Dự án MV “Hiệu triệu”: Hàng triệu trái tim thổn thức với tình yêu quê hương đất nước
Tới dự buổi họp báo, về phía quốc tế có sự tham dự của Tiến sĩ, nhà báo Bích Yến - Phó Tổng biên tập Tạp chí WAJ - Liên hợp quốc.
Về phía Việt Nam có sự tham dự của ông Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam; ông Tuấn Anh, Tổng thư ký Hội Kỷ lục gia Việt Nam; NSND Việt Hương, đạo diễn Đài Truyền hình Việt Nam; NSND Hồng Hải, NSND Hồng Năm; MC Mỹ Lan - Đài Truyền hình Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Khải- Tổng Thư ký Tạp chí Sức Khỏe Việt; bà Lê Hương Liên - Trưởng đoàn nghệ thuật UNESCO Sen Việt; Nhạc sĩ Trương Ngọc Xuyên - Giám đốc TTPT Nghệ thuật Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; người đẹp nhân ái Lại Thị Hải Lý - Hoa hậu Áo dài Việt Nam; bà Hà My - Trưởng ban Truyền thông, Tạp chí Tinh hoa đất Việt; bà Hằng Nguyễn - Quý bà thanh lịch ASEAN.
Cùng đại diện các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, các hoa hậu, người đẹp, nhà văn, hoạ sĩ, phóng viên, nhà báo, diễn viên điện ảnh, diễn viên truyền hình, các ca sĩ, nghệ sĩ trong và ngoài nước.
![]() |
| Ông Thang Văn Phúc - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam và ca sĩ Lê Anh Tuấn ( Ca sĩ Châu Á David Le) |
Phát biểu tại sự kiện, ông Thang Văn Phúc - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam chia sẻ, dự án với mong muốn đem giá trị văn hóa Việt thông qua các giá trị thời trang 54 dân tộc ra thế giới. Đây là một hành trình kéo dài 10 năm. Ông cho biết rất cảm động khi tiếp xúc với của ca sĩ Lê Anh Tuấn. Điều này thể hiện tấm lòng, nguyện vọng của người con Việt, tình cảm và trách nhiệm của thế hệ ngày nay với thế hệ cha ông.
Đây là một MV chưa từng có trong lịch sử âm nhạc Việt Nam, 108 sắc tộc trong 54 dân tộc ở Việt Nam hát cùng với ca sĩ Lê Anh Tuấn (ca sĩ Châu Á David Le). Khiến hàng trăm triệu người trong nước và kiều bào thổn thức với tình yêu quê hương đất nước, quốc gia dân tộc để cùng nắm tay nhau phát huy truyền thống lịch sử hào hùng và vượt qua mọi thử thách.
Ở đây không còn là một MV âm nhạc mà hơn thế nữa còn là sự kết tinh của tinh hoa văn hóa các dân tộc ở Việt Nam bao đời nay, nơi hội tụ của hồn thiêng sông núi, nơi mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam 8 kỳ quan được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới.
![]() |
| Ca sĩ Lê Anh Tuấn ( Ca sĩ Châu Á David Le) |
108 sắc tộc của 54 dân tộc Việt Nam cùng hát tại một thời điểm với các thành phần trong xã hội thực tại từ cơ quan nhà nước tới các tổ chức xã hội, trẻ em và người dân các địa phương như một tiếng chuông vang lên, chạm tới trái tim hàng trăm triệu người về sự gắn bó kéo sơn của một đất nước có rất nhìu sắc tộc cùng sinh sống. Cũng để nói lên rằng để nâng cao giá trị văn hoá từ những vùng xa nhất, sâu nhất, cư dân bình dị nhất. Đặc biệt là giới thiệu nét đẹp ấy ra mọi miền và khắp thế giới thì không chỉ cơ quan nhà nước hay nghệ sĩ mà là của mỗi người - đang chảy trong mình dòng máu Việt Nam, dòng máu Lạc Hồng. Không sức mạnh nào, không trí tuệ nào lớn mạnh và vững bền hơn sức mạnh đoàn kết keo sơn của từng người dân, các dân tộc cùng hành động mỗi ngày.
MV là tình yêu son sắt của hàng triệu trái tim Việt Nam, trí tuệ tập thể của đông đảo các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, giáo sư, tiến sĩ và các chuyên gia hàng đầu ở Việt Nam và quốc tế. MV chưa xong hậu kỳ nhưng đã có đơn vị bảo trợ chuyển đi với gần 50 nước trên thế giới và hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Cảm động nhất trong chương trình là bên cạnh các nghệ sĩ và nhà báo quốc tế truyền thông đưa MV đi khắp thế giới thì Nhà báo Bích Yến - Liên hợp quốc phát biểu và chia sẻ sẽ bảo trợ đưa MV đến với trên 50 nước trên thế giới và sau đó là hàng 100 quốc gia, vùng lãnh thổ.
![]() |
| CEO Diệu Ngọc- Nhà sáng lập Hội quán Trúc Lâm cùng Ca sĩ Lê Anh Tuấn |
Hội quán Trúc Lâm đã tài trợ toàn sự kiện và tổ chức bán đấu giá sản vật của Hội quán ủng hộ dự án của Lê Anh Tuấn, cùng với đó là siêu mẫu nhí Phương Anh, con mới chỉ 6 tuổi, nhưng nghe về dự án, con đã gom hết số tiền tiết kiệm được từ thành tích học tập và cát-xê biểu diễn là 5 triệu đồng để ủng hộ quay MV. Đây không còn là giá trị bằng tiền mà là sự biểu hiện tốt đẹp của lòng yêu nước từ những em bé còn rất nhỏ và thế hệ trẻ. Hiệu ứng này được nhân lên trên khắp cả nước và kiều bào ở nước ngoài thì giá trị nhân lên gấp bội.
![]() |
| Ca sĩ Lê Anh Tuấn và bé Phương Anh - người mẫu nhí xuất sắc. |
Để tập hợp được trang phục của hàng chục sắc tộc đã khó, ca sĩ Lê Anh Tuấn đã làm được hơn như vậy, với đủ 54 dân tộc, 108 bộ trang phục. Thực hiện được MV với quy mô rất lớn, kỳ công, sự hợp sức của rất nhiều chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế, đội ngũ diễn viên, hoa hậu, doanh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng thì thương hiệu thời trang thổ cẩm Ông Lê và áo dài David Le đã phải chuẩn bị cả chục năm để hôm nay vinh hạnh hợp tác với cả triệu người có cơ hội thể hiện tấm lòng chân tình, son sắt, cầu thị với quê hương đất nước Việt Nam.
MV sẽ quay tại 8 kỳ quan mà UNESCO đã công nhận là kỳ quan thiên nhiên của thế giới, các địa điểm du lịch văn hoá ở 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Phim trường quay MV ở địa phương nào thì ở đó sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật quảng bá văn hoá, sản phẩm đặc trưng của địa phương, doanh nhân ưu tú, người con ưu tú của địa phương đó. Kinh phí chương trình sẽ trích thăm, động viên các em học sinh có thành tích học tập tốt, đạo đức tốt, yêu quê hương đất nước qua hành động cụ thể mỗi ngày.
Ekip thực hiện MV cùng hàng trăm người tình nguyện mong sự chung tay, chung sức, đồng lòng, hành động của chính quyền, đoàn thể, doanh nhân, doanh nghiệp, người con ưu tú và toàn thể người dân để MV trở thành niềm tự hào của hàng trăm triệu người Việt Nam bởi đã đưa được văn hoá, thiên nhiên, sản vật và du lịch Việt Nam vô cùng đẹp đẽ đến với hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ.
| CA KHÚC TRONG MV: Một vòng Việt Nam, tác giả Đông Thiên Đức Ca sĩ thể hiện: Lê Anh Tuấn (Ca sĩ Châu Á David Le) cùng 108 sắc tộc của 54 dân tộc ở Việt Nam và các nghệ sĩ, ban ngành đoàn thể, người dân. |
Một số hình ảnh tại sự kiện:
|
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Cùng chuyên mục
Trung ương Hội liêp hiệp phụ nữ Việt Nam: Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường
17:44 | 22/05/2026 Dấu ấn Việt Nam
Trung tâm Y tế khu vực Đoan Hùng thực hiện thành công ca phẫu thuật thay khớp gối phức tạp
17:43 | 22/05/2026 Dấu ấn Việt Nam
P/S lần đầu tiên giới thiệu công nghệ Microbiome trong kem đánh răng P/S Pro-Care tại Hội nghị Nha khoa Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 47
23:07 | 14/05/2026 Dấu ấn Việt Nam
Trường Mầm non Sao Mai: “Ring the Golden Bell 2026” Sân chơi tiếng Anh - Nơi những tài năng nhí tự tin tỏa sáng
17:14 | 07/05/2026 Dấu ấn Việt Nam
Fanpage Tạp chí Sức khỏe Việt: Cầu nối thông tin y tế sức khỏe trong thời đại số
14:13 | 24/04/2026 Dấu ấn Việt Nam
Nâng tầm y học cổ truyền: Khi truyền thông là "cầu nối" giữa di sản và hiện đại
14:24 | 23/04/2026 Dấu ấn Việt Nam
Các tin khác
Thoát vị đĩa đệm: “kẻ giấu mặt” đẩy người bệnh đến nguy cơ tàn phế
10:12 | 21/04/2026 Dấu ấn Việt Nam
Đau mỏi cổ vai gáy: Dấu hiệu cảnh báo nhiều biến chứng nguy hiểm
09:00 | 21/04/2026 Dấu ấn Việt Nam
Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân: MEDLATEC chung tay nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe chủ động
13:30 | 06/04/2026 Dấu ấn Việt Nam
Ghép thận tự thân cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nặng
22:50 | 30/03/2026 Dấu ấn Việt Nam
Đắk Lắk có tân Chủ tịch UBND tỉnh- Kỳ vọng làn gió mới cho sự phát triển bứt phá
20:25 | 30/03/2026 Dấu ấn Việt Nam
“EU Good Food – Good Life” năm thứ hai tại Việt Nam: Khi tiêu chuẩn châu Âu tìm đường vào thị trường đang chuyển mình
18:32 | 28/03/2026 Dấu ấn Việt Nam
Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - "Cánh tay nối dài" nâng tầm hiệu quả chẩn đoán cho y bác sĩ toàn quốc
15:00 | 27/03/2026 Dấu ấn Việt Nam
Sắp xếp lại hệ thống y tế công lập: Tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng điều trị
07:00 | 26/03/2026 Dấu ấn Việt Nam
Lần đầu tiên ghép tạng domino tại Việt Nam: Mở rộng cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân
14:52 | 19/03/2026 Dấu ấn Việt Nam
Hà Nội hướng đến hệ thống y tế hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho người dân
10:14 | 19/03/2026 Dấu ấn Việt Nam
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn
2 ngày trước Hoạt động hội
Nâng cao tay nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa giá trị nước sạch Hydrogen tại Kon Tum
7 ngày trước Hoạt động hội
Hội nghị khoa học- Định hướng mới cho sự kết hợp Y học Cổ truyền và Y học hiện đại trong kỷ nguyên số
16-05-2026 19:42 Hoạt động hội
Hợp tác phát triển Nam dược: Hội Nam Y Việt Nam và Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo chung tay chăm sóc sức khỏe Nhân dân
15-05-2026 11:05 Hoạt động hội
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 14: Kiến tạo nền móng cho nhiệm kỳ mới và nâng tầm vị thế y học dân tộc
11-04-2026 11:01 Hoạt động hội




















