Sớm đưa cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức vào hoạt động

Chiều ngày 19/2/2025, Phó Thủ tướng Lê Thành Long cùng với đoàn công tác đã có mặt để kiểm tra tình hình và làm việc về những cơ chế, giải pháp liên quan đến việc xử lý khó khăn và vướng mắc tại dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai, cũng như cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, tọa lạc tại tỉnh Hà Nam.

Tại cuộc làm việc, đại diện Bộ Y tế đã thông tin rõ ràng rằng, ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 34/NQ-CP về các giải pháp xử lý khó khăn, Bộ Y tế đã nhanh chóng triển khai kế hoạch thực hiện nghị quyết này. Đội ngũ quản lý dự án đã chủ động phối hợp với các tổng thầu để mục tiêu hoàn thiện lắp đặt trang thiết bị tại cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 15/8 đã được định hình. Đối với Bệnh viện Việt Đức, nhà thầu cũng đã cam kết sẽ hoàn thành phần xây dựng vào ngày 15/10.

Kết luận cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rút ngắn tiến độ thi công, đưa ra yêu cầu cụ thể rằng Bộ Y tế, ban quản lý dự án và các nhà thầu cần quyết tâm hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh hợp đồng để gửi Bộ Xây dựng thẩm định. Đây chính là thời điểm mà mọi quyết định phải được đưa ra một cách nhanh chóng và hiệu quả, nhằm không chỉ đảm bảo tiến độ mà còn cả chất lượng của dự án.

Sớm đưa cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức vào hoạt động
Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra hệ thống điện tại tầng hầm Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: VGP

Để hiện thực hóa những mục tiêu này, ban quản lý dự án cần phải khẩn trương tập trung vào việc triển khai nhân lực, thời gian, trí tuệ và tâm huyết. Sát cánh cùng với các nhà thầu, họ cần làm việc hết mình, gia tăng giờ làm việc để đẩy nhanh quá trình thi công. Có thể khẳng định rằng, sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính cùng các cơ quan liên quan là rất cần thiết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà thầu trong quá trình thực hiện dự án.

Bộ Tài chính cam kết sẽ bảo đảm nguồn kinh phí cho dự án, và Bộ Y tế sẽ theo dõi sát sao tiến độ, đôn đốc kịp thời những công việc thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tất cả những nỗ lực này sẽ được báo cáo định kỳ 1 tháng một lần lên Thủ tướng Chính phủ, khẳng định quyết tâm chính trị cao nhất trong việc đưa cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức vào hoạt động sớm nhất có thể.

Với nỗ lực này, cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho tất cả người dân. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng hướng tới tương lai mà ở đó, mọi người đều có thể tiếp cận những dịch vụ y tế tốt nhất./.

Thúy Hà (t/h)
https://suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Kỳ tích hồi sinh tại Bệnh viện Việt Đức– Nơi trái tim và trí tuệ người thầy thuốc thắp lại sự sống

Kỳ tích hồi sinh tại Bệnh viện Việt Đức– Nơi trái tim và trí tuệ người thầy thuốc thắp lại sự sống

SKV - Giữa những ngày cuối tháng 8 đầy mưa gió, tua trực cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lại chứng kiến một cuộc chiến giành giật sự sống đầy cam go. Một người tài xế bị đa chấn thương nghiêm trọng sau vụ tai nạn xe tải chở 10 tấn gỗ lao xuống vực đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhờ tinh thần tận tâm, trí tuệ và bản lĩnh của tập thể y bác sĩ nơi đây. Đặc biệt, ca phẫu thuật lần hai trong tua trực ngày 14/9 do TS.BS Cao Mạnh Thấu phụ trách đã trở thành dấu mốc quyết định – mang lại “phép màu hồi sinh” cho bệnh nhân.
Hành trình hồi sinh kỳ diệu - bàn tay vàng tập thể y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức: Cứu sống người đàn ông mang khối u “khổng lồ” 13kg

Hành trình hồi sinh kỳ diệu - bàn tay vàng tập thể y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức: Cứu sống người đàn ông mang khối u “khổng lồ” 13kg

SKV - Với tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn cao và trái tim đầy nhân ái, tập thể y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – đặc biệt TS.BS Cao Mạnh Thấu cùng toàn bộ ekip – đã thực hiện thành công ca phẫu thuật kéo dài 10 tiếng, cứu sống người đàn ông 61 tuổi mang khối u mỡ ác tính nặng tới 13kg, chiếm gần như toàn bộ ổ bụng. Một hành trình hồi sinh kỳ diệu – minh chứng sinh động cho y đức và tài năng của những “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu cứu người.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp 39 bệnh viện trực thuộc

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp 39 bệnh viện trực thuộc

Bộ Y tế vừa có văn bản về việc đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế.

Cùng chuyên mục

Thôn Ngọc Chi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025

Thôn Ngọc Chi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2025

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII và Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Thanh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, chiều ngày 14/11/2025, Ban Công tác Mặt trận thôn Ngọc Chi long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025).
Hành trình chuyển mình của ngân hàng LPbank dưới sự dẫn dắt của doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

Hành trình chuyển mình của ngân hàng LPbank dưới sự dẫn dắt của doanh nhân Nguyễn Đức Thụy

Ngành ngân hàng Việt Nam đang chứng kiến một giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, với sự cạnh tranh không ngừng về chuyển đổi số, minh bạch và trách nhiệm xã hội. Trong bối cảnh đó, LPBank – dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Thụy – đã nổi lên như một ví dụ điển hình về sự đổi mới chiến lược và tầm nhìn dài hạn.
Hội nghị quốc tế về Y học gia đình và Chăm sóc sức khỏe ban đầu

Hội nghị quốc tế về Y học gia đình và Chăm sóc sức khỏe ban đầu

Ngày 13/11/2025, tại Trường Đại học Y Dược Huế, hội nghị quốc tế về “Hợp tác và phát triển bền vững Y học gia đình và Chăm sóc sức khỏe ban đầu thông qua đổi mới đào tạo và thực hành” đã chính thức khai mạc, thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế.
Sốt phát ban ở trẻ nhỏ: Dấu hiệu nhận biết, điều trị đúng cách và phòng ngừa biến chứng

Sốt phát ban ở trẻ nhỏ: Dấu hiệu nhận biết, điều trị đúng cách và phòng ngừa biến chứng

SKV - Sốt phát ban là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt vào thời điểm giao mùa. Bệnh thường lành tính nhưng nếu chăm sóc sai, trẻ có thể gặp biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, viêm não hoặc co giật do sốt cao.
Bác sĩ Phan Sử – 25 năm tiên phong đưa phẫu thuật nội soi giảm mỡ vào thẩm mỹ Việt Nam

Bác sĩ Phan Sử – 25 năm tiên phong đưa phẫu thuật nội soi giảm mỡ vào thẩm mỹ Việt Nam

Không chọn con đường ồn ào trong ngành làm đẹp, Thạc sĩ – Bác sĩ Chuyên khoa II Phan Sử dành hơn 25 năm miệt mài nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nội soi vào phẫu thuật giảm mỡ. Thành công của ông mở ra một hướng đi mới cho ngành thẩm mỹ Việt Nam: giảm mỡ chính xác, nhẹ nhàng và gần như không để lại sẹo.
Ông Tào Đức Thắng – Người giữ lửa sáng tạo và khát vọng “vươn tới đỉnh cao không giới hạn” của Viettel

Ông Tào Đức Thắng – Người giữ lửa sáng tạo và khát vọng “vươn tới đỉnh cao không giới hạn” của Viettel

Giữa nhịp chuyển mình mạnh mẽ của kỷ nguyên số, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vẫn giữ vững vị thế tiên phong trong lĩnh vực công nghệ – viễn thông. Ở vị trí đầu tàu dẫn dắt, Trung tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel, là người thổi bùng khát vọng sáng tạo, tiếp nối di sản “mang công nghệ đến mọi người” mà Viettel đã theo đuổi suốt gần bốn thập kỷ qua.

Các tin khác

Cao mềm Atiso Ngọc Duy - Tinh hoa Đà Lạt trong từng giọt vàng sức khỏe

Cao mềm Atiso Ngọc Duy - Tinh hoa Đà Lạt trong từng giọt vàng sức khỏe

Trong làn sương mờ se se lạnh của cao nguyên Đà Lạt và những đóa atiso tím nở rộ được chắt chiu từ tinh túy đất trời tạo nên Cao mềm Atiso Ngọc Duy - sản phẩm OCOP 4 sao nổi tiếng. Với công thức chiết xuất hiện đại kết hợp cùng bí quyết truyền thống của người dân đem đến sản phẩm tự nhiên giúp thanh lọc cơ thể và chăm sóc sức khỏe bền vững.
VNPT – Hành trình tiên phong kiến tạo hạ tầng số quốc gia

VNPT – Hành trình tiên phong kiến tạo hạ tầng số quốc gia

Từ những đường dây điện thoại băng rừng vượt núi trong khói lửa chiến tranh đến những tuyến cáp quang vươn ra biển lớn, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã viết nên hành trình hơn bảy thập kỷ tiên phong kiến tạo hạ tầng số quốc gia. Từ cái nôi của ngành viễn thông – công nghệ thông tin (VT – CNTT) Việt Nam, VNPT hôm nay đã trở thành tập đoàn cung cấp dịch vụ số hàng đầu, mang khát vọng vươn tầm khu vực châu Á.
Ngành Y tế Đắk Lắk đẩy mạnh chuyển đổi số, đạt nhiều kết quả nổi bật

Ngành Y tế Đắk Lắk đẩy mạnh chuyển đổi số, đạt nhiều kết quả nổi bật

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành xu thế tất yếu của thời đại, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã chủ động, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hướng đến mục tiêu xây dựng nền y tế thông minh, hiện đại, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh, toàn ngành đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, cải cách hành chính và chất lượng khám chữa bệnh.
Ông Nguyễn Đình Trung – Người dẫn dắt Hưng Thịnh bằng cả niềm tin và triết lý “cộng hưởng để cùng phát triển”

Ông Nguyễn Đình Trung – Người dẫn dắt Hưng Thịnh bằng cả niềm tin và triết lý “cộng hưởng để cùng phát triển”

Hơn hai thập kỷ qua, Chủ tịch Nguyễn Đình Trung đã định hình Hưng Thịnh không chỉ là một doanh nghiệp bất động sản, mà là hệ sinh thái kiến tạo giá trị bền vững nơi con người, công nghệ và cộng đồng cùng phát triển.
Từ tầm nhìn hàng Việt cho người Việt đến khát vọng toàn cầu

Từ tầm nhìn hàng Việt cho người Việt đến khát vọng toàn cầu

Từ một doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực thực phẩm, Masan Group đã vươn lên trở thành một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam, góp phần thay đổi diện mạo ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ trong nước. Đằng sau hành trình ấy là ông Nguyễn Đăng Quang Chủ tịch Hội đồng Quản trị Masan Group, người được xem là “kiến trúc sư trưởng của hệ sinh thái tiêu dùng Việt”.
Người phụ nữ chọn đi chậm để đi xa – Chặng đường lặng lẽ, bền bỉ và đầy tự hào

Người phụ nữ chọn đi chậm để đi xa – Chặng đường lặng lẽ, bền bỉ và đầy tự hào

Trầm lắng nhưng kiên định, bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG – là hình mẫu của người phụ nữ hiện đại: chọn đi chậm để đi xa, kiên trì kiến tạo giá trị và khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt trên bản đồ kinh tế quốc tế.
Đắk Lắk: Công an tỉnh tham dự cuộc thi tuyên truyền cải cách hành chính năm 2025

Đắk Lắk: Công an tỉnh tham dự cuộc thi tuyên truyền cải cách hành chính năm 2025

SKV- Thực hiện Kế hoạch số 022/KH-UBND ngày 14/8/2025 của UBND tỉnh Đắk Lắk về tổ chức cuộc thi tuyên truyền cải cách hành chính tỉnh Đắk Lắk năm 2025. Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, lan tỏa những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong cải cách hành chính, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chủ động xây dựng phóng sự với chủ đề “ Phòng cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Đắk Lắk – bước tiến quan trọng, góp phần cải cách hành chính, chuyển đổi số vì nhân dân phục vụ”
Thôn Ngọc Chi tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2025–2028

Thôn Ngọc Chi tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2025–2028

Thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Thanh, đang trong quá trình triển khai công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2025–2028 theo đúng chỉ đạo của UBND xã. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng nhằm củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Cà phê chồn Kiên Cường – Khi tinh hoa đại ngàn hóa thành hương vị đặc biệt của Tây Nguyên

Cà phê chồn Kiên Cường – Khi tinh hoa đại ngàn hóa thành hương vị đặc biệt của Tây Nguyên

Giữa những triền đồi bạt ngàn nắng gió của xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột, mỗi sáng, hương cà phê chín hòa trong tiếng ríu rít của đàn chồn hương lại lan tỏa quanh xưởng nhỏ mang tên “Cà phê chồn Kiên Cường”. Từ niềm đam mê với hạt cà phê nguyên bản và khát vọng giữ nghề truyền thống của quê hương, anh Nguyễn Kiên Cường – chủ cơ sở sản xuất – đã biến tình yêu ấy thành một sản phẩm OCOP độc đáo, đưa hương vị đại ngàn Tây Nguyên đến gần hơn với người yêu cà phê khắp cả nước.
Bà Thái Hương – Người “ ươm mầm hạnh phúc” từ những giọt sữa sạch

Bà Thái Hương – Người “ ươm mầm hạnh phúc” từ những giọt sữa sạch

Hơn một thập kỷ qua, cái tên Thái Hương – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH – đã gắn liền với hành trình kiến tạo thương hiệu sữa tươi sạch Việt Nam. Từ khát vọng “vì tầm vóc Việt”, bà đã đưa TH true Milk trở thành biểu tượng của nông nghiệp công nghệ cao và định hình triết lý phát triển nhân văn, bền vững và tử tế trong kinh doanh.
Xem thêm
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 9/11, tại Khu Du lịch Ao Vua (Hà Nội), hơn 200 đại biểu, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học hiện đại và y học cổ truyền đã tham dự Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ”.
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

SKV - Vĩnh Long, ngày 3/11/2025 – Trong không khí hân hoan và trang trọng, Chi Hội Nam Y Trà Vinh trực thuộc Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đánh dấu bước phát triển mới sau 5 năm hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Thực hiện kế hoạch công tác thường niên quý III năm 2025, Chi Hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại khóm Long Thạnh, phường Long Phú, tỉnh An Giang.
“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

“Trái tim yêu thương” – Chi hội Nam y Kon Tum mang Trung thu về thôn nghèo Đăk Hà

Ngày 4/10/2025, tại thôn 10, xã Đăk Hà, tỉnh Quảng Ngãi, Chi hội Nam Y Kon Tum đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Trái tim yêu thương”
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ VIII: Đổi mới, ổn định tổ chức và phát triển bền vững

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ VIII: Đổi mới, ổn định tổ chức và phát triển bền vững

Ngày 28/9/2025, Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ VIII. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả hoạt động trong quý III.
Phiên bản di động