Techcombank quốc tế hóa dàn lãnh đạo

Nhằm đảm bảo hoạt động một cách an toàn và lành mạnh, những năm gần đây theo quá trình tái cấu trúc hệ thống, làn sóng thay đổi nhân sự cấp cao diễn ra ở nhiều ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) đã đem lại các kết quả và triển vọng tích cực.
Techcombank - TOP 200 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu
Techcombank quốc tế hóa dàn lãnh đạo

Thu hút nhân tài

Lựa chọn lãnh đạo phù hợp cho các ngân hàng hàng đầu, có tầm ảnh hưởng lớn tới hệ thống là việc rất quan trọng, do đó thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã thắt chặt các quy định liên quan tới tỷ lệ sở hữu của tổ chức và cá nhân cũng như lãnh đạo các ngân hàng. Theo đó, đại diện nhóm cổ đông siêu lớn cũng chưa chắc đã được phê duyệt vào Hội đồng quản trị hay Ban lãnh đạo, điều hành.

Quan sát cơ cấu tổ chức dàn lãnh đạo cấp cao của nhóm các ngân hàng TMCP dễ dàng nhận thấy xuất hiện một vài nhân sự nước ngoài, trong đó đặc biệt nhất là hiện tượng tại Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank). Nhóm các nhà lãnh đạo quản lý điều hành của ngân hàng này gồm 31 người thì có tới 12 người là chuyên gia nước ngoài, chiếm gần 40% nhân sự cấp cao.

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng và nhịp đập của nền kinh tế gần như hòa với nhịp đập kinh tế thế giới. Từ nhiều năm qua, Nhà nước ta đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường hỗ trợ, quan tâm giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và hợp tác đầu tư với Việt Nam. Có thể nói "Trải thảm đỏ mời gọi đầu tư, trải chiếu hoa thu hút nhân tài" đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cấp, mỗi ngành trên cả nước ta. Tuy nhiên, việc chiêu mộ nhân tài từ nước ngoài, nhất là các chuyên gia, các nhà quản trị có kiến thức và kinh nghiệm quốc tế đến Việt Nam làm việc thì chưa bao giờ dễ dàng.

Với suy nghĩ của nhiều người, điều kiện đãi ngộ phù hợp sẽ là điều kiện tiên quyết để thu hút nhân tài, nhưng ở Techcombank, điều khiến Techcombank khác biệt và mang tới một sức mạnh to lớn lại là câu chuyện khác, câu chuyện về nâng tầm giá trị sống và sự gắn kết bởi văn hóa doanh nghiệp.

Theo khảo sát của Korn Ferry International, một công ty “săn đầu người” liên tục nhiều năm giữ vị trí “headhunt hàng đầu thế giới” về tìm kiếm nhân tài, tuyển dụng và phát triển đội ngũ lãnh đạo đẳng cấp, Techcombank đang ở TOP 6 công ty có chỉ số cao nhất về “Hiệu quả nhân viên” trong khu vực ASEAN, TOP 12 công ty có chỉ số cao nhất về “Mức độ gắn kết và thúc đẩy” ở Đông Nam Á. Có tới 93% nhân viên cảm thấy tự hào khi làm việc tại Techcombank.

Được biết, ở Techcombank, tất cả thành tựu trong việc chuyển đổi số hóa, dữ liệu đạt được và có được duy trì, tăng tốc hay không là phụ thuộc vào việc thu hút và giữ chân nhân tài. Nhân tài là trụ cột quan trọng nhất, cùng với dữ liệu - số hóa là ba trụ cột của chiến lược 5 năm tại Techcombank.

Chiến dịch “Thu hút nhân tài quốc tế - Overseas Talent Roadshow” đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược của ngân hàng này nhằm thu hút tài năng quốc tế từ những thị trường có nguồn nhân lực ngành tài chính chất lượng cao và ổn định về hệ thống vận hành sang Việt Nam làm việc để tham gia hành trình chuyển đổi cùng ngân hàng. Ngoài chế độ đãi ngộ xứng đáng, các ứng viên khi gia nhập Techcombank được tạo điều kiện tốt nhất để kế thừa và phát triển những kinh nghiệm quốc tế sẵn có, từ đó góp phần vào quá trình lớn mạnh của Techcombank cũng như ngành ngân hàng Việt Nam.

Nhằm thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài, ngân hàng này đã tập trung triển khai nhiều hoạt động bao gồm tăng cường tuyển dụng nhóm ứng viên dữ liệu, công nghệ; xây dựng lộ trình học tập theo từng vai trò công việc và chương trình phát triển lãnh đạo tổng thể; tái thiết kế lại các phân khúc nhân tài & quy trình quản lý hiệu suất; rà soát và làm mới lại các chương trình lương thưởng & đãi ngộ… Hai sáng kiến chiến lược về nhân sự cũng đã được triển khai rộng rãi là sáng kiến triển khai hệ thống quản lý nguồn nhân lực nhằm số hóa các quy trình nhân sự và định vị giá trị nhân viên, được xây dựng theo phân khúc nhân tài.

Để phát triển lớn mạnh như ngày nay và từng bước hiện thực hóa tầm nhìn của mình, những người lãnh đạo dẫn dắt Techcombank xác định, ngoài việc sở hữu kỹ năng chuyên môn, dàn nhân sự cao cấp buộc phải là những người có năng lực đổi mới, sáng tạo và linh hoạt thích ứng.

Hơn 90% nhân sự cấp cao hiện nay của Techcombank đều tốt nghiệp những trường đào tạo danh tiếng trên thế giới, là những trí thức – doanh nhân từng trải, dày dạn kinh nghiệm quản trị. 50% trong số họ đã gắn bó với ngân hàng trên 11 năm.

Đặc biệt, nhóm lãnh đạo cấp cao người nước ngoài tại Techcombank đều là những chuyên gia, nhà quản lý có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng và đảm nhiệm các vị trí quản lý quan trọng tại các tổ chức tài chính, doanh nghiệp lớn trên thế giới. Họ từng làm việc tại Mỹ, Canada, Anh, Đức, Ấn Độ, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc…, tại những công ty tên tuổi như McKinsey, Citigroup, Boston Consulting Group, Nippon Keizaidantai Rengoukai và những ngân hàng lớn như Standard Chartered, HSBC, Thanachart, Siam City Bank, Asia Pacific, Scotia, California Bank & Trust.

Nhìn vào các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức tín dụng, ngân hàng danh tiếng mà nhóm lãnh đạo này từng kinh qua cho thấy, nếu sử dụng và phát huy được kiến thức và trình độ của họ, Techcombank sẽ sở hữu được một nguồn lực hùng mạnh thế nào.

Năng lực quản trị điều hành theo các chuẩn mực quốc tế cũng như uy tín và mối quan hệ của các chuyên gia đã góp phần quan trọng nâng cao tầm vóc và vị thế của Techcombank. Minh chứng rõ nét nhất là ba lần liên tiếp trong hai năm 2021-2022 Techcombank tiếp cận thị trường hợp vốn nước ngoài thành công với các khoản tín dụng lên tới 2,3 tỷ USD đã được 26 ngân hàng quốc tế tham gia hợp vốn cho vay.

Gắn kết đội ngũ

Theo các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Techcombank, lực hấp dẫn họ về với Techcombank chính là môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp và khát vọng phát triển. Môi trường mà mỗi nhà quản lý đều được truyền cảm hứng để tập hợp và phát huy sức mạnh, tạo ảnh hưởng và hướng nhân viên của mình đến với tri thức mới, giá trị mới, nỗ lực tham gia vì mục tiêu chung. Nơi mà mỗi cán bộ công nhân viên đều được khơi dậy “bản lĩnh vượt trội” đồng thời hiểu rõ lộ trình phát triển sự nghiệp của mình. Nơi mà sự gắn bó và tận tâm, thành quả và hiệu suất công việc được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng.

Nhằm duy trì tỷ lệ kỳ vọng trong tuyển dụng và giữ chân nhân tài, Techcombank đưa ra các chế độ lương thưởng cạnh tranh cũng như thiết kế các chương trình phát triển năng lực lãnh đạo dựa trên 5 cấp độ năng lực lãnh đạo gồm: Làm chủ bản thân; dẫn dắt người khác; dẫn dắt quản lý; dẫn dắt đơn vị và dẫn dắt tổ chức. Techcombank hiện đang triển khai áp dụng khung kiến trúc công việc với lộ trình nghề nghiệp rõ ràng và minh bạch, các cấp độ công việc được chuẩn hóa với yêu cầu về năng lực và kỹ năng cụ thể. Đây là bước căn bản trong hành trình chuyển đổi nhân sự, với trọng tâm chuẩn hóa các chính sách, quy định và tiến tới hệ thống hóa các quy trình, tối ưu hóa các hoạt động nhân sự hướng tới trải nghiệm tuyệt vời dành cho mỗi cán bộ công nhân viên.

Ở Techcombank, để những chuyên gia nước ngoài với nhiều quốc tịch khác nhau, từ nhiều nền văn hóa khác biệt và sự trải nghiệm cuộc sống phong phú ở khắp nơi trên thế giới có thể đồng cảm và gắn bó, cùng chia sẻ, cùng thực hiện một khát vọng, thì lực kết nối họ chính là văn hóa doanh nghiệp đặc sắc.

Văn hóa doanh nghiệp của Techcombank chứa đựng những nét văn hóa doanh nghiệp mang tính toàn cầu, được xác định bởi năm giá trị cốt lõi, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động gồm: Khách hàng là trọng tâm, hợp tác vì mục tiêu chung, đổi mới và sáng tạo, phát triển bản thân; làm việc hiệu quả. Đó là một trục trung tâm được bao quanh bởi sự hỗ trợ phát triển bền vững, phương pháp xây dựng nền tảng cho việc thực thi chiến lược, nỗ lực tạo lợi thế cạnh tranh cũng như tạo nên bản sắc riêng cho tổ chức, đóng góp hiệu quả vào kinh doanh và giữ chân nhân tài.

Việc nuôi dưỡng các giá trị cốt lõi mỗi ngày, đề cao nhân tài như một yếu tố then chốt để phát triển, cho phép Techcombank triển khai chiến lược hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh dài hạn và quan trọng hơn cả, các giá trị này sẽ giúp Techcombank củng cố các mối quan hệ với đối tác và tạo dựng niềm tin trong cộng đồng.

Nguồn: Techcombank quốc tế hóa dàn lãnh đạo

Tuấn Anh
kinhtexaydung.petrotimes.vn

Tin liên quan

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024 và có tên quốc tế là PRAPIROON.
Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Ngày 19/7/2024, Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức Hội thảo: “Cập nhật kiến thức phòng và chăm sóc sức khoẻ chủ động các bệnh về xương khớp theo quan điểm YHCT và ứng dụng thừa kế các bài thuốc nam chữa các bệnh xương của cố lương y Nguyễn Kiều”.
Bất động sản Phát Đạt thực hiện 12% kế hoạch năm sau 6 tháng, nói không với nợ trái phiếu

Bất động sản Phát Đạt thực hiện 12% kế hoạch năm sau 6 tháng, nói không với nợ trái phiếu

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) lãi sau thuế gần 50 tỷ đồng trong quý II/2024. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2024, Phát Đạt ghi nhận hơn 170 tỷ đồng doanh thu thuần và hơn 102 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt giảm 17% và 64% so với cùng kỳ.

Cùng chuyên mục

Dễ dàng xét nghiệm tinh trùng tại nhà chính xác với YO Home Sperm Test

Dễ dàng xét nghiệm tinh trùng tại nhà chính xác với YO Home Sperm Test

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một trong những trở ngại chính trong việc kiểm tra khả năng sinh sản là tâm lý e ngại của nam giới khi phải đến các cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm tinh dịch. Những áp lực vô hình này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm mà còn tác động xấu đến sức khỏe tinh thần của phái mạnh.
Thiết bị phân tích tinh dịch đồ thông minh SQA-iO: Nhanh - gọn - chính xác

Thiết bị phân tích tinh dịch đồ thông minh SQA-iO: Nhanh - gọn - chính xác

Sự phát triển của các thiết bị xét nghiệm tự động hiện nay góp phần đáng kể nâng cao hiệu suất xét nghiệm và đánh giá chính xác chất lượng sức khỏe sinh sản nam giới. Trong đó, SQA-iO là một trong những thiết bị phân tích tinh dịch đồ tự động tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này đang mở ra những triển vọng mới cho các bệnh viện, phòng khám và trung tâm xét nghiệm.
Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

Vinamilk được vinh danh tại giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.
E&S Việt Nam - Hành trình theo đuổi sứ mệnh "Vì sức khỏe cộng đồng"

E&S Việt Nam - Hành trình theo đuổi sứ mệnh "Vì sức khỏe cộng đồng"

Với mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Công ty TNHH Dược phẩm E&S Việt Nam nhanh chóng khẳng định vị trí trên thương trường qua các dòng thực phẩm chức năng với những hoạt chất chuyên biệt, hỗ trợ tích cực cho sức khỏe người tiêu dùng.
Long An có 168 sản phẩm đạt chuẩn OCOP  3 sao và 4 sao

Long An có 168 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao và 4 sao

Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Tỉnh Long An tăng cường công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP trong và ngoài nước, đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ sản phẩm qua các hội nghị, hội chợ, lễ hội, điểm du lịch, phát triển thương mại điện tử đối với sản phẩm OCOP qua các kênh bán hàng trực tuyến như Shopee, TikTok, Lazada, Sendo.
Xạ hương, bạc hà, lô hội - Thảo dược giúp phái đẹp duy trì nét thanh xuân

Xạ hương, bạc hà, lô hội - Thảo dược giúp phái đẹp duy trì nét thanh xuân

Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta những thảo dược quý giá không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp phái đẹp duy trì nét thanh xuân. Xạ hương, xô thơm, bạc hà, lô hội và hạt phi là những thảo dược nổi bật với vô số công dụng vượt trội, góp phần làm nên hiệu quả và chất lượng của các sản phẩm chăm sóc phụ nữ.

Các tin khác

Xây dựng Hòa Bình hoàn thành hoán đổi nợ cho 99 chủ nợ

Xây dựng Hòa Bình hoàn thành hoán đổi nợ cho 99 chủ nợ

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) vừa công bố đã hoàn thành đợt phát hành 73 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ vào ngày 28/6/2024 với giá 10.000 đồng/cp. Qua đó, công ty đã hoán đổi được hơn 730 tỷ đồng tiền nợ.
Vinamilk “chiếm sóng” nhiều bảng xếp hạng về thương hiệu được chọn mua nhiều nhất 2024

Vinamilk “chiếm sóng” nhiều bảng xếp hạng về thương hiệu được chọn mua nhiều nhất 2024

Theo Báo cáo Vietnam Brand Footprint 2024 của Kantar, Vinamilk tiếp tục là thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất 12 năm liền. Thương hiệu tỷ đô này đồng thời bảo vệ thành công vị trí trong.Top 3 nhà sản xuất ngành hàng tiêu dùng nhanh được chọn mua nhiều nhất Việt Nam.
Công ty Trung Minh hút về 3.000 tỷ đồng trái phiếu dù kinh doanh thua lỗ

Công ty Trung Minh hút về 3.000 tỷ đồng trái phiếu dù kinh doanh thua lỗ

Trong bối cảnh kinh doanh thua lỗ, Công ty Trung Minh vừa phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 200 tỷ đồng, nâng tổng giá trị trái phiếu phát hành trong vòng 1 năm gần đây lên 3.000 tỷ đồng.
Ba doanh nghiệp có mối quan hệ “họ hàng” với Eurowindow Holding đổ hơn 7.000 tỷ vào Long An

Ba doanh nghiệp có mối quan hệ “họ hàng” với Eurowindow Holding đổ hơn 7.000 tỷ vào Long An

Những năm trở lại đây, Eurowindow Holding đẩy mạnh phát triển ở mảng bất động sản thông qua các doanh nghiệp trong hệ sinh thái. Đồng thời, kết quả kinh doanh cũng ghi nhận nhiều biến động lớn, đặc biệt là nợ.
Sắp về tay người Thái, Home Credit thu hút thành công 2.300 tỷ đồng trái phiếu "ba không"

Sắp về tay người Thái, Home Credit thu hút thành công 2.300 tỷ đồng trái phiếu "ba không"

Còn 600 tỷ đồng trái phiếu sắp đáo hạn vào cuối tháng 8/2024, Home Credit Việt Nam tiếp tục phát hành thêm 2.300 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 2 năm đến 3 năm. Đáng chú ý, đây là lô trái phiếu “ba không”: Không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo.
Vinamilk tham luận về chiến lược đổi mới và Net Zero tại hội nghị sữa toàn cầu lần thứ 17

Vinamilk tham luận về chiến lược đổi mới và Net Zero tại hội nghị sữa toàn cầu lần thứ 17

Hội nghị sữa toàn cầu 2024 diễn ra tại London (Anh Quốc), với sự tham dự của đại diện duy nhất từ Việt Nam là Vinamilk. Tham luận về chiến lược đổi mới và phát triển bền vững với nhiều bước tiến lớn, Vinamilk đã tạo ấn tượng với hội nghị về sự phát triển của ngành sữa Việt Nam.
Dự án Núi Pháo của Tập đoàn Masan thua lỗ kỷ lục

Dự án Núi Pháo của Tập đoàn Masan thua lỗ kỷ lục

Dự án Núi Pháo thuộc CTCP Masan High-Tech Materials (viết tắt: MHT - mã: MSR) là công ty con do Tập đoàn Masan sở hữu 86,4% vốn, từng đem về hàng trăm tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm. Tuy nhiên trong năm 2023 và cả quý I/2024 lại bất ngờ thông báo thua lỗ kỷ lục.
Tình hình tài chính tại Mcredit đang dần cải thiện?

Tình hình tài chính tại Mcredit đang dần cải thiện?

Trong 4 năm (2019-2022), lợi nhuận sau thuế tại Mcredit duy trì trên mức 200 tỷ đồng mỗi năm. Đặc biệt, tình hình tài chính tại Mcredit đang cải thiện khá nhiều khi hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu giảm nhanh.
Nợ vay khủng, Xây dựng Hòa Bình liên tục thoái vốn khỏi các đơn vị thành viên

Nợ vay khủng, Xây dựng Hòa Bình liên tục thoái vốn khỏi các đơn vị thành viên

Xây dựng Hòa Bình liên tiếp muốn thoái vốn tại các công ty liên kết và công ty con trong bối cảnh kinh doanh gặp khó khăn, khoản phải thu chiếm hết phần lớn tài sản và nợ vay lớn hơn nhiều lần vốn chủ sở hữu.
Công ty con về năng lượng tái tạo của Xây dựng Hòa Bình đang kinh doanh ra sao?

Công ty con về năng lượng tái tạo của Xây dựng Hòa Bình đang kinh doanh ra sao?

Tính đến cuối năm 2023, Xây dựng Hòa Bình có 7 công ty con trực tiếp và 14 công ty con gián tiếp. Trong đó, hai công ty con gián tiếp đang tạm dừng hoạt động.
Xem thêm
Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Ngày 19/7/2024, Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức Hội thảo: “Cập nhật kiến thức phòng và chăm sóc sức khoẻ chủ động các bệnh về xương khớp theo quan điểm YHCT và ứng dụng thừa kế các bài thuốc nam chữa các
Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Sáng ngày 12/07/2024, tại hội trường Tầng 5 Công ty AIVA số 24 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi hội câu lạc bộ Healing In Balance.
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ V
Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 28/06, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện và Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029.
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Phiên bản di động