Vinamilk & Quỹ sữa vươn cao Việt Nam khởi động hành trình thứ 16 tại Quảng Ninh
Vinamilk lan tỏa thông điệp về cuộc sống vui khỏe qua chương trình đặc biệt cùng VTV Sản phẩm sữa tươi “3 không” của Vinamilk |
![]() |
Ông Nguyễn Hạnh Phúc – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinamilk (bên phải) trao bảng tượng trưng 1,5 triệu ly sữa của chương trình năm 2023 cho lãnh đạo Quỹ BTTEVN. https://suckhoeviet.org.vn |
Sự kiện có sự tham dự đặc biệt của Đoàn nữ đại biểu Quốc Hội khóa XV, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk.
Tính đến nay, sau 16 năm bền bỉ thực hiện, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng hơn 42 triệu hộp sữa dinh dưỡng và gửi gắm yêu thương đến cho hơn 500.000 trẻ em trên khắp Việt Nam với tổng giá trị hỗ trợ đã lên đến 200 tỷ đồng. Có thể nói, đây là một trong những chương trình chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em có quy mô hỗ trơ lớn nhất cũng như được thực hiện dài hạn, đều đặn hàng năm để tạo ra những cải thiện đáng kể về sức khỏe, thể chất cho trẻ em thông qua dinh dưỡng.
![]() |
Hơn 1.600 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Quảng Ninh sẽ được uống sữa miễn phí từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.https://suckhoeviet.org.vn |
Đại diện trao tặng 1,5 triệu ly sữa cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Ông Nguyễn Hạnh Phúc – Chủ tịch HĐQT Công ty Vinamilk cho biết: “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là một chương trình cộng đồng mà Vinamilk đã tâm huyết thực hiện 16 năm qua. Ngay trong những giai đoạn khó khăn hay các năm diễn ra đại dịch Covid-19, chương trình này vẫn được công ty ưu tiên thực hiện và nhận được sự quan tâm, đồng hành của rất nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các địa phương, các nghệ sĩ và cộng đồng. Đó cũng chính là điều ý nghĩa nhất của chương trình này, khi thông điệp về sự yêu thương và quan tâm trẻ em đã luôn được tất cả chúng ta nỗ lực và bền bỉ thực hiện.”
![]() |
Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập.https://suckhoeviet.org.vn |
Riêng tại tỉnh Quảng Ninh, đây là năm thứ 13 trẻ em khó khăn tại tỉnh được thụ hưởng sữa từ chương trình, với tổng số lượng ước tính là 600.000 hộp sữa đã được hỗ trợ qua các năm. Quảng Ninh là tỉnh miền núi, trung du nằm ở vùng duyên hải, với hơn 80% đất đai là đồi núi. Nơi đây có 22 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó, nhiều nhất là dân tộc Dao, Tày, Sán Dìu, Sán Chay, Hoa, Mường… tập trung chủ yếu ở các huyện miền núi, đặc biệt như huyện Bình Liêu với 95,8% là người dân tộc thiểu số. Tuy có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao so với mặt bằng chung cả nước nhưng với đặc thù về địa hình và dân cư, các tỉnh miền núi của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, nên điều kiện chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho trẻ em vẫn rất cần được sự quan tâm hỗ trợ.
![]() |
Các em học sinh trường tiểu học Húc Động thỏa thích thưởng thức những Hộp sữa thơm ngon tại sự kiện.https://suckhoeviet.org.vn |
Chính vì vậy, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã quyết định chọn huyện Bình Liêu, tỉnh Quang Ninh là nơi tổ chức buổi lễ trao sữa đầu tiên trong năm 2023 của chương trình. Tại buổi lễ, gần 400 em học sinh có mặt tại trường tiểu học Húc Động đã đại diện cho 1.600 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt của Quảng Ninh đón nhận 150.000 hộp sữa Vinamilk ADM bổ dưỡng với tổng giá trị khoảng 1 tỷ đồng. Đây là dòng sữa dinh dưỡng được bổ sung DHA và 17 loại vitamin, khoáng chất hỗ trợ các em nhỏ phát triển trí não, chiều cao và tăng cường sức đề kháng với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ.
![]() |
Các em học sinh tại trường tiểu học Húc Động được các bác sĩ của Vinamilk thăm khám sức khỏe và dinh dưỡng.https://suckhoeviet.org.vn |
Sau Quảng Ninh, Quỹ sữa sẽ tiếp tục triển khai trao tặng sữa cho các địa phương trong năm nay như Lạng Sơn, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Dương… và 2 thành phố lớn TP.HCM, Hà Nội.
Ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam chia sẻ thêm: “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là một chương trình nhân văn dành cho đối tượng trẻ em khó khăn, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt mà Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã thực hiện cùng Vinamilk từ năm 2008 đến nay. Trong suốt 16 năm thực hiện, Quỹ sữa luôn có sự ủng hộ, đồng hành, hỗ trợ từ tất cả các cấp lãnh đạo để ngày càng có nhiều trẻ em được uống sữa mỗi ngày. Để đạt được những kết quả như ngày hôm nay, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đánh giá cao sự đóng góp thiết thực, sự đồng hành của Vinamilk trong việc chăm sóc trẻ em đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước”.
![]() |
Tại sự kiện, các em nhỏ được giao lưu cùng NSƯT Xuân Bắc và tham gia nhiều các trò chơi do nhãn hàng sữa Vinamilk ADM đem đến.https://suckhoeviet.org.vn |
Cũng nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các đại biểu cũng dành tặng 100 phần học bổng cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó học giỏi của huyện Bình Liêu để khích lệ các em kiên trì tiếp tục đến trường.
Trong sự kiện trao sữa, Quỹ sữa và Vinamilk còn đặc biệt dành tặng cho các em một ngày hội trẻ thơ đúng nghĩa với nhiều hoạt động như Khu trò chơi với Bò ADM, Đổi vỏ hộp sữa lấy quà tặng bảo vệ môi trường, Khám phá Khu vườn ước mơ và được thăm khám dinh dưỡng bởi các bác sĩ của Vinamilk.
|
|
Đại diện Vinamilk, Quỹ BTTE VN, các đại biểu cùng đã đến thăm và trao sữa cho các em học sinh tiểu học, mầm non tại các điểm trường huyện miền núi Bình Liêu, Quảng Ninh.https://suckhoeviet.org.vn
Cũng trong chương trình, Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cũng đã đến thăm và trao tặng sữa cho các em học sinh tại trường Mầm non Vô Ngại tại huyện Bình Liêu.
![]() |
Nhân dịp này, Vinamilk và Tetra Pak cùng phối hợp tổ chức hoạt động “Đổi vỏ sữa lấy cây xanh và các món quà thân thiện môi trường”, thu hút được đông đảo học sinh, thầy cô tham gia.https://suckhoeviet.org.vn |
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam là chương trình vì trẻ em có quy mô triển khai lớn nhất, bền vững nhất cho đến nay. Tiền thân là “Quỹ 1 triệu ly sữa” từ năm 2008 với mục tiêu giúp cho khoảng 50.000 trẻ em nghèo trên toàn quốc có sữa uống miễn phí. Đến năm 2010, chương trình chính thức đổi tên thành “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam”, với sứ mệnh Để mọi trẻ em Việt Nam được uống sữa mỗi ngày.
![]() |
Với sự đồng hành của Quỹ sữa, “giờ uống sữa” từ nay sẽ trở thành một hoạt động hàng ngày của các bé mỗi ngày khi đến lớp.https://suckhoeviet.org.vn |
Liên tục trong 16 năm, Quỹ sữa đã đến với trẻ em trên cả 63 tỉnh thành của cả nước, từ các tỉnh biên giới núi non trập trùng như Hà Giang, Điện Biên… cho đến tận đất mũi Cà Mau hay các vùng biển đảo của Tổ Quốc. Với ý nghĩa nhân văn của mình, chương trình Quỹ sữa đã trở thành một phần ký ức tươi đẹp của bao thế hệ trẻ thơ, giúp các em có thêm nghị lực vươn cao để theo đuổi những ước mơ của mình.
Tin liên quan

12 trường hợp không được chi trả BHYT khi đi khám chữa bệnh
09:28 | 11/04/2025 Tin tức

Đại đức Thích Huệ Hạnh - Hành trình phụng sự đạo pháp, dân tộc và xã hội
09:34 | 11/04/2025 Thông tin đa chiều

Dự báo thời tiết ngày 11/4/2025: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng
05:00 | 11/04/2025 Môi trường xanh
Cùng chuyên mục

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Pắc
17:25 | 10/04/2025 Tin tức

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh: Kiến tạo hệ thống y tế thông minh – Bền vững – Phục vụ người dân
16:47 | 10/04/2025 Tin tức

Thu hồi và tiêu hủy lô dầu gội dược liệu sạch chấy Aladin của Công ty CP Sao Thái Dương
16:29 | 10/04/2025 Tin tức

Lâm Đồng: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
09:48 | 10/04/2025 Kinh tế

Làm rõ các thông tin vu cáo sai sự thật về Tạp chí Sức khỏe Việt trên mạng xã hội
01:11 | 10/04/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Sự kiện đỉnh cao của ngành Làm đẹp quốc tế năm 2025
21:56 | 09/04/2025 Khỏe - Đẹp
Các tin khác

Đại hội Công đoàn Bệnh viện Nhi Hà Nội: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển
16:52 | 09/04/2025 Tin tức

Phòng khám Đa khoa Thái Hà: Địa chỉ vàng cho sức khỏe của bạn
16:51 | 09/04/2025 Tin tức

FABIA Việt Nam tổ chức kỳ họp toàn cầu thường niên lần 2: Đẩy mạnh kết nối và phát triển ngành làm đẹp khu vực
14:49 | 09/04/2025 Doanh nghiệp

Bệnh viện Quân y 175 lần đầu lấy, ghép tạng thành công từ người chết não
09:45 | 09/04/2025 Sức khỏe

Nguyễn Anh Tú – Giám đốc Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Tú Chuẩn được vinh danh tại chương trình “Tinh hoa thương hiệu Việt”
00:14 | 09/04/2025 Tin tức

Cục Quản lý Dược thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc Nuradre 300 và Panalgan 500
22:16 | 08/04/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Cục ATTP: Quảng cáo Viên trinh nữ hoàng cung Crilin women Health vi phạm quy định
22:09 | 08/04/2025 Pháp luật & Sức khỏe

Hơn 100 phóng viên, nhà báo tham gia giải leo núi “Bước chân trên mây”chinh phục đỉnh Tà Xùa, Yên Bái.
17:13 | 08/04/2025 Việt Nam hôm nay

Nguy cơ nhiễm hạt vi nhựa từ những sản phẩm ăn uống hàng ngày
17:11 | 08/04/2025 Tin tức

Bộ Công an đề xuất tăng án tù, phạt tiền kỷ lục với tội phạm an toàn thực phẩm
17:11 | 08/04/2025 Tin tức

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác
30-03-2025 07:48 Hoạt động hội

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền
26-03-2025 22:00 Hoạt động hội

Ứng dụng y học cổ truyền với y học hiện đại và dinh dưỡng vào phòng ngừa đột quỵ
26-03-2025 10:43 Thông tin đa chiều

Chi hội Nam y Sóc Trăng lan tỏa yêu thương đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Tịnh xá Ngọc Châu Như
25-03-2025 15:59 Hoạt động hội

Đồng Nai: Chương trình "Thầy thuốc quê hương một tấm lòng" tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại xã Nam Cát Tiên
25-03-2025 15:14 Hoạt động hội