đại hội lần thứ nhất Chi hội Nam y Thái Bình, nhiệm kỳ 2024-2029.
Hội Nam Y Việt Nam và Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với nhân dân xã Phượng Vĩ (Cẩm Khê, Phú Thọ)

Hội Nam Y Việt Nam và Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với nhân dân xã Phượng Vĩ (Cẩm Khê, Phú Thọ)

Đoàn công tác của Hội Nam Y Việt Nam và Công ty Cổ phần Ao Vua đã tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho bà con bị ảnh hưởng bởi bão số 3 tại xã Phượng Vĩ, huyện Cẩm Khê.
Hội Nam y Việt Nam chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng cao Nậm Nhùn (Lai Châu)

Hội Nam y Việt Nam chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng cao Nậm Nhùn (Lai Châu)

Đây là chương trình ý nghĩa, nhân văn, góp phần hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn cho đồng bào dân tộc cũng như trong công tác dạy và học nơi biên giới.
Phiên bản di động