Chuyện về gia đình có 3 thế hệ mắc bệnh hiếm gặp và vị chuyên gia bỏ tiền túi làm xét nghiệm cho bệnh nhân

(SKV) - “Thương gia đình tôi vất vả, bà Hồng chủ động đề nghị chi trả hơn 5 triệu đồng chi phí xét nghiệm máu di truyền cho 2 con của tôi. Giây phút ấy, tôi nghẹn ngào, ôm bà vừa khóc vừa nói cảm ơn. Tình cảm ấy như điểm tựa, tiếp thêm cho gia đình tôi sức mạnh để chiến đấu với căn bệnh quái ác”, cô Phóng xúc động khi nói về PGS. Nguyễn Thị Vân Hồng, vị ân nhân của gia đình.
Chuyện về gia đình có 3 thế hệ mắc bệnh hiếm gặp và vị chuyên gia bỏ tiền túi làm xét nghiệm cho bệnh nhân
PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng - Nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai; Giảng viên bộ môn Tiêu hóa, Đại học Y Hà Nội; Chuyên gia Tiêu hóa, Hệ thống Y tế MEDLATEC

Người thầy thuốc có trái tim ấm

"Nội soi cho thấy chú Thịnh có nhiều polyp lớn, để lâu rất nguy hiểm. Cô sắp xếp đưa chú ra điều trị sớm nhé!", đầu dây bên kia vang lên giọng nói nghiêm nghị. Đó là cuộc gọi của "bà Hồng" - cái tên trìu mến gia đình cô Phóng vẫn gọi PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng - Nguyên Phó trưởng khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai; Giảng viên bộ môn Tiêu hóa, Đại học Y Hà Nội; Chuyên gia Tiêu hóa, Hệ thống Y tế MEDLATEC.

Không chút chần chừ, cô Phóng vội sắp xếp công việc, khăn gói từ Sài Gòn về quê đưa chồng (chú Thịnh) đi điều trị. Cô hiểu rằng, khi “bà Hồng” đã dặn thì chắc chắn tình trạng không thể trì hoãn.

Chuyện về gia đình có 3 thế hệ mắc bệnh hiếm gặp và vị chuyên gia bỏ tiền túi làm xét nghiệm cho bệnh nhân
Cô Phóng, người nhà của 3 bệnh nhân mắc đa polyp gia đình

Cô Phóng kể, trước đó, chồng cô, 2 con trai (Tuấn, Hào) và cháu nội thường xuyên đau bụng, môi xuất hiện các nốt sắc tố đen như nốt ruồi. Dù đã thăm khám tại nhiều bệnh viện, anh Tuấn thậm chí còn trải qua 2 lần phẫu thuật nhưng vẫn chưa tìm ra phương án điều trị tối ưu.

Được người quen giới thiệu, gia đình tìm đến PGS. Hồng. Chỉ đến lúc này, gia đình cô Phóng mới biết căn bệnh đeo bám suốt bao năm là đa polyp gia đình, một hội chứng di truyền hiếm gặp. Đây là một bệnh lý nghiêm trọng, vì nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, các polyp trong đường tiêu hóa có thể phát triển thành ung thư, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Từ khi phát hiện bệnh, định kỳ 6 tháng 1 lần, các thành viên trong gia đình phải nội soi để kiểm tra, đồng thời loại bỏ các polyp lớn nếu có.

Đặc biệt, PGS. Vân Hồng đã áp dụng phương pháp nội soi cắt bỏ lớp dưới niêm mạc (ESD - Endoscopic Submucosal Dissection) để điều trị cho các bệnh nhân. Đây là một kỹ thuật tiên tiến, cho phép các bác sĩ cắt bỏ polyp, khối ung thư ở giai đoạn sớm ngay tại lớp dưới niêm mạc mà không cần thực hiện phẫu thuật xâm lấn. Phương pháp này giúp giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm, rút ngắn thời gian phục hồi, từ đó bệnh nhân tránh được những cuộc đại phẫu phức tạp.

Tháng 8 năm ngoái, chỉ trong vòng 2 tuần, PGS. Vân Hồng đã thực hiện thành công thủ thuật nội soi cắt polyp cho 3 thành viên trong gia đình cô Phóng.

Chuyện về gia đình có 3 thế hệ mắc bệnh hiếm gặp và vị chuyên gia bỏ tiền túi làm xét nghiệm cho bệnh nhân
PGS Vân Hồng thực hiện nội soi cho người bệnh

Gia đình tôi mang ơn bà Hồng nhiều lắm, nhà có 5 người lớn thì 3 người mắc bệnh di truyền, bao nhiêu tiền kiếm được đều chữa bệnh hết. Thương gia đình tôi vất vả, bà chủ động đề nghị chi trả hơn 5 triệu đồng chi phí xét nghiệm máu di truyền cho 2 con của tôi. Bà còn dặn đưa cháu bé nhà Tuấn lên kiểm tra luôn. Giây phút ấy, tôi nghẹn ngào. Tôi ôm bà vừa khóc vừa nói ‘Con cảm ơn bà, bà cứu con của con, cứu gia đình con’. Tình cảm của bà như một điểm tựa, tiếp thêm cho gia đình tôi sức mạnh để chiến đấu với căn bệnh quái ác”, cô Phóng xúc động chia sẻ.

Không dừng lại ở việc điều trị, cứ 6 tháng 1 lần vị chuyên gia lại gọi điện nhắc các thành viên trong gia đình cô Phóng đi nội soi để kiểm tra, đảm bảo kiểm soát bệnh tốt nhất.

Bác sĩ và bệnh nhân, mấy ai có thể giữ một sợi dây gắn kết như vậy? Nhưng với PGS. Vân Hồng, bệnh nhân chính là người thân, những người bà muốn bảo vệ bằng tất cả tâm huyết của mình.

Chọn những điều khó nhất để cứu được nhiều người nhất

Chuyện về gia đình có 3 thế hệ mắc bệnh hiếm gặp và vị chuyên gia bỏ tiền túi làm xét nghiệm cho bệnh nhân
PGS Vân Hồng đã điều trị thành công hàng ngàn ca bệnh phức tạp

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Vân Hồng được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong lĩnh vực Tiêu hóa, bởi suốt gần 40 năm làm nghề, bà đã điều trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh phức tạp, giúp họ thoát khỏi nỗi đau về thể xác, nỗi lo về tinh thần. Nhiều bệnh nhân đi khám rất nhiều bác sĩ, bệnh viện khác nhau nhưng không khỏi, chỉ đến khi đến gặp PGS. Vân Hồng thì bệnh mới được kiểm soát tốt, hoặc khỏi hoàn toàn.

Ngay từ khi còn là một bác sĩ trẻ, PGS. Hồng đã không ngại thử thách. Bà cho hay: "Trong y khoa, tiêu hóa là một trong những lĩnh vực phức tạp nhất, đòi hỏi bác sĩ không chỉ giỏi lâm sàng mà còn phải thực hiện được những kỹ thuật can thiệp tiên tiến. Khi chẩn đoán bệnh tiêu hóa, bác sĩ phải có nền tảng nội khoa vững chắc, bởi triệu chứng tiêu hóa dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý ở nhiều chuyên khoa khác như: tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp… Tôi chọn con đường khó nhất, vì ở đó tôi giúp được nhiều bệnh nhân nhất".

Để đạt được thành công như hiện tại, Phó Giáo sư không ngừng học tập và cập nhật kiến thức. Với bà, y học là hành trình không có điểm dừng. "Học chưa bao giờ là đủ. Đặc biệt với tiêu hóa, mỗi năm lại có những kỹ thuật nội soi và can thiệp mới ra đời, nếu không nắm bắt kịp thời, chúng ta sẽ đánh mất cơ hội cứu chữa cho bệnh nhân", PGS chia sẻ.

Chuyện về gia đình có 3 thế hệ mắc bệnh hiếm gặp và vị chuyên gia bỏ tiền túi làm xét nghiệm cho bệnh nhân
Vị chuyên gia lựa chọn Khoa Tiêu hóa bởi đây là con đường khó nhất và cũng giúp được nhiều bệnh nhân nhất

Tự đánh giá mình là người nghiêm khắc, trong công việc, bà không bao giờ cho phép mình ra một đơn thuốc hời hợt. Trong giảng dạy, PGS luôn đòi hỏi sinh viên của mình phải nghiêm túc. Bà cho rằng, sự nghiêm khắc này sẽ khiến các học viên phải suy nghĩ, tư duy linh động và khoa học hơn.

Cứng rắn, quyết liệt trong công việc là vậy, nhưng khi được hỏi liệu có khi nào PGS rơi nước mắt vì bệnh nhân, bà không ngần ngại trả lời: "Có chứ, khóc rất nhiều!".

Nghề y là vậy, sẽ có lúc được chứng kiến những điều tốt đẹp, nhưng không phải khi nào cũng vậy.

PGS kể, có một bệnh nhân khiến bà day dứt mãi tới tận bây giờ. Đó là một cô gái trẻ mắc bệnh lý di truyền với nhiều polyp trong đường tiêu hóa. Suốt nhiều năm, thực hiện thủ thuật cắt polyp cho bệnh nhân, giúp cô kiểm soát bệnh tốt.

Tuy nhiên, trong thời gian PGS đi công tác, bệnh của cô gái tiến triển thành ung thư và phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ đại tràng. Đáng tiếc, sau phẫu thuật, bệnh nhân gặp phải biến chứng nghiêm trọng như thủng niệu quản và tổn thương hậu môn.

Đây là một trong những lý do thôi thúc PGS quyết tâm phát triển thủ thuật ESD tại Việt Nam.

Nơi tiếp nối sứ mệnh cứu người

Chuyện về gia đình có 3 thế hệ mắc bệnh hiếm gặp và vị chuyên gia bỏ tiền túi làm xét nghiệm cho bệnh nhân
PGS. Vân Hồng chụp hình cùng các đồng nghiệp tại Trung tâm Nội soi Tiêu hóa, Hệ thống Y tế MEDLATEC

Ở tuổi mà nhiều người chọn nghỉ ngơi, PGS. Vân Hồng vẫn miệt mài khám bệnh, giảng dạy, nghiên cứu. Hiện tại, bà đang là chuyên gia Tiêu hóa, Hệ thống Y tế MEDLATEC.

Chia sẻ lý do chọn MEDLATEC làm nơi làm việc, PGS. Hồng cho biết: “Tôi đã công tác rất nhiều nơi, từ bệnh viện công đến bệnh viện tư. Lúc được MEDLATEC mời về làm việc, tôi thấy đường hướng phát triển của bệnh viện rất tốt nên nhận lời đồng ý.

Khi về đây làm việc, tôi rất hài lòng vì môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp. Các đồng nghiệp, thầy trò chia sẻ với nhau các ca bệnh, kiến thức, dễ dàng tham khảo ý kiến các chuyên gia. Đặc biệt, các mặt bệnh chữa trị tại MEDLATEC rất đa dạng và phong phú làm cho tôi luôn được trau dồi về mặt chuyên môn; máy móc, trang thiết bị hiện đại được đầu tư đồng bộ giúp ích rất nhiều cho việc chẩn đoán và chữa trị bệnh cho người dân”.

Nhắc đến PGS. Vân Hồng, đồng nghiệp và học trò đều dành cho bà sự kính trọng, nể phục. GS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học Công nghệ và Đào tạo MEDLATEC Group, nhận xét: "PGS. Vân Hồng là người có nền tảng thực hành vững chắc, luôn nghiêm khắc với chuyên môn, nhưng cũng rất cởi mở trong việc chia sẻ kiến thức. Nhờ sự gắn kết giữa bệnh viện và trường đại học, cô không ngừng cập nhật các tiến bộ y học, áp dụng vào chẩn đoán và điều trị, giúp bệnh nhân có cơ hội tiếp cận với những phương pháp tiên tiến nhất".

Khi được hỏi về động lực giúp bà duy trì ngọn lửa nghề, Phó Giáo sư cho hay: "Mỗi ngày, tôi vẫn nhận được tin nhắn từ những bệnh nhân mình từng điều trị. Họ khỏe mạnh, họ sống một cuộc đời trọn vẹn - đó là phần thưởng lớn nhất của tôi. Với tôi, nghề y chưa bao giờ chỉ là một công việc, mà là một sứ mệnh”.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin gửi lời tri ân sâu sắc đến PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hồng và tất cả các bác sĩ, những người đã và đang tận tâm cống hiến vì sức khỏe cộng đồng. Chúc các thầy thuốc luôn dồi dào sức khỏe, vững tâm với nghề, tiếp tục lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết, mang lại niềm hy vọng và sự sống cho hàng triệu bệnh nhân.

Tin liên quan

Dự báo thời tiết ngày 17/5/2025: Bắc Bộ mưa dông, cao nhất 33 độ C

Dự báo thời tiết ngày 17/5/2025: Bắc Bộ mưa dông, cao nhất 33 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 17/5/2025.
Hương vị trà Việt chinh phục vị giác Thủ tướng Thái Lan tại tiệc chiêu đãi cấp cao

Hương vị trà Việt chinh phục vị giác Thủ tướng Thái Lan tại tiệc chiêu đãi cấp cao

Trong không khí trang trọng của buổi tiệc chiêu đãi do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì chào mừng Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra tối ngày 15/5/2025 tại Văn phòng Chính phủ, văn hóa trà Việt Nam đã được giới thiệu một cách tinh tế, góp phần tạo nên dấu ấn đặc biệt cho sự kiện ngoại giao quan trọng này.
“Tri thức dân gian về sâm Ngọc Linh” được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

“Tri thức dân gian về sâm Ngọc Linh” được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa “Tri thức dân gian về sâm Ngọc Linh” huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Bí thư tỉnh ủy làm việc với MTTQVN tỉnh về công tác sắp xếp tinh gọn bộ máy

Lâm Đồng: Bí thư tỉnh ủy làm việc với MTTQVN tỉnh về công tác sắp xếp tinh gọn bộ máy

SKV- Ngày 15/5 vừa qua, Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với UBMTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh, nghe báo cáo hoạt động chung và công tác sắp xếp bộ máy hành chính của UBMTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh và cấp xã. Bà Phạm thi Phúc, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh cùng lãnh đạo UBND tỉnh và các ban, ngành đã về tham dự.
Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đánh dấu bước tiến mới trong điều trị ít xâm lấn

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đánh dấu bước tiến mới trong điều trị ít xâm lấn

SKV- Trong khuôn khổ hợp tác toàn diện nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn và triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh mới đây đã tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) từ đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM. Đây là một trong những kỹ thuật can thiệp hiện đại trong lĩnh vực Nội soi tiêu hóa, mở ra bước tiến mới trong chẩn đoán và điều trị ít xâm lấn cho người bệnh ở khu vực Tây Nguyên.
Đẩy mạnh truyền thông phòng chống tai nạn thương tích trong trường học

Đẩy mạnh truyền thông phòng chống tai nạn thương tích trong trường học

SKV- Hiện nay trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, tai nạn thương tích có xu hướng tăng ở lứa tuổi học đường. Theo thống kê của cục quản lý môi trường, hàng năm trên thế giới có hơn 370.000 trường hợp trẻ em bị tai nạn thương tích. Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có hơn 6.600 trường hợp trẻ em bị tai nạn thương tích. Tai nạn thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và thương tật cho trẻ em. Các nguyên nhân gây tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ em là ngã, hóc, sặc, vật sắc nhọn đâm, cắt, đánh nhau, đuối nước, bỏng, điện giật, ngộ độc và tai nạn giao thông. Nhiều trường hợp tai nạn thương tích có thể phòng tránh được nếu các em có kiến thức và kỹ năng cần thiết.
Đắk Lắk: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng

Đắk Lắk: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng

SKV- Công tác điều dưỡng có vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh. Dịch vụ do người điều dưỡng cung cấp là một trong những trụ cột của hệ thống y tế. Tại nhiều bệnh viện, Trung tâm y tế, lực lượng điều dưỡng chiếm đến gần 50% trong tổng số nhân lực. Do đó, trình độ chuyên môn, tay nghề của điều dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng điều trị cho người bệnh. Để các điều dưỡng thường xuyên được cọ xát chuyên môn, nâng cao tay nghề, vừa qua, Sở Y tế Đắk Lắk đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng giỏi dành cho các đơn vị trong toàn ngành.
Đắk Lắk: Phương án ứng phó thiên tai của ngành Y tế năm 2025

Đắk Lắk: Phương án ứng phó thiên tai của ngành Y tế năm 2025

SKV- Để đảm bảo công tác y tế, chủ động phòng, tránh, ứng phó thiên tai năm 2025 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Sở Y tế đã xây dựng Phương án ứng phó thiên tai của ngành năm 2025, tập trung vào các mục tiêu: Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chủ động trong công tác dự báo, dự phòng và ứng phó kịp thời, có hiệu quả về y tế trong các tình huống thiên tai, thảm họa; nhanh chóng khắc phục hậu quả sau thiên tai, thảm họa nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, thảm họa gây ra; Đảm bảo an toàn cho người, tài sản; hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Kịp thời di dời, sơ tán tài sản, trang thiết bị y tế đến nơi an toàn khi có thiên tai xảy ra; Đảm bảo các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân trong tình huống thiên tai. Bảo vệ an toàn tính mạng của người bệnh và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
Sở Y tế 2 tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên tiếp tục đẩy nhanh công tác xây dựng đề án sau khi sáp nhập

Sở Y tế 2 tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên tiếp tục đẩy nhanh công tác xây dựng đề án sau khi sáp nhập

SKV- Ngày 10/5, tại Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã diễn ra buổi làm việc giữa Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk và Sở Y tế tỉnh Phú Yên nhằm trao đổi để thống nhất phương án tổ chức bộ máy, sắp xếp, bố trí cán bộ sau khi sáp nhập 2 đơn vị. Tham dự buổi làm việc có bác sĩ Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk và bác sĩ Phạm Minh Hữu - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cùng đại diện các trưởng, phó phòng chức năng trực thuộc 2 đơn vị.

Các tin khác

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên họp bàn thống nhất đề án sáp nhập

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và Phú Yên họp bàn thống nhất đề án sáp nhập

SKV- Nhằm trao đổi một số nội dung trọng tâm liên quan đến xây dựng Đề án sáp nhập, kiện toàn 2 đơn vị, chiều ngày 9/5, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Phú Yên đã diễn ra buổi làm việc giữa CDC tỉnh Đắk Lắk và CDC tỉnh Phú Yên. Buổi làm việc nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả. TTƯT, Thạc sĩ, Bác sĩ CKII. Hoàng Hải Phúc - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và Bác sĩ CKI, Châu Trọng Phát- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên đồng chủ trì cuộc họp cùng đại diện các trưởng, phó phòng chức năng trực thuộc 2 đơn vị.
Chính sách và cơ hội: Mở đường cho phát triển bền vững dược liệu dưới tán rừng

Chính sách và cơ hội: Mở đường cho phát triển bền vững dược liệu dưới tán rừng

Việt Nam, với diện tích rừng rộng lớn và sự đa dạng sinh học phong phú, sở hữu tiềm năng to lớn để phát triển các loài cây dược liệu dưới tán rừng.
Đắk Nông: công bố và trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi đối với 10 lãnh đạo cấp phòng

Đắk Nông: công bố và trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi đối với 10 lãnh đạo cấp phòng

SKV- Chiều 8/5 vừa , Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ. Đại tá Hồ Song Ân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Tham dự có các đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.
Đắk Lắk: Hội thảo phát triển cà phê bền vững ở huyện Ea H'Leo

Đắk Lắk: Hội thảo phát triển cà phê bền vững ở huyện Ea H'Leo

SKV- Sáng ngày 9/5, tại Hội trường Công an huyện Ea H’leo (địa chỉ: 651B đường Giải Phóng, thị trấn Ea Drăng, UBND huyện Ea H’leo chủ trì, phối hợp với Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Hội thảo “Phát triển cà phê bền vững trên địa bàn huyện Ea H’leo”, nhằm nhìn lại thực trạng, nhận diện cơ hội, thách thức và thảo luận những giải pháp thiết thực để nâng tầm cây cà phê Ea H'Leo trong giai đoạn mới.
Đắk Lắk: Ghi nhận trường hợp bệnh nhân tử vong nghi do bệnh dại tại huyện Ea H’Leo

Đắk Lắk: Ghi nhận trường hợp bệnh nhân tử vong nghi do bệnh dại tại huyện Ea H’Leo

SKV- Ngày 7/5, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 01 trường hợp bệnh nhân tử vong nghi do bệnh dại tại huyện Ea H’leo. Đây là trường hợp tử vong thứ ba do bệnh dại trên địa bàn tỉnh trong năm 2025.
Đắk Lắk: tiếp nhận, bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh

Đắk Lắk: tiếp nhận, bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh

SKV- Chiều ngày 07 tháng 5 năm 2025, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tổ chức Hội nghị công bố Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm chức danh Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường.
Thái Nguyên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Thái Nguyên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Năm 2025, ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên đang đặt mục tiêu trọng tâm vào việc đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên nhiều lĩnh vực nhằm nâng cao toàn diện chất lượng công tác khám, chữa bệnh và quản lý y tế trên địa bàn.
Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên được đánh giá đủ điều kiện triển khai Bệnh án điện tử

Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên được đánh giá đủ điều kiện triển khai Bệnh án điện tử

SKV - Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên vừa tổ chức Hội nghị thẩm định bệnh án điện tử (BAĐT), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số y tế.
Gia Lai: Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Thông tin 29 tổ chức Hội thi Chúng tôi là chiến sĩ mới

Gia Lai: Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Thông tin 29 tổ chức Hội thi Chúng tôi là chiến sĩ mới

SKV - Vừa qua Liên chi đoàn Tiểu đoàn 2, đoàn cơ sở Trung đoàn Thông tin 29 (thuộc Quân đoàn 34, Bộ Quốc phòng) vừa tổ chức thành công Hội thi “Chúng tôi là chiến sĩ mới”.
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Sáng 30/4, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tô Lâm.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại di tích Đền Bia

Hội Nam Y Việt Nam: Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh tại di tích Đền Bia

Sáng 27/4/2025, Hội Nam Y Việt Nam phối hợp cùng UBND huyện Cẩm Giàng đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Thanh Oai, Hà Nội: Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi - Lan tỏa giá trị y học cổ truyền trong cộng đồng

Sáng 19/4, tại hội trường UBND xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), chương trình “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng - Dưỡng Sinh Viện chăm sóc người cao tuổi” đã được tổ chức thành công tốt đẹp.
Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

Chi Hội Nam Y An Giang tổ chức trao quà thiện nguyện tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước

SKV – Ngày 16/4/2025, thực hiện kế hoạch công tác quý II năm 2025, Chi Hội Nam Y tỉnh An Giang đã tổ chức đoàn thiện nguyện đến trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại khóm Phước Quản, thị trấn Đa Phước, huyện An Phú. Hoạt động diễn ra trong không khí ấm áp, nghĩa tình và đầy tính nhân văn.
Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

Hội Nam Y TP. HCM tổ chức khám chữa bệnh và tặng quà cho người khiếm thị tại chùa Chánh Giác

SKV - ngày 29/03/2025, Chi Hội Nam Y TP. HCM cùng các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và tặng quà cho bà con tại chùa Chánh Giác Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong chương trình, gần 200 người, bao gồm người khiếm thị, bà con nghèo và tăng ni Phật tử, đã được khám chữa bệnh miễn phí. Đồng thời, gần 300 phần quà thiết thực đã được trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện này thể hiện vai trò tiên phong của Hội Nam Y TP. HCM trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và lan tỏa tinh thần nhân ái.
Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Hợp tác chiến lược toàn diện cùng kế thừa, bảo tồn và phát triển tinh hoa y dược cổ truyền

Chiều 26/3, tại Khu du lịch sinh thái Tuần Châu (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Hội Nam y Việt Nam và Tập đoàn Đông y dược Việt Nam.
Phiên bản di động