Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh, moi tiền”?

Những năm qua, không ít các phòng khám trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước bị tố “vẽ bệnh, moi tiền” người bệnh ngay trên bàn mổ, hay không bệnh, phán có bệnh để “móc túi” người dân. Giới chức năng cũng liên tục xử phạt, thậm chí thu hồi, tước giấy phép hành nghề bác sĩ vi phạm, đình chỉ hoạt động phòng khám để răn đe, chấn chỉnh,… Tuy nhiên thực trạng này vẫn chưa hề thuyên giảm, mà ngày một hoạt động tinh vi hơn, nhiều “mánh khoé” hơn để người bệnh “sập bẫy” tự móc hầu bao mình.

Mới đây, Toà soạn Sức khoẻ Việt đã nhận được không ít các thông tin từ phía người bệnh về việc Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái (PK Nhân Ái) có địa chỉ tại số 170 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh về việc Phòng khám này thu tiền vượt quá quy định, lừa dối người bệnh, “hù doạ, vẽ bệnh” ngay trên bàn mổ, đẩy người bệnh vào thế bí để người bệnh tự móc hầu bao chi khoản tiền lớn chữa bệnh, …

Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh, moi tiền”?

Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái quảng cáo như này có đúng?

Trước thực trạng trên, Toà soạn Sức khoẻ Việt đã tiến hành triển khai chuyên đề tìm hiểu về công tác khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Nhân Ái để làm rõ vấn đề.

Suốt quá trình tìm hiểu các hoạt động khám, chữa bệnh của PK Nhân Ái, chúng tôi nhận thấy, các thông tin từ phía độc giả về Toà soạn hoàn toàn có căn cứ.

Bởi chỉ qua vài tin nhắn trao đổi, mô tả một số bệnh lý phụ khoa qua facebook của Phòng khám có tên “Phòng khám bệnh xã hội Nhân ái-số 1 Bắc Ninh” với vị bác sĩ xưng tên Phương Anh. Vị này ngay lập tức kết luận: “…viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung và viêm lộ tuyến cổ tử cung, … rồi “hù doạ” rằng: “Không điều trị sẽ gây ra tình trạng biến chứng như là viêm nhiễm ngược dòng vào bên trong, viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu…dễ lây nhiễm bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà…” để “dẫn dụ” người dân tới Phòng khám.

Trước hiện trạng trên, PV đã đồng ý với vị “bác sĩ online” này sẽ tới khám, ngay lập tức vị này cấp cho PV một mã số và gửi vị trí định vị PK cùng nội dung:

“Chị BS PHƯƠNG ANH SDT cá nhân: 0707700369. Địa chỉ: 170 Nguyễn Văn Cừ, Phường Võ Cường, TP Bắc Ninh (gần Cột Đồng Hồ, Chợ Hòa Đình) Chuyên Sản Phụ Khoa Nhân Ái TP Bắc Ninh.”

Theo các thông tin từ người phụ nữ tự xưng bác sĩ Phương Anh, khoảng 09h10p ngày 12/2 nhóm PV đã có mặt tại phòng khám.

Lúc này, Phòng khám đang rất đông người bệnh, kẻ đứng, người ngồi, người xếp hàng chờ lấy số. Tuy nhiên điều khác biệt ở đây là mỗi người bệnh khi được khám đều được những người phụ nữ mắc áo blu màu hồng dẫn đi rất cẩn thận.

Sau khoảng 15 phút ngồi chờ, PV mới được đọc tên lấy sổ, điền thông tin. Cũng như bao bệnh nhân khác, PV cũng được một người phụ nữ mặc áo blu màu hồng dẫn đi khám.

Đầu tiên người phụ nữ này dẫn PV vào Phòng trực cấp cứu khám phân loại có biển tên là Bác sĩ Viện; Bác sĩ Hưng. Song, lúc này trong phòng chỉ có một người phụ nữ trông rất già như đã về hưu, mặc áo blu trắng, thăm hỏi qua loa, rồi bảo PV đợi người dẫn đi…

Ít phút sau, PV tiếp tục được một người phụ nữ mặc áo blu màu hồng, dẫn vào Phòng khám sản ở tầng 4. Tại đây, có 03 người phụ nữ mặc áo blu màu trắng, một người phụ nữ trung tuổi khoảng ngoài 40 tuối, hỏi han bệnh lý, sau đó người này nói có 02 gói khám, một là gói khám tổng quát 288.000 đồng. Gói này, người bệnh sẽ được xét nghiệm dịch âm đạo và xét nghiệm nước tiểu. Còn gói hơn 1.000.000 đồng, sẽ được nội soi cổ tử cung, siêu âm, xét nghiệm công thức máu, HIV, các bệnh xã hội,…

Tuy nhiên do không mang đủ tiền, nên PV đã chọn gói khám tổng quát. Ngay sau khi lựa chọn gói khám này, PV được hướng dẫn xuống nộp tiền tại Quầy thuốc của Phòng khám. Đáng nói khi nộp tiền không hề được trả lại hoá đơn, phải tới khi PV hỏi, thì người phụ nữ trẻ mặc áo blu trắng, mới lấy cộp dấu đã thu tiền đưa cho PV.

Suốt quá trình khám bệnh tại đây, theo quan sát của PV, các trang thiết bị khám bệnh tại đây rất sơ sài, đúng như một số thông tin mà người bệnh đã phản ánh. Những người hành nghề khám bệnh cũng rất bí ẩn, không hề đeo biển tên như quy định, khi kết luận bệnh, thì yêu cầu bệnh nhân phải điều trị ngay trong 5 ngày liên tiếp, mỗi ngày hơn 1.000.000 đồng (bao gồm tiêm truyền tĩnh mạch, và sục rửa âm đạo). Điều này khiến PV hết sức bất ngờ, bởi bản thân đang hoàn toàn khoẻ mạnh, không hề có bệnh như vị bác sĩ này kết luận.

Và để thoát thân, chúng tôi phải nói để về nghiên cứu thêm, rồi hỏi vị này có thể mua thuốc dùng được không, cũng như xin số khám bệnh về, thì được trả lời “Không điều trị ở đây thì không được trả sổ, thích thì cầm tờ xét nghiệm này ra hiệu thuốc mà mua.”

Khi PV hỏi bác sĩ tên gì thì vị này nói với giọng rất khó chịu “bác sĩ tên Quyên”.

Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh, moi tiền”?

Phòng khám Nhân Ái có được làm các xét nghiệm như trong phiếu này hay không?

Theo thông tin từ bệnh nhân có tên L.T.T.D, thì Phòng khám này còn cố tình làm đau bệnh nhân trên bàn bệnh, nhằm ép bệnh nhân chi tiền, chọn gói chữa trị với giá trên trời, khám bệnh không có hoá đơn.

Một bệnh nhân khác có tên H. M.A cũng phản ánh tới Toà soạn rằng, Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái khám bệnh, chữa bệnh lừa dối người bệnh, bắt người bệnh ký giấy ngay trên bàn mổ…

Bệnh nhân H.V.D cũng cho biết Phòng khám này, chữa bệnh với giá trên trời nhưng bệnh không khỏi, thậm chí bệnh còn nặng hơn, khi tái khám thì “kiểm tra như mớ rau, miếng thịt, không xét nghiệm, chỉ lật đi, lật lại rồi cho đơn thuốc là xong”.

Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh, moi tiền”?
Việc Phòng khám Nhân Ái thu tiền chuyển khoản qua tài khoản cá nhân có đúng với quy định?

Điều đáng nói là cả 03 bệnh nhân trên đều thực hiện thanh toán lệ phí khám bệnh, chữa bệnh qua hình thức chuyển khoản qua số tài khoản 190389861010 Ngân hàng Techcombank, chủ tài khoản là Nguyễn Thị Thanh Xuân chứ không phải tài khoản Phòng khám.

Hiện, PV đã gửi các nội dung liên quan tới Sở Y tế Bắc Ninh, cùng các cơ quan chức năng liên quan để làm rõ.

Mời quý độc giả đón đọc nội dung thông tin vào các kỳ tiếp theo…

Tin liên quan

Bộ Y tế ban hành kế hoạch kỷ niệm 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Bộ Y tế ban hành kế hoạch kỷ niệm 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Bộ Y tế vừa ban hành công văn số 745/KH-BYT về kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7/2009 - 1/7/2024).
Cây ráy: Dược liệu quý chữa được nhiều chứng bệnh

Cây ráy: Dược liệu quý chữa được nhiều chứng bệnh

Củ ráy có vị nhạt, tinh hàn, có độc ăn vào gây ngứa trong miệng và cổ họng. Nhân dân thường dùng củ ráy để làm thuốc chữa mụn nhọt, ghẻ, sưng bàn tay, bàn chân,...
Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để phục vụ nhân dân

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để phục vụ nhân dân

SKV - Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), ngày 26/2, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam đến thăm Sở Y tế tỉnh Quảng Nam và một số bệnh viện trên địa bàn để động viên, khích lên với mong muốn đội ngũ y bác sĩ luôn yêu đời, yêu nghề. Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam nhấn mạnh, thời gian đến tỉnh sẽ tập trung tháo gỡ nhiều khó khăn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Cùng chuyên mục

Sữa tăng chiều cao Hiup quảng cáo sai phạm bị xử phạt

Sữa tăng chiều cao Hiup quảng cáo sai phạm bị xử phạt

Ngày 21/3, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định số 75/QĐXPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Kinh doanh và Công nghệ Alama Việt Nam (Công ty Alama Việt Nam), địa chỉ tại tầng 5 tòa nhà Láng Trung, số 60, tổ 33, ngõ 850 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.
Thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm Kem lột nhẹ Thanh Hiền Pearl Cream

Thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm Kem lột nhẹ Thanh Hiền Pearl Cream

Ngày 9/7/2024, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản thông báo đến phòng y tế các quận, huyện, thị xã; các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn thành phố về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm Kem lột nhẹ Thanh Hiền Pearl Cream.
Bắc Giang: Xử phạt người đăng tải thông tin sai sự thật về bệnh bạch hầu

Bắc Giang: Xử phạt người đăng tải thông tin sai sự thật về bệnh bạch hầu

Theo vtv.vn, Công an huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang xác định V.T. T (ở thị trấn Thắng) là chủ của tài khoản “Thanh Văn” thông tin sai sự thật về bệnh bạch hầu.
Thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô sản phẩm Kem lột nhẹ Thanh Hiền Pearl Cream

Thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô sản phẩm Kem lột nhẹ Thanh Hiền Pearl Cream

Cục Quản lý Dược vừa có công văn yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Kem lột nhẹ Thanh Hiền Pearl Cream – Túi 1 hộp 3g. Trên nhãn túi ghi: Số lô: 1; NSX: 01.01.2024; HSD: 01.01.2026 do vi phạm các quy định pháp luật.
Sở Y tế TPHCM xử lý vi phạm của Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc

Sở Y tế TPHCM xử lý vi phạm của Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc

Ngày 4/7/2024, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đã phát hiện và xử lý hành chính Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc tại địa chỉ 47/56 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11, TPHCM do ông H.Q.D làm giám đốc, về hành vi quảng cáo và cung cấp dịch vụ truyền nước biển tại nhà không phép.
Kon Tum: Đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu giả

Kon Tum: Đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu giả

SKV - Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa ban hành Công văn số 2526/SYT-NVYD gửi các cơ sở kinh doanh thuốc; các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu huỷ thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu giả.

Các tin khác

Lâm Đồng: Vi phạm trong kinh doanh phân bón, một cá nhân bị phạt hơn 300 triệu đồng

Lâm Đồng: Vi phạm trong kinh doanh phân bón, một cá nhân bị phạt hơn 300 triệu đồng

SKV - Ông Võ Ngọc Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra Quyết định số 1092/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đỗ Ngọc D. (sinh năm 1975, trú tại xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).
Đắk Lắk: Phát hiện 28 người trong quán bar dương tính ma tuý

Đắk Lắk: Phát hiện 28 người trong quán bar dương tính ma tuý

SKV - Ngày 30/6, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục lấy lời khai, điều tra để xử lý 28 trường hợp dương tính với chất ma tuý trong một quán bar.
Mỹ phẩm Estro Skin Royal bị thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc

Mỹ phẩm Estro Skin Royal bị thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc

SKV - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra văn bản số 2084/QLD-MP về đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp da Estro Skin Royal do có chứa chất Methyl paraben và Propyl paraben.
Xử phạt Công ty CP Dược Danapha do sản xuất sản phẩm kém chất lượng

Xử phạt Công ty CP Dược Danapha do sản xuất sản phẩm kém chất lượng

SKV - Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành quyết định số 16/QĐ-XPHC xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty Cổ phần Dược Danapha do sản xuất thuốc dung dịch nhỏ mũi Xylometazolin 0,05% vi phạm chất lượng mức độ 2, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số lô thuốc trên.
Thanh tra Bộ Y tế xử phạt Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức vì vi phạm quy định

Thanh tra Bộ Y tế xử phạt Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức vì vi phạm quy định

SKV - Thanh tra Bộ Y tế vừa ra quyết định số 17/QĐ-XPVPHC xử phạt Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức (Hải Phòng) vì vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.
Hà Nội: Xử phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập và an toàn thực phẩm

Hà Nội: Xử phạt 19 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập và an toàn thực phẩm

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở hành nghề y, dược, an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố với số tiền 269 triệu đồng.
Bắc Giang: Xử phạt 90 triệu đồng vì vi phạm hoạt động thương mại điện tử

Bắc Giang: Xử phạt 90 triệu đồng vì vi phạm hoạt động thương mại điện tử

SKV - Trong những ngày vừa qua, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Bắc Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất và xử phạt ba tổ chức kinh doanh vì vi phạm quy định không thông báo website thương mại điện tử bán hàng. Tổng số tiền phạt lên đến 90 triệu đồng.
Cà Mau: Thu giữ 10 tấn hàng livestream trái phép "núp" trong quán tạp hóa

Cà Mau: Thu giữ 10 tấn hàng livestream trái phép "núp" trong quán tạp hóa

SKV - Theo Cục quản lý thị trường (QLTT) Cà Mau, lực lượng QLTT vừa phát hiện và thu giữ tới 10 tấn hàng hóa vi phạm ẩn sâu bên trong một quán tạp hóa.
Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị đình chỉ hoạt động ngay sau sự cố y khoa nghiêm trọng

Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị đình chỉ hoạt động ngay sau sự cố y khoa nghiêm trọng

SKV - Ngày 19/6/2024, Sở Y tế TP HCM vừa có yêu cầu tạm ngưng ngay toàn bộ các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật tại bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn. Quyết định này được đưa ra ngay sau khi Sở Y tế nhận được thông tin về hai trường hợp sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại bệnh viện này trong vòng hai ngày trước đó.
Công ty TNHH SAIGON SHINE thách thức pháp luật, tái diễn sai phạm

Công ty TNHH SAIGON SHINE thách thức pháp luật, tái diễn sai phạm

SKV - Sở Y tế TP HCM vừa phát đi cảnh báo khẩn cấp về Công ty TNHH SAIGON SHINE (địa chỉ 95 Võ Thị Sáu, quận 3) sau khi phát hiện đơn vị này tiếp tục quảng cáo và hành nghề trái phép trong lĩnh vực "nam khoa" trên mạng xã hội Facebook, bất chấp đã bị xử phạt hành chính và tước quyền hoạt động.
Xem thêm
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ V
Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 28/06, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện và Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029.
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Phiên bản di động