Mới nhất Đọc nhiều

Techcombank quốc tế hóa dàn lãnh đạo

Nhằm đảm bảo hoạt động một cách an toàn và lành mạnh, những năm gần đây theo quá trình tái cấu trúc hệ thống, làn sóng thay đổi nhân sự cấp cao diễn ra ở nhiều ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) đã đem lại các kết quả và triển vọng tích cực.
Techcombank - TOP 200 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu
Techcombank quốc tế hóa dàn lãnh đạo

Thu hút nhân tài

Lựa chọn lãnh đạo phù hợp cho các ngân hàng hàng đầu, có tầm ảnh hưởng lớn tới hệ thống là việc rất quan trọng, do đó thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã thắt chặt các quy định liên quan tới tỷ lệ sở hữu của tổ chức và cá nhân cũng như lãnh đạo các ngân hàng. Theo đó, đại diện nhóm cổ đông siêu lớn cũng chưa chắc đã được phê duyệt vào Hội đồng quản trị hay Ban lãnh đạo, điều hành.

Quan sát cơ cấu tổ chức dàn lãnh đạo cấp cao của nhóm các ngân hàng TMCP dễ dàng nhận thấy xuất hiện một vài nhân sự nước ngoài, trong đó đặc biệt nhất là hiện tượng tại Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank). Nhóm các nhà lãnh đạo quản lý điều hành của ngân hàng này gồm 31 người thì có tới 12 người là chuyên gia nước ngoài, chiếm gần 40% nhân sự cấp cao.

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng và nhịp đập của nền kinh tế gần như hòa với nhịp đập kinh tế thế giới. Từ nhiều năm qua, Nhà nước ta đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường hỗ trợ, quan tâm giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và hợp tác đầu tư với Việt Nam. Có thể nói "Trải thảm đỏ mời gọi đầu tư, trải chiếu hoa thu hút nhân tài" đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cấp, mỗi ngành trên cả nước ta. Tuy nhiên, việc chiêu mộ nhân tài từ nước ngoài, nhất là các chuyên gia, các nhà quản trị có kiến thức và kinh nghiệm quốc tế đến Việt Nam làm việc thì chưa bao giờ dễ dàng.

Với suy nghĩ của nhiều người, điều kiện đãi ngộ phù hợp sẽ là điều kiện tiên quyết để thu hút nhân tài, nhưng ở Techcombank, điều khiến Techcombank khác biệt và mang tới một sức mạnh to lớn lại là câu chuyện khác, câu chuyện về nâng tầm giá trị sống và sự gắn kết bởi văn hóa doanh nghiệp.

Theo khảo sát của Korn Ferry International, một công ty “săn đầu người” liên tục nhiều năm giữ vị trí “headhunt hàng đầu thế giới” về tìm kiếm nhân tài, tuyển dụng và phát triển đội ngũ lãnh đạo đẳng cấp, Techcombank đang ở TOP 6 công ty có chỉ số cao nhất về “Hiệu quả nhân viên” trong khu vực ASEAN, TOP 12 công ty có chỉ số cao nhất về “Mức độ gắn kết và thúc đẩy” ở Đông Nam Á. Có tới 93% nhân viên cảm thấy tự hào khi làm việc tại Techcombank.

Được biết, ở Techcombank, tất cả thành tựu trong việc chuyển đổi số hóa, dữ liệu đạt được và có được duy trì, tăng tốc hay không là phụ thuộc vào việc thu hút và giữ chân nhân tài. Nhân tài là trụ cột quan trọng nhất, cùng với dữ liệu - số hóa là ba trụ cột của chiến lược 5 năm tại Techcombank.

Chiến dịch “Thu hút nhân tài quốc tế - Overseas Talent Roadshow” đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược của ngân hàng này nhằm thu hút tài năng quốc tế từ những thị trường có nguồn nhân lực ngành tài chính chất lượng cao và ổn định về hệ thống vận hành sang Việt Nam làm việc để tham gia hành trình chuyển đổi cùng ngân hàng. Ngoài chế độ đãi ngộ xứng đáng, các ứng viên khi gia nhập Techcombank được tạo điều kiện tốt nhất để kế thừa và phát triển những kinh nghiệm quốc tế sẵn có, từ đó góp phần vào quá trình lớn mạnh của Techcombank cũng như ngành ngân hàng Việt Nam.

Nhằm thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài, ngân hàng này đã tập trung triển khai nhiều hoạt động bao gồm tăng cường tuyển dụng nhóm ứng viên dữ liệu, công nghệ; xây dựng lộ trình học tập theo từng vai trò công việc và chương trình phát triển lãnh đạo tổng thể; tái thiết kế lại các phân khúc nhân tài & quy trình quản lý hiệu suất; rà soát và làm mới lại các chương trình lương thưởng & đãi ngộ… Hai sáng kiến chiến lược về nhân sự cũng đã được triển khai rộng rãi là sáng kiến triển khai hệ thống quản lý nguồn nhân lực nhằm số hóa các quy trình nhân sự và định vị giá trị nhân viên, được xây dựng theo phân khúc nhân tài.

Để phát triển lớn mạnh như ngày nay và từng bước hiện thực hóa tầm nhìn của mình, những người lãnh đạo dẫn dắt Techcombank xác định, ngoài việc sở hữu kỹ năng chuyên môn, dàn nhân sự cao cấp buộc phải là những người có năng lực đổi mới, sáng tạo và linh hoạt thích ứng.

Hơn 90% nhân sự cấp cao hiện nay của Techcombank đều tốt nghiệp những trường đào tạo danh tiếng trên thế giới, là những trí thức – doanh nhân từng trải, dày dạn kinh nghiệm quản trị. 50% trong số họ đã gắn bó với ngân hàng trên 11 năm.

Đặc biệt, nhóm lãnh đạo cấp cao người nước ngoài tại Techcombank đều là những chuyên gia, nhà quản lý có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng và đảm nhiệm các vị trí quản lý quan trọng tại các tổ chức tài chính, doanh nghiệp lớn trên thế giới. Họ từng làm việc tại Mỹ, Canada, Anh, Đức, Ấn Độ, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc…, tại những công ty tên tuổi như McKinsey, Citigroup, Boston Consulting Group, Nippon Keizaidantai Rengoukai và những ngân hàng lớn như Standard Chartered, HSBC, Thanachart, Siam City Bank, Asia Pacific, Scotia, California Bank & Trust.

Nhìn vào các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức tín dụng, ngân hàng danh tiếng mà nhóm lãnh đạo này từng kinh qua cho thấy, nếu sử dụng và phát huy được kiến thức và trình độ của họ, Techcombank sẽ sở hữu được một nguồn lực hùng mạnh thế nào.

Năng lực quản trị điều hành theo các chuẩn mực quốc tế cũng như uy tín và mối quan hệ của các chuyên gia đã góp phần quan trọng nâng cao tầm vóc và vị thế của Techcombank. Minh chứng rõ nét nhất là ba lần liên tiếp trong hai năm 2021-2022 Techcombank tiếp cận thị trường hợp vốn nước ngoài thành công với các khoản tín dụng lên tới 2,3 tỷ USD đã được 26 ngân hàng quốc tế tham gia hợp vốn cho vay.

Gắn kết đội ngũ

Theo các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Techcombank, lực hấp dẫn họ về với Techcombank chính là môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp và khát vọng phát triển. Môi trường mà mỗi nhà quản lý đều được truyền cảm hứng để tập hợp và phát huy sức mạnh, tạo ảnh hưởng và hướng nhân viên của mình đến với tri thức mới, giá trị mới, nỗ lực tham gia vì mục tiêu chung. Nơi mà mỗi cán bộ công nhân viên đều được khơi dậy “bản lĩnh vượt trội” đồng thời hiểu rõ lộ trình phát triển sự nghiệp của mình. Nơi mà sự gắn bó và tận tâm, thành quả và hiệu suất công việc được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng.

Nhằm duy trì tỷ lệ kỳ vọng trong tuyển dụng và giữ chân nhân tài, Techcombank đưa ra các chế độ lương thưởng cạnh tranh cũng như thiết kế các chương trình phát triển năng lực lãnh đạo dựa trên 5 cấp độ năng lực lãnh đạo gồm: Làm chủ bản thân; dẫn dắt người khác; dẫn dắt quản lý; dẫn dắt đơn vị và dẫn dắt tổ chức. Techcombank hiện đang triển khai áp dụng khung kiến trúc công việc với lộ trình nghề nghiệp rõ ràng và minh bạch, các cấp độ công việc được chuẩn hóa với yêu cầu về năng lực và kỹ năng cụ thể. Đây là bước căn bản trong hành trình chuyển đổi nhân sự, với trọng tâm chuẩn hóa các chính sách, quy định và tiến tới hệ thống hóa các quy trình, tối ưu hóa các hoạt động nhân sự hướng tới trải nghiệm tuyệt vời dành cho mỗi cán bộ công nhân viên.

Ở Techcombank, để những chuyên gia nước ngoài với nhiều quốc tịch khác nhau, từ nhiều nền văn hóa khác biệt và sự trải nghiệm cuộc sống phong phú ở khắp nơi trên thế giới có thể đồng cảm và gắn bó, cùng chia sẻ, cùng thực hiện một khát vọng, thì lực kết nối họ chính là văn hóa doanh nghiệp đặc sắc.

Văn hóa doanh nghiệp của Techcombank chứa đựng những nét văn hóa doanh nghiệp mang tính toàn cầu, được xác định bởi năm giá trị cốt lõi, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động gồm: Khách hàng là trọng tâm, hợp tác vì mục tiêu chung, đổi mới và sáng tạo, phát triển bản thân; làm việc hiệu quả. Đó là một trục trung tâm được bao quanh bởi sự hỗ trợ phát triển bền vững, phương pháp xây dựng nền tảng cho việc thực thi chiến lược, nỗ lực tạo lợi thế cạnh tranh cũng như tạo nên bản sắc riêng cho tổ chức, đóng góp hiệu quả vào kinh doanh và giữ chân nhân tài.

Việc nuôi dưỡng các giá trị cốt lõi mỗi ngày, đề cao nhân tài như một yếu tố then chốt để phát triển, cho phép Techcombank triển khai chiến lược hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh dài hạn và quan trọng hơn cả, các giá trị này sẽ giúp Techcombank củng cố các mối quan hệ với đối tác và tạo dựng niềm tin trong cộng đồng.

Nguồn: Techcombank quốc tế hóa dàn lãnh đạo

Tuấn Anh
kinhtexaydung.petrotimes.vn

Tin liên quan

Mẹo điều trị khi bị kiến cắn

Mẹo điều trị khi bị kiến cắn

Kiến là một loại côn trùng sống thành đàn, có tính xã hội cao. Những vết cắn đó có thể có triệu chứng từ nhẹ đến nặng tùy thuộc vào loại kiến.
"Tăng động" (ADHD) tiềm ẩn nguy cơ thúc đẩy phát triển rối loạn tâm thần và tự tử

"Tăng động" (ADHD) tiềm ẩn nguy cơ thúc đẩy phát triển rối loạn tâm thần và tự tử

Nghiên cứu mới cho thấy rối loạn tăng động, giảm chú ý (ADHD) có liên quan đến sự tăng cao tỷ lệ trầm cảm, chán ăn, rối loạn căng thẳng cũng như...
Cây Bìm bịp chữa gãy xương hiệu quả không?

Cây Bìm bịp chữa gãy xương hiệu quả không?

Dùng cây bìm bịp chữa gãy xương là một trong những bài thuốc dân gian được áp dụng phổ biến bởi hiệu quả tốt, lại an toàn và lành tính.

Cùng chuyên mục

Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu hơn 10 năm qua

Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu hơn 10 năm qua

Năm 2023 là cột mốc kỷ niệm 20 năm Vinamilk chính thức cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất – kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.
"Hệ sinh thái" BIM Group huy động thành công nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu

"Hệ sinh thái" BIM Group huy động thành công nghìn tỷ từ phát hành trái phiếu

Mới đây, nhà đầu tư ngoại cam kết rót nghìn tỷ vào dự án mới của BIM Group. Đặc biệt, "hệ sinh thái” của BIM Group xuất hiện các giao dịch thế chấp với các ngân hàng nước ngoài từ năm 2018 đến tháng 3 năm nay.
Tập đoàn khoa học công nghệ Hoàng Việt – Đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

Tập đoàn khoa học công nghệ Hoàng Việt – Đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

SKV - Ngày 19-9-2023, Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe (GDCSSK) cộng đồng Việt Nam tổ chức hội đồng khoa học đánh giá và thẩm định về chất lượng và pháp lý của năm dòng sản phẩm chủ lực của Tập đoàn Khoa học công nghệ Hoàng Việt (Tập đoàn Hoàng Việt). Những dòng sản phẩm này bao gồm Tảo xoắn spirulina cao cấp, Sữa non cao cấp, Tâm An Đường, Ngọc Nữ Hoàng và Yến Sào cao cấp. Đây là lần đầu tiên một hội đồng khoa học như vậy được tổ chức tại Việt Nam, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Người "thổi hồn" cho đất chè Tân Cương

Người "thổi hồn" cho đất chè Tân Cương

Được thành lập năm 2016 (tiền thân là Tổ hợp tác sản xuất kinh doanh chè Hảo Đạt), đến nay Hợp tác xã Chè Hảo Đạt, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã phát triển mạnh mẽ, tạo nên thương hiệu của riêng mình, đứng vững trên thị trường trong và ngoài nước.
Ứng dụng công nghệ AI vào tuyển dụng, Job3s.vn liệu có làm nên điều vĩ đại?

Ứng dụng công nghệ AI vào tuyển dụng, Job3s.vn liệu có làm nên điều vĩ đại?

Tích hợp hơn 20 loại AI hàng đầu thế giới vào nền tảng, Job3s.vn trở thành đối thủ nặng ký của các website tuyển dụng truyền thống, mang lại làn gió mới cho thị trường lao động.
Lễ ký kết hợp đồng bảo hiểm giữa TVC và trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Lễ ký kết hợp đồng bảo hiểm giữa TVC và trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu bảo hiểm cho người lao động, ngày 15/9 vừa qua, CTCP Tư vấn Quản trị Doanh nghiệp Tinh Vân (TVC) và Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội đã chính thức ký kết hợp tác.

Các tin khác

Tập đoàn Doji báo lãi gần 154 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2023

Tập đoàn Doji báo lãi gần 154 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2023

Tập đoàn Doji ngoài kinh doanh vàng bạc đá quý, còn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và đầu tư tài chính - ngân hàng. Theo công bố thông tin định kỳ về tình hình tài chính cho kỳ kế toán từ 1/1 đến 30/6/2023, doanh nghiệp này báo lãi gần 154 tỷ đồng.
Loạt doanh nghiệp bất động sản với tên khá "lạ lẫm" tung trái phiếu mới, hút hàng ngàn tỷ đồng

Loạt doanh nghiệp bất động sản với tên khá "lạ lẫm" tung trái phiếu mới, hút hàng ngàn tỷ đồng

Để đảm bảo nguồn vốn tài trợ và phát triển dự án, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản khá "lạ lẫm" trên thị trường đã tìm đến kênh trái phiếu, với số lượng phát hành tương đối lớn.
Doanh nghiệp tham gia thử nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn được ưu đãi gì?

Doanh nghiệp tham gia thử nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn được ưu đãi gì?

Theo dự thảo Nghị định về cơ chế thử nghiệm phát triển kinh tế tuần hoàn, doanh nghiệp tham gia cơ chế thử nghiệm được hưởng nhiều chính sách ưu đãi.
Quận Tây Hồ: Bánh Bảo Phương tuân thủ điều kiện ATTP phục vụ Tết Trung thu

Quận Tây Hồ: Bánh Bảo Phương tuân thủ điều kiện ATTP phục vụ Tết Trung thu

SKV - Mùa Trung thu năm nay đã đến, và cùng với sự háo hức của trẻ con, nỗi lo về an toàn thực phẩm (ATTP) cũng nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Quận Tây Hồ - TP Hà Nội đã vào cuộc tích cực của chính quyền và các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa này, chú trọng với nhãn hiệu bánh Trung thu truyền thống "Bảo Phương".
Chiến lược phát triển bền vững- Lợi thế mới cho Vinamilk gia tăng năng lực hội nhập toàn cầu

Chiến lược phát triển bền vững- Lợi thế mới cho Vinamilk gia tăng năng lực hội nhập toàn cầu

Vinamilk, thương hiệu sữa mới được xếp hạng thứ 5 toàn cầu về tính bền vững, đang cho thấy rõ nét hơn sự chuyển đổi mạnh mẽ của doanh nghiệp theo hướng “xanh” và bền vững để gia tăng thế mạnh cho mảng xuất khẩu.
"Ông lớn" ngành dược Traphaco lột xác ra sao sau 1 năm tái cấu trúc?

"Ông lớn" ngành dược Traphaco lột xác ra sao sau 1 năm tái cấu trúc?

Sau 1 năm tái cấu trúc với chiến lược song hành Đông dược - Tân dược, CTCP Traphaco tăng trưởng đều đặn giai đoạn 2020-2022. Tuy nhiên, nửa đầu năm 2023 kết quả kinh doanh lại không mấy lạc quan, đặc biệt cảnh giác dòng tiền âm.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao sữa đến trẻ em nhân dịp năm học mới

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao sữa đến trẻ em nhân dịp năm học mới

Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước. Chương trình cũng đã hoàn thành mục tiêu dành tặng 1,5 triệu hộp sữa đến các em trong năm nay.
Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu

Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu

Không chỉ dẫn đầu tại Việt Nam về tính bền vững, mới đây, Vinamilk tiếp tục được công bố xếp thứ 5 trong Top 10 Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023 theo Brand Finance. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất Top 10 và cũng là đại diện duy nhất đến từ ngành sữa khu vực Đông Nam Á.
Du học Úc, lựa chọn của bạn – Hãy để chúng tôi dẫn đường

Du học Úc, lựa chọn của bạn – Hãy để chúng tôi dẫn đường

Hiện nay, Công ty CP cung ứng nguồn nhân lực và lữ hành quốc tế Việt Nam- Korea đã kết hợp với các đối tác Australia tuyển du học sinh, du học tiếng và du học nghề tại Úc.
Dê núi Quốc Viễn - địa chỉ ăn uống không thể bỏ lỡ khi tới Hải Phòng

Dê núi Quốc Viễn - địa chỉ ăn uống không thể bỏ lỡ khi tới Hải Phòng

SKV - Tọa lạc tại vùng đất cảng Hải Phòng, Dê núi Quốc Viễn đã mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực phong phú, đa dạng qua các món ăn được chế biến từ dê - một đặc sản hấp dẫn mà ai đã từng thử qua sẽ ghi nhớ mãi.
Xem thêm
Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Chi hội Nam y Pháp bảo khỏe đạt nhiều thành tích ấn tượng tại Chương trình Asia Top Brand Awards 2023

Ngày 6 tháng 8 năm 2023, tại Hội trường Thống Nhất – Dinh Độc Lập, sự kiện tôn vinh và vinh danh các thương hiệu uy tín hàng đầu tại Châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 đã diễn ra, và đáng chú ý, Chi Hội Nam Y Pháp Bảo Khỏe (Hội Nam Y Việt Nam) đã giành được những thành tích ấn tượng tại sự kiện này.
Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Kỳ họp thứ I Ban Kinh tế Hội Nam y Việt Nam

Sáng ngày 14/8, tại trụ sở Hội Nam y Việt Nam, lãnh đạo Hội tổ chức kỳ họp thứ I Ban Kinh tế để chuẩn bị các bước đi cần thiết thúc đẩy hoạt động trong thời gian tới.
Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Hội Nam y Việt Nam với "Dấu ấn Việt Nam"

Chủ đề thứ 5 "Y học cổ truyền trong đời sống hiện đại" của Chương trình "Dấu ấn Việt Nam" sắp được phát sóng trên kênh VTV4 và các nền tảng số.
Lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam dự họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Chi hội Nam y Hùng Vương

Lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam dự họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Chi hội Nam y Hùng Vương

Sáng 4/7/2023, tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, Chi hội Nam y Hùng Vương đã tổ chức Họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam đã đến dự.
Tạp chí Sức Khỏe Việt: Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và sứ mệnh Phổ biến Kiến thức Nam y

Tạp chí Sức Khỏe Việt: Kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và sứ mệnh Phổ biến Kiến thức Nam y

Ngày 21/6, tại thủ đô Hà Nội, Tạp chí Sức Khỏe Việt đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ấm cúng nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023). Buổi gặp mặt có sự tham gia của lãnh đạo Hội Nam y Việt Nam và lãnh đạo của Tạp chí Sức Khỏe Việt, cùng các Nhà báo, biên tập viên, phóng viên của tòa soạn.
Phiên bản di động