Mới nhất Đọc nhiều

Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo "nổ" của sản phẩm TPBVSK Mộc Tỳ Vị

Dù sản phẩm Mộc Tỳ Vị chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK), không có tác dụng chữa bệnh và thay thế thuốc chữa bệnh, nhưng hiện nay sản phẩm này được quảng cáo tràn lan trên các nền tảng mạng xã hội và được thổi phồng công dụng như bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày.

Theo tìm hiểu, sản phẩm TPBVSK Mộc Tỳ Vị được Viện nghiên cứu Y - Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh (Địa chỉ: Số 2 Trần Phú, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội) nghiên cứu và được sản xuất tại Công ty TNHH Bách Thảo Dược (Địa chỉ: Lô Q-6, khu công nghiệp Tràng Duệ, xã An Hòa, huyện An Dương, TP Hải Phòng, Việt Nam. Sản phẩm được Cục An Toàn Thực Phẩm (Bộ Y Tế) cấp số đăng ký sản phẩm số 8114/2021/ĐKSP, ngày 10-09-2021.

Hiện nay, sản phẩm TPBVSK Mộc Tỳ Vị được quảng cáo rầm rộ trên các trang thông tin điện tử: Moctyvichinhang.com, moctyvi.info, dadaytuetinh.com, dadaytot.net với công dụng như thuốc chữa bệnh. Theo thông tin các website trên, sản phẩm Mộc Tỳ Vị được công ty cổ phần TNHH TM FFG (Địa chỉ: Tầng 3, số nhà 20 ngách 1 ngõ 111, đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam) phân phối độc quyền.

Quảng cáo "nổ như bắp rang"

Mở đầu kịch bản quảng cáo "nổ" của Mộc Tỳ Vị là lời khẳng định: "Viên uống thảo dược Mộc Tỳ Vị bến đỗ cuối cùng người bệnh đau dạ dày: Đau dạ dày 10 năm-20 năm cũng hết; loại bỏ các triệu chứng ợ chua, ợ hơi, buồn nôn; ăn ngon, ngủ ngon, dạ dày khoẻ mạnh; giảm trào ngược dạ dày thực quản; phòng chống nguy cơ viêm loét dạ dày tá tràng; giảm và trung hòa acid dịch vị; tái tạo nhanh niêm mạc, làm lành ổ viêm loét, xung huyết”. Thậm chí, công dụng của sản phẩm còn được thần thánh hoá: “Hết trào ngược- Lành viêm loét- Ngăn ngừa tái phát”.

Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo
Sản phẩm Mộc Tỳ Vị nổ quảng cáo như thuốc chữa bệnh/Ảnh: Internet/http//suckhoeviet.org.vn
Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo ” nổ” của sản phẩm TPBVSK Mộc Tỳ Vị
Mộc Tỳ Vị được đơn vị kinh doanh " nổ" công dụng hết trào ngược dạ dày, lành vết loét, ngăn ngừa tái phát/Ảnh: Internet/http//suckhoeviet.org.vn

Để tăng thêm niềm tin cho người mua hàng, các website trên còn sử dụng hình ảnh, thư cảm ơn, lời nhận xét của các bác sĩ, nghệ sĩ, MC nổi tiếng và người tiêu dùng về sản phẩm. Đơn cử là hình ảnh của Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Hằng với những câu từ "có cánh”: Khắp cả nước đang lan truyền bí quyết đẩy lùi bệnh Đau Dạ Dày nổi tiếng của Bác Sĩ Nguyễn Thị Hằng (Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Tuệ Tĩnh), nhờ công dụng thần kỳ đã giúp rất nhiều người hết TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY, LÀNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY, Ợ HƠI, Ợ CHUA, ĐAU TỨC THƯỢNG VỊ... Từ người lớn, trẻ nhỏ, từ Nam ra Bắc cũng đều vui vẻ khỏe mạnh sau khi được sử dụng…Với hiệu quả vượt trội, phương pháp này đã và đang giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi những cơn đau dai dẳng do bệnh dạ dày gây ra chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Đặc biệt không tác dụng phụ, lành tính. Cứ 10 người dùng thì 9 người khen và quay lại cảm ơn vì hiệu quả thực sự. Cứ 10 người dùng th.uốc Tây thì có đến 9 người tìm đến phương pháp này của tôi. Bệnh này chưa khỏi lại sinh ra bệnh khác. Làm theo cách của tôi, chỉ 2 phút/ ngày, không tốn nhiều thời gian, tiền bạc. Vừa hiệu quả, lại an toàn, lành tính, không tác dụng phụ mà ai cũng dùng được.

Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo
Sản phẩm Mộc Tỳ được quảng cáo như bài thuốc chữa bệnh dạ dày/Ảnh: Internet/http//suckhoeviet.org.vn

Chia sẻ của nghệ sĩ, MC, người dùng chưa được kiểm chứng được website đưa ra. Chia sẻ của nghệ sĩ Trí Trung: "Tôi đã đặt niềm tin vào sản phẩm Mộc Tỳ Vị của Bs. Nguyễn Thị Hằng, bây giờ tôi đã nói lời chia tay với bệnh đau dạ dày quái ác, các triệu chứng của bệnh đã dần biến mất". Anh Nguyễn Viết Long Uông Bí - Quảng Ninh: "Tôi bị trào ngược dạ dày thực quản độ A, loét dạ dày, viêm hành tá tràng và dương tính với khuẩn HP, dùng qua cả thuốc Đông, Tây Y khắp mà không đỡ, gần 15 năm sống chung với bệnh người tôi chỉ còn như một bộ khung xương di động, vì chẳng ăn uống được gì, nuốt vào là đau, nói cũng đau, đi rất nhiều bệnh viện đều không chữa khỏi. Khi gặp lương y Nguyễn Thị Hằng chỉ sau có 5 tháng uống thuốc, tôi đã tăng lên được gần chục cân, hết đau rát họng, nuốt dễ hơn người mạnh khoẻ, da dẻ hồng hào và đặc biệt là hơn 2 năm nay chưa tái phát.

Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo ” nổ” của sản phẩm TPBVSK Mộc Tỳ Vị
Nhưng nội dung quảng cáo sản phẩm Mộc Tỳ Vị chưa được kiểm chứng/ Ảnh: Internet/http//suckhoeviet.org.vn
Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo ” nổ” của sản phẩm TPBVSK Mộc Tỳ Vị
Trường hợp người dùng Mộc Tỳ Vị chưa được kiểm chứng được đơn vị kinh đoanh dưa lên/ Ảnh: Internet/http//suckhoeviet.org.vn

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP - hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y Tế đã quy định rõ các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo thực phẩm đó là: “ Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm”.

Khoản 15, Điều 6 Luật Dược 105/2016/QH13 cũng quy định: “Cấm thông tin, quảng cáo, tiếp thị, kê đơn, tư vấn, ghi nhãn, hướng dẫn sử dụng có nội dung dùng để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh, giảm nhẹ bệnh, điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người đối với sản phẩm không phải là thuốc, trừ trang thiết bị y tế”.]

Mộc Tỳ Vị không có tác dụng chữa bệnh

Thực chất sản phẩm Mộc Tỳ Vị là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, chỉ có tác dụng hỗ trợ tăng cường chức năng dạ thế nhưng trong rất nhiều quảng cáo, sản phẩm này luôn được nhấn mạnh là “bài thuốc” có khả năng điều trị bệnh lý về dạ dày bất chấp các quy định của pháp luật.

Các website trên “nổ” cam kết cho người dùng: 3 CAM KẾT VƯỢT TRỘI CỦA DẠ DÀY MỘC TỲ VỊ. Đó là: "Hỗ trợ điều trị TỪ GỐC Đau dạ dày cấp và mãn tính, Viêm loét dạ dày tá tràng, Trào ngược dạ dày thực quản, Viêm hang vị dạ dày, Hội chứng kích thích ruột ... tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát. Giải quyết bệnh tận gốc một cách triệt để, thời gian tác động nhanh chóng, hiệu quả một cách vượt trội".

Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo ” nổ” của sản phẩm TPBVSK Mộc Tỳ Vị
Những cam kết được đơn vị kinh doanh đưa ra nhằm kêu gọi mọi người mua hàng/Ảnh: Internet/http//suckhoeviet.org.vn
Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo ” nổ” của sản phẩm TPBVSK Mộc Tỳ Vị
Đơn vị kinh doanh nổ quảng cáo, Mộc Tỳ Vị đánh bay trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày/Ảnh: Internet/http//suckhoeviet.org.vn

Cũng giống như hàng loạt sản phẩm thực phẩm chức năng quảng cáo trá hình là thuốc, Mộc Tỳ Vị được phân phối qua kênh bán hàng online. Các trang web trên “nhắn nhủ” mọi người chỉ cần để lại số diện thoại là sẽ có “chuyên gia, bác sĩ” tư vấn và hỗ trợ điều trị liệu pháp tốt nhất.

Việc quảng cáo rầm rộ như vậy đã tác động rất lớn tới nhận thức, hành vi người tiêu dùng, khiến nhiều người hiểu lầm, tin rằng đây là thuốc chữa bệnh, không đến cơ sở y tế để điều trị và bỏ lỡ thời điểm điều trị hiệu quả nhất, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tính mạng của bản thân.

Cảnh giác với các chiêu trò quảng cáo ” nổ” của sản phẩm TPBVSK Mộc Tỳ Vị
Đơn vị kinh doanh nhắn nhủ người dùng để lại thông tin để được tư vấn/Ảnh: Internet/http//suckhoeviet.org.vn

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, quyền lợi cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, người tiêu dùng cần tìm hiểu thông tin về sản phẩm (như thành phần, công dụng, đối tượng sử dụng, các cảnh báo sức khỏe) để chắc chắn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của bản thân.

Cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Để chấn chỉnh các hành vi quảng cáo trái pháp luật, Bộ Y Tế cần phải rà soát, đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra các đơn vị kinh doanh thực phẩm chức năng. Có sự phối hợp chặt chẽ cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông công khai thông tin các sản phẩm vi phạm, xử lý nghiêm các trang thông tin điện tử quảng cáo sản phẩm sai phạm để người tiêu dùng biết và thận trọng khi mua các sản phẩm TPCN trên thị trường.

Trước đó, ngày 20-12-2020, Bộ Y Tế cũng đã xử phạt công ty TNHH FFG theo quyết định số 22/QĐ-XPVPHC, với mức phạt 50.000.000 VND. Lý do xử phạt cụ thể: Quảng cáo TPBVSK Ích tâm đường gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Khoản 5 Điều 51 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP quy định: “Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

Quảng cáo sai sự thật, không đúng quy cách, chất lượng, công dụng, nhãn hiệu, kiểu dáng, chủng loại, bao bì, xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, phương thức phục vụ, thời hạn sử dụng, thời hạn bảo quản, bảo hành của hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều 68, Điểm c Khoản 3 Điều 69, Điểm a Khoản 2 Điều 72, Điểm b Khoản 1 Điều 75 và Khoản 1 Điều 78 Nghị định này;

Quảng cáo lừa dối, gây nhầm lẫn cho công chúng, người tiêu dùng, khách hàng về tổ chức, cá nhân, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo với tổ chức, cá nhân, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ khác hoặc lừa dối, gây nhầm lẫn về tính năng, tác dụng của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo, trừ trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều 68, Điểm a Khoản 3 Điều 69 và Khoản 4 Điều 70 Nghị định này”.

Ngoài xử phạt hành chính theo quy định trên, hành vi quảng cáo gian dối còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 197 Bộ luật hình sự 2015.

“Người nào quảng cáo gian dối về hàng hóa, dịch vụ, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng; cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm”.]

http//suckhoeviet.org.vn

Huyền Trang

Tin liên quan

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 ra mắt Ngân hàng mô

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 ra mắt Ngân hàng mô

Ngày 13/6, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 tổ chức Lễ ra mắt Ngân hàng mô và Chi hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người.
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn chủ động phòng, chống bệnh do não mô cầu

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn chủ động phòng, chống bệnh do não mô cầu

Ngày 13/6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có công văn số 517/DP-DT gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn đề nghị chỉ đạo, tổ chức triển khai tăng cường phòng, chống bệnh do não mô cầu.
Cần Thơ triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS 6 tháng cuối năm

Cần Thơ triển khai công tác phòng, chống HIV/AIDS 6 tháng cuối năm

UBND thành phố Cần Thơ vừa công bố báo cáo về công tác phòng, chống HIV/AIDS 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm trên địa bàn thành phố.

Cùng chuyên mục

Sở Y tế Hà Nội tước giấy phép hoạt động của Phòng khám Việt Đức Clinic

Sở Y tế Hà Nội tước giấy phép hoạt động của Phòng khám Việt Đức Clinic

Sở Y tế Hà Nội vừa công bố danh sách tổng hợp các cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế từ ngày 03/6/2024 đến ngày 7/6/2024. Đáng chú ý, Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền trực thuộc Công ty TNHH Y học cổ truyền Việt Đức Clinic (Phòng khám Việt Đức Clinic) đã bị xử phạt nặng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động.
Dừng giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Việt Đức

Dừng giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Việt Đức

Sở Y tế Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 03/6/2024 đến ngày 07/6/2024. Trong danh sách này, Hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Việt Đức (tại số 156 phố Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) đã bị xử phạt 108 triệu đồng và tạm dừng giấy phép hoạt động.
TP HCM: Louis Clinic liên tục đổi tên, hoạt động không phép

TP HCM: Louis Clinic liên tục đổi tên, hoạt động không phép

Tại địa chỉ 72D Trần Quốc Toản, quận 3, TP HCM, cơ sở kinh doanh liên tục thay đổi tên nhưng vẫn duy trì quảng cáo trái phép và hoạt động không phép trong lĩnh vực y tế. Ngày 11/6/2024, Thanh tra Sở Y tế và các cơ quan chức năng đã kiểm tra Công ty TNHH LOUIS CLINIC, phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng.
Gia Lai: Vây bắt đối tượng tội phạm ma tuý, 2 chiến sĩ công an bị đâm trọng thương

Gia Lai: Vây bắt đối tượng tội phạm ma tuý, 2 chiến sĩ công an bị đâm trọng thương

SKV - Công an tỉnh Gia Lai vừa cho biết, trong quá trình vây bắt đối tượng tàng trữ ma túy, 2 cán bộ bị đối tượng đâm trọng thương phải nhập viện cấp cứu.
Làm rõ sai phạm có liên quan đến các sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ

Làm rõ sai phạm có liên quan đến các sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ

Bên cạnh việc chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra do người bệnh tử vong sau gây mê tại phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Thailand Hospital, Thanh tra Sở Y tế bước đầu xác định những sai phạm liên quan đến trường hợp người bệnh trở nặng sau thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng cấy mỡ vùng trán và thái dương tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Nguyên Anh.
Xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm Dinh dưỡng Miền Bắc Hasovi

Xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm Dinh dưỡng Miền Bắc Hasovi

SKV - Ngày 4/6/2024, Sở Y tế Hà Nội đã công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính, trong đó có Công ty Cổ phần Dược phẩm Dinh dưỡng Miền Bắc Hasovi bị xử phạt do có hành vi quảng cáo sai sự thật về sản phẩm COLOSTRUM SAMILAIT GAIN 4. Ngoài ra, công ty còn phải thu hồi sản phẩm và nộp lại số tiền hàng vi phạm không thu hồi được.

Các tin khác

Bộ Y tế thu hồi giấy đăng ký 10 loại thuốc lưu hành tại Việt Nam

Bộ Y tế thu hồi giấy đăng ký 10 loại thuốc lưu hành tại Việt Nam

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ban hành quyết định về việc thu hồi Giấy đang ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 10 thuốc được cấp giấy đăng ký lưu hành.
Xử phạt San Mira Spa do vi phạm quảng cáo mỹ phẩm

Xử phạt San Mira Spa do vi phạm quảng cáo mỹ phẩm

Ngày 4/6/2024, Sở Y tế Hà Nội công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 27/5/2024 đến ngày 31/5/2024). Đáng chú ý là Công ty cổ phần San Mira (San Mira Spa) và công ty CP đầu tư xây dựng Samy đều bị xử phạt 45 triệu đồng do vi phạm quảng cáo.
Phòng khám đa khoa Đại Tín hoạt động trái phép trong thời gian bị đình chỉ

Phòng khám đa khoa Đại Tín hoạt động trái phép trong thời gian bị đình chỉ

Trong khi bị Sở Y tế Bình Dương đình chỉ hoạt động vô thời hạn nhưng Phòng khám đa khoa Đại Tín vẫn cố tình hoạt động “lén lút” cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh.
Vì sao một sản phẩm của Obagi Việt Nam bị tạm ngừng lưu hành?

Vì sao một sản phẩm của Obagi Việt Nam bị tạm ngừng lưu hành?

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế có công văn số 1686/QLD-MP về việc tạm ngừng lưu hành lô sản phẩm Obagi Elastiderm Eye Cream - Hộp 1 lọ 15g của Công ty TNHH MTV Thương mại Xuất nhập khẩu Obagi Việt Nam (Obagi Việt Nam) do có dấu hiệu vi phạm không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, do có chất cấm Isobutylparaben (chất bảo quản) trong sản phẩm mỹ phẩm trên.
Lâm Đồng: Kiểm tra lĩnh vực hành nghề Y - Dược tư nhân phát hiện 36 cơ sở vi phạm, xử phạt hơn 358 triệu đồng

Lâm Đồng: Kiểm tra lĩnh vực hành nghề Y - Dược tư nhân phát hiện 36 cơ sở vi phạm, xử phạt hơn 358 triệu đồng

SKV - Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vừa có Báo cáo số 549/BC-SYT về kết quả thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra trong 6 tháng đầu năm 2024.
Cục ATTP cảnh báo về sản phẩm bổ thận tráng dương Rokmen XZ Premium

Cục ATTP cảnh báo về sản phẩm bổ thận tráng dương Rokmen XZ Premium

SKV - Cục An toàn thực phẩm (Cục ATTP) - Bộ Y tế vừa có cảnh báo sản phẩm bổ thận tráng dương Rokmen XZ Premium không rõ nguồn gốc.
Xử phạt và đình chỉ sản xuất Công ty TNHH Hóa chất phân bón, thuốc BVTV DUBAI

Xử phạt và đình chỉ sản xuất Công ty TNHH Hóa chất phân bón, thuốc BVTV DUBAI

SKV - Thanh tra Bộ Y tế có quyết định số 11/QĐ-XPVPHC xử phạt Công ty TNHH hóa chất phân bón, thuốc BVTV DUBAI 210 triệu đồng và buộc thu hồi và tái chế hoặc tiêu hủy và đình chỉ công ty sản xuất 4,5 tháng.
Vì sao Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật ATC bị xử phạt và đình chỉ sản xuất?

Vì sao Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật ATC bị xử phạt và đình chỉ sản xuất?

SKV - Thanh tra Bộ Y tế vừa xử phạt Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật ATC - Chi nhánh Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật ATC 170 triệu đồng và đình chỉ công ty sản xuất 4,5 tháng do hành vi sản xuất 3 chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn không đúng tiêu chuẩn đã đăng ký.
Thanh tra Bộ Y tế xử phạt và đình chỉ sản xuất Công ty TNHH Á Châu Hóa Sinh

Thanh tra Bộ Y tế xử phạt và đình chỉ sản xuất Công ty TNHH Á Châu Hóa Sinh

SKV - Công ty TNHH Á Châu Hóa Sinh bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt 240 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động sản xuất trong thời gian 4,5 tháng do đã có hành vi đưa hóa chất diệt côn trùng, diệt khuẩn (hoá chất nguyên liệu Deltamethrin) đã quá thời hạn sử dụng vào sản xuất và sản xuất chế phẩm diệt côn trùng không đúng với tiêu chuẩn đã đăng ký.
Vì sao Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Medugroup bị phạt?

Vì sao Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Medugroup bị phạt?

SKV - Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Medugroup 127 triệu đồng do có vi phạm tại cơ sở số 38 Bùi Thị Xuân (phường Bến Thành, quận 1, TP HCM).
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động