Mẹo rửa "thần kỳ" khiến rau và trái cây ngon ngọt hơn
Lợi ích tuyệt vời của quả vải trong mâm trái cây ngày Tết Đoan Ngọ Trái cây giúp giải nhiệt mùa hè nhưng ai không nên dùng? |
Rau và trái cây dễ còn dư lượng thuốc trừ sâu, vì vậy chúng phải được làm sạch trước khi chế biến và ăn. Mới đây, các chuyên gia sức khỏe ở Nhật Bản đã công bố "phương pháp rửa rau 50°C". Phương pháp này không những làm sạch thực phẩm hơn, còn giúp thay đổi hương vị của thực phẩm theo hướng thích cực.
Để xác minh hiệu quả của "phương pháp rửa rau 50°C", một chương trình truyền hình Nhật Bản đã tiến hành một phép thử. Masahiro Hirayama - Tác giả của phương pháp này, chia rau bina thành hai phần. Phần thứ nhất được rửa với nhiệt độ nước là 50°C trong 1 phút. Phần thứ hai được rửa với nhiệt độ nước thông thường.
Ảnh minh họahttps://suckhoeviet.org.vn/ |
Sau ba ngày, người ta thấy rằng rau bina được rửa với nhiệt độ nước là 50°C vẫn còn xanh tươi và chất lượng đảm bảo. Tác giả Masahiro Hirayama giải thích rằng, nhiệt độ nước ở mức 40°C là quá thấp, gần với nhiệt độ sinh sản của vi khuẩn còn trên 50°C, lại gần với nhiệt độ nấu, dẫn đến mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm, vì vậy 50°C là nhiệt độ nước tốt nhất để rửa rau, củ, trái cây.
Dùng nước 50°C để rửa thực phẩm cũng có thể khiến thực phẩm có hương vị ngon hơn. Đặc biệt, mẹo này không chỉ có tác dụng với rau, củ, trái cây còn có thể áp dụng cho thịt, hải sản, nấm... cũng sẽ cho hiệu quả tương tự.
Ảnh minh họa.https://suckhoeviet.org.vn/ |
Để chứng minh điều này, ông Sasaki, giám đốc một nhà hàng gà khá nổi tiếng ở Kanda, Tokyo đã quyết định thử nghiệm. Sau khi rửa ức gà với nhiệt độ nước là 50°C, ông Sasaki thích thú nhận thấy, thịt gà không chỉ giảm mùi tanh mà còn có kết cấu mềm mại, hương vị ngọt ngào hơn.
Tác giả Masahiro Hirayama có tiết lộ thêm, nước 50°C còn giúp "trẻ hóa" thực phẩm. Khi bị mất nước, rau sẽ khô quắt lại. Nếu được rửa với nước ở nhiệt độ 50°C, rau, củ sẽ hấp thụ độ ẩm và trở lại trạng thái gần tươi như ban đầu.
Nguồn: Mẹo rửa "thần kỳ" khiến rau và trái cây ngon ngọt hơn
Cùng chuyên mục
Top thực phẩm tự nhiên tốt cho xương khớp
08:03 | 24/11/2024 Y tế 24h
[Infographic] Những người nên hạn chế ăn quả lê
15:55 | 23/11/2024 Infographic
Khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cùng với TT-GREEN
12:06 | 22/11/2024 Khỏe - Đẹp
[Infographic] 7 loại trà thảo mộc dành cho người tiểu đường
06:15 | 18/11/2024 Infographic
Top các loại rau là nguồn thuốc quý
18:00 | 16/11/2024 Khỏe - Đẹp
Hội chứng ống cổ tay và các cách điều trị đơn giản
06:30 | 14/11/2024 Khỏe - Đẹp
Các tin khác
Một số thực phẩm ngăn ngừa nếp nhăn
09:19 | 13/11/2024 Khỏe - Đẹp
Một số loại thảo mộc hỗ trợ giải độc gan
21:23 | 12/11/2024 Khỏe - Đẹp
[Infographic] Những tác dụng bất ngờ của lá bưởi
08:16 | 10/11/2024 Infographic
Tiểu đường có thể dẫn đến đột quỵ bất kỳ lúc nào
14:33 | 07/11/2024 Khỏe - Đẹp
Quả táo giúp hỗ trợ giảm béo phì và làm đẹp da
07:43 | 06/11/2024 Khỏe - Đẹp
Khai mạc Giải Standard Chartered Marathon di Sản Hà Nội 2024
19:44 | 02/11/2024 Khỏe - Đẹp
Giải Taekwondo Cảnh sát châu Á mở rộng năm 2024 được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh
11:56 | 01/11/2024 Khỏe - Đẹp
TT GREEN hướng tới tiêu dùng xanh, sạch và bền vững
00:00 | 01/11/2024 Khỏe - Đẹp
[Infographic] 6 lợi ích sức khỏe của việc dậy sớm
11:41 | 29/10/2024 Infographic
Vượt qua cái chết chỉ với ba cây thuốc nam
09:21 | 28/10/2024 Khỏe - Đẹp
An Giang: Hội nghị khoa học Đông dược bào chế
12-11-2024 10:00 Hoạt động hội
Hội Nam y Việt Nam công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Thái Bình
21-10-2024 00:00 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam và Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với nhân dân xã Phượng Vĩ (Cẩm Khê, Phú Thọ)
12-10-2024 00:00 Hoạt động hội
Hội Nam y Việt Nam chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng cao Nậm Nhùn (Lai Châu)
12-10-2024 00:00 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam: Xây dựng nội dung, kế hoạch tổ chức "Giải thưởng Tuệ Tĩnh" năm 2024
06-10-2024 15:00 Hoạt động hội