GS.TS Trần Minh Điển tiếp tục giữ cương vị Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 19/3/2026, Bộ Y tế tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm lại GS.TS Trần Minh Điển giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trong nhiệm kỳ tiếp theo. Sự kiện thể hiện sự ghi nhận của lãnh đạo Bộ Y tế đối với những đóng góp của tập thể bệnh viện và vai trò điều hành của người đứng đầu đơn vị nhi khoa tuyến cuối của cả nước.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham dự của đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các vụ, cục thuộc Bộ Y tế; đại diện Đảng ủy phường Láng, Hội Nhi khoa Việt Nam, Ban Giám hiệu các trường đại học khối ngành sức khỏe, cùng tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc và các cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ghi nhận dấu ấn phát triển toàn diện của bệnh viện đầu ngành nhi khoa

Trao quyết định bổ nhiệm lại cho GS.TS Trần Minh Điển, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đánh giá cao những đóng góp của Bệnh viện Nhi Trung ương trong gần 60 năm xây dựng và phát triển. Theo Bộ trưởng, trong bối cảnh trẻ em hiện chiếm khoảng một phần tư dân số Việt Nam, vai trò của Bệnh viện Nhi Trung ương ngày càng đặc biệt quan trọng, khi đảm nhiệm đồng thời nhiều nhiệm vụ lớn như khám chữa bệnh, chỉ đạo tuyến, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

GS.TS Trần Minh Điển tiếp tục giữ cương vị Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Đồng chí Đào Hồng Lan – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế trao Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho GS.TS Trần Minh Điển.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo, điều hành của GS.TS Trần Minh Điển, tập thể viên chức và người lao động Bệnh viện Nhi Trung ương đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả tích cực cả về chuyên môn, quản trị và định hướng phát triển lâu dài.

Từ quy mô 150 giường bệnh khi mới thành lập, đến nay Bệnh viện Nhi Trung ương đã phát triển thành cơ sở y tế hàng đầu với hơn 2.000 giường bệnh và 2 cơ sở khang trang, hiện đại. Đội ngũ nhân lực cũng không ngừng được củng cố, với gần 600 bác sĩ cùng nhiều chuyên gia đầu ngành. Mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận trên 1,2 triệu lượt khám và gần 128.000 lượt điều trị nội trú, trong đó có nhiều ca bệnh nặng, bệnh khó từ các địa phương chuyển về.

Trong điều kiện áp lực khám chữa bệnh luôn ở mức cao, Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn duy trì hoạt động hiệu quả, từng bước làm chủ nhiều kỹ thuật cao, công nghệ tiên tiến. Song song với hoạt động điều trị, công tác nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và hợp tác quốc tế cũng được triển khai khá toàn diện, góp phần củng cố vị thế của bệnh viện trong hệ thống y tế.

GS.TS Trần Minh Điển tiếp tục giữ cương vị Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
GS.TS Trần Minh Điển phát biểu nhận nhiệm vụ.

Không chỉ ghi nhận thành tựu chuyên môn, Bộ trưởng Bộ Y tế còn đánh giá cao năng lực quản trị và điều hành của bệnh viện, đặc biệt là sự chủ động, linh hoạt trong tham mưu, đề xuất các giải pháp về mua sắm, đấu thầu, quản lý tài chính. Theo Bộ trưởng, đây là yếu tố quan trọng giúp bệnh viện đảm bảo điều kiện hoạt động ổn định ngay cả trong những giai đoạn ngành y tế gặp khó khăn về cơ chế, chính sách.

Một điểm nhấn khác được Bộ trưởng Đào Hồng Lan đặc biệt nhắc tới là y đức và tinh thần phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong môi trường điều trị đặc thù, nơi mỗi bệnh nhi là một hoàn cảnh cần được chăm sóc bằng cả chuyên môn và sự sẻ chia, sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ càng trở nên đáng trân trọng. Điều đó không chỉ được thể hiện qua chất lượng điều trị mà còn qua những lá thư cảm ơn, sự tri ân của nhiều gia đình bệnh nhi dành cho đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện.

Việc bổ nhiệm lại GS.TS Trần Minh Điển tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, vì thế không chỉ là quyết định về công tác cán bộ mà còn thể hiện sự tín nhiệm của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ Y tế và tập thể viên chức, người lao động bệnh viện đối với năng lực chuyên môn, kinh nghiệm quản lý của ông.

Kỳ vọng mới cho giai đoạn phát triển theo hướng chuyên sâu, hiện đại

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Hồng Lan khẳng định Bệnh viện Nhi Trung ương là địa chỉ tin cậy hàng đầu của nhân dân trong chăm sóc sức khỏe trẻ em, đồng thời là đơn vị tham mưu chiến lược cho ngành y tế trong lĩnh vực nhi khoa. Trong thời gian tới, Bộ trưởng kỳ vọng bệnh viện tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được để thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ trọng tâm.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, GS.TS Trần Minh Điển bày tỏ niềm vinh dự và sự trân trọng trước sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ Y tế. Ông cam kết sẽ cùng tập thể lãnh đạo, viên chức và người lao động Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, trách nhiệm và đổi mới để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được giao.

GS.TS Trần Minh Điển tiếp tục giữ cương vị Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương
Bộ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Y tế, Ban Giám đốc và đại diện các đơn vị tặng hoa chúc mừng GS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương.

Trong giai đoạn tới, Bệnh viện Nhi Trung ương xác định tập trung phát triển theo các trụ cột lớn. Trước hết là xây dựng bệnh viện theo hướng chuyên sâu, hiện đại và hội nhập quốc tế; không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo đảm an toàn người bệnh và luôn lấy người bệnh làm trung tâm trong mọi hoạt động.

Cùng với đó, bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các kỹ thuật chuyên sâu; tăng cường đào tạo, nghiên cứu khoa học; đồng thời thực hiện tốt vai trò chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống nhi khoa trên toàn quốc. Đây là yêu cầu đặt ra đối với một bệnh viện đầu ngành, không chỉ mạnh về điều trị mà còn phải đóng vai trò dẫn dắt chuyên môn cho toàn hệ thống.

Một định hướng quan trọng khác là tiếp tục đổi mới quản trị bệnh viện theo hướng hiện đại, minh bạch và hiệu quả; tuân thủ đầy đủ các quy định; sử dụng hiệu quả các nguồn lực; đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn. Trong bối cảnh ngành y tế đang thúc đẩy cải cách quản trị, đây được xem là một trong những nền tảng để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh và hiệu quả hoạt động của bệnh viện.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng xác định tiếp tục xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, kỷ cương, nhân văn và chuyên nghiệp; phát huy năng lực, trách nhiệm của mỗi viên chức, người lao động, tạo động lực để bệnh viện phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Chia sẻ tại buổi lễ, GS.TS Trần Minh Điển xúc động nói: “Đối với những người làm Nhi khoa, mỗi em bé được cứu sống, mỗi gia đình giữ được hy vọng chính là động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực và cống hiến”.

Thông điệp ấy cũng phần nào cho thấy tinh thần xuyên suốt của Bệnh viện Nhi Trung ương trong chặng đường sắp tới: tiếp tục phát triển mạnh về chuyên môn, quản trị và hội nhập, nhưng vẫn giữ vững giá trị cốt lõi của nghề y, đó là lấy người bệnh làm trung tâm, lấy sự sống và tương lai của trẻ em làm mục tiêu cao nhất.

Minh Lê - Nguyễn Khải
suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Dự báo thời tiết ngày 22/3/2026: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết ngày 22/3/2026: Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 22/3/2026.
Bổ sung vaccine, mở rộng tiêm chủng cho nhiều đối tượng

Bổ sung vaccine, mở rộng tiêm chủng cho nhiều đối tượng

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn cho Luật Phòng bệnh, với nhiều hình thức tiêm chủng mới và danh mục vaccine mở rộng cho nhiều đối tượng.
Dự báo thời tiết ngày 21/3/2026: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi

Dự báo thời tiết ngày 21/3/2026: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 21/3/2026.

Cùng chuyên mục

Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc

Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc

Ngày 21 tháng 3 năm 2026, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào thi đua năm 2026. Sự kiện là dịp nhìn lại những thành tựu trong việc gìn giữ tinh hoa y học dân tộc, đồng thời kích hoạt hành trình mới vì sức khỏe cộng đồng.

Các tin khác

Lâm Đồng: Giải đấu 3 môn phối hợp - Vietnam FesTrival 2026 hứa hẹn nhiều bất ngờ và kịch tính

Lâm Đồng: Giải đấu 3 môn phối hợp - Vietnam FesTrival 2026 hứa hẹn nhiều bất ngờ và kịch tính

SKV - Ban tổ chức Giải đấu 3 môn phối hợp - Vietnam FesTrival Lâm Đồng 2026 vừa có Thông cáo báo chí về sự kiện thể thao hứa hẹn nhiều kịch tính và hấp dẫn này.
Lần đầu tiên ghép tạng domino tại Việt Nam: Mở rộng cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân

Lần đầu tiên ghép tạng domino tại Việt Nam: Mở rộng cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân

Việt Nam vừa ghi dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực ghép tạng khi lần đầu tiên thực hiện thành công ca ghép tạng theo chuỗi liên hoàn đặc biệt (domino) - kỹ thuật y học hiện đại giúp tối ưu hóa nguồn tạng hiến, mở ra cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân cùng lúc.
Hà Nội hướng đến hệ thống y tế hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho người dân

Hà Nội hướng đến hệ thống y tế hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho người dân

UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân về quy hoạch Tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm, trong đó có định hướng phát triển ngành y tế Thủ đô. Việc phát triển ngành y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân là một trong những nội dung được nhiều người quan tâm.
Đề xuất hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con khi mức sinh giảm

Đề xuất hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh con khi mức sinh giảm

Bộ Y tế đang soạn thảo nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức thực hiện Luật Dân số, với nhiều chính sách hỗ trợ tài chính nhằm duy trì mức sinh thay thế và nâng cao chất lượng dân số.
TP HCM đưa khoảng 350 mặt hàng thuốc vào chương trình bình ổn

TP HCM đưa khoảng 350 mặt hàng thuốc vào chương trình bình ổn

Chương trình gồm 20 nhóm thuốc thiết yếu với khoảng 350 mặt hàng, tập trung vào các loại thuốc phục vụ điều trị bệnh phổ biến, bệnh mạn tính và có nhu cầu sử dụng cao...
Mức đóng BHYT thay đổi ra sao khi lương cơ sở tăng từ 1/7/2026?

Mức đóng BHYT thay đổi ra sao khi lương cơ sở tăng từ 1/7/2026?

Chính phủ dự kiến điều chỉnh lương cơ sở tăng 8%, mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cũng thay đổi do mức đóng hiện được tính bằng 4,5% lương cơ sở.
Tiếp tục cắt giảm thủ tục khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục cắt giảm thủ tục khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế

Bộ Y tế đang đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực khám chữa bệnh với mục tiêu giảm thủ tục cho cơ sở y tế và người dân, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính: Tạo cơ chế đặc thù để y học cổ truyền bứt phá

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính: Tạo cơ chế đặc thù để y học cổ truyền bứt phá

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Đông y Việt Nam và các đơn vị trực thuộc trong nghiên cứu, đào tạo, bảo tồn và phát triển y học cổ truyền.
Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông tăng cường hợp tác chuyên môn, phát huy giá trị dược liệu trong chăm sóc sức khỏe

Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông tăng cường hợp tác chuyên môn, phát huy giá trị dược liệu trong chăm sóc sức khỏe

Nhằm thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng dược liệu và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông đã triển khai nhiều chương trình hợp tác chuyên môn với các đơn vị nghiên cứu và cơ sở y tế. Các hoạt động này góp phần phát huy tiềm năng của y học cổ truyền Việt Nam mà còn hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Đắk Lắk: công bố danh sách trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026–2031

Đắk Lắk: công bố danh sách trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026–2031

SKV- Sáng 17-3, tại hội trường UBND tỉnh, Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi họp báo công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc

Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc

Ngày 21 tháng 3 năm 2026, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào thi đua năm 2026. Sự kiện là dịp nhìn lại những thành tựu trong việc gìn giữ tinh hoa y học dân tộc, đồng thời kích hoạt hành trình mới vì sức khỏe cộng đồng.
​Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: Pho sử sống của Y đức và Khát vọng tự chủ Y học dân tộc

​Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: Pho sử sống của Y đức và Khát vọng tự chủ Y học dân tộc

Trong tiết xuân của ngày rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ, ngành Y tế Việt Nam lại cùng hướng về Y Miếu (Hà Nội) và mảnh đất Liêu Xá (Hưng Yên) để tưởng niệm 235 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Sự kiện không chỉ là nghi thức tâm linh, mà còn là dịp để nhìn lại giá trị xuyên thời đại của một hệ thống tư tưởng y học đồ sộ.
Khai Xuân Hội tụ: Liên minh các Hội Y tế và Công ty CP Ao Vua hướng về cội nguồn Tản Viên Sơn

Khai Xuân Hội tụ: Liên minh các Hội Y tế và Công ty CP Ao Vua hướng về cội nguồn Tản Viên Sơn

[Ba Vì, ngày 28/02/2026] – Trong tiết trời xuân ấm áp và linh thiêng của vùng đất Ba Vì, một sự kiện gặp gỡ đầy ý nghĩa đã diễn ra, đánh dấu sự gắn kết bền chặt giữa các tổ chức xã hội - nghề nghiệp và doanh nghiệp vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Hội Nam Y Việt Nam Khai xuân Bính Ngọ- Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2026)

Hội Nam Y Việt Nam Khai xuân Bính Ngọ- Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2026)

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Buổi lễ Khai xuân và Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2026). Đây là dịp để các thế hệ thầy thuốc nhìn lại chặng đường vẻ vang, đồng thời thắp sáng tinh thần “Nam dược trị Nam nhân”.
Lan tỏa tinh thần y đức và phát huy giá trị thuốc Nam

Lan tỏa tinh thần y đức và phát huy giá trị thuốc Nam

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2026) và khai Xuân năm Bính Ngọ, Chi hội Nam y Thái Nguyên đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân dành cho các hội viên là thầy thuốc, y sĩ, lương y và những người làm công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tại Văn phòng Chi hội.
Phiên bản di động