Mới nhất Đọc nhiều

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền

Việt Nam là một trong số ít những nước trên thế giới có nền y học cổ truyền (YHCT) phát triển. Ðể phát huy giá trị của YHCT trong công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân, lương y Nguyễn Đăng Xiêng với Liệu pháp trị bệnh bằng súng xung huyệt do ông tự chế và phương pháp luận trị quy kinh tinh giản có đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ, đã và đang tạo ra những kỷ lục đột phá, xác thực trong các khâu khám và điều trị bệnh, đạt những tiêu chí về khoa học, dân tộc và đại chúng.

Không chỉ đam mê trong lĩnh vực chuyên môn YHCT, lương y Nguyễn Đăng Xiêng còn dành thời gian nghiên cứu khoa học, tìm cách chế tạo ra những công cụ hiệu dụng phục vụ cho ngành y tế. Năm 2007 lương y Nguyễn Đăng Xiêng đăng ký bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu ACUPOINTER sau khi sản xuất thành công và ứng dụng thực tế lâm sàng có hiệu quả cao từ năm 2001. Quý 3, năm 2017, ông tiếp tục sáng chế thành công sản phẩm mới có tên gọi là ACUCOOLPOINTER.

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền
Đăng ký độc quyền súng xung huyệt ACUCOOLPOINTER

Súng xung huyệt ACUCOOLPOINTER tạm dịch là súng xung điện âm - dương, hàn - nhiệt, tức có thêm 4 tính năng mới, có thể dùng để trị những thể bệnh phức tạp luận theo "bát cương, bát pháp" trong Đông y học. Y cụ này cũng đã được nhiều thầy thuốc danh tiếng sử dụng thử gần 06 năm qua, tất cả đều rất tâm đắc, vì hiệu ứng nhanh và kết quả tức thì do nó mang lại ngay trong lúc sử dụng, phù hợp với phương pháp luận trị bệnh mới của chính ông: "Phương pháp luận trị qui kinh tinh giản". Phương pháp này đã được Cục Bản quyền – Bộ Văn hóa, Du lịch và Thể thao cấp giấy chứng nhận tác quyền năm 2015.

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền
Đăng ký quyền tác giả

Với những trăn trở, lo toan trước sự mai một của nền YHCT đã một thời lừng danh, lương y Nguyễn Đăng Xiêng luôn đau đáu với những câu hỏi "Phải phát huy, tôn tạo YHCT như thế nào, bằng giải pháp gì, kết quả ra sao?". Và rồi, ông cùng các đồng nghiệp Đông y trên mọi miền đất nước đã nỗ lực giải quyết vấn đề đó, gặt hái được thành công khi đưa ra giải pháp chẩn trị bệnh mới, tóm gọn trong: "Phương pháp luận trị quy kinh tinh giản". Đây là phương pháp dựa trên nền tảng YHCT, suy ra một công thức huyệt đơn giản, mặc định gồm một vài huyệt đại diện của tạng phủ để điều trị tất cả những bệnh chứng trong cơ thể. Phương pháp này khác hẳn với những phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, chích lể trong YHCT: Mỗi bệnh chứng, một bài huyệt (Phác đồ); mỗi bài huyệt có nhiều huyệt. Thí dụ, nếu gặp bệnh nhân có nhiều chứng, khai báo không trúng, dù phức tạp đến đâu, người thầy thuốc chỉ cần sử dụng một công thức mặc định, gồm 01 đến 03 huyệt hoặc 05 huyệt đại diện của các đường kinh tạng phủ (thận, can, tỳ, tâm, phế), mọi bệnh chứng sẽ biến mất hoặc thuyên giảm rõ rệt ngay tại chỗ.

Áp dụng phương pháp luận trị quy kinh tinh giản, thầy thuốc sẽ giản lượt nhiều phác đồ điều trị với nhiều huyệt trong y học truyền thống xuống còn một phác đồ, gồm 1-5 huyệt đại diện của các tạng phủ, để chữa trị nhiều bệnh chứng khác nhau; ngọn bệnh khỏi ngay, gốc bệnh cũng được tiêu trừ đồng thời, không cần phải lần dò truy tìm gốc bệnh thuộc kinh nào từ các bệnh chứng. Những bệnh xưa nay được xếp vào loại mạn tính, theo phương pháp luận của ông, cũng được thực hiện trong vài liệu trình ngắn hạn. Mỗi liệu trình từ 3-5 lần, mỗi lần trung bình từ 5,10 giây đến 01 vài phút, cách nhau 01 ngày hoặc 04 bốn ngày. Các chứng đau, choáng, ngất, ... có thể được cắt giảm ngay trong thời gian tính bằng giây. Mỗi giờ, một thầy thuốc có thể chữa từ 50-100 bệnh nhân.

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền
Lương y Nguyễn Đăng Xiêng thực hiện phương pháp chữa bệnh bằng súng xung huyệt thay cho kim châm cứu và bấm huyệt truyền thống

Với tinh thần khoa học tích cực, ông trình bày sự trải nghiệm về phương pháp trên trong hơn 30 năm và về hiệu quả của việc dùng súng điện xung trên 20 năm của ông một cách khẳng khái, chân tình và đầy vẻ hoan hỉ, tự tin. Lần đầu tiên trong đời chúng tôi biết đến một vị lương y đã dốc hết tâm huyết và thời gian trong đời sống của mình cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người và nghiên cứu y khoa. Áp dụng phương pháp luận và các dụng cụ súng xung huyệt của ông, thầy thuốc có thể trị được rất nhiều bệnh chứng nan y, mãn tính, cấp tính thường gặp có hiệu quả nhanh, rõ rệt chỉ sau một vài lần. Đã có không ít trường hợp bệnh hiểm nghèo được ông chữa trị, và không thể kể hết những lời cảm ơn mà gia đình bệnh nhân đã dành cho ông. Với ông, được nhìn thấy bệnh nhân của mình được trở lại cuộc sống thường nhật, được nhìn thấy niềm vui của người bệnh cùng nhân thân là niềm hạnh phúc lớn lao nhất mà đời ban tặng cho ông. Những ai đã được lương y Nguyễn Đăng Xiêng chữa trị bằng phương pháp súng xung huyệt thì đều khâm phục trước tác dụng thần kỳ của nó, đó là sự kết tinh nhuần nhuyễn giữa y học cổ truyền, công nghệ hiện đại và kinh nghiệm của cá nhân ông.

Với ông, trị bệnh bằng súng xung huyệt theo phương pháp luận mới, có thể áp dụng có hiệu quả cao đối với hầu hết những bệnh thực chứng (cấp tính) và hư chứng (mãn tính) vào mọi lúc, mọi nơi. Cụ thể những chứng như đau đầu, sổ mũi, ho hen, suyễn, táo bón, tiêu chảy, đau viêm đa khớp, thấp khớp, đau lưng, cổ, gáy, vai do thoái hóa cột sống, đau bụng do rối loạn tiêu hóa, chóng mặt do rối loạn tiền đình, thiên đầu thống (migraine), tắt giãn tỉnh mạch chi, u sụn cổ tay, bướu cổ, viêm nhiễm phụ khoa, chàm lác, vảy nến, viêm thần kinh đa rễ (dời leo), mụn nhọt, dị ứng, ngứa, mề đay, lở loét, đinh nhọt, mất ngũ, tiểu đêm, suy nhược sinh dục nam, nữ, đau mắt đỏ cấp tính, khô mắt, chảy nước mắt sống, huyết áp thứ, nguyên phát (vô căn),... đều có thể được giải trừ nhanh chóng, có hiệu quả, xác suất cao và an toàn, không còn mang tên hiệu là mạn tính hay nan y. Những chứng đau do thoái hóa cơ khớp lưng, cổ gối, vai gáy,… cũng được ông cắt giảm ngay sau những cái chớp mắt và sau 1-5 lần điều trị, không cần phải phẫu thuật, hiện tượng đau do thoái hóa xương khớp khó còn cơ hội tái diễn. Trường hợp các bệnh chứng phát sinh do tuổi tác cũng được cắt giảm nhanh và an toàn, không cần đến giải pháp phẫu thuật.

Thật tự hào về một thầy thuốc Việt Nam, một người có lối sống bình dị, đã vực dậy nền y học dân tộc, nâng giá trị của nền y học cổ truyền lên một thang bậc mới sau nhiều ngàn năm chỉ bằng cách đảo ngược qui trình luận chẩn trị, mạnh dạn khởi xướng phong trào: “Nam Y Trị Nam nhân” với tốc độ và hiệu quả điều trị tính bằng giây ngay trong thời đại hoàng kim của các nền y học hiện đại phương Tây. Thật xứng đáng với học hàm, học vị Giáo sư, Tiến sĩ danh dự mà trường Đại học APPOLOS Hoa Kỳ đã phong tặng cho ông năm 2019.

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền
Giáo sư, Tiến sĩ danh dự mà trường Đại học APPOLOS Hoa Kỳ đã phong tặng

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng chia sẻ: "Việc áp dụng liệu pháp xung điện với phương pháp luận quy kinh này trong thực tế hơn 20 năm qua đã mang lại nhiều kết quả khả quan, trên hàng triệu triệu ca bệnh. Tôi hi vọng rằng, những cơ quan quản lý Nhà nước về y tế trực tuyến hãy cùng quan sát, theo dõi và có ý kiến đồng kiến nghị quí Bộ Ngành có liên quan (Bộ y tế, Bộ Giáo dục Đào tạo) nghiên cứu, cho phép bổ sung liệu pháp xung điện với phương pháp luận quy kinh trên vào những chương trình đào tạo y, bác sĩ, trong các trường Đại học y dược và trung cấp y tế, để vừa góp phần tôn tạo nền YHCT vừa chung vai cùng hệ thống y tế cộng đồng, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn".

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền
Lương y Nguyễn Đăng Xiêng nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Việc chẩn trị bệnh bằng súng xung huyệt theo phương pháp luận mới của lương y Nguyễn Đăng Xiêng trong những thập niên qua thực sự là những đóng góp quí giá về lý thuyết và kinh nghiệm thực hành cho kho tàng y học phương Đông, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa, nâng tầm nền y học cổ truyền của nước nhà lên một thang bậc mới, khẳng định vai trò và vị thế của ngành Đông y trong công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân, phù hợp với những tiêu chí: “Khoa học, dân tộc và đại chúng” mà bác Hồ kính yêu đã từng nêu. Quả thực, có chứng kiến thực tế những ngày vất vả làm việc, nghiên cứu hăng say của lương y Nguyễn Đăng Xiêng, chúng ta mới biết trân quý tấm lòng, tình cảm của những người thầy thuốc luôn hết lòng phục vụ bệnh nhân. Chắc chắn những bệnh nhân đã khỏi bệnh, được sống những ngày tháng vui khỏe cùng con cháu sẽ không bao giờ quên ơn lương y Nguyễn Đăng Xiêng – một trong những người đóng góp to lớn giúp nền y học dân tộc duy trì hoạt động hiệu quả và ngày càng được nhiều người biết đến.

Nghề thầy thuốc – tuy vô cùng mệt mỏi và vất vả nhưng khi nhìn thấy bệnh nhân khỏe mạnh thì đó là một điều vô cùng hạnh phúc. Tôi cảm nhận được rằng những người thầy thuốc luôn coi mình là người đầy tớ của mọi bệnh nhân, hết lòng phục vụ bệnh nhân, mang tình thương trực tiếp đến cho người bệnh. Nghề Y không đơn thuần chỉ là nghề để kiếm sống, mưu sinh mà là nghề thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là trị bệnh cứu người. Nghề Y đâu chỉ cần có kiến thức, có chuyên môn là đủ mà cần phải có cả trái tim nhân hậu, tấm lòng yêu nghề và cả những sự hy sinh thầm lặng. Nghề Y là nghề của những người luôn trăn trở về sức khỏe, tính mạng của con người. Đó là vinh hạnh nhưng đồng thời cũng là thách thức lớn của nghề Y đối với những con người như lương y Nguyễn Đăng Xiêng. Xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới ông, người đã dành trọn cả cuộc đời này, bằng tài năng và kinh nghiệm đã đưa nhiều người bệnh tìm về với niềm vui, niềm hạnh phúc về sức khỏe.

Mọi thông tin liên liên hệ: Lương y Nguyễn Đăng Xiêng

Địa chỉ: Số 490/55, Phường 9, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0983955123.

Văn Hiệp

Cùng chuyên mục

Vai trò của thuốc Nam trong y học hiện đại

Vai trò của thuốc Nam trong y học hiện đại

Các bài thuốc nam có thể giúp cải thiện chất lượng sống cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính bằng cách giảm nhẹ các triệu chứng, tăng cường sức đề kháng và cải thiện tình trạng sức khỏe tổng thể.
Nguyên tắc cơ bản cần biết khi sử dụng thuốc Nam

Nguyên tắc cơ bản cần biết khi sử dụng thuốc Nam

Đối với các bệnh nặng hoặc cấp tính, việc ưu tiên sử dụng y học hiện đại để kiểm soát tình trạng bệnh là cần thiết. Thuốc nam có thể được xem xét như một phương pháp hỗ trợ.
Cây thuốc Nam: Công dụng chữa bệnh của bạch đồng nữ

Cây thuốc Nam: Công dụng chữa bệnh của bạch đồng nữ

Cây bạch đồng nữ là một trong rất nhiều loại thảo mộc hữu ích mà ít khi được biết đến.
Cây thuốc Nam: Khổ sâm có tác dụng chữa rối loạn nhịp tim?

Cây thuốc Nam: Khổ sâm có tác dụng chữa rối loạn nhịp tim?

Khổ sâm là loại dược liệu quý có nhiều tác dụng trong điều trị các loại bệnh khác nhau. Ngoài tác dụng điều trị các bệnh ngoài da, bệnh lý đường ruột, khổ sâm còn có công dụng tuyệt vời đối với chứng bệnh rối loạn thần kinh tim.
Cây thuốc Nam: Bài thuốc dân gian từ lá khôi

Cây thuốc Nam: Bài thuốc dân gian từ lá khôi

Lá khôi là một trong những vị thuốc nam được sử dụng rất phổ biến hiện nay đặc biệt trong điều trị các vấn đề bệnh lý liên quan đến dạ dày.
Tính gia truyền trong thuốc Nam của người Việt

Tính gia truyền trong thuốc Nam của người Việt

Tính gia truyền của thuốc Nam không chỉ thể hiện qua việc lưu giữ bí quyết và kỹ năng chế biến thuốc mà còn qua tình yêu và sự tôn trọng giữa các thế hệ trong gia đình.

Các tin khác

Thói quen sử dụng thuốc Nam của người Việt

Thói quen sử dụng thuốc Nam của người Việt

Thói quen sử dụng thuốc Nam của người Việt có thể được thấy qua nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày, từ việc phòng bệnh, điều trị các triệu chứng thông thường, đến việc duy trì sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên.
Một số điểm nổi bật trong lịch sử phát triển của thuốc Nam

Một số điểm nổi bật trong lịch sử phát triển của thuốc Nam

Lịch sử phát triển của thuốc nam tại Việt Nam có thể trải dài hàng nghìn năm, gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước và văn hóa dân tộc.
Công dụng và những bài thuốc hay từ hoa nhài

Công dụng và những bài thuốc hay từ hoa nhài

Hoa nhài được dùng để chữa sởi do sốt ở trẻ em, sởi mọc không đều, viêm màng khóe mắt, mắt có màng mộng và được dùng để rửa mặt.
Cách dùng phát huy hiệu quả trị bệnh của lộc nhung hươu

Cách dùng phát huy hiệu quả trị bệnh của lộc nhung hươu

Lộc nhung hươu là dược liệu quý có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Tìm hiểu nhanh các thông tin và cách dùng qua bài viết sau đây.
Những lưu ý khi dùng cây trái nổ chữa bệnh

Những lưu ý khi dùng cây trái nổ chữa bệnh

Thân và rễ để dùng làm thuốc bổ, trị viêm loét dạ dày, tá tràng, sỏi thận, sỏi bàng quang. Bên cạnh đó, bộ phận này còn có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, đau nhức răng, cảm mạo và huyết áp cao.
Cẩn trọng khi dùng cây ba đậu trong chữa bệnh

Cẩn trọng khi dùng cây ba đậu trong chữa bệnh

Cây ba đậu mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc nước ta, dầu cây này thuộc nhóm chất độc bảng A, nếu dùng không cẩn thận có thể gây viêm ruột cấp, ngộ độc,…
Hoa kim châm có tác dụng thế nào với sức khỏe?

Hoa kim châm có tác dụng thế nào với sức khỏe?

Hoa kim châm có tính mát, vị hơi ngọt, không độc, công dụng thanh nhiệt, giải độc, chỉ thống, lợi tiểu. Do đó, vị thuốc này thường được dùng trong các bài thuốc chữa bệnh viêm gan, vàng da, giảm tiểu cầu, bệnh trĩ, phòng ngừa ung thư,…
Bài thuốc chữa bệnh từ đại hoàng

Bài thuốc chữa bệnh từ đại hoàng

Đại hoàng vị đắng tính hàn, vào năm kinh tỳ, vị, can, tâm bào và đại trường. Dùng với liều nhẹ làm thuốc giúp tiêu hóa tốt, chữa kém ăn...
Tác dụng dược lý và cách dùng mạn kinh tử

Tác dụng dược lý và cách dùng mạn kinh tử

Mạn kinh tử là dược liệu quý trong Đông y có tính hàn, vị đắng, mùi thơm nhẹ. Vị thuốc này có tác dụng tốt trong chữa chứng đau mắt đỏ.
Những cách giảm cân an toàn theo y học cổ truyền

Những cách giảm cân an toàn theo y học cổ truyền

Y học cổ truyền cho rằng béo phì phần lớn là bệnh “trong hư ngoài thực”. Trong hư chủ yếu là khí hư, nếu kiêm cả tình trạng mất sự điều hoà âm dương có thể khí dương suy hoặc khí âm suy, tỳ thận khí hư…
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác (1724-1791) là một Đại danh y - nhà văn lớn - nhà văn hóa xuất sắc của dân tộc . Ông đã để lại cho hậu thế một khối di sản văn hóa đồ sộ, có giá trị sâu sắc, bền vững về nhiều mặt, về cơ bản được tập hợp trong bộ “
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4

Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Hội Nam y Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thể hiện tính đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng, tài lực, giúp đỡ nhau để xây dựng Hội Nam y Việt Nam phát triển vững mạnh.
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 4

Sáng 21/01/2024, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban thường vụ Hội Nam Y Việt Nam lần thứ 4.
Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội và Đại hội Chi hội Nam Y Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh

Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội và Đại hội Chi hội Nam Y Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh

SKV - Sáng 18-1, tại Viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trao quyết định thành lập Chi hội Nam Y Viện Nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh và Đại hội Chi hội Nam Y Viện Nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh lần thứ I nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ I.
Thanh Hóa: Lãnh đạo xã Lương Trung gửi Thư cảm ơn đến Hội Nam y Việt Nam

Thanh Hóa: Lãnh đạo xã Lương Trung gửi Thư cảm ơn đến Hội Nam y Việt Nam

Lãnh đạo UBND xã Lương Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa vừa gửi Thư cảm ơn đến Hội Nam y Việt Nam sau chuyến thăm, tặng quà, khám và phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, cán bộ, nhân dân xã Lương Trung của lãnh đạo, bác sỹ thuộc Hội.
Phiên bản di động