Ghép tạng không chỉ là kỹ thuật cao mà còn là sứ mệnh nhân văn, giúp hồi sinh sự sống

Ngày 8/11, tại Bệnh viện Quân y 175 đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị khoa học thường niên Hội ghép tạng Việt Nam lần thứ X năm 2025.
Bệnh viện Quân y 175 lần đầu lấy, ghép tạng thành công từ người chết não Lần đầu tiên Việt Nam ghép thành công đồng thời tim và phổi cho người suy đa tạng
Ghép tạng không chỉ là kỹ thuật cao mà còn là sứ mệnh nhân văn, giúp hồi sinh sự sống
Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Thứ trưởng Y tế phát biểu tại hội nghị.

Sự kiện do Hội ghép tạng Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 175 tổ chức, quy tụ gần 500 đại biểu, cùng hàng trăm báo cáo viên, chuyên gia, bác sĩ và nhà khoa học đầu ngành trong nước và quốc tế đến từ Australia, Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp…

Hội nghị năm nay đánh dấu lần tổ chức thứ 10 của Hội nghị khoa học thường niên uy tín nhất trong lĩnh vực ghép tạng tại Việt Nam. Đặc biệt, lần đầu tiên trong lịch sử của Hội nghị có 2 ca mổ thị phạm ghép thận và ghép gan được thực hiện trực tiếp tại phòng mổ của Bệnh viện Quân y 175. Đây là một bước tiến quan trọng thể hiện năng lực làm chủ kỹ thuật cao, tinh thần hợp tác quốc tế và trình độ chuyên môn ngày càng vươn tầm khu vực.

Chương trình hội nghị chính thức khai mạc với phiên toàn thể quy tụ nhiều báo cáo quan trọng về thực trạng ghép tạng tại Việt Nam, định hướng phát triển trong 30 năm tới, cũng như các tham luận quốc tế về phân bổ tạng hiến, kỹ thuật ghép thận hỗ trợ robot, tối ưu hóa người hiến cận biên, và kinh nghiệm mở rộng nguồn tạng tại Thái Lan, Australia, Hàn Quốc...

Bên cạnh đó, các phiên song song trong hai ngày cũng tập trung vào những chủ đề chuyên sâu như: ghép gan, ghép thận, ghép tim, phổi, ghép tế bào gốc và giác mạc, gây mê hồi sức và điều phối hiến tạng, chăm sóc điều dưỡng và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều phối và quản lý ghép tạng.

Hội nghị khoa học thường niên Hội ghép tạng Việt Nam lần thứ X được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 175 không chỉ là diễn đàn khoa học uy tín mà còn là hành trình lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc của ngành y, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp hiến tặng sự sống. Với thông điệp “Cho đi là còn mãi”, chương trình hướng đến khơi dậy tinh thần sẻ chia, cống hiến và phát triển mạng lưới hiến-ghép tạng Việt Nam ngày càng vững mạnh, góp phần mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân đang chờ được hồi sinh.

Ghép tạng không chỉ là kỹ thuật cao mà còn là sứ mệnh nhân văn, giúp hồi sinh sự sống
Thiếu tướng, Tiến sĩ, bác sĩ, Thầy thuốc nhân dân Trần Quốc Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng, Tiến sĩ, bác sĩ, Thầy thuốc nhân dân Trần Quốc Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 nhấn mạnh: Ghép tạng không chỉ là kỹ thuật cao mà còn là sứ mệnh nhân văn của người thầy thuốc quân y, nơi mỗi ca ghép là một hành trình hồi sinh sự sống.

Chỉ trong gần hai năm triển khai, bệnh viện đã thực hiện thành công hơn 89 ca ghép thận và 11 ca ghép gan, đặc biệt là ca lấy và ghép đa mô tạng từ người hiến chết não vào tháng 4/2025 là minh chứng cho khả năng làm chủ quy trình khép kín từ chẩn đoán chết não, lấy tạng đến ghép tạng.

Những thành tựu đó đã khẳng định vị thế của Bệnh viện Quân y 175 là trung tâm ghép tạng trọng điểm phía nam, đồng thời góp phần hiện thực hóa tầm nhìn trở thành “Quần thể y học quân sự đa năng, chuyên sâu, hiện đại, ngang tầm khu vực và quốc tế”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Thứ trưởng Y tế đánh giá cao ý nghĩa của hội nghị, góp phần nâng cao chất lượng ghép tạng của Việt Nam. Hiện kỹ thuật ghép và điều trị, chăm sóc sau ghép của nước ta rất tốt, do đó yêu cầu đặt ra đối với công tác điều phối ghép tạng càng phải thực hiện nhịp nhàng, chặt chẽ hơn nữa. Bộ Y tế mong muốn Hội ghép tạng Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực trong hoàn thiện khung pháp lý về công tác ghép tạng trong thời gian tới.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Gia Khánh, Chủ tịch Hội ghép tạng Việt Nam, nước ta không chỉ tự chủ hoàn toàn về kỹ thuật lấy ghép mà còn thực hiện thành công nhiều loại hình ghép tạng khó, phức tạp, sử dụng nhiều loại thuốc mới, ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật ngoại khoa tiên tiến, hiện đại ngang tầm các nước có nền y học phát triển.

Ghép tạng không chỉ là kỹ thuật cao mà còn là sứ mệnh nhân văn, giúp hồi sinh sự sống
Hội nghị quy tụ gần 500 đại biểu, cùng các báo cáo viên, chuyên gia, bác sĩ và nhà khoa học đầu ngành trong nước và quốc tế đến từ Úc, Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp…

Được biết, ghép tạng Việt Nam xuất phát sau thế giới gần nửa thế kỷ và sau các nước trong khu vực khoảng 20 năm nhưng phát triển nhanh vượt bậc. Từ vị trí khiêm tốn ở Đông Nam Á, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực, vươn lên trở thành quốc gia dẫn đầu khu vực về ghép tạng.

Cả nước hiện có 31 bệnh viện triển khai ghép tạng với nhiều bệnh viện ghép tạng thường quy. Việt Nam không chỉ tự chủ hoàn toàn về kỹ thuật lấy ghép mà còn thực hiện thành công nhiều loại hình ghép tạng khó, phức tạp, sử dụng nhiều loại thuốc mới, ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật ngoại khoa tiên tiến, hiện đại ngang tầm các nước có nền y học phát triển.

Đến cuối năm 2024, cả nước thực hiện hơn 9.500 ca ghép tạng. Số lượng các ca ghép mô tạng tăng nhanh.

Trong 3 năm gần đây, trung bình mỗi năm thực hiện khoảng 1.000 ca ghép mô tạng. Tỷ lệ thành công các ca ghép, chất lượng sống và thời gian sống của bệnh nhân sau ghép ngang tầm các nước phát triển.

Số lượng người đăng ký hiến tạng trên cả nước ngày càng nhiều, hiện tại có 143.477 người đăng ký hiến mô tạng. Số ca hiến tạng chết não ngày càng gia tăng, thực tế có 225 ca hiến tạng sau chết não.

Riêng năm 2024 ghi nhận 41 ca (nhiều hơn cả 3 năm trước cộng lại) và trong 8 tháng đầu năm 2025 có 50 ca hiến từ người chết não. Chi phí ghép tạng ở nước ta rẻ hơn rất nhiều, chỉ bằng 1/3 so với thế giới, bằng 1/8 ở Thái Lan và bằng 1/24 ở Mỹ.

Mặc dù đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, tuy nhiên, ghép tạng ở nước ta hiện đang phải đối mặt với khó khăn, thách thức về sự thiếu trầm trọng nguồn mô, tạng để cấy ghép, trong khi nhu cầu ghép mô, tạng là rất lớn và ngày càng gia tăng.

Với thông điệp “cho đi là còn mãi”, Hội Vận động hiến mô-bộ phận cơ thể người, Hội Ghép tạng Việt Nam, Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người và các bệnh viện trong thời gian qua đã tích cực truyền thông đến nhân dân cả nước thấu hiểu về hiến mô, tạng là việc làm nhân đạo cao cả.

Đồng thời đã, đang và tiếp tục kêu gọi mọi người sẵn sàng hiến tạng cứu sống người bệnh hiểm nghèo. Với nghĩa cử nhân văn sâu sắc của những người hiến tạng, với nỗ lực của ngành y tế, ngành ghép tạng Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển mạnh trong tương lai mở ra cơ hội mới cho hàng nghìn bệnh nhân suy tạng trên cả nước.

Nguồn: nhandan.vn

Tin liên quan

Bổ sung vaccine, mở rộng tiêm chủng cho nhiều đối tượng

Bổ sung vaccine, mở rộng tiêm chủng cho nhiều đối tượng

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn cho Luật Phòng bệnh, với nhiều hình thức tiêm chủng mới và danh mục vaccine mở rộng cho nhiều đối tượng.
Dự báo thời tiết ngày 21/3/2026: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi

Dự báo thời tiết ngày 21/3/2026: Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 21/3/2026.
Dự báo thời tiết ngày 20/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác

Dự báo thời tiết ngày 20/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày 20/3/2026.

Cùng chuyên mục

Lần đầu tiên ghép tạng domino tại Việt Nam: Mở rộng cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân

Lần đầu tiên ghép tạng domino tại Việt Nam: Mở rộng cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân

Việt Nam vừa ghi dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực ghép tạng khi lần đầu tiên thực hiện thành công ca ghép tạng theo chuỗi liên hoàn đặc biệt (domino) - kỹ thuật y học hiện đại giúp tối ưu hóa nguồn tạng hiến, mở ra cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân cùng lúc.
Hà Nội hướng đến hệ thống y tế hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho người dân

Hà Nội hướng đến hệ thống y tế hiện đại, nâng cao chất lượng sống cho người dân

UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân về quy hoạch Tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm, trong đó có định hướng phát triển ngành y tế Thủ đô. Việc phát triển ngành y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân là một trong những nội dung được nhiều người quan tâm.
Ngày hội non sông tại tổ dân phố 14, VP6, phường Hoàng Liệt, TP. Hà nội: “Gửi gắm niềm tin, chọn người đủ Tâm - Tầm – Tài”

Ngày hội non sông tại tổ dân phố 14, VP6, phường Hoàng Liệt, TP. Hà nội: “Gửi gắm niềm tin, chọn người đủ Tâm - Tầm – Tài”

(SKV) - Phát huy cao độ tinh thần dân chủ và trách nhiệm công dân, sáng ngày 15/03/2026, cử tri trên địa bàn tổ dân phố 14, VP6, phấn khởi thực hiện quyền làm chủ thông qua lá phiếu bầu cử ở cả 3 cấp. Từ việc lựa chọn những đại biểu ưu tú vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, đến những người đại diện cho tiếng nói nhân dân tại Hội đồng nhân phường. Trong sự chuẩn bị chu đáo và đảm bảo tuyệt đối về an ninh, ngày hội không chỉ là quy trình chính trị chặt chẽ mà còn là minh chứng sống động cho tinh thần dân tộc, nơi ý Đảng quyện hòa cùng lòng dân để xây dựng bộ máy chính quyền vững mạnh từ cơ sở.
Chùm ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền cử tri

Chùm ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền cử tri

Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thực hiện quyền cử tri, tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Xúc động những lá phiếu được bỏ ngay tại giường bệnh

Xúc động những lá phiếu được bỏ ngay tại giường bệnh

Tại nhiều cơ sở y tế, các tổ bầu cử đã mang hòm phiếu đến từng khoa, phòng để những người bệnh nặng nằm trên giường bệnh vẫn thực hiện được quyền và nghĩa vụ công dân trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Phường Đại Mỗ (TP Hà Nội): Cử tri nô nức đi bầu cử từ sáng sớm

Phường Đại Mỗ (TP Hà Nội): Cử tri nô nức đi bầu cử từ sáng sớm

(SKV) - Sáng 15/3, hòa chung không khí của ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, cử tri phường Đại Mỗ (TP Hà Nội) nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Các tin khác

Hoàn thiện pháp lý về phòng bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện

Hoàn thiện pháp lý về phòng bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện

Ngành y tế Việt Nam đang từng bước chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh là chính” sang “chủ động phòng bệnh”, đặt người dân vào vị trí trung tâm trong các chính sách chăm sóc sức khỏe. Việc ban hành và triển khai Luật Phòng bệnh được xem là bước đi quan trọng nhằm hoàn thiện khung pháp lý, nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng và bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn mới.
Việc chọn cửa ảnh hưởng thế nào đến hóa đơn tiền điện mùa nóng?

Việc chọn cửa ảnh hưởng thế nào đến hóa đơn tiền điện mùa nóng?

(SKV) - Vào mùa hè, khi nắng nóng kéo dài, nhiều gia đình phải sử dụng điều hòa gần như liên tục để làm mát không gian sống. Điều này khiến hóa đơn tiền điện tăng mạnh, trở thành nỗi lo của không ít hộ gia đình. Một trong những giải pháp được các chuyên gia khuyến nghị là lựa chọn hệ cửa có khả năng cách nhiệt tốt, giúp hạn chế nhiệt truyền từ bên ngoài vào nhà, qua đó giảm tải cho điều hòa và tiết kiệm điện năng.
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh ngành Y cam kết tập trung vào 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Mục tiêu chiến lược là triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, hướng tới hệ thống y tế hiện đại, công bằng và bền vững.
Ứng cử viên HĐND phường Hoàng Liệt, Nguyễn Văn Tuân: “Đưa hơi thở thực tiễn vào chương trình hành động”.

Ứng cử viên HĐND phường Hoàng Liệt, Nguyễn Văn Tuân: “Đưa hơi thở thực tiễn vào chương trình hành động”.

Vừa qua, Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi ứng cử đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Hoàng Liệt nhiệm kỳ (2026 – 2031), đã diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố (TDP) 14 - VP6 đã trình bày Chương trình hành động với những cam kết cụ thể, sát sườn, nhận được sự đánh giá cao từ đại diện chính quyền và cử tri.
Chuỗi hoạt động ý nghĩa Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của các bé lớp C1 - Trường Mầm non Sao Mai

Chuỗi hoạt động ý nghĩa Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của các bé lớp C1 - Trường Mầm non Sao Mai

Hòa chung không khí vui tươi chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các bé Lớp Mẫu giáo bé - C1, Trường Mầm non Sao Mai (phường Ngọc Hà) đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, giàu cảm xúc nhằm bày tỏ tình yêu thương và sự biết ơn đối với bà, mẹ và các cô giáo. Chuỗi hoạt động không chỉ mang đến niềm vui cho các bé mà còn tạo nên những kỷ niệm đẹp, gắn kết giữa gia đình và nhà trường.
Khơi dậy tinh thần chủ động chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn mới

Khơi dậy tinh thần chủ động chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn mới

Việc tổ chức Ngày Sức khỏe toàn dân Việt Nam và hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới năm 2026 nhằm cụ thể hóa chủ trương chuyển mạnh từ tư duy tập trung khám bệnh, chữa bệnh sang chủ động phòng bệnh; chú trọng bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, phù hợp định hướng tại Nghị quyết số 72-NQ/TW.
Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông 2026: Lan tỏa giá trị y đức, phát huy tinh hoa y học cổ truyền

Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông 2026: Lan tỏa giá trị y đức, phát huy tinh hoa y học cổ truyền

Trong không khí rực rỡ của mùa xuân Bính Ngọ 2026, Lễ hội Hải Thượng Lãn Ông đã trở thành một điểm đến tâm linh, văn hóa và sức khỏe đặc biệt đối với người dân và du khách trên khắp cả nước.
Tỏa sáng Y đức – Vững bền Y thuật – Phát huy tinh hoa Nam y vì sức khỏe nhân dân

Tỏa sáng Y đức – Vững bền Y thuật – Phát huy tinh hoa Nam y vì sức khỏe nhân dân

Ngày 27/2/2026, ngành Y tế cả nước trang trọng kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam – dấu mốc thiêng liêng bắt nguồn từ bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ ngành Y tế ngày 27/2/1955. Lời dạy “Lương y như từ mẫu” đã trở thành chuẩn mực đạo đức cao quý, là kim chỉ nam cho các thế hệ thầy thuốc Việt Nam suốt hơn bảy thập kỷ qua.
AI trong bệnh viện: Người bệnh được lợi gì?

AI trong bệnh viện: Người bệnh được lợi gì?

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT và AI trong bệnh viện đang cho thấy quyết tâm "số hóa tận gốc" mọi quy trình - từ quản lý, tài chính đến chuyên môn lâm sàng. AI không còn là khái niệm xa vời mà đã trở thành công cụ thiết thực, hỗ trợ bác sĩ thực hành chuẩn mực, cập nhật liên tục, qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh một cách toàn diện.
Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xuất bản sách

Việt Nam và Cuba tăng cường hợp tác trong lĩnh vực xuất bản sách

Hai bên thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hợp tác và trao đổi kinh nghiệm trong việc xuất bản sách in và kỹ thuật số, qua đó quảng bá văn học mỗi nước tới bạn đọc Việt Nam, Cuba và quốc tế.
Xem thêm
​Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: Pho sử sống của Y đức và Khát vọng tự chủ Y học dân tộc

​Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: Pho sử sống của Y đức và Khát vọng tự chủ Y học dân tộc

Trong tiết xuân của ngày rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ, ngành Y tế Việt Nam lại cùng hướng về Y Miếu (Hà Nội) và mảnh đất Liêu Xá (Hưng Yên) để tưởng niệm 235 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Sự kiện không chỉ là nghi thức tâm linh, mà còn là dịp để nhìn lại giá trị xuyên thời đại của một hệ thống tư tưởng y học đồ sộ.
Khai Xuân Hội tụ: Liên minh các Hội Y tế và Công ty CP Ao Vua hướng về cội nguồn Tản Viên Sơn

Khai Xuân Hội tụ: Liên minh các Hội Y tế và Công ty CP Ao Vua hướng về cội nguồn Tản Viên Sơn

[Ba Vì, ngày 28/02/2026] – Trong tiết trời xuân ấm áp và linh thiêng của vùng đất Ba Vì, một sự kiện gặp gỡ đầy ý nghĩa đã diễn ra, đánh dấu sự gắn kết bền chặt giữa các tổ chức xã hội - nghề nghiệp và doanh nghiệp vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Hội Nam Y Việt Nam Khai xuân Bính Ngọ- Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2026)

Hội Nam Y Việt Nam Khai xuân Bính Ngọ- Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2026)

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Buổi lễ Khai xuân và Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2026). Đây là dịp để các thế hệ thầy thuốc nhìn lại chặng đường vẻ vang, đồng thời thắp sáng tinh thần “Nam dược trị Nam nhân”.
Lan tỏa tinh thần y đức và phát huy giá trị thuốc Nam

Lan tỏa tinh thần y đức và phát huy giá trị thuốc Nam

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2026) và khai Xuân năm Bính Ngọ, Chi hội Nam y Thái Nguyên đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân dành cho các hội viên là thầy thuốc, y sĩ, lương y và những người làm công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tại Văn phòng Chi hội.
Hội Nam Y Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn Ao Vua trao tặng 300 suất quà tết tại Cẩm Thủy- Thanh Hóa

Hội Nam Y Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn Ao Vua trao tặng 300 suất quà tết tại Cẩm Thủy- Thanh Hóa

Sáng ngày 3/2/2026, tại trụ sở UBND xã Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, Hội Nam Y Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Tập đoàn Ao Vua đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn.
Phiên bản di động