Bộ trưởng Y tế trả lời về hiện tượng thiếu thuốc tại bệnh viện công

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, hiện tượng thiếu thuốc, vật tư y tế ở một số cơ sở y tế công lập thời gian qua ngoài nguyên nhân do dịch COVID-19 còn có nguyên nhân chủ quan.
Bệnh viện Việt Đức đủ vật tư, hoá chất mổ phiên trở lại bình thường Bệnh viện Việt Đức đủ vật tư, hoá chất mổ phiên trở lại bình thường
Bảo đảm nguồn lực tài chính cho công tác phòng, chống HIV/AIDS Bảo đảm nguồn lực tài chính cho công tác phòng, chống HIV/AIDS
Bộ trưởng Y tế trả lời về hiện tượng thiếu thuốc tại bệnh viện công
(Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN). https://suckhoeviet.org.vn/

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri An Giang, Tây Ninh gửi tới Quốc hội sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV về hiện tượng thiếu thuốc, vật tư y tế ở một số cơ sở y tế công lập trong thời gian qua.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết, hiện tượng thiếu thuốc, vật tư y tế ở một số cơ sở y tế công lập thời gian qua ngoài nguyên nhân do tác động của dịch COVID-19 còn có nguyên nhân chủ quan.

Đó là việc hạn chế nguồn cung do việc cấp phép, gia hạn giấy phép lưu hành chậm; có tâm lý e ngại, sợ sai trong tổ chức thực hiện mua sắm, thiếu nhân lực có chuyên môn tổ chức đấu thầu; tiến độ thực hiện mua sắm thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung thuốc quốc gia, đàm phán giá và đấu thầu tập trung cấp địa phương còn chậm; nhiều gói thầu số lượng ít không thu hút nhà cung cấp...

Một số đơn vị có tình trạng tồn tại công nợ với nhà thầu, do chưa được Bảo hiểm Xã hội thanh, quyết toán chi phí khám, chữa bệnh một số năm trước đó.

Một số nhà cung cấp e ngại trong việc cung ứng hàng hóa cho các đơn vị công do liên quan tới giá chưa hợp lý, thủ tục đấu thầu, thanh toán phức tạp.

Bộ trưởng Y tế trả lời về hiện tượng thiếu thuốc tại bệnh viện công
Số lượng thuốc tại các cơ sở y tế còn lại không nhiều và không đa dạng. (Ảnh: TTXVN phát). https://suckhoeviet.org.vn/

Một số nhà thầu không tiếp tục tham dự thầu, không tiếp tục sẵn sàng giao hàng hoặc giao hàng với một số lượng rất hạn chế, chỉ đủ sử dụng trong một thời gian ngắn, gây nên tình trạng thiếu hụt thuốc sử dụng cho người bệnh.

Nhiều gói thầu phải thực hiện đấu thầu lần 2, lần 3 vẫn không có kết quả vì không có nhà thầu dự thầu do giá hàng hóa trên thị trường đã biến động, tăng so với giá kế hoạch được lập.

Về giải pháp khác phục tình trạng này, Bộ trưởng Y tế cho hay ngoài hoàn thiện hành lang pháp lý, Bộ đẩy nhanh tiến độ cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành theo quy định tại Luật Dược; ban hành các thông tư liên quan đến công tác đăng ký thuốc, đẩy mạnh việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đặc biệt với các quy định về hồ sơ gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc…

Bộ Y tế đã rà soát, dự thảo danh mục công bố gần 10.000 thuốc để thực hiện Nghị quyết số 80/2023/QH15 ngày 9/1/2023 của Quốc hội; chỉ đạo thực hiện việc điều chỉnh giá thuốc kê khai, kê khai lại đối với các mặt hàng do tăng giá khách quan.

Ngoài ra, Bộ Y tế đã thực hiện phân cấp toàn diện phê duyệt thẩm quyền quyết định mua sắm, kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua thuốc cho các cơ sở y tế trực thuộc Bộ.

Cùng với đó là đẩy nhanh tiến độ thực hiện mua sắm tập trung thuốc quốc gia, đàm phán giá.

Cụ thể, trong năm 2022, đã tổ chức thành công 3 gói thầu thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung cấp Quốc gia: Giảm giá 1.418 tỷ đồng so với giá kế hoạch (giảm gần 18%); đàm phán giá thành công 61/69 mặt hàng thuốc: Giảm giá 1.995 tỷ đồng (xấp xỉ 15%).

Đồng thời, Bộ tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và các giải pháp nhằm ổn định tư tưởng cho cán bộ, công chức, chuyên gia thẩm định hồ sơ, tiếp tục đề xuất các giải pháp khắc phục tình trạng công chức, chuyên gia thẩm định xin thôi việc hoặc không tham gia thẩm định hồ sơ.

Sửa đổi quy định về thu phí đăng ký thuốc và chế độ thù lao cho chuyên gia để thúc đẩy công tác thẩm định hồ sơ...

Bộ Y tế đã thành lập 4 đoàn kiểm tra, khảo sát tình hình cung ứng, sử dụng thuốc, vật tư, trang thiết bị tại các cơ sở y tế.

Đồng thời, Bộ có văn bản yêu cầu các sở y tế, các bệnh viện Trung ương báo cáo về tình hình cung ứng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế để đánh giá thực trạng cung ứng thuốc, trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế…

Trả lời câu hỏi của cử tri về vấn đề thái độ phục vụ của nhân viên y tế đối với người bệnh và thân nhân, bà Đào Hồng Lan cho hay Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong ngành y tế.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tất cả các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đều thành lập Ban Chỉ đạo và triển khai kế hoạch đổi mới phong cách và thái độ phục vụ của cán bộ y tế các cơ sở khám chữa bệnh của địa phương.

Đến nay, kế hoạch đã được đa số cán bộ y tế cam kết, nghiêm túc thực hiện, bước đầu đạt được kết quả tốt, được người bệnh, gia đình người bệnh, người dân đánh giá cao.

Để tiếp tục thực hiện tốt các nội dung trong kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh,” Bộ Y tế tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao y đức của cán bộ y tế.

Trong đó, Bộ tập trung tăng cường hướng dẫn, tổ chức tập huấn kỹ năng giao tiếp ứng xử cho toàn bộ cán bộ y tế, gồm cả cán bộ bảo vệ, hành chính, thu ngân...

Bên cạnh đó, Bộ xây dựng và thực hiện tiêu chí chấm điểm việc thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế” và xây dựng cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp,” hướng tới sự hài lòng của người bệnh; các đơn vị căn cứ vào các tiêu chí này và tự chấm điểm, các đoàn của cơ quan quản lý sẽ kiểm tra đột xuất, thường xuyên để phúc tra.

Đồng thời, Bộ tiếp tục tăng cường đầu tư hạ tầng cơ sở, vật chất, trang thiết bị y tế; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải tiến lề lối, tác phong làm việc cho phù hợp./.

Nguồn: Bộ trưởng Y tế trả lời về hiện tượng thiếu thuốc tại bệnh viện công

Chu Thanh Vân/www.vietnamplus.vn
https://suckhoeviet.org.vn/

Tin liên quan

Khuyến khích người dân tham gia luyện tập thể chất và chơi thể thao

Khuyến khích người dân tham gia luyện tập thể chất và chơi thể thao

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức Chương trình Toàn Dân Tập Luyện Thể Dục Thể Thao để khuyến khích lối sống năng động trong cộng đồng.
Hội thảo khoa học về Dược lâm sàng và Vật lý y khoa trong điều trị ung thư chính xác

Hội thảo khoa học về Dược lâm sàng và Vật lý y khoa trong điều trị ung thư chính xác

SKV - Trong hai ngày 18 và 19/12, tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Dược lâm sàng trong điều trị đa mô thức bệnh ung thư và Vật lý y khoa cho kỷ nguyên điều trị chính xác”. Hội thảo là diễn đàn khoa học chuyên sâu, quy tụ đông đảo các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, nhằm trao đổi học thuật, cập nhật kiến thức và định hướng phát triển các lĩnh vực then chốt trong chẩn đoán và điều trị ung thư hiện đại.

Cùng chuyên mục

Chi bộ thôn Ngọc Chi nỗ lực toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2025

Chi bộ thôn Ngọc Chi nỗ lực toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2025

Tại Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025; triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2026 do Đảng ủy xã Vĩnh Thanh tổ chức ngày 19/12/2025, Chi bộ thôn Ngọc Chi vinh dự được Ban Thường vụ Đảng ủy xã biểu dương, khen thưởng và xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2025. Đây là sự ghi nhận xứng đáng đối với những nỗ lực bền bỉ, toàn diện của tập thể Chi bộ trong công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.
Đà Nẵng khởi công Dự án Phân khu B – Khu công nghiệp Nam Thăng Bình tổng vốn đầu tư hơn 3.373 tỷ đồng

Đà Nẵng khởi công Dự án Phân khu B – Khu công nghiệp Nam Thăng Bình tổng vốn đầu tư hơn 3.373 tỷ đồng

Sáng 19/12, tại khu vực phía Nam thành phố, diễn ra Lễ khởi công Dự án Phân khu B – Khu công nghiệp Nam Thăng Bình, dự án kỳ vọng mở ra không gian phát triển mới cho Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải; Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phan Thái Bình cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tại TP Đà Nẵng và đông đảo người dân vùng dự án đã tham dự lễ khởi công.
Đắk Lắk: Chính thức thông xe kỹ thuật cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1

Đắk Lắk: Chính thức thông xe kỹ thuật cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1

SKV- Sáng 19/12, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khánh thành, thông xe kỹ thuật Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1, đồng thời khánh thành Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông xã Buôn Ma Thuột. Các công trình trọng điểm được kỳ vọng tạo động lực phát triển mới cho địa phương và khu vực Tây Nguyên và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.
Những phát minh y học nổi bật năm 2025 và hy vọng mới cho nhân loại

Những phát minh y học nổi bật năm 2025 và hy vọng mới cho nhân loại

Năm 2025, y học thế giới đang chứng kiến những bước tiến vượt bậc, mở ra một kỷ nguyên mới trong việc phòng bệnh, chữa bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. Từ những loại thuốc dự phòng HIV tiêm chỉ hai lần mỗi năm, đến công nghệ chỉnh sửa gene cá nhân hóa và khả năng tái tạo các bộ phận cơ thể người, tất cả đều mang đến hy vọng lớn lao cho nhân loại.
Xây dựng nông thôn mới phát triển toàn diện tại Lâm Đồng

Xây dựng nông thôn mới phát triển toàn diện tại Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng đang nỗ lực xây dựng nông thôn mới (NTM) với mục tiêu phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn và hướng đến sự bền vững trong giai đoạn 2026 - 2030. Đây là bước đi chiến lược nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng, đồng thời thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.
Xã Nghĩa Hành, Nghệ An hướng tới chuẩn nông thôn mới vào năm 2030

Xã Nghĩa Hành, Nghệ An hướng tới chuẩn nông thôn mới vào năm 2030

Với định hướng phát triển rõ ràng, lộ trình cụ thể và sự đồng thuận cao trong nhân dân, xã Nghĩa Hành (tỉnh Nghệ An) đang từng bước xây dựng nền tảng vững chắc, tạo đà quan trọng để phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2030.

Các tin khác

Khánh thành Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Khánh thành Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Sáng 19/12, Lễ khánh thành công trình xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2 được tổ chức tại phường Liêm Tuyền, tỉnh Ninh Bình. Đây là các công trình nằm trong Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đồng loạt diễn ra trên cả nước.
Lâm Đồng khởi công, khánh thành các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Lâm Đồng khởi công, khánh thành các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

SKV- Ngày 19/12, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức khởi công, khánh thành các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Nhịp cầu yêu thương - Từ MDK Dance Studio đến những vùng đất gian khó

Nhịp cầu yêu thương - Từ MDK Dance Studio đến những vùng đất gian khó

Trong hành trình phát triển của các tổ chức nghệ thuật - giáo dục, có những giá trị lặng lẽ nhưng bền bỉ song hành cùng chuyên môn, đó chính là trách nhiệm với cộng đồng. Với MDK Dance Studio, nghệ thuật không chỉ dừng lại ở sàn tập hay ánh đèn sân khấu, mà còn được tiếp nối bằng những chuyến đi thiện nguyện đầy ắp yêu thương, hướng về những vùng đất còn nhiều gian khó.
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu Tang ký sinh vi phạm chất lượng do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu

Bộ Y tế thu hồi toàn quốc dược liệu Tang ký sinh vi phạm chất lượng do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu

SKV – Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa ban hành Công văn số 2285/YDCT-QLHN yêu cầu thu hồi bắt buộc trên phạm vi toàn quốc lô dược liệu Tang ký sinh vi phạm chất lượng mức độ 2 do Công ty TNHH Đông Dược Dân Lợi nhập khẩu, đồng thời chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, xử lý theo quy định của pháp luật.
Tạp chí Tự động hóa Ngày nay bổ nhiệm Trưởng VPĐD tại TP Hồ Chí Minh

Tạp chí Tự động hóa Ngày nay bổ nhiệm Trưởng VPĐD tại TP Hồ Chí Minh

Nhà báo Lê Viết Cường vừa được trao Quyết định bổ nhiệm là Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Tự động hóa Ngày nay tại TP Hồ Chí Minh.
Ra mắt Nước uống Sâm Kỳ Ẩm tại Hà Nội: Hướng tiếp cận mới trong chăm sóc sức khỏe từ thảo mộc

Ra mắt Nước uống Sâm Kỳ Ẩm tại Hà Nội: Hướng tiếp cận mới trong chăm sóc sức khỏe từ thảo mộc

SKV - Hà Nội, ngày 17/12/2025 – Tại Khách sạn Lotte Hà Nội, Công ty TNHH Dược phẩm Thọ Sinh Đường đã tổ chức chương trình ra mắt Nước uống Sâm Kỳ Ẩm – sản phẩm nước uống thảo mộc nhập khẩu chính ngạch, chiết xuất từ Hoàng Kỳ và Đảng Sâm. Sự kiện thu hút sự tham dự của đông đảo chuyên gia y học cổ truyền, y học hiện đại, đại diện các cơ sở y tế, viện nghiên cứu và cơ quan báo chí, cho thấy sự quan tâm ngày càng lớn đối với các giải pháp chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ dược liệu tự nhiên.
Một hành trình – Một sứ mệnh: Tổng kết chuỗi chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho sinh viên toàn quốc

Một hành trình – Một sứ mệnh: Tổng kết chuỗi chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho sinh viên toàn quốc

SKV - Sau hơn ba tháng triển khai tại 11 trường đại học, cao đẳng trên cả nước, chuỗi chương trình truyền thông – giáo dục sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản do Tạp chí Sức Khỏe Việt, Hội Nam y Việt Nam phối hợp DKT International thực hiện đã khép lại với nhiều dấu ấn đậm nét. Không chỉ trang bị kiến thức khoa học, kỹ năng tự bảo vệ cho hàng chục nghìn sinh viên, chương trình còn tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực, góp phần thay đổi nhận thức, thái độ và hành vi của thanh thiếu niên, hướng tới một thế hệ trẻ sống an toàn, có trách nhiệm và nhân văn.
Gia Lai: Quân đoàn 34 ra quân “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai

Gia Lai: Quân đoàn 34 ra quân “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai

SKV - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Trung đoàn 29, Quân đoàn 34 đã cử gần 60 cán bộ, chiến sĩ tham gia.
Lâm Đồng thông tin Hội thảo quốc tế phát triển Cao nguyên Di Linh

Lâm Đồng thông tin Hội thảo quốc tế phát triển Cao nguyên Di Linh

Chiều 16/12, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương tổ chức họp báo thông tin về hội thảo quốc tế "Chiến lược và tầm nhìn mới cho phát triển cao nguyên Di Linh" dự kiến diễn ra trong hai ngày 19 và 20/12.
Hợp tác quốc tế nâng cao an toàn điều trị truyền tĩnh mạch tại Bệnh viện Thiện Hạnh

Hợp tác quốc tế nâng cao an toàn điều trị truyền tĩnh mạch tại Bệnh viện Thiện Hạnh

Với sự phối hợp cùng Tập đoàn công nghệ y tế toàn cầu Becton Dickinson và các chuyên gia từ Hoa Kỳ, Singapore, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã chính thức triển khai chương trình PRIME theo tiêu chuẩn JCI, mở ra hướng tiếp cận chuẩn quốc tế trong chăm sóc người bệnh tại Tây Nguyên.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 280 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)

Hội Nam Y Việt Nam và hành trình lan tỏa yêu thương đến 280 hộ đồng bào Rục ở Kim Phú (Quảng Trị)

Trong hai ngày 12 và 13/12/2025, Hội Nam Y Việt Nam đã thực hiện một hành trình thiện nguyện đặc biệt, mang theo khoảng 20 tấn hàng hóa với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng đến với đồng bào Rục tại xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.
Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

Diễn đàn quốc tế Lạc Bệnh Học lần thứ 21: Hội Nam Y Việt Nam làm cầu nối đưa Lạc Bệnh Học vươn tầm thế giới

TTND. GS. TS. Trương Việt Bình khẳng định, Hội Nam Y Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt với các cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, nhằm đưa Lạc bệnh học cũng như y học cổ truyền Việt Nam lên tầm cao mới.
Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ” - Cùng hành động và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 9/11, tại Khu Du lịch Ao Vua (Hà Nội), hơn 200 đại biểu, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học hiện đại và y học cổ truyền đã tham dự Hội thảo khoa học “Sức khỏe não bộ: Phòng ngừa suy giảm và tăng cường trí nhớ”.
Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

Chi hội Nam y Trà Vinh tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025-2030

SKV - Vĩnh Long, ngày 3/11/2025 – Trong không khí hân hoan và trang trọng, Chi Hội Nam Y Trà Vinh trực thuộc Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030, đánh dấu bước phát triển mới sau 5 năm hoạt động tích cực, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Chi hội Nam y tỉnh An Giang lan tỏa yêu thương – trao gửi niềm tin tới người dân khó khăn khóm Long Thạnh

Thực hiện kế hoạch công tác thường niên quý III năm 2025, Chi Hội Nam y tỉnh An Giang đã tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tại khóm Long Thạnh, phường Long Phú, tỉnh An Giang.
Phiên bản di động