Công ty NTA Group:

Mạo danh các trung tâm điều trị bệnh với chiêu trò tinh vi khiến nhiều người “sập bẫy”

Bài học thực tiễn cho thấy “vấn đề người tiêu dùng đang tiếp cận các sản phẩm là thuốc, thực phẩm chức năng được quảng cáo qua nhiều kênh (Youtube, Facebook, Zalo, Tiktok …) đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết”. Bên cạnh những thuận lợi, người tiêu dùng cũng gặp phải rất nhiều những rủi ro khi không may tiếp cận những chiêu trò tinh vi của các đối tượng có dấu hiệu lừa đảo để bán các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng người tiêu dùng.

Y dược học cổ truyền Việt Nam đã và đang có nhiều đóng góp to lớn trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân cũng như đóng góp cho công tác phòng và chữa bệnh. Theo đó, rất nhiều lương y đã có nhiều vị thuốc, cây thuốc và bài thuốc hay, góp phần thiết thực và sự phát triển của lĩnh vực Y dược học cổ truyền nói riêng và việc chăm sóc sức khỏe của người dân nói chung. Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị có kết nối với các lương y, các bài thuốc hay để quảng bá và kinh doanh chân chính, đúng quy định của pháp luật thì đây cũng là mảnh đất "màu mỡ" cho nhiều đối tượng lợi dụng, lừa đảo. Các doanh nghiệp kinh doanh theo những mô hình có dấu hiệu lừa đảo đang dần trỗi dậy với đủ chiêu trò tinh vi. Vậy, chiêu thức này ra sao?

Qua nghiên cứu thực tiễn, trong thời gian gần đây, nhiều cơ quan chức năng, truyền thông báo chí đã liên tục cảnh báo những chiêu trò mạo danh cha xứ, sư thầy, chuyên gia, bác sĩ, lương y,…của các nhà thuốc, các trung tâm, các bệnh viện để lừa đảo, với mục đích bán thực phẩm chức năng tư vấn có công dụng như thuốc để trục lợi trên nỗi đau của người bệnh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng chạy quảng cáo trên Youtube, Facebook,… của các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm chức năng vẫn diễn ra thường xuyên. Từ đó, khiến nhiều người nhẹ dạ cả tin vẫn sa vào những chiêu trò lừa đảo này.

Hình thức này hiện nay diễn ra rất phổ biến với những đặc điểm như: Một người trong quá trình lướt Facebook, xem Youtube,… sẽ thấy xuất hiện những quảng cáo mang tên một cha xứ, sư thầy, lương y, bác sĩ, nhà thuốc, trung tâm, bệnh viện… nói về một loại thực phẩm chức năng, hay bài thuốc y dược học cổ truyền nào đó. Sau đó, người xem vì tin tưởng đã để lại tên tuổi, số điện thoại để được tư vấn,… và sau những cuộc điện thoại mạo danh cha xứ, thầy, lương y, bác sĩ,… của các nhà thuốc, trung tâm, bệnh viện,…nhiều người đã không ngần ngại bỏ số tiền lớn để mua sản phẩm với mong muốn khỏi bệnh.

Hình thức này không những ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của những vị cha xứ, thầy, lương y, bác sĩ,… thực thụ, và các nhà thuốc, bệnh viện,… mà còn khiến nhiều người “tiền mất tật mang”.

Để có cái nhìn khách quan hơn về những mặt trái thực tế đang diễn ra trong lĩnh vực thực phẩm chức năng, qua phản ánh cũng như tác nghiệp trực tiếp của PV đã ghi nhận rất nhiều cơ sở, trong đó được biết một số cơ sở tại địa chỉ Tầng 5, tòa nhà Gold Tower (275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) của công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ NTA Group (Công ty NTA Group).

Mạo danh các trung tâm điều trị bệnh với chiêu trò tinh vi khiến nhiều người “sập bẫy”
Các thực phẩm chức năng đang được bán online tại địa chỉ Tầng 5, tòa nhà Gold Tower (275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) của công ty NTA Group/ https://suckhoeviet.org.vn/

Tự xưng trung tâm hỗ trợ điều trị xương khớp, da liễu, tiểu đường, ... để “trục lợi” trên nỗi đau người bệnh

Theo phản ánh cho biết, bằng những chiêu trò “tinh vi” với nhiều dấu hiệu “lừa dối người bệnh” khi tự xưng người của trung tâm hỗ trợ điều trị xương khớp, da liễu, tiểu đường, gan tóc, ... Hằng ngày, tại địa chỉ Tầng 5, tòa nhà Gold Tower, theo phản ánh, vài chục nhân viên Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ NTA Group vẫn tự tin tư vấn, phán bệnh, kê đơn thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh qua điện thoại, thậm chí khi bị khách hàng từ chối, những chuyên gia “tự xưng” tại đây còn không ngần ngại thốt ra những câu từ chẳng mấy nhân văn,...

Theo phản ánh cũng như ghi nhận trực tiếp của PV, nhân viên tư vấn tại địa chỉ kể trên đã dùng nhiều “chiêu trò” để bán các sản phẩm như: xương khớp Glucosamin, Bảo khang Gold, Ngải cứu việt, Supa Goft, Holika Kem ngải diệp,….

Theo đó, gần như nhân viên đều chưa có trình độ chuyên môn nhưng khi gọi điện tư vấn cho khách hàng thì những người này đều tự xưng là người của trung tâm hỗ trợ điều trị xương khớp, da liễu, gan tóc, tiểu đường, gus, ... Bất ngờ hơn có một số nhân viên tự xưng người của thầy thuốc lương y Hoàng Ngọc Tào điều trị về xương khớp.

Kịch bản các nhân viên ở đây được hướng dẫn gồm 4 bước đầy bài bản, gồm: Chào hỏi, Khai thác thông tin, Chuẩn đoán và nắm bắt tâm lý, giới thiệu về sản phẩm. Đặc biệt, trong kịch bản còn có các tình huống để xử lý khách suy nghĩ và từ chối như khi khách từ chối về giá, hỏi ý kiến người thân, khách bận, đang dùng sản phẩm khác đợi dùng hết, khách hàng chưa đủ tiền,…

Mạo danh các trung tâm điều trị bệnh với chiêu trò tinh vi khiến nhiều người “sập bẫy”
Mạo danh các trung tâm điều trị bệnh với chiêu trò tinh vi khiến nhiều người “sập bẫy”
Nhân viên Sale trước khi gọi điện cho khách hàng được đào tạo học sản phẩm và bài tư vấn/ https://suckhoeviet.org.vn/

Điều khiến PV bất ngờ chính là dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng những nhân viên ở đây đã giả giọng vào vai rất "ngọt" khiến nhiều người sập bẫy bằng kịch bản tinh vi của mình, lợi dụng niềm tin của người dân, tự tin bắt bệnh, phán bệnh, thậm chí là dọa khách hàng để khách hàng nghe theo phương pháp điều trị của những chuyên gia giả mạo.

Thậm chí có những nhân viên không nắm rõ sản phẩm, chỉ dựa vào kịch bản chung để hướng khách hàng theo phương pháp điều trị của mình.

Mặc dù, các sản phẩm Bảo Khang Gold, Xương khớp Glucosami, Kem Ngải Diệp, SUPA GOFT, Vua ngâm chân, Ngải Cứu Việt, Supa Steady Bone, GlubreX,... không phải thuốc chữa bệnh, nhưng các nhân viên trong vai “trung tâm hỗ trợ điều trị” “người của thầy thuốc lương y Hoàng Ngọc Tào” tự tin khẳng định, khám bệnh, phán bệnh online theo kịch bản sẵn có, như: “thành phần hoàn là thảo dược từ thiên nhiên như: cao Thiên Niên Kiện, cao Độc hoạt, cao Hạ Khô Thảo, cao Đẳng sâm, cao thổ phục linh. Liều lượng sử dụng vì nó là viên hoàn tán nhỏ như hạt đỗ xanh vì vậy mình sẽ uống cho tôi ngày 2 lần sáng tối sau ăn tầm 30 phút. Mỗi lần từ 7 – 10 viên. Liệu trình này sẽ điều trị cho tôi trong khoảng tầm 40 – 50 ngày,… và đích thân tôi từ 5 – 7 ngày sẽ gọi điện và thăm khám và đồng hành cùng mình trong quá trình mình điều trị ạ”.

Sau khi chuẩn đoán, bắt bệnh xong thì những nhân viên ở đây bắt đầu giới thiệu sản phẩm: “À vâng theo như tình trạng mình đang gặp phải thì mình tìm đến trung tâm em là chính xác rồi đấy ạ, ...Bộ liệu trình điều trị này em xin phép điều trị cho mình từ 40-50 ngày a/c nhé. Bộ liệu trình gồm 3 hộp xương khớp Bảo Khang và 1 kem ngải có giá niêm yết là 2tr500 nhưng hôm nay bên trung tâm đang có chương trình tri ân đặc biệt dành cho khách hàng thì trung tâm hỗ trợ cho mình còn 1tr800 ạ nên anh chị quyết tâm lên nhé.”

Mạo danh các trung tâm điều trị bệnh với chiêu trò tinh vi khiến nhiều người “sập bẫy”
Nhân viên tư vấn trong vai người của các trung tâm điều trị xương khớp, da liễu,… tự tin gọi điện tư vấn để bán TPCN như thuốc chữa bệnh/ https://suckhoeviet.org.vn/

Đáng nói nói, rất nhiều nhân viên thuộc Công ty NTA Group trong quá trình tư vấn, khi khách không có nhu cầu mua sản phẩm, nhân viên tại sàn thương mại có những phát ngôn thiếu văn minh, dọa khách, thách thức, chửi bới, quát nạt,...như: “Mày nghe chưa thằng Thế, nghe chưa, mày nghe thấy tao nói gì chưa, mày ch** co* m* mày đi, … mày lưu mà báo công an đi,…” Điều này khiến PV vô cùng ngỡ ngàng và phẫn nộ khi thấy thái độ của nhân viên tại đây đối với khách hàng.

Vậy, với những dấu hiệu kinh doanh chưa đúng quy định kể trên, chính quyền sở tại có biết và quản lý hoạt động? Nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm được bán online tại đây? Các sản phẩm được bán online có được xuất hóa đơn, báo cáo thuế đầy đủ theo quy định?

“Lời đường mật có cánh” … về những liên kết “đáng ngờ”

Trong kịch bản tư vấn của mình, nhân viên thuộc công ty NTA Group cũng được hướng dẫn liên tục giới thiệu “Bên em cũng đang có liên kết với phòng khám và trị liệu đông y tại tầng 11 Bệnh viện Châm cứu Trung ương có chương trình hỗ trợ chi ân khách hàng thân thiết. Hỗ trợ khách hàng thân thiết của trung tâm 1 buổi điều trị vật lý trị liệu tại tầng 11, 12 phòng khám đông y tại bệnh viện châm cứu Trung ương (hoặc có thể đọc cho khách hàng cơ sở gần khách sinh sống)”.

Đặc biệt, nhân viên tư vấn dẫn dắt thêm “Nhưng cái hỗ trợ này vì rất đông bệnh nhân nên khi nhận xong bộ liệu trình chuyên sâu này tôi sẽ lưu ý hồ sơ anh chị là khách hàng thân thiết và sẽ đăng ký cho mình và gửi cho anh chị thẻ trị liệu này”.

“ngoài ra khi anh chị có thẻ bảo hành thì bên trung tâm cũng hỗ trợ về thăm khám tại tỉnh của mình 2 tháng 1 lần để hỗ trợ về sức khỏe và quyền lợi bảo hành của anh chị,…”.

Thêm nữa, là những lời hứa hẹn đầy hấp dẫn về việc chữa khỏi bệnh như: “Đồng thời mình sử dụng đúng liệu trình, phác đồ điều trị của trung tâm mà tình trạng không thuyên giảm bên tôi sẽ hỗ trợ hoàn trả từ 20 đến 80% chi phí mình điều trị nếu tình trạng của mình không thuyên giảm hoặc không cải thiện đến 90%. Mình đi khám tại các cơ sở y tế có thẩm quyền và xác nhận sử dụng sản phẩm không thuyên giảm, thì mình gửi lại hồ sơ bên em hoặc liên hệ trực tiếp với bên em thì trung tâm sẽ giải quyết như đã cam kết với mình”. “Và trên thẻ bảo hành có ghi đầy đủ thông tin của mình cũng như cam kết bảo hành của trung tâm đưa ra ạ”.

Mạo danh các trung tâm điều trị bệnh với chiêu trò tinh vi khiến nhiều người “sập bẫy”
Đơn vị liên tục nói về việc có liên kết với phòng khám và trị liệu đông y tại tầng 11 Bệnh viện Châm cứu Trung ương/ https://suckhoeviet.org.vn/

Vấn đề đặt ra: Thực chất Công ty NTA Group và Bệnh viện Châm cứu Trung ương có liên kết như lời giới thiệu, nếu có, được thực hiện bằng văn bản liên kết nào,...? khách hàng sau khi mua hàng có được cung cấp thẻ trị liệu tại các bệnh viện uy tín hoặc có được thăm khám 2 tháng 1 lần tại tỉnh như giới thiệu? Nếu không, phải chăng đây là cách để dẫn dắt khách hàng mua sản phẩm vì nghĩ sẽ nhận được thẻ trị liệu tại Bệnh viện uy tín, việc này liệu có dấu hiệu “lừa đảo”, trái quy định của pháp luật?

Như vậy, bằng các hình thức có dấu hiệu giả danh các trung tâm điều trị bệnh, những lời lời hứa hẹn về những tấm thẻ trị liệu, những đợt thăm khám trực tiếp, thẻ bảo hành , … mà không biết hằng ngày tại các cơ sở được cho là của Công ty NTA Group đã bán biết bao nhiêu (hàng trăm, nghìn, …) đơn hàng cho người dân mọi miền Tổ quốc; cũng không biết đã bao nhiêu người đã phải bỏ ra số tiền từ vài triệu tới hàng chục triệu đồng vì tin những “lời đường mật có cánh” của các chuyên gia giả mạo này.

Giả danh bác sĩ, lương y,… để bán TPCN có thể bị xử lý hình sự?

Trước thực trạng giả danh lương y, bác sĩ, cha xứ,…, giả danh các nhà thuốc, trung tâm, phòng khoa thuộc bệnh viện để bán thực phẩm chức năng đang diễn ra rầm rộ; Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã lên tiếng cảnh báo về vấn đề này.

Đánh giá về góc độ pháp lý, Tiến sĩ - luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính pháp từng trả lời báo chí: hành vi của các đối tượng giả mạo bác sĩ, cơ sở y tế để bán thực phẩm chức năng là hành vi tán tận lương tâm, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, hoàn toàn có thể xử lý bằng chế tài hình sự.

Cơ quan chức năng cần khẩn trương vào cuộc xác minh làm rõ hành vi vi phạm, làm rõ việc thu lợi bất chính để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nếu đã bị xử phạt hành chính mà còn vi phạm thì sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự về tội quảng cáo gian dối hoặc tội lừa dối khách hàng. Ngoài ra, nếu có hành vi đưa ra thông tin gian dối để chiếm đoạt tài sản với số tiền từ 2 triệu đồng trở lên, các đối tượng có thể bị xử lý hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự với chế tài rất nghiêm khắc.

Đặc biệt, Theo Luật sư Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư TP Hà Nội): Theo quy định pháp luật, các đối tượng mạo danh bác sĩ để bán thuốc và các thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Cụ thể, người nào mạo danh bác sĩ để bán thuốc nhằm chiếm đoạt tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 20 năm, tù chung thân, tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi. Đặc biệt, đối với trường hợp mạo danh bác sĩ và lấy danh nghĩa của cơ quan, tổ chức để thực hiện hành vi lừa đảo thì có thể bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

Trước những thực trạng kể trên, người bệnh khi mua các sản phẩm là thuốc hoặc TPCN qua mạng, cần biết rõ địa chỉ người bán, công ty, nơi sản xuất… cần cảnh giác với những đối tượng có dấu hiệu lừa đảo, tự xưng mình là lương y, bác sĩ, Cha, Thầy, các trung tâm hỗ trợ bệnh, các phòng khoa thuộc Bệnh viện,… Cũng như có những tìm hiểu rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm để tránh “tiền mất, tật mang”.

Hơn nữa, để bảo vệ những lương y, bác sĩ thực thụ,…, bảo tồn những giá trị của thuốc nam, của y học cổ truyền, tạo niềm tin cho người bệnh,… thì rất cần các cơ quan chức năng vào cuộc sát sao hơn nữa để loại trừ những “con sâu” đang làm giàu trên nỗi đau người bệnh.

Tạp chí Sức khỏe Việt kính gửi bài viết này tới Công an TP Hà Nội, Cục Quản lý thị trường, Cục thuế TP Hà Nội có thanh kiểm tra hoạt động của các công ty có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Từ đó, có những biện pháp răn đe, xử lý,… theo đúng quy định của pháp luật; cũng như là lời cảnh tỉnh mạnh mẽ cho người bệnh!

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Kim Ánh
https://suckhoeviet.org.vn/

Tin liên quan

Khuyến khích một xã hội khỏe mạnh hơn thông qua chạy bộ

Khuyến khích một xã hội khỏe mạnh hơn thông qua chạy bộ

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải Tiền Phong Half Marathon 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh để khuyến khích lối sống năng động, lành mạnh trong cộng đồng
Dự báo thời tiết ngày 16/12/2025: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm

Dự báo thời tiết ngày 16/12/2025: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 16/12/2025.

Cùng chuyên mục

Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?

Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?

SKV - Cục Quản lý Dược vừa quyết định số 735/QĐ-QLD về việc thu hồi toàn quốc lô thuốc Diclofen (diclofenac natri 50 mg) do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu tạp chất liên quan. Việc thu hồi được triển khai khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh và ngăn ngừa nguy cơ từ thuốc không đạt chuẩn.
Hơn 43.000 hộp thuốc độc phải tiêu hủy: Vụ xử phạt Công ty Thuận Thiên nói lên điều gì?

Hơn 43.000 hộp thuốc độc phải tiêu hủy: Vụ xử phạt Công ty Thuận Thiên nói lên điều gì?

SKV - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới đây đã ban hành Quyết định số 671/QĐ-XPHC xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Thuận Thiên (Công ty Thuận Thiên) vì bán hơn 65.000 hộp thuốc Mageum Tab (Magnesi Valproat) thuộc Danh mục thuốc độc khi chưa có giấy phép nhập khẩu. Đây là hành vi được đánh giá đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy cơ trực tiếp đối với người sử dụng và ảnh hưởng đến hệ thống quản lý dược quốc gia.
Thế giới ảo, hậu quả thật: Báo động thực trạng trẻ vị thành niên "lạc lối" trên không gian mạng

Thế giới ảo, hậu quả thật: Báo động thực trạng trẻ vị thành niên "lạc lối" trên không gian mạng

Những năm gần đây, tình trạng người chưa thành niên phạm tội hình sự có xu hướng gia tăng cả về số vụ lẫn mức độ nghiêm trọng, trở thành hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn xã hội. Đáng báo động, không ít vụ án giết người, cướp tài sản, hay lừa đảo qua mạng có thủ phạm chỉ mới 14–16 tuổi. Đâu là nguyên nhân đẩy các em vào con đường sai trái này?
Bộ Y tế thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty Cổ phần Chuỗi cung ứng quốc tế Thụy Thái

Bộ Y tế thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty Cổ phần Chuỗi cung ứng quốc tế Thụy Thái

(SKV) – Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định về việc thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty Cổ phần Chuỗi cung ứng quốc tế Thụy Thái theo quy định của Luật Dược và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Bộ Y tế thu hồi lô thuốc kháng sinh cho trẻ em

Bộ Y tế thu hồi lô thuốc kháng sinh cho trẻ em

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu Công ty Cổ phần Dược phẩm Pymepharco khẩn trương ngừng kinh doanh và biệt trữ toàn bộ lô thuốc Cốm pha hỗn dịch uống Pyfaclor Kid sau khi lô thuốc này bị phát hiện vi phạm chất lượng.
Đà Nẵng: Xử phạt TMS Hotel hơn 200 triệu đồng vì vi phạm môi trường và an toàn thực phẩm

Đà Nẵng: Xử phạt TMS Hotel hơn 200 triệu đồng vì vi phạm môi trường và an toàn thực phẩm

SKV - UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH TMS Hotel Đà Nẵng (địa chỉ 292 Võ Nguyên Giáp, phường Ngũ Hành Sơn) số tiền 209 triệu đồng do hàng loạt vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

Các tin khác

Bộ Y tế cảnh báo về 5 loại thuốc nghi bị làm giả

Bộ Y tế cảnh báo về 5 loại thuốc nghi bị làm giả

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa đưa ra loạt cảnh báo về 5 loại thuốc nghi giả, yêu cầu Sở Y tế các địa phương kiểm tra, thông báo người dân không mua, bán, sử dụng.
Dược phẩm Thành Phát bị phạt 180 triệu đồng, đình chỉ sản xuất 4,5 tháng

Dược phẩm Thành Phát bị phạt 180 triệu đồng, đình chỉ sản xuất 4,5 tháng

SKV - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định số 421/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Thành Phát (Hà Nội) do vi phạm trong hoạt động sản xuất và lưu hành thuốc. Tổng số tiền phạt là 180 triệu đồng, đồng thời doanh nghiệp bị đình chỉ một số dây chuyền sản xuất trong thời hạn 4,5 tháng.
Bộ Y tế thu hồi toàn bộ dược liệu Kim ngân hoa của Hợp tác xã dược liệu Ninh Hiệp vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Bộ Y tế thu hồi toàn bộ dược liệu Kim ngân hoa của Hợp tác xã dược liệu Ninh Hiệp vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng

SKV - Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định 255/QĐ-YDCT về việc thu hồi bắt buộc toàn bộ lô dược liệu Kim ngân hoa do Hợp tác xã dược liệu Ninh Hiệp (xã Phù Đổng, Hà Nội) cung cấp sau khi Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM kết luận lô hàng này không đạt tiêu chuẩn chất lượng và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
16 Mỹ phẩm của công ty Phú Thái bị Bộ Y tế tuyên bố tiêu hủy

16 Mỹ phẩm của công ty Phú Thái bị Bộ Y tế tuyên bố tiêu hủy

SKV - Hà Nội – Một loạt 16 sản phẩm mỹ phẩm, phần lớn nhập khẩu từ Thái Lan, Đức, Pháp và mang thương hiệu nổi tiếng Wella, vừa bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ra quyết định tiêu hủy và xử phạt 75 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Chăm sóc Sức khỏe và Sắc đẹp Phú Thái. Lý do: Kinh doanh mỹ phẩm không có hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF) – vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về quản lý mỹ phẩm.
Thu hồi toàn bộ lô dược liệu Cúc hoa vàng nhập khẩu của Đông Dược Dân Lợi do không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Thu hồi toàn bộ lô dược liệu Cúc hoa vàng nhập khẩu của Đông Dược Dân Lợi do không đạt tiêu chuẩn chất lượng

SKV - Mới đây, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) ban hành Quyết định số 250/QĐ-YDCT về việc thu hồi bắt buộc toàn bộ lô dược liệu Cúc hoa vàng do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu, sau khi xác định sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của pháp luật về dược.
Thu hồi khẩn lô dược liệu Hoàng Kỳ vi phạm chất lượng của công ty CP Đông dược Hà Nội CQB

Thu hồi khẩn lô dược liệu Hoàng Kỳ vi phạm chất lượng của công ty CP Đông dược Hà Nội CQB

SKV - Mới đây, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) có Công văn số 1067/YDCT-QLHN yêu cầu xử lý vi phạm chất lượng đối với lô dược liệu Hoàng kỳ do Công ty Cổ phần đông dược Hà Nội CQB – Chi nhánh Bắc Ninh nhập khẩu và kinh doanh.
Hoàn thiện hành lang pháp lý, tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm

Hoàn thiện hành lang pháp lý, tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm

Bộ Y tế đang dự thảo Nghị quyết của Chính phủ quy định về công bố, đăng ký sản phẩm thực phẩm nhằm tăng cường quản lý doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm, nâng cao hiệu quả bảo đảm an toàn và chất lượng sản phẩm thực phẩm.
Lâm Đồng: Phường Lâm Viên – Đà Lạt phát động thi đua 40 ngày đêm tấn công, trấn áp tội phạm

Lâm Đồng: Phường Lâm Viên – Đà Lạt phát động thi đua 40 ngày đêm tấn công, trấn áp tội phạm

SKV- Ngày 18/7, Công an Phường Lâm Viên - Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức Lễ phát động thi đua thực hiện đợt cao điểm 40 ngày đêm tấn công, trấn áp tội phạm.
Phát hiện kho hàng hơn 47.000 sản phẩm nhập lậu tại Quảng Ninh: Điều hành qua phần mềm Trung Quốc, kết nối hàng trăm tài khoản TikTok

Phát hiện kho hàng hơn 47.000 sản phẩm nhập lậu tại Quảng Ninh: Điều hành qua phần mềm Trung Quốc, kết nối hàng trăm tài khoản TikTok

SKV - Hơn 47.000 sản phẩm vi phạm bị phát hiện tại một kho hàng do người Trung Quốc vận hành từ xa, sử dụng phần mềm ngoại ngữ và liên kết với hàng loạt tài khoản TikTok bán hàng – cho thấy thủ đoạn buôn lậu xuyên biên giới ngày càng tinh vi qua nền tảng thương mại điện tử.
Đắk Lắk: tạm giữ gần 350 sản phẩm mỹ phẩm “trôi nổi” trên thị trường

Đắk Lắk: tạm giữ gần 350 sản phẩm mỹ phẩm “trôi nổi” trên thị trường

SKV- Tiếp tục thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh, truy quét, xử lý hàng giả, buôn lậu, gian lận thương mại; đồng thời, bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường, Đội Quản lý thị trường số 4 tiếp tục phát hiện, tạm giữ gần 350 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ được bày bán công khai tại hai cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã Cư Pơng, huyện Krông Búk.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 250 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)

Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 250 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)

Trong hai ngày 12 và 13/12/2025, Hội Nam Y Việt Nam đã thực hiện một hành trình thiện nguyện đặc biệt, mang theo khoảng 20 tấn hàng hóa với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng đến với đồng bào Rục tại xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

TTND. GS. TS. Trương Việt Bình khẳng định, Hội Nam Y Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt với các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, nhằm đưa Lạc bệnh học cũng như y học cổ truyền Việt Nam lên tầm cao mới.
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 9/11, tại Khu Du lịch Ao Vua (Hà Nội), hơn 200 đại biểu, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học hiện đại và y học cổ truyền đã tham dự Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ”.
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

SKV - Vĩnh Long, ngày 3/11/2025 – Trong không khí hân hoan và trang trọng, Chi Hội Nam Y Trà Vinh trực thuộc Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đánh dấu bước phát triển mới sau 5 năm hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Thực hiện kế hoạch công tác thường niên quý III năm 2025, Chi Hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại khóm Long Thạnh, phường Long Phú, tỉnh An Giang.
Phiên bản di động