Mới nhất Đọc nhiều

Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh, moi tiền”?

Những năm qua, không ít các phòng khám trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước bị tố “vẽ bệnh, moi tiền” người bệnh ngay trên bàn mổ, hay không bệnh, phán có bệnh để “móc túi” người dân. Giới chức năng cũng liên tục xử phạt, thậm chí thu hồi, tước giấy phép hành nghề bác sĩ vi phạm, đình chỉ hoạt động phòng khám để răn đe, chấn chỉnh,… Tuy nhiên thực trạng này vẫn chưa hề thuyên giảm, mà ngày một hoạt động tinh vi hơn, nhiều “mánh khoé” hơn để người bệnh “sập bẫy” tự móc hầu bao mình.

Mới đây, Toà soạn Sức khoẻ Việt đã nhận được không ít các thông tin từ phía người bệnh về việc Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái (PK Nhân Ái) có địa chỉ tại số 170 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh về việc Phòng khám này thu tiền vượt quá quy định, lừa dối người bệnh, “hù doạ, vẽ bệnh” ngay trên bàn mổ, đẩy người bệnh vào thế bí để người bệnh tự móc hầu bao chi khoản tiền lớn chữa bệnh, …

Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh, moi tiền”?

Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái quảng cáo như này có đúng?

Trước thực trạng trên, Toà soạn Sức khoẻ Việt đã tiến hành triển khai chuyên đề tìm hiểu về công tác khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Nhân Ái để làm rõ vấn đề.

Suốt quá trình tìm hiểu các hoạt động khám, chữa bệnh của PK Nhân Ái, chúng tôi nhận thấy, các thông tin từ phía độc giả về Toà soạn hoàn toàn có căn cứ.

Bởi chỉ qua vài tin nhắn trao đổi, mô tả một số bệnh lý phụ khoa qua facebook của Phòng khám có tên “Phòng khám bệnh xã hội Nhân ái-số 1 Bắc Ninh” với vị bác sĩ xưng tên Phương Anh. Vị này ngay lập tức kết luận: “…viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung, … rồi “hù doạ” rằng: “Không điều trị sẽ gây ra tình trạng biến chứng như là viêm nhiễm ngược dòng vào bên trong, viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu…dễ lây nhiễm bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà…” để “dẫn dụ” người dân tới Phòng khám.

Trước hiện trạng trên, PV đã đồng ý với vị “bác sĩ online” này sẽ tới khám, ngay lập tức vị này cấp cho PV một mã số và gửi vị trí định vị PK cùng nội dung:

“Chị BS PHƯƠNG ANH SDT cá nhân: 0707700369. Địa chỉ: 170 Nguyễn Văn Cừ, Phường Võ Cường, TP Bắc Ninh (gần Cột Đồng Hồ, Chợ Hòa Đình) Chuyên Sản Phụ Khoa Nhân Ái TP Bắc Ninh.”

Theo các thông tin từ người phụ nữ tự xưng bác sĩ Phương Anh, khoảng 09h10p ngày 12/2 nhóm PV đã có mặt tại phòng khám.

Lúc này, Phòng khám đang rất đông người bệnh, kẻ đứng, người ngồi, người xếp hàng chờ lấy số. Tuy nhiên điều khác biệt ở đây là mỗi người bệnh khi được khám đều được những người phụ nữ mắc áo blu màu hồng dẫn đi rất cẩn thận.

Sau khoảng 15 phút ngồi chờ, PV mới được đọc tên lấy sổ, điền thông tin. Cũng như bao bệnh nhân khác, PV cũng được một người phụ nữ mặc áo blu màu hồng dẫn đi khám.

Đầu tiên người phụ nữ này dẫn PV vào Phòng trực cấp cứu khám phân loại có biển tên là Bác sĩ Viện; Bác sĩ Hưng. Song, lúc này trong phòng chỉ có một người phụ nữ trông rất già như đã về hưu, mặc áo blu trắng, thăm hỏi qua loa, rồi bảo PV đợi người dẫn đi…

Ít phút sau, PV tiếp tục được một người phụ nữ mặc áo blu màu hồng, dẫn vào Phòng khám sản ở tầng 4. Tại đây, có 03 người phụ nữ mặc áo blu màu trắng, một người phụ nữ trung tuổi khoảng ngoài 40 tuối, hỏi han bệnh lý, sau đó người này nói có 02 gói khám, một là gói khám tổng quát 288.000 đồng. Gói này, người bệnh sẽ được xét nghiệm dịch âm đạo và xét nghiệm nước tiểu. Còn gói hơn 1.000.000 đồng, sẽ được nội soi cổ tử cung, siêu âm, xét nghiệm công thức máu, HIV, các bệnh xã hội,…

Tuy nhiên do không mang đủ tiền, nên PV đã chọn gói khám tổng quát. Ngay sau khi lựa chọn gói khám này, PV được hướng dẫn xuống nộp tiền tại Quầy thuốc của Phòng khám. Đáng nói khi nộp tiền không hề được trả lại hoá đơn, phải tới khi PV hỏi, thì người phụ nữ trẻ mặc áo blu trắng, mới lấy cộp dấu đã thu tiền đưa cho PV.

Suốt quá trình khám bệnh tại đây, theo quan sát của PV, các trang thiết bị khám bệnh tại đây rất sơ sài, đúng như một số thông tin mà người bệnh đã phản ánh. Những người hành nghề khám bệnh cũng rất bí ẩn, không hề đeo biển tên như quy định, khi kết luận bệnh, thì yêu cầu bệnh nhân phải điều trị ngay trong 5 ngày liên tiếp, mỗi ngày hơn 1.000.000 đồng (bao gồm tiêm truyền tĩnh mạch, và sục rửa âm đạo). Điều này khiến PV hết sức bất ngờ, bởi bản thân đang hoàn toàn khoẻ mạnh, không hề có bệnh như vị bác sĩ này kết luận.

Và để thoát thân, chúng tôi phải nói để về nghiên cứu thêm, rồi hỏi vị này có thể mua thuốc dùng được không, cũng như xin số khám bệnh về, thì được trả lời “Không điều trị ở đây thì không được trả sổ, thích thì cầm tờ xét nghiệm này ra hiệu thuốc mà mua.”

Khi PV hỏi bác sĩ tên gì thì vị này nói với giọng rất khó chịu “bác sĩ tên Quyên”.

Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh, moi tiền”?

Phòng khám Nhân Ái có được làm các xét nghiệm như trong phiếu này hay không?

Theo thông tin từ bệnh nhân có tên L.T.T.D, thì Phòng khám này còn cố tình làm đau bệnh nhân trên bàn bệnh, nhằm ép bệnh nhân chi tiền, chọn gói chữa trị với giá trên trời, khám bệnh không có hoá đơn.

Một bệnh nhân khác có tên H. M.A cũng phản ánh tới Toà soạn rằng, Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái khám bệnh, chữa bệnh lừa dối người bệnh, bắt người bệnh ký giấy ngay trên bàn mổ…

Bệnh nhân H.V.D cũng cho biết Phòng khám này, chữa bệnh với giá trên trời nhưng bệnh không khỏi, thậm chí bệnh còn nặng hơn, khi tái khám thì “kiểm tra như mớ rau, miếng thịt, không xét nghiệm, chỉ lật đi, lật lại rồi cho đơn thuốc là xong”.

Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh, moi tiền”?
Việc Phòng khám Nhân Ái thu tiền chuyển khoản qua tài khoản cá nhân có đúng với quy định?

Điều đáng nói là cả 03 bệnh nhân trên đều thực hiện thanh toán lệ phí khám bệnh, chữa bệnh qua hình thức chuyển khoản qua số tài khoản 190389861010 Ngân hàng Techcombank, chủ tài khoản là Nguyễn Thị Thanh Xuân chứ không phải tài khoản Phòng khám.

Hiện, PV đã gửi các nội dung liên quan tới Sở Y tế Bắc Ninh, cùng các cơ quan chức năng liên quan để làm rõ.

Mời quý độc giả đón đọc nội dung thông tin vào các kỳ tiếp theo…

Tin liên quan

Xây dựng chính sách toàn diện để triển khai Luật Khám bệnh, chữa bệnh hiệu quả

Xây dựng chính sách toàn diện để triển khai Luật Khám bệnh, chữa bệnh hiệu quả

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với một số Bộ, ngành, địa phương, bệnh viện… về tiến độ triển khai xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (dự thảo Nghị định).
Xây dựng chính sách toàn diện để triển khai Luật Khám bệnh, Chữa bệnh

Xây dựng chính sách toàn diện để triển khai Luật Khám bệnh, Chữa bệnh

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, cơ sở y tế tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, tìm kiếm phương án tối ưu đối với những vấn đề còn có ý kiến khác nhau trong quá trình triển khai Luật Khám, chữa bệnh.
Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám, chữa bệnh thế nào?

Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám, chữa bệnh thế nào?

Phương pháp kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại là việc kết hợp các phương pháp khám bệnh, chữa bệnh của y học cổ truyền với các phương pháp khám bệnh, chữa bệnh của y học hiện đại trên cùng một người bệnh nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, điều trị đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Cùng chuyên mục

Cục Quản lý Dược ra cảnh báo về thuốc giả CEFIXIME 200

Cục Quản lý Dược ra cảnh báo về thuốc giả CEFIXIME 200

SKV - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn số 9446/QLD-CL ngày 19-9-2023 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về mẫu thuốc giả CEFIXIME 200.
Thu hồi, tiêu hủy toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng - lọ 250g

Thu hồi, tiêu hủy toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng - lọ 250g

SKV - Ngày 19-9-2023, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế có công văn số 9453/QLD-MP về việc thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng - lọ 250g vì không rõ nguồn gốc xuất xứ (Công ty TNHH SX-TM mỹ phẩm Triệu Vy).
Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có Văn bản số 2158/ATTP-NĐTT gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Nam về việc điều tra, xử lý và tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
TP. HCM xử phạt nhiều cá nhân, nhà thuốc, công ty dược mỹ phẩm vì vi phạm luật

TP. HCM xử phạt nhiều cá nhân, nhà thuốc, công ty dược mỹ phẩm vì vi phạm luật

SKV - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm, và trang thiết bị y tế trong tháng 8/2023 tại thành phố. Danh sách này ghi nhận nhiều hành vi vi phạm, bao gồm giả mạo giấy tờ, không tuân thủ quy định về quản lý hàng hoá, và bán sản phẩm không đủ điều kiện. Các cá nhân và doanh nghiệp bị xử phạt, trong đó có cả việc tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề và đình chỉ hoạt động kinh doanh trong một thời gian nhất định.
Công ty dược phẩm và thiết bị công nghệ y tế BAMIVA bị xử phạt vì quảng cáo không phép

Công ty dược phẩm và thiết bị công nghệ y tế BAMIVA bị xử phạt vì quảng cáo không phép

SKV - Thanh tra Bộ Y tế đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH dược phẩm và thiết bị Công nghệ Y tế BAMIVA (Dược phẩm và thiết bị Công nghệ Y tế BAMIVA) do vi phạm quy định về quảng cáo.
Sở Y tế Hà Nội xử phạt Phòng khám phụ sản DR Thành Sơn

Sở Y tế Hà Nội xử phạt Phòng khám phụ sản DR Thành Sơn

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt phòng khám phụ sản DR Thành Sơn, vì hành vi quảng cáo tuyên truyền phương pháp để có được giới tính thai nhi theo ý muốn.

Các tin khác

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi lô thuốc Roxithromycin 150mg không đạt chất lượng

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi lô thuốc Roxithromycin 150mg không đạt chất lượng

Cục Quản lý Dược vừa có thông báo thu hồi trên toàn quốc đối với thuốc Viên nén bao phim PymeRoxitil (Roxithromycin 150mg) do Công ty CP Pymepharco sản xuất.
Thực trạng quảng cáo tràn lan dịch vụ xâm lấn, tự xưng liên kết Viện 108

Thực trạng quảng cáo tràn lan dịch vụ xâm lấn, tự xưng liên kết Viện 108

Trong bối cảnh đang diễn ra làn sóng phát triển của ngành thẩm mỹ, tình trạng hoạt động trái phép của một số thẩm mỹ viện đã và đang trở thành vấn đề đáng lo ngại. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân mà còn gây tổn thương nghiêm trọng đến uy tín của những thẩm mỹ viện có hoạt động đúng quy định.
Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố SP Royal Premium Placenta & Collagen 30.000 giả mạo

Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố SP Royal Premium Placenta & Collagen 30.000 giả mạo

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm- Bộ y tế thì trên thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe ROYAL PREMIUM PLACENTA & COLLAGEN 30.000 có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 5537/2023/ĐKSP ngày 03/7/2023. Tuy nhiên Cục An toàn thực phẩm khẳng định Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm nêu trên có dấu hiệu giả mạo.
Dược phẩm Minh Kỳ tiếp tục bị xử phạt do sử dụng hồ sơ, tài liệu giả

Dược phẩm Minh Kỳ tiếp tục bị xử phạt do sử dụng hồ sơ, tài liệu giả

Ngày 17-8-2023, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ban hành Quyết định số 605/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Dược phẩm Minh Kỳ (Dược phẩm Minh Kỳ) do sử dụng Giấy chứng nhận sản phẩm dược phẩm giả mạo. Thời gian trước doanh nghiệp này từng bị xử phạt do vi phạm Điểm d, Khoản 1 Điều 58 Luật Dược: Giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc được cấp dựa trên hồ sơ giả mạo.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm tết Trung thu năm 2023

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm tết Trung thu năm 2023

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.
Cảnh báo: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo (lần 2)

Cảnh báo: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo (lần 2)

Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử Cục An toàn thực phẩm - Bộ y tế thì đây là lần thứ hai cơ quan này đưa ra cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Phát hiện thuốc giả Cefixime 200: Cần tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm

Phát hiện thuốc giả Cefixime 200: Cần tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm

SKV - Ngày 15-8-2023, Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế đã có Công văn số 9032/QLD-CL, thông báo về việc phát hiện thuốc giả Cefixime 200. Vụ việc này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng y tế và người dân khi một mẫu thuốc Cefixime 200 được xác định không đạt chất lượng và được lấy tại Công ty TNHH Linh Chi (Quầy 304, Trung tâm Hapulico số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội).
Bộ Y tế: Thu hồi lô thuốc Paineuron 15 của Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương I - Pharbaco

Bộ Y tế: Thu hồi lô thuốc Paineuron 15 của Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương I - Pharbaco

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn số 8895/QLD-CL ngày 10-8-2023 về việc thông báo thu hồi lô thuốc viên nén Paineuron 15 (Meloxicam 15mg) của Công ty CP Dược phẩm Trung ương I - Pharbaco sản xuất do vi phạm mức độ 3.
Thu hồi toàn quốc lô thuốc Viên nén Paineuron 15 không đạt chất lượng

Thu hồi toàn quốc lô thuốc Viên nén Paineuron 15 không đạt chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo yêu cầu thu hồi lô thuốc viên nén Paineuron 15 (Meloxicam 15mg), do không đạt chuẩn chất lượng.
Ngăn chặn và đẩy lùi nạn buôn lậu trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát.

Ngăn chặn và đẩy lùi nạn buôn lậu trong bối cảnh dịch Covid-19 được kiểm soát.

Từ đầu năm đến nay, khi Trung Quốc và các quốc gia biên giới Tây Nam nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, các cửa khẩu trên các tuyến biên giới dần trở lại hoạt động bình thường. Lợi dụng thực tế này, các đối tượng buôn lậu tìm mọi cách vận chuyển thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh qua biên giới để đưa vào thị trường nội địa tiêu thụ. Nhiều vụ vận chuyển thực phẩm “bẩn”, không rõ nguồn gốc, xuất xứ đã bị bắt giữ.
Xem thêm
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Sáng ngày 14/8, tại trụ sở Hội Nam y Việt Nam, lãnh đạo Hội tổ chức kỳ họp thứ I Ban Kinh tế để chuẩn bị các bước đi cần thiết thúc đẩy hoạt động trong thời gian tới.
Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Chủ đề thứ 5 "Y học cổ truyền trong đời sống hiện đại" của Chương trình "Dấu ấn Việt Nam" sắp được phát sóng trên kênh VTV4 và các nền tảng số.
Lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam dự họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Chi hội Nam y Hùng Vương

Lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam dự họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Chi hội Nam y Hùng Vương

Sáng 4/7/2023, tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, Chi hội Nam y Hùng Vương đã tổ chức Họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam đã đến dự.
Tạp chí Sức Khỏe Việt: Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và sứ mệnh Phổ biến Kiến thức Nam y

Tạp chí Sức Khỏe Việt: Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và sứ mệnh Phổ biến Kiến thức Nam y

Ngày 21/6, tại thủ đô Hà Nội, Tạp chí Sức Khỏe Việt đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ấm cúng nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023). Buổi gặp mặt có sự tham gia của lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam và lãnh đạo của Tạp chí Sức Khỏe Việt, cùng các Nhà báo, biên tập viên, phóng viên của tòa soạn.
Phiên bản di động