Mới nhất Đọc nhiều

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền

Việt Nam là một trong số ít những nước trên thế giới có nền y học cổ truyền (YHCT) phát triển. Ðể phát huy giá trị của YHCT trong công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân, lương y Nguyễn Đăng Xiêng với Liệu pháp trị bệnh bằng súng xung huyệt do ông tự chế và phương pháp luận trị quy kinh tinh giản có đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ, đã và đang tạo ra những kỷ lục đột phá, xác thực trong các khâu khám và điều trị bệnh, đạt những tiêu chí về khoa học, dân tộc và đại chúng.

Không chỉ đam mê trong lĩnh vực chuyên môn YHCT, lương y Nguyễn Đăng Xiêng còn dành thời gian nghiên cứu khoa học, tìm cách chế tạo ra những công cụ hiệu dụng phục vụ cho ngành y tế. Năm 2007 lương y Nguyễn Đăng Xiêng đăng ký bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp và nhãn hiệu ACUPOINTER sau khi sản xuất thành công và ứng dụng thực tế lâm sàng có hiệu quả cao từ năm 2001. Quý 3, năm 2017, ông tiếp tục sáng chế thành công sản phẩm mới có tên gọi là ACUCOOLPOINTER.

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền
Đăng ký độc quyền súng xung huyệt ACUCOOLPOINTER

Súng xung huyệt ACUCOOLPOINTER tạm dịch là súng xung điện âm - dương, hàn - nhiệt, tức có thêm 4 tính năng mới, có thể dùng để trị những thể bệnh phức tạp luận theo "bát cương, bát pháp" trong Đông y học. Y cụ này cũng đã được nhiều thầy thuốc danh tiếng sử dụng thử gần 06 năm qua, tất cả đều rất tâm đắc, vì hiệu ứng nhanh và kết quả tức thì do nó mang lại ngay trong lúc sử dụng, phù hợp với phương pháp luận trị bệnh mới của chính ông: "Phương pháp luận trị qui kinh tinh giản". Phương pháp này đã được Cục Bản quyền – Bộ Văn hóa, Du lịch và Thể thao cấp giấy chứng nhận tác quyền năm 2015.

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền
Đăng ký quyền tác giả

Với những trăn trở, lo toan trước sự mai một của nền YHCT đã một thời lừng danh, lương y Nguyễn Đăng Xiêng luôn đau đáu với những câu hỏi "Phải phát huy, tôn tạo YHCT như thế nào, bằng giải pháp gì, kết quả ra sao?". Và rồi, ông cùng các đồng nghiệp Đông y trên mọi miền đất nước đã nỗ lực giải quyết vấn đề đó, gặt hái được thành công khi đưa ra giải pháp chẩn trị bệnh mới, tóm gọn trong: "Phương pháp luận trị quy kinh tinh giản". Đây là phương pháp dựa trên nền tảng YHCT, suy ra một công thức huyệt đơn giản, mặc định gồm một vài huyệt đại diện của tạng phủ để điều trị tất cả những bệnh chứng trong cơ thể. Phương pháp này khác hẳn với những phương pháp không dùng thuốc như châm cứu, bấm huyệt, chích lể trong YHCT: Mỗi bệnh chứng, một bài huyệt (Phác đồ); mỗi bài huyệt có nhiều huyệt. Thí dụ, nếu gặp bệnh nhân có nhiều chứng, khai báo không trúng, dù phức tạp đến đâu, người thầy thuốc chỉ cần sử dụng một công thức mặc định, gồm 01 đến 03 huyệt hoặc 05 huyệt đại diện của các đường kinh tạng phủ (thận, can, tỳ, tâm, phế), mọi bệnh chứng sẽ biến mất hoặc thuyên giảm rõ rệt ngay tại chỗ.

Áp dụng phương pháp luận trị quy kinh tinh giản, thầy thuốc sẽ giản lượt nhiều phác đồ điều trị với nhiều huyệt trong y học truyền thống xuống còn một phác đồ, gồm 1-5 huyệt đại diện của các tạng phủ, để chữa trị nhiều bệnh chứng khác nhau; ngọn bệnh khỏi ngay, gốc bệnh cũng được tiêu trừ đồng thời, không cần phải lần dò truy tìm gốc bệnh thuộc kinh nào từ các bệnh chứng. Những bệnh xưa nay được xếp vào loại mạn tính, theo phương pháp luận của ông, cũng được thực hiện trong vài liệu trình ngắn hạn. Mỗi liệu trình từ 3-5 lần, mỗi lần trung bình từ 5,10 giây đến 01 vài phút, cách nhau 01 ngày hoặc 04 bốn ngày. Các chứng đau, choáng, ngất, ... có thể được cắt giảm ngay trong thời gian tính bằng giây. Mỗi giờ, một thầy thuốc có thể chữa từ 50-100 bệnh nhân.

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền
Lương y Nguyễn Đăng Xiêng thực hiện phương pháp chữa bệnh bằng súng xung huyệt thay cho kim châm cứu và bấm huyệt truyền thống

Với tinh thần khoa học tích cực, ông trình bày sự trải nghiệm về phương pháp trên trong hơn 30 năm và về hiệu quả của việc dùng súng điện xung trên 20 năm của ông một cách khẳng khái, chân tình và đầy vẻ hoan hỉ, tự tin. Lần đầu tiên trong đời chúng tôi biết đến một vị lương y đã dốc hết tâm huyết và thời gian trong đời sống của mình cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người và nghiên cứu y khoa. Áp dụng phương pháp luận và các dụng cụ súng xung huyệt của ông, thầy thuốc có thể trị được rất nhiều bệnh chứng nan y, mãn tính, cấp tính thường gặp có hiệu quả nhanh, rõ rệt chỉ sau một vài lần. Đã có không ít trường hợp bệnh hiểm nghèo được ông chữa trị, và không thể kể hết những lời cảm ơn mà gia đình bệnh nhân đã dành cho ông. Với ông, được nhìn thấy bệnh nhân của mình được trở lại cuộc sống thường nhật, được nhìn thấy niềm vui của người bệnh cùng nhân thân là niềm hạnh phúc lớn lao nhất mà đời ban tặng cho ông. Những ai đã được lương y Nguyễn Đăng Xiêng chữa trị bằng phương pháp súng xung huyệt thì đều khâm phục trước tác dụng thần kỳ của nó, đó là sự kết tinh nhuần nhuyễn giữa y học cổ truyền, công nghệ hiện đại và kinh nghiệm của cá nhân ông.

Với ông, trị bệnh bằng súng xung huyệt theo phương pháp luận mới, có thể áp dụng có hiệu quả cao đối với hầu hết những bệnh thực chứng (cấp tính) và hư chứng (mãn tính) vào mọi lúc, mọi nơi. Cụ thể những chứng như đau đầu, sổ mũi, ho hen, suyễn, táo bón, tiêu chảy, đau viêm đa khớp, thấp khớp, đau lưng, cổ, gáy, vai do thoái hóa cột sống, đau bụng do rối loạn tiêu hóa, chóng mặt do rối loạn tiền đình, thiên đầu thống (migraine), tắt giãn tỉnh mạch chi, u sụn cổ tay, bướu cổ, viêm nhiễm phụ khoa, chàm lác, vảy nến, viêm thần kinh đa rễ (dời leo), mụn nhọt, dị ứng, ngứa, mề đay, lở loét, đinh nhọt, mất ngũ, tiểu đêm, suy nhược sinh dục nam, nữ, đau mắt đỏ cấp tính, khô mắt, chảy nước mắt sống, huyết áp thứ, nguyên phát (vô căn),... đều có thể được giải trừ nhanh chóng, có hiệu quả, xác suất cao và an toàn, không còn mang tên hiệu là mạn tính hay nan y. Những chứng đau do thoái hóa cơ khớp lưng, cổ gối, vai gáy,… cũng được ông cắt giảm ngay sau những cái chớp mắt và sau 1-5 lần điều trị, không cần phải phẫu thuật, hiện tượng đau do thoái hóa xương khớp khó còn cơ hội tái diễn. Trường hợp các bệnh chứng phát sinh do tuổi tác cũng được cắt giảm nhanh và an toàn, không cần đến giải pháp phẫu thuật.

Thật tự hào về một thầy thuốc Việt Nam, một người có lối sống bình dị, đã vực dậy nền y học dân tộc, nâng giá trị của nền y học cổ truyền lên một thang bậc mới sau nhiều ngàn năm chỉ bằng cách đảo ngược qui trình luận chẩn trị, mạnh dạn khởi xướng phong trào: “Nam Y Trị Nam nhân” với tốc độ và hiệu quả điều trị tính bằng giây ngay trong thời đại hoàng kim của các nền y học hiện đại phương Tây. Thật xứng đáng với học hàm, học vị Giáo sư, Tiến sĩ danh dự mà trường Đại học APPOLOS Hoa Kỳ đã phong tặng cho ông năm 2019.

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền
Giáo sư, Tiến sĩ danh dự mà trường Đại học APPOLOS Hoa Kỳ đã phong tặng

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng chia sẻ: "Việc áp dụng liệu pháp xung điện với phương pháp luận quy kinh này trong thực tế hơn 20 năm qua đã mang lại nhiều kết quả khả quan, trên hàng triệu triệu ca bệnh. Tôi hi vọng rằng, những cơ quan quản lý Nhà nước về y tế trực tuyến hãy cùng quan sát, theo dõi và có ý kiến đồng kiến nghị quí Bộ Ngành có liên quan (Bộ y tế, Bộ Giáo dục Đào tạo) nghiên cứu, cho phép bổ sung liệu pháp xung điện với phương pháp luận quy kinh trên vào những chương trình đào tạo y, bác sĩ, trong các trường Đại học y dược và trung cấp y tế, để vừa góp phần tôn tạo nền YHCT vừa chung vai cùng hệ thống y tế cộng đồng, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn".

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền
Lương y Nguyễn Đăng Xiêng nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Việc chẩn trị bệnh bằng súng xung huyệt theo phương pháp luận mới của lương y Nguyễn Đăng Xiêng trong những thập niên qua thực sự là những đóng góp quí giá về lý thuyết và kinh nghiệm thực hành cho kho tàng y học phương Đông, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa, nâng tầm nền y học cổ truyền của nước nhà lên một thang bậc mới, khẳng định vai trò và vị thế của ngành Đông y trong công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân, phù hợp với những tiêu chí: “Khoa học, dân tộc và đại chúng” mà bác Hồ kính yêu đã từng nêu. Quả thực, có chứng kiến thực tế những ngày vất vả làm việc, nghiên cứu hăng say của lương y Nguyễn Đăng Xiêng, chúng ta mới biết trân quý tấm lòng, tình cảm của những người thầy thuốc luôn hết lòng phục vụ bệnh nhân. Chắc chắn những bệnh nhân đã khỏi bệnh, được sống những ngày tháng vui khỏe cùng con cháu sẽ không bao giờ quên ơn lương y Nguyễn Đăng Xiêng – một trong những người đóng góp to lớn giúp nền y học dân tộc duy trì hoạt động hiệu quả và ngày càng được nhiều người biết đến.

Nghề thầy thuốc – tuy vô cùng mệt mỏi và vất vả nhưng khi nhìn thấy bệnh nhân khỏe mạnh thì đó là một điều vô cùng hạnh phúc. Tôi cảm nhận được rằng những người thầy thuốc luôn coi mình là người đầy tớ của mọi bệnh nhân, hết lòng phục vụ bệnh nhân, mang tình thương trực tiếp đến cho người bệnh. Nghề Y không đơn thuần chỉ là nghề để kiếm sống, mưu sinh mà là nghề thực hiện sứ mệnh thiêng liêng là trị bệnh cứu người. Nghề Y đâu chỉ cần có kiến thức, có chuyên môn là đủ mà cần phải có cả trái tim nhân hậu, tấm lòng yêu nghề và cả những sự hy sinh thầm lặng. Nghề Y là nghề của những người luôn trăn trở về sức khỏe, tính mạng của con người. Đó là vinh hạnh nhưng đồng thời cũng là thách thức lớn của nghề Y đối với những con người như lương y Nguyễn Đăng Xiêng. Xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới ông, người đã dành trọn cả cuộc đời này, bằng tài năng và kinh nghiệm đã đưa nhiều người bệnh tìm về với niềm vui, niềm hạnh phúc về sức khỏe.

Mọi thông tin liên liên hệ: Lương y Nguyễn Đăng Xiêng

Địa chỉ: Số 490/55, Phường 9, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0983955123.

Văn Hiệp

Cùng chuyên mục

Tôn Thất Dũng và phương pháp cải thiện bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)

Tôn Thất Dũng và phương pháp cải thiện bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)

Hình ảnh giản dị và đầy tình thương của lương y Tôn Thất Dũng mà nhiều năm qua, bằng phương pháp thanh lọc hóa chất và dùng sản vật thiên nhiên nhằm hỗ trợ, khơi đậy năng lực tự chữa bệnh diệu kỳ của cơ thể con người, nhiều trăm người tan máu đã thực hiện, lương y Tôn Thất Dũng đã giúp rất nhiều người đã ra khỏi vòng chuyền máu và thải sắt định kỳ suốt đời, được ông Dũng trình bày thân phận trong hơn 300 Dòng cảm nghĩ trên nick Tôn T Dũng. Và được một số báo tham khảo khi viết bài về phương pháp mới dùng Nam y và được Google tập hợp khi người tìm gõ Tôn Thất Dũng.
Men gan cao là gì? Những cây thuốc Nam chữa men gan cao an toàn, hiệu quả

Men gan cao là gì? Những cây thuốc Nam chữa men gan cao an toàn, hiệu quả

Men gan cao là tình trạng cho thấy gan đang bị tổn thương các tế bào gan. Nếu tình trạng tăng men gan xảy ra kéo dài mà không điều trị sẽ rất dễ xảy ra các biến chứng như xơ gan, ung thư gan.... Vì thế, các bài thuốc thuốc Nam chữa men gan cao từ những thảo dược quen thuộc đã mang đến tín hiệu tích cực cho người bệnh.
Những bài thuốc Y học cổ truyền giúp trị nám tàn nhang hiệu nghiệm

Những bài thuốc Y học cổ truyền giúp trị nám tàn nhang hiệu nghiệm

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp đang ngày càng được quan tâm, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Một trong những hội chứng làm cho các chị em trăn trở, thiếu tự tin về làn da của bản thân, đó là nám tàn nhang. Vậy có những bài thuốc đông y trị nám tàn nhang phổ biến nào và cách áp dụng ra sao
Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Ngày 20/05/2023, nằm trong chuỗi hội thảo sức khoẻ của Hội Nam y Việt Nam, tại Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội), Thầy thuốc Nhân dân (TTND), GS.TS Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã có những chia sẻ bổ ích về “Học thuyết nguyên nhân gây bệnh” với sự tham gia của rất nhiều hội viên
Ông Tôn Thất Dũng: Người thầy thuốc kế thừa hiệu quả bài thuốc tinh hoa của Dân tộc, để chữa bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)

Ông Tôn Thất Dũng: Người thầy thuốc kế thừa hiệu quả bài thuốc tinh hoa của Dân tộc, để chữa bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)

Một vị lương y đã dành cả cuộc đời nghiên cứu, học hỏi thực hành để tìm ra phương pháp chữa bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia ). Bằng phương pháp Nam dược trị nam nhân kế thừa nhưng bài thuốc tinh hoa của dân tộc, với tấm lòng yêu nước thương đồng bào mong muốn chữa khỏi cho thật nhiều người bị căn bệnh tan máu bẩm sinh. Vị lương y ấy đến nay đã chữa cho rất nhiều người khỏi bệnh, ông chính là lương y Tôn Thất Dũng.

Các tin khác

Biện pháp giảm đau đầu do căng thẳng trong thi cử

Biện pháp giảm đau đầu do căng thẳng trong thi cử

Căng thẳng do thi cử, áp lực học hành, stress… là những nguyên nhân có thể gây đau đầu, dẫn đến tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau đầu trong một số học sinh, sinh viên.
Thầy thuốc Bùi Thị Thu Huyền người thầy thuốc Tâm – Tài – Đức vì sức khỏe cộng đồng

Thầy thuốc Bùi Thị Thu Huyền người thầy thuốc Tâm – Tài – Đức vì sức khỏe cộng đồng

Tâm huyết và đam mê sâu sắc với y học cổ truyền Thầy thuốc Bùi Thị Thu Huyền - Chủ tịch Hội Đông y Phường Trưng Vương, TP.Thái Nguyên luôn mong muốn cống hiến hết mình cho nền y học và mang lại sức khỏe cho mọi người. Với chuyên môn và tấm lòng y đức chị luôn được bệnh nhân yêu quý, trân trọng, biết ơn.
PQA Đại Hoàng: Giải pháp hữu hiệu cho người bị táo bón

PQA Đại Hoàng: Giải pháp hữu hiệu cho người bị táo bón

Táo bón là tình trạng gặp khó khăn trong việc đi đại tiện. Người bị táo bón có thể cảm thấy khó chịu, đau đớn. Nguyên nhân táo bón xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm chế độ ăn uống không tốt, thiếu chất xơ, thiếu nước, sử dụng thuốc, thiếu hoạt động thể chất, đặc biệt là khi bạn phải ngồi lâu, cũng như một số vấn đề sức khỏe khác.
Lương y Đỗ Lương Thiện vị thầy thuốc tâm tài đức, chuyên chữa bệnh mạch lươn và rò hậu môn rất thành công

Lương y Đỗ Lương Thiện vị thầy thuốc tâm tài đức, chuyên chữa bệnh mạch lươn và rò hậu môn rất thành công

Có một vị thầy thuốc ở Đồng Nai nhiều năm qua chuyên chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền để giúp bệnh nhân nghèo. Vị lương y ấy luôn cố gắng không ngừng nghỉ, bằng trái tim nhân ái và tấm lòng cao thượng của người thầy thuốc. Ông đã chữa khỏi cho hàng trăm lượt bệnh nhân, giúp họ có được cuộc sống bình thường, người thầy thuốc đó là lương y Đỗ Lương Thiện
Lan kim tuyến - dược liệu quý hiếm tăng cường sức khỏe hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, huyết áp

Lan kim tuyến - dược liệu quý hiếm tăng cường sức khỏe hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, huyết áp

Lan kim tuyến còn gọi là lan gấm, nam trùng thảo, cỏ nhung, cây kim cương, giải thủy tơ. Đây là một loài dược liệu đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế cao của Việt Nam. Theo Y học cổ truyền, lan kim tuyến có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ khí huyết. Ngoài ra, lan kim tuyến còn có tính kháng khuẩn, ứng dụng trong các bài thuốc phòng ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh gan, bình ổn huyết áp vô cùng hiệu quả.
Lương y Lê Thanh Chi: Bài thuốc đặc trị xương khớp, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gout bằng phương pháp y học cổ truyền

Lương y Lê Thanh Chi: Bài thuốc đặc trị xương khớp, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gout bằng phương pháp y học cổ truyền

Lương y Lê Thanh Chi kế thừa bài thuốc gia truyền của gia đình và có thời gian dài học nghề y bên Trung Quốc những năm qua ông đã cứu giúp rất nhiều bệnh nhân bằng tay nghề của mình. Cùng phóng viên Tạp chí Sức khỏe Việt tìm hiểu về cuộc đời và y đức của lương y Lê Thanh Chi qua nội dung sau.
Lương y Hoàng Thị Nga: Người thầy thuốc có tấm lòng vị tha, hết lòng vì người bệnh

Lương y Hoàng Thị Nga: Người thầy thuốc có tấm lòng vị tha, hết lòng vì người bệnh

Vị nữ thầy thuốc Hoàng Thị Nga ở mảnh đất Gia Lai đã giúp cho nhiều bệnh nhân khắp mọi miền của Tổ Quốc thoát khỏi những căn bệnh, giúp họ lấy lại niềm tin, và nụ cười trong cuộc sống. Hôm nay, chúng tôi xin kể về vị nữ lương y tài sắc vẹn toàn đó.
Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Sáng ngày 22/4, Hội thảo sức khoẻ với chủ đề “Hiểu và vận dụng học thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, dưỡng sinh, phòng bệnh, chống lão hoá và chữa bệnh” đã diễn ra tại Trường Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) với sự chủ trì của Thầy thuốc nhân dân, GS.TS.Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.
Lương y Huỳnh Kim Hà và niềm hạnh phúc có con từ các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn

Lương y Huỳnh Kim Hà và niềm hạnh phúc có con từ các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn

Đứng sau những nỗi lo, khó nói của nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, lương y Huỳnh Kim Hà đã thắp lên niềm hi vọng cho các cặp vợ chồng trên hành trình tìm kiếm đứa con để yêu thương.
Lương y Lý Thị Điều và bài thuốc điều trị xương khớp hiệu quả

Lương y Lý Thị Điều và bài thuốc điều trị xương khớp hiệu quả

Nhà Thuốc Lý Thị Điều là một trong những nhà thuốc Nam nổi tiếng hiện nay được nhiều người tin tưởng, lựa chọn, thăm khám và điều trị. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hơn về lương y Lý Thị Điều, quá trình làm nghề và bài thuốc trị xương khớp qua nội dung dưới đây.
Xem thêm
Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Ngày 20/05/2023, nằm trong chuỗi hội thảo sức khoẻ của Hội Nam y Việt Nam, tại Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội), Thầy thuốc Nhân dân (TTND), GS.TS Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã có những chia sẻ bổ ích về “Học thuyết nguyên nhân gây bệnh” với sự tham gia của rất nhiều hội viên
Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 20/5/2023, tại Hội trường Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Chi Hội văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028.
Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chiều ngày 13 và sáng ngày 14/4/2023, TTND. GS. TS. Trương Việt Bình - Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã đến thăm và làm việc với Ban đại diện Hội tại thành phố Đà Nẵng và Chi hội Nam y Đà Nẵng, cùng đi có Lương y Đỗ Sơn Hà - Tổng thư ký, Lương y Nguyễn Văn Tài - Chánh Văn phòng Hội.
Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Lời tòa soạn: Với hơn 200 hội viên ở khắp mọi miền của tổ quốc, luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động do Chi hội và Hội Nam y Việt Nam phát động. Sự nhiệt huyết của hội viên cộng với sự quan tâm, lãnh đạo sát sao từ lãnh đạo Chi hội đã đưa tập thể Chi hội
Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Sáng ngày 22/4, Hội thảo sức khoẻ với chủ đề “Hiểu và vận dụng học thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, dưỡng sinh, phòng bệnh, chống lão hoá và chữa bệnh” đã diễn ra tại Trường Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) với sự chủ trì của Thầy thuốc nhân dân, GS.TS.Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.
Phiên bản di động