Bước chuyển mới của ngành dược liệu Việt Nam: Công bố sáng chế kiềm thảo dược
Tiến sĩ danh dự Nguyễn Phương Dung công bố Bằng độc quyền sáng chế cho sản phẩm Kiềm thảo dược, khẳng định là sản phẩm đầu tiên và duy nhất |
Để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành dược liệu Việt Nam, phát triển các sản phẩm thảo dược chất lượng cao, đặc biệt là nâng cao nhận thức, xây dựng lối sống kiềm hóa cân bằng lâu dài để đạt được sự khỏe mạnh từ bên trong, ngày 21/12, tại Hà Nội, Viện nghiên cứu dược liệu Việt và cân bằng kiềm hóa cơ thể trực thuộc Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam đã được thành lập, hướng đến việc phát huy tiềm năng của nguồn dược liệu quý giá trong nước để phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.
Đội ngũ Ban lãnh đạo Viện ra mắt và nhận hoa chúc mừng từ TS. Lê Đình Tiến - Phó Chủ tịch thường trực TW Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam |
Phát biểu tại lễ ra mắt, TS. Trần Văn Thanh, Viện phó, nhấn mạnh rằng Việt Nam sở hữu nguồn tài nguyên dược liệu phong phú, tuy nhiên, việc khai thác và ứng dụng vẫn còn hạn chế do thiếu nghiên cứu chuyên sâu và sự kết nối giữa các tổ chức liên quan. Viện được kỳ vọng sẽ là cầu nối kết hợp giá trị truyền thống với khoa học hiện đại, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng và gia tăng giá trị xuất khẩu.
TS Trần Văn Thanh - Viện phó Viện Nghiên cứu dược liệu Việt và cân bằng kiềm hóa cơ thể. |
Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, khái niệm "cân bằng kiềm hóa cơ thể" đã không còn là điều xa lạ, ngày càng được quan tâm như một chiến lược bảo vệ sức khỏe toàn diện và bền vững. "Cân bằng kiềm hóa cơ thể” không chỉ là một xu hướng, mà là một chìa khóa quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống.
Để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành dược liệu Việt Nam, phát triển các sản phẩm thảo dược chất lượng cao, đặc biệt là nâng cao nhận thức, xây dựng lối sống kiềm hóa cân bằng lâu dài để đạt được sự khỏe mạnh từ bên trong, Viện Nghiên cứu Dược liệu Việt và Cân bằng Kiềm hóa Cơ thể được thành lập. Viện sẽ tập trung vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm từ các loại dược liệu quý của Việt Nam, đồng thời nghiên cứu các phương pháp cân bằng kiềm hóa cơ thể, giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Trong sự kiện, Viện đã công bố Bằng độc quyền sáng chế sản phẩm kiềm thảo dược - hợp chất được chiết xuất 100% từ thảo dược Việt Nam, đạt độ pH 11-14. Đây là thành quả nghiên cứu kéo dài gần một thập kỷ của TS. danh dự Nguyễn Thị Chung, Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện, và GS.TS Đái Duy Ban. Sản phẩm không chỉ là bước đột phá trong ngành dược liệu mà còn mở ra hướng đi mới cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tự nhiên.
Bên cạnh việc nghiên cứu và phát triển, Viện Nghiên cứu Dược liệu Việt còn hợp tác với các doanh nghiệp như Công ty TNHH Sản xuất DP Công nghệ cao Nanofrance và Công ty CP TM Kiềm Saphia Pharma, nhằm thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm, đưa kiềm thảo dược đến gần hơn với cộng đồng.
Việc thành lập Viện và công bố sáng chế kiềm thảo dược không chỉ đóng góp vào sức khỏe cộng đồng mà còn nâng cao vị thế của dược liệu Việt trên thị trường quốc tế, mở ra cơ hội lớn để phát triển kinh tế và y học nước nhà.
Tin liên quan
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy
15:06 | 24/12/2024 Tin tức
Nghị quyết mới trong lĩnh vực y tế: Động lực phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe Thủ đô
08:45 | 24/12/2024 Thông tin đa chiều
Phát hiện cây hương nhu chứa chất ức chế sự phát triển của virus SARS-CoV-2
22:08 | 23/12/2024 Thế giới
Cùng chuyên mục
Vai trò của báo chí trong thúc đẩy bình đẳng giới trong chính trị
18:03 | 24/12/2024 Tin tức
Gia Lai: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng mềm và Ngày hội khởi nghiệp cho 650 học sinh sinh viên
13:21 | 24/12/2024 Tin tức
Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông TP.HCM tri ân các Anh hùng liệt sĩ
11:40 | 24/12/2024 Tin tức
Các tin khác
Ông Trần Quốc Vĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc
17:07 | 23/12/2024 Tin tức
Kết hợp Đông - Tây y trong phòng, chống đột quỵ não
16:43 | 23/12/2024 Sức khỏe
Cường Thịnh Fish - Chất lượng cá sông Đà là giá trị của thương hiệu
10:46 | 23/12/2024 Tin tức
Tô thắm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” ở cực Bắc Tổ Quốc.
18:19 | 22/12/2024 Tin tức
Bình đẳng giới - vấn đề xã hội mang tính toàn cầu
12:07 | 22/12/2024 Tin tức
Hội Nam Y Việt Nam: Hội thảo sức khỏe “Sinh lý và Bệnh lý lão khoa”
19:47 | 21/12/2024 Thông tin đa chiều
Smart A được giới chuyên môn đánh giá cao tại Hội thảo khoa học: Minh chứng từ thực tiễn
14:01 | 21/12/2024 Tin tức
Phúc Thọ (Hà Nội): Đón nhận danh hiệu Làng nghề truyền thống hoa cây cảnh xã Tích Giang
13:44 | 21/12/2024 Tin tức
Truyền thông nên cẩn thận với “tẩy xanh” doanh nghiệp
11:30 | 20/12/2024 Tin tức
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Sức trẻ và khát vọng tại Đại học Tài Chính – Ngân hàng Hà Nội
09:36 | 20/12/2024 Tin tức
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội thảo chuyển đổi số
6 ngày trước Hoạt động hội
Lễ dâng hương và báo cáo kết quả thừa kế di sản của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác
07-12-2024 13:48 Hoạt động hội
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 50 năm ngày mất cố Lương Y Nguyễn Kiều
01-12-2024 20:00 Hoạt động hội
An Giang: Hội nghị khoa học Đông dược bào chế
12-11-2024 10:00 Hoạt động hội
Hội Nam y Việt Nam công bố quyết định thành lập Chi hội Nam y Thái Bình
21-10-2024 00:00 Hoạt động hội