Mới nhất Đọc nhiều

Lưu trữ tế bào gốc từ dây rốn: Món quà sức khỏe vô giá cho con yêu & người thân của bạn

(SKV) - Tế bào gốc được xem là cứu tinh cho điều trị bệnh hiểm nghèo và là thần dược cho công nghệ thẩm mỹ. Lưu trữ tế bào gốc từ máu dây rốn và mô dây rốn ngay sau khi em bé được sinh ra là việc làm cực kỳ quan trọng, điều này giống như chúng ta đã mua bảo hiểm sinh học trọn đời cho em bé và cả những người thân trong gia đình khi cần tế bào gốc để điều trị bệnh. Ngay từ bây giờ, Ngân hàng Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện sẽ giúp các gia đình thực hiện việc lưu trữ này như một món quà sức khỏe vô giá dành tặng con yêu và những người thân của mình.
Lưu trữ tế bào gốc từ dây rốn: Món quà sức khỏe vô giá cho con yêu & người thân của bạn

Người mẹ sinh con tại Bệnh viện Bưu điện có thể kết hợp lưu trữ tế bào gốc cho con mình ngay tại Bệnh viện sau khi em bé sinh ra

Tầm quan trọng của việc lưu trữ tế bào gốc từ máu dây rốn và mô dây rốn

Dây rốn chứa nhiều loại tế bào gốc và là nguồn chứa tế bào gốc non trẻ và dồi dào nhất. Tế bào gốc máu dây rốn đã được ứng dụng điều trị trên 80 mặt bệnh trong hơn 30 năm qua. Đặc biệt, tế bào gốc trung mô từ mô dây rốn được phát hiện gần đây đã mở ra một kỷ nguyên mới của y học tái tạo, chúng được sử dụng rộng rãi trong hàng ngàn thử nghiệm lâm sàng trên thế giới để điều trị trên 300 loại bệnh khác nhau đặc biệt các bệnh như tim mạch, đột quỵ, thần kinh, gan, phổi, bệnh tự miễn v.v…

Một ưu điểm vượt trội của tế bào gốc từ máu và mô dây rốn là chúng có tính sinh miễn dịch thấp nên khả năng những tế bào này bị đào thải sau ghép thấp. Chính vì vậy, không chỉ bản thân em bé mà anh/chị/em, bố/mẹ, ông/bà, người thân trong gia đình của em bé hoặc ngay cả những người khác trong cộng đồng có chỉ số sinh học phù hợp cũng có thể được ứng dụng nguồn tế bào gốc này để trị bệnh.

Vì tế bào gốc máu/mô dây rốn chỉ có thể được thu thập duy nhất một lần vào lúc em bé được sinh ra nên yêu cầu lưu trữ bảo quản lâu dài nguồn tế bào gốc này là vô cùng cần thiết và cấp bách. Trong bối cảnh đó, các Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và sử dụng tế bào gốc để điều trị bệnh. Ngân hàng tế bào gốc máu dây rốn đầu tiên trên thế giới được thành lập vào năm 1991 tại Mỹ. Tính đến năm 2018, trên thế giới có khoảng trên 4500 cơ sở lưu trữ tế bào gốc dây rốn cho thấy tiềm năng ứng dụng to lớn của nguồn tế bào gốc này trong tương lai. Đặc biệt, các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu những mặt bệnh mới có thể điều trị bằng tế bào gốc, vì vậy lưu trữ tế bào gốc ngay từ bây giờ sẽ là lựa chọn thông minh của cha mẹ khi không thể biết chắc con em mình sẽ mắc bệnh gì trong tương lai.

Lưu trữ tế bào gốc tại Ngân hàng Tế bào gốc Bệnh viện Bưu điện: cơ hội điều trị các bệnh lý phức tạp trong tương lai

Trước một hướng điều trị tiềm năng cho ngành y học, sau thời gian khẩn trương triển khai xây dựng ngân hàng lưu trữ tế bào gốc với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, Ngân hàng Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện đã được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động sau quá trình thẩm định gắt gao về tất cả các yếu tố đối với ngân hàng Tế bào gốc.

Lưu trữ tế bào gốc từ dây rốn: Món quà sức khỏe vô giá cho con yêu & người thân của bạn

Bệnh viện Bưu điện, số 49 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Là Bệnh viện đa khoa hạng I với danh tiếng đã được khẳng định trong nhiều chuyên ngành, trong đó có Sản khoa và Hỗ trợ sinh sản, người mẹ sinh con tại Bệnh viện Bưu điện có thể kết hợp lưu trữ tế bào gốc cho con mình ngay tại Bệnh viện. Việc này giúp giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí lưu trữ tế bào gốc. Đặc biệt, Ngân hàng Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện là một trong số ít các cơ sở có phòng thí nghiệm riêng biệt về Tế bào gốc với những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong số ít cơ sở trên cả nước lưu trữ cả mô dây rốn, tế bào gốc máu dây rốn và tế bào gốc từ mô mỡ giúp tối đa hóa những mặt bệnh có thể điều trị bằng tế bào gốc. Hệ thống theo dõi lưu trữ tế bào gốc tự động, mã hoá, bảo mật thông tin tuyệt đối. Chỉ sản phụ và những người được ủy quyền mới có quyền được cung cấp thông tin về mẫu tế bào gốc lưu trữ tại Ngân hàng Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện. Quy trình xử lý và lưu trữ tế bào gốc dây rốn của Bệnh viện Bưu điện đã được Bộ Y tế phê duyệt và áp dụng những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng khắt khe nhất trên thế giới.

Ngoài ra, việc Bệnh viện Bưu điện sẽ triển khai ứng dụng tế bào gốc theo hướng điều trị tiềm năng trong ngành y học, mang lại nhiều cơ hội hơn khi điều trị bệnh lý phức tạp cho người bệnh trong tương lai, trong đó có lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản, Sản khoa, Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, tim mạch, thoái hoá khớp… đang là những thế mạnh của Bệnh viện Bưu điện. Hiện nay Bộ Y tế đã thành lập hội đồng thông qua kỹ thuật cho phép điều trị thoái hoá khớp bằng tế bào gốc tại Bệnh viện Bưu điện và Trung tâm đang triển khai xin phép thử nghiệm lâm sàng điều trị một số mặt bệnh mới như viêm da cơ địa, tăng cường miễn dịch bằng tế bào gốc…

Lưu trữ tế bào gốc từ dây rốn: Món quà sức khỏe vô giá cho con yêu & người thân của bạn
Lưu trữ tế bào gốc từ dây rốn: Món quà sức khỏe vô giá cho con yêu & người thân của bạn

Ngân hàng Tế bào gốc Bệnh viện Bưu điện lưu trữ mô dây rốn, tế bào gốc máu dây rốn và tăng sinh tế bào gốc mô dây rốn

Nhận thấy tầm quan trọng của việc lưu trữ tế bào gốc như một bảo hiểm sức khỏe dành cho cả gia đình trong tương lai nếu chẳng may có người mắc bệnh hiểm nghèo cần phải cấy ghép tế bào gốc, nhiều khách hàng đã lựa chọn sử dụng lưu trữ tế bào gốc cuống rốn của các em bé mới sinh cũng như lưu trữ tế bào gốc từ mô mỡ tại Ngân hàng Tế bào gốc Bệnh viện Bưu điện như một quà tặng ý nghĩa.

Với những bước đi vững chắc và không ngừng cải tiến, Ngân hàng Tế bào gốc thuộc Bệnh viện Bưu điện sẽ là địa chỉ tin cậy để người dân gửi gắm niềm tin, góp phần mang đến cho con yêu và người thân của bạn nhiều cơ hội hơn nếu chẳng may cần phải điều trị bệnh lý phức tạp trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

Ngân hàng Tế bào gốc Bệnh viện Bưu điện

Địa chỉ: Số 49 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0889 595 888

PV

Cùng chuyên mục

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn tiếp nhận khám và điều trị cho khách hàng có Thẻ Bảo Hiểm Y Tế

Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn tiếp nhận khám và điều trị cho khách hàng có Thẻ Bảo Hiểm Y Tế

(SKV) - Từ ngày 15/8, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn bắt đầu áp dụng khám chữa bệnh Bảo Hiểm Y Tế. Mọi khách hàng có thẻ BHYT trên toàn quốc, không phân biệt nơi đăng kí ban đầu đều được hưởng 100% chi phí BHYT theo đúng quyền lợi ghi trên thẻ BHYT khi khám chữa bệnh ngoại trú hoặc điều trị nội trú tại Bệnh viện.
Hệ thống Y tế MEDLATEC GROUP với hành trình gần 3 thập kỷ đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hệ thống Y tế MEDLATEC GROUP với hành trình gần 3 thập kỷ đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng

(SKV) - Dễ dàng tiếp cận công nghệ cao tại hệ thống y tế phủ khắp toàn quốc, chủ động thời gian thăm khám, quy trình khép kín, khoa học, an tâm chất lượng, chi phí dịch vụ niêm yết, công khai... là những nỗ lực của Hệ thống Y tế MEDLATEC GROUP suốt gần 3 thập kỷ qua trên hành trình thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn: Chìa khóa mang "nét đẹp vượt thời gian" tới khách hàng

Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn: Chìa khóa mang "nét đẹp vượt thời gian" tới khách hàng

(SKV) – Ngày nay cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội nhu cầu thẩm mỹ làm đẹp ở Việt Nam ngày càng cao. Tự hào là một trong những địa chỉ làm đẹp uy tín được nhiều chị em “Chọn mặt gửi vàng”, Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn đã và đang có những bước đi vững chắc trên con đường chinh phục cái đẹp, mang lại thanh xuân cho phái nữ.
Hoàn Mỹ Bình Phước – Nỗ lực vươn đến chuẩn mực xuất sắc

Hoàn Mỹ Bình Phước – Nỗ lực vươn đến chuẩn mực xuất sắc

(SKV) - Khởi đầu với tiền thân là Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm (thành lập năm 2011, trên diện tích gần 7 ha tại xã Tiến Hưng, TP. Đồng Xoài), năm 2017, bệnh viện được chuyển giao cho Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và chính thức đổi tên thành Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước vào một năm sau đó.
Quảng Ninh: Ứng dụng KHCN để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Quảng Ninh: Ứng dụng KHCN để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Thời gian qua, ngành Y tế Quảng Ninh đã không ngừng đầu tư, nâng cấp hạ tầng thiết bị; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ y học hiện đại. Qua đó, công tác khám, điều trị cho bệnh nhân từng bước nâng cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.
Lux Smile Studio và triết lý 3 “C”: Chuyên môn hoá, Cá nhân hoá, Chuyên sâu

Lux Smile Studio và triết lý 3 “C”: Chuyên môn hoá, Cá nhân hoá, Chuyên sâu

SKV - Lux Smile Studio là nha khoa chuyên sâu được giới doanh nhân lựa chọn. Tại đây, mọi điểm chạm trong hành trình trải nghiệm điều trị sức khỏe răng miệng đều mang lại hạnh phúc cho cả bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ.

Các tin khác

Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe

Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe

Trong bối cảnh những thách thức về y tế và dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, việc xây dựng một cộng đồng với nhận thức cao về sức khỏe và giáo dục sức khỏe trở nên vô cùng cấp bách. Nhận thức rằng, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe (GDSK) đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao ý thức cộng đồng về sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã nỗ lực chủ động và hiệu quả trong việc triển khai Kế hoạch số 434/KH - TTYT 15/3/2023 về công tác truyền thông GDSK.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới  Không ngừng nâng cao chất lượng trong chăm sóc, cứu chữa bệnh nhân

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới Không ngừng nâng cao chất lượng trong chăm sóc, cứu chữa bệnh nhân

(SKV) - Trải qua gần 42 năm hình thành và phát triển (09/9/1981), tập thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã không ngừng nỗ lực, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sử dụng hiệu quả các phương tiện, trang thiết bị kĩ thuật y tế hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.
Bệnh viện Nhi Đồng 1 được công nhận là Trung tâm Tim mạch xuất sắc

Bệnh viện Nhi Đồng 1 được công nhận là Trung tâm Tim mạch xuất sắc

Sáng 18/7, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 (TPHCM) đã được Tổ chức Children’s HeartLink - tổ chức phi chính phủ của Mỹ chuyên hỗ trợ, giúp đỡ các nước đang phát triển chuyên môn, kỹ thuật trong lĩnh vực tim mạch trẻ em - công nhận là Trung tâm Tim mạch xuất sắc. Đây là Trung tâm Tim mạch xuất sắc đầu tiên của Children’s HeartLink tại Việt Nam và thứ bảy trên thế giới.
Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Quảng Nam - Tên gọi mới, hành trình mới

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Quảng Nam - Tên gọi mới, hành trình mới

Với mục tiêu tối đa hóa sự hài lòng cho khách hàng, Bệnh viện Bình An Quảng Nam chính thức đổi tên thành Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Quảng Nam.
Trung tâm Y tế huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái lần đầu tiên triển khai dịch vụ kỹ thuật nội soi

Trung tâm Y tế huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái lần đầu tiên triển khai dịch vụ kỹ thuật nội soi

Sau một quá trình chuẩn bị về nhân lực, đào tạo chuyên môn, trang thiết bị, ngày 17/7, Trung tâm Y tế huyện Lục Yên chính thức triển khai phẫu thuật nội soi ngoại khoa ổ bụng và thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm cho một bệnh nhân nữ.
Dược Hậu Giang xây dựng cầu nối chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

Dược Hậu Giang xây dựng cầu nối chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

Dược Hậu Giang, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam đã khẳng định vị thế đáng kể của mình trong lĩnh vực y tế. Với mục tiêu "Cùng thịnh vượng, cùng khẳng định vị thế nhà thuốc Việt", Dược Hậu Giang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đồng hành cùng nhà thuốc trong việc cung cấp sản phẩm y tế chất lượng cao và trải nghiệm bán hàng hiện đại cho người dùng.
Khai trương Phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền từ thiện tại chùa Liên Phái

Khai trương Phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền từ thiện tại chùa Liên Phái

Với tinh thần tương thân tương ái và lòng từ bi của đức Phật, Hòa thượng Thích Gia Quang Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kiêm Trụ trì chùa Liên Phái đã hợp tác với các bác sỹ, y sỹ, lương y của Hội Đông y, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương và các bệnh viện trên địa bàn quận để thành lập Phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền từ thiện.
Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 hướng tới chuẩn hoá quy trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 hướng tới chuẩn hoá quy trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng

PGS.TS Hoàng Thị Minh Châu – Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cho biết: Việc phát triển công nghệ và nghiên cứu khoa học sẽ giúp cho công tác khám chữa bệnh cho các bệnh nhân mắc bệnh về mắt được chuyên nghiệp hơn.
Hành trình tìm lại nụ cười cho trẻ em

Hành trình tìm lại nụ cười cho trẻ em

Ngày nay, nụ cười không chỉ là một biểu hiện hạnh phúc, mà còn là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng niềm tự tin và tạo nên cuộc sống tươi đẹp. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng có may mắn được sở hữu một nụ cười hoàn hảo từ khi chào đời. Với các bệnh lý về Răng - Hàm - Mặt như khe hở môi, vòm miệng hay dị tật thừa ngón, nụ cười của trẻ em có thể bị che mờ, làm mất đi niềm vui và sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày.
Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ: Đóng góp vững chắc cho sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ: Đóng góp vững chắc cho sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ, một trong những bệnh viện đa khoa hạng 2 tuyến huyện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, đã ghi nhận được những thành tựu đáng kể trong công tác khám chữa bệnh và trở thành một đơn vị y tế quan trọng đáng tin cậy cho người dân trong khu vực. Sáng ngày 10/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà, đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ để thảo luận về công tác triển khai hoạt động chuyên môn của bệnh viện.
Xem thêm
Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 26/9/2023 Chi hội Nam y huyện Ba Vì tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Hội Nam Y Việt Nam: Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV, phát huy trí tuệ, tinh thần để xây dựng Hội vững mạnh

Sáng 24/9/2023, tại Văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ lần thứ IV
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Sáng ngày 14/8, tại trụ sở Hội Nam y Việt Nam, lãnh đạo Hội tổ chức kỳ họp thứ I Ban Kinh tế để chuẩn bị các bước đi cần thiết thúc đẩy hoạt động trong thời gian tới.
Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Chủ đề thứ 5 "Y học cổ truyền trong đời sống hiện đại" của Chương trình "Dấu ấn Việt Nam" sắp được phát sóng trên kênh VTV4 và các nền tảng số.
Phiên bản di động