Thành công ghép thận cho bé 4 tuổi suy thận mạn giai đoạn cuối

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã ghép thận thành công cho bệnh nhi S.A (8 tuổi) được chẩn đoán suy thận mạn giai đoạn cuối trên nền bệnh Von Willebrand gây rối loạn đông máu, kèm theo suy tim. Đây được xem là một trong những ca ghép thận khó khăn nhất từ trước đến nay của Bệnh viện.

Cuộc chiến của bé S.A với suy thận mạn

Câu chuyện về bé S.A, 4 tuổi, khiến chúng ta không khỏi cảm thấy xúc động. Từ khi còn nhỏ, bé đã mắc phải căn bệnh suy thận mãn tính kèm theo bệnh nền giảm tiểu cầu. Suốt 4 năm nay, gia đình kiên trì cùng bé điều trị song song hai bệnh lý và kiểm tra định kỳ tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tháng 11/2023, tình trạng trẻ trở nặng, gây biến chứng chức năng tim, phổi nên trẻ đã được chỉ định điều trị lọc máu thay thế thận tại Khoa Thận và Lọc máu. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra rất khó khăn do bé S.A được phát hiện mắc thêm bệnh lý huyết học Von Willebrand tuýp 2b. Đây là bệnh rối loạn đông cầm máu do thiếu hụt hoặc giảm hoạt tính của yếu tố Von Willebrand trong máu.

Thành công ghép thận cho bé 4 tuổi suy thận mạn giai đoạn cuối
Bé S.A phát hiện mắc bệnh suy thận mạn từ khi 4 tuổi, kèm theo bệnh nền giảm tiểu cầu. Ảnh: BVCC

Theo thông tin từ Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Mai Hương, Trưởng khoa Huyết học Lâm sàng tại Bệnh viện Nhi Trung ương: “Bệnh nhi S.A ngoài mất yếu tố Von Willebrand hoạt tính thì còn giảm tiểu cầu. Trong quá trình lọc máu định kỳ, tiểu cầu của trẻ thường xuyên ở mức thấp và phải truyền tiểu cầu, đồng thời, có những đợt chảy máu kéo dài, chúng tôi phải can thiệp để ngăn chặn tình trạng này.”

Tình trạng suy tim của bé cũng tạo ra những trở ngại lớn trong quá trình điều trị. Mỗi ngày, bé phải trải qua các phiên chạy thận nhân tạo nhằm giảm sự quá tải cho trái tim yếu ớt của mình. Tuy nhiên, bé chỉ có thể chịu đựng khoảng hơn 1 giờ lọc máu mỗi ngày, điều này gây cản trở lớn cho hiệu quả điều trị, mà vẫn không thể dễ dàng đạt được những kết quả mong muốn.

Ghép thận hành trình tìm lại sự sống của bé S.A

Theo thông tin từ TS.BS Nguyễn Thu Hương – Trưởng Khoa Thận và Lọc máu, kỹ thuật ghép thận tại bệnh viện đã trở thành thường quy, nhưng trong trường hợp của S.A, mọi thứ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Việc chạy thận cho bé đã gặp rất nhiều khó khăn, và việc ghép thận không chỉ là một cơ hội; nó còn là con đường duy nhất để cứu sống bé.

Trẻ mắc nhiều bệnh lý phức tạp như rối loạn đông máu, giảm tiểu cầu và suy tim kéo dài, đã đặt các bác sĩ vào tình thế phải ra quyết định cẩn thận. "Chúng tôi đã hội chẩn với các chuyên khoa nhiều lần, xác định rõ các yếu tố nguy cơ, phương pháp phẫu thuật, gây mê, hồi sức cụ thể và đồng lòng quyết tâm ghép thận cứu sống trẻ”, TS.BS Hương chia sẻ.

Với sự chủ trì của TS.BS Cao Việt Tùng – Phó Giám đốc Bệnh viện, ngày 27/8 đã diễn ra một ca phẫu thuật đặc biệt, với sự tham gia của nhiều chuyên khoa trong Bệnh viện như: Ngoại Tiết niệu, Tim mạch, Thận và Lọc máu, Gây mê hồi sức, Hồi sức ngoại, Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền, Chẩn đoán hình ảnh, Ngân hàng máu, Sinh hóa, Huyết học.

Thành công ghép thận cho bé 4 tuổi suy thận mạn giai đoạn cuối
Sau ghép, bệnh nhi được chuyển về khoa Điều trị tích cực Ngoại khoa để theo dõi và chăm sóc hồi sức. Ảnh: BVCC

Trước và trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ chuyên khoa Huyết học lâm sàng luôn túc trực một cách tỉ mỉ, đảm bảo các loại thuốc được tiêm để nâng cao nồng độ Von Willebrand và truyền tiểu cầu cho bé để ekip phẫu thuật viên và gây mê yên tâm trong cuộc mổ. Sau 5 giờ phẫu thuật đầy căng thẳng, bác sĩ đã thở phào nhẹ nhõm khi thấy nước tiểu xuất hiện sau khi nối niệu quản, tình trạng chảy máu của bé được kiểm soát và ca ghép thận đã thành công, mang lại niềm vui vỡ òa cho tất cả mọi người có mặt.

Sau ca phẫu thuật, bé S.A được chuyển về khoa Điều trị tích cực Ngoại khoa để tiếp tục theo dõi và chăm sóc hồi sức. Tại đây, các bác sĩ không chỉ chăm sóc chức năng sống thường quy mà còn tích cực kiểm soát và phòng ngừa nhiễm khuẩn, đảm bảo dinh dưỡng, huyết áp tốt, đảm bảo tưới máu thận tối ưu, bù lại thể tích tuần hoàn, cân bằng nước và điện giải, duy trì các thuốc chống thải ghép.

Thành công ghép thận cho bé 4 tuổi suy thận mạn giai đoạn cuối
Chị P.A, mẹ của bé S.A, nghẹn ngào chia sẻ hành trình cùng con chiến đấu với bệnh tật. Ảnh: BVCC

“Mừng lắm, hạnh phúc lắm ạ! Gia đình con hồi hộp lo lắng từ khi con có chỉ định ghép thận, tuy nhiên được bác sĩ động viên, tư vấn và biết được sự chuẩn bị kỹ càng của các bác sĩ thì gia đình rất tin tưởng. Thật may mắn khi phép màu đã đến với con, con đã vượt qua cửa tử, hồi phục nhanh hơn dự kiến, đã rất lâu rồi con mới thực hiện được các chức năng của thận như người bình thường. Gia đình con biết ơn Ban Giám đốc Bệnh viện, các bác sĩ khoa Thận và Lọc máu cùng bác sĩ các chuyên khoa rất nhiều vì đã hết lòng cứu chữa cho con. Gia đình con cũng chân thành cảm ơn Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho ca phẫu thuật của S.A rất nhiều ạ.”- chị P.A, mẹ của bé S.A, nghẹn ngào chia sẻ.

Hiện tại, sau 14 ngày ghép thận, bé đã hoàn toàn ổn định và được ra viện vào ngày 11/9. Niềm vui lại rộn ràng trong gia đình khi bé có thể trở lại trường học và chạy nhảy như các bạn đồng trang lứa. Gia đình bé không còn phải lo lắng về việc đưa con đi chạy thận hàng ngày, giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế.

Kể từ năm 2004, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện thành công gần 70 ca ghép thận cho bệnh nhi, mang lại hy vọng sống cho nhiều trẻ em đang chống chọi với suy thận mãn tính. Việc theo dõi và điều trị sau ghép cũng được tập trung thực hiện để kéo dài tuổi thọ của thận ghép, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các bệnh nhân.

Ca ghép thận cho bé S.A không chỉ là một thành công trong lĩnh vực y tế, mà còn là một minh chứng cho sức mạnh của tình yêu thương và nỗ lực không ngừng nghỉ của cộng đồng y tế, gia đình và những tấm lòng nhân ái cùng chung tay cứu sống một sinh mạng quý giá.

Thúy Hà (t/h)
https://suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

GS.TS Trần Minh Điển tiếp tục giữ cương vị Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

GS.TS Trần Minh Điển tiếp tục giữ cương vị Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương

Ngày 19/3/2026, Bộ Y tế tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm lại GS.TS Trần Minh Điển giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương trong nhiệm kỳ tiếp theo. Sự kiện thể hiện sự ghi nhận của lãnh đạo Bộ Y tế đối với những đóng góp của tập thể bệnh viện và vai trò điều hành của người đứng đầu đơn vị nhi khoa tuyến cuối của cả nước.
Bé trai 3 tuổi bị chó cắn thấu ngực: Cảnh báo nguy hiểm tiềm ẩn từ vật nuôi trong gia đình

Bé trai 3 tuổi bị chó cắn thấu ngực: Cảnh báo nguy hiểm tiềm ẩn từ vật nuôi trong gia đình

Mới đây, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và cấp cứu một trường hợp bé trai (3 tuổi, ở Hải Phòng), bị chó nuôi trong gia đình cắn, gây ra vết thương thấu ngực và tràn máu, tràn khí màng phổi bên phải.
Sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi cho trẻ ăn dặm

Sai lầm cha mẹ thường mắc phải khi cho trẻ ăn dặm

Giai đoạn ăn dặm là bước chuyển quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không ít cha mẹ mắc phải những sai lầm tưởng chừng đơn giản nhưng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của con. Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà cha mẹ thường gặp khi cho trẻ ăn dặm, dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Cùng chuyên mục

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Cần lồng ghép mục tiêu dân số vào chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Cần lồng ghép mục tiêu dân số vào chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương

Phát biểu tại Hội thảo chuyên đề công tác dân số năm 2026, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu Sở Y tế các địa phương chủ động tham mưu đưa chỉ tiêu dân số vào Nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, coi đây là điều kiện quan trọng để giải quyết những thách thức về mức sinh và già hóa dân số.
Bộ Y tế lưu ý nguy cơ lây virus Adeno ở nơi đông người

Bộ Y tế lưu ý nguy cơ lây virus Adeno ở nơi đông người

Gia đình, trường học, khu vui chơi, bể bơi... đều có thể trở thành môi trường lây truyền virus Adeno nếu không bảo đảm vệ sinh.
Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát việc thực hiện Luật Đất đai tại phường Tân An và xã Cuôr Đăng

Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát việc thực hiện Luật Đất đai tại phường Tân An và xã Cuôr Đăng

Ngày 21/7, Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk do đồng chí Lê Đào An Xuân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã khảo sát việc triển khai thi hành Luật Đất đai tại phường Tân An và xã Cuôr Đăng.
Đắk Lắk: Công bố các quyết định về công tác cán bộ

Đắk Lắk: Công bố các quyết định về công tác cán bộ

Ngày 21/7, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ với sự tham dự của các đồng chí: Huỳnh Thị Chiến Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.
13 tuần làm nên điều kỳ diệu cho cặp song thai từng đứng trước ranh giới sinh tử

13 tuần làm nên điều kỳ diệu cho cặp song thai từng đứng trước ranh giới sinh tử

Một ca can thiệp laser đúng "thời gian vàng" đã thay đổi tiên lượng của thai kỳ song thai chung bánh rau mắc hội chứng truyền máu. Sau 13 tuần nỗ lực giữ thai, 2 em bé đã chào đời khỏe mạnh, khép lại hành trình đầy hồi hộp của gia đình và đội ngũ y, bác sĩ.
Xử lý bất cập cho trạm y tế tuyến xã

Xử lý bất cập cho trạm y tế tuyến xã

Cụ thể hóa chủ trương nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở theo tinh thần Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị, thành phố Đà Nẵng đã chuyển giao các trạm y tế thuộc trung tâm y tế khu vực về Ủy ban nhân dân các xã, phường quản lý nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Các tin khác

Bảo tồn thành công cầu nối AVF sau 11 năm cho người bệnh chạy thận có nhiều túi phình khổng lồ

Bảo tồn thành công cầu nối AVF sau 11 năm cho người bệnh chạy thận có nhiều túi phình khổng lồ

Người bệnh nam 39 tuổi suy thận mạn giai đoạn cuối nhập viện trong tình trạng nhiều túi phình lớn trên cầu nối AVF, nguy cơ vỡ mạch và quá tải tim. Bằng kỹ thuật phẫu thuật chuyên sâu, ê-kíp Bệnh viện Đại học Phenikaa đã xử lý toàn bộ tổn thương, điều chỉnh lưu lượng máu và bảo tồn thành công cầu nối AVF.
Dấu ấn Mùa hè xanh của tuổi trẻ Trường Đại học Nam Cần Thơ nơi biên giới Tây Nguyên

Dấu ấn Mùa hè xanh của tuổi trẻ Trường Đại học Nam Cần Thơ nơi biên giới Tây Nguyên

Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh 2026 tại xã Ia Lốp, tỉnh Đắk Lắk, tuổi trẻ Trường Đại học Nam Cần Thơ đã triển khai nhiều công trình, hoạt động thiết thực, góp phần cải thiện đời sống, tạo không gian học tập, vui chơi cho trẻ em, đồng thời lan tỏa tinh thần sống xanh, trách nhiệm cộng đồng và chung tay xây dựng vùng biên giới ngày càng khang trang, gắn kết.
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình đang tích cực cứu chữa 8 nạn nhân ngộ độc khí H₂S

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình đang tích cực cứu chữa 8 nạn nhân ngộ độc khí H₂S

Ngay trong đêm tiếp nhận 8 bệnh nhân ngộ độc khí H₂S từ vụ tai nạn tại Thanh Hóa, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình đã kích hoạt hệ thống “báo động đỏ toàn viện”, tổ chức hội chẩn liên chuyên khoa nhằm đánh giá toàn diện tổn thương do khí độc, chấn thương và các biến chứng nguy hiểm.
VCCA 2026: Muốn có robot “Made by Vietnam”, phải bắt đầu từ hệ sinh thái vững chắc

VCCA 2026: Muốn có robot “Made by Vietnam”, phải bắt đầu từ hệ sinh thái vững chắc

Các chuyên gia cho rằng, thách thức lớn nhất của ngành robot Việt Nam hiện nay không phải là chế tạo được một sản phẩm, mà là xây dựng hệ sinh thái đủ mạnh để kết nối công nghệ, doanh nghiệp, chính sách và thị trường.
VCCA 2026: Khi sinh viên tự tin bước lên diễn đàn khoa học lớn

VCCA 2026: Khi sinh viên tự tin bước lên diễn đàn khoa học lớn

Không chỉ ghi dấu ấn với 18 sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên cả nước là tác giả chính của các báo cáo khoa học, VCCA 2026 còn thu hút đông đảo sinh viên tham dự để lắng nghe, học hỏi và kết nối với các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực điều khiển và tự động hóa. Từ diễn đàn khoa học này, tinh thần nghiên cứu, đổi mới sáng tạo đang được lan tỏa mạnh mẽ tới thế hệ kỹ sư trẻ. Đây cũng là minh chứng cho sức hút ngày càng lớn của VCCA và sự trưởng thành của lực lượng nghiên cứu sinh viên trong các lĩnh vực điều khiển, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo và năng lượng xanh, sẵn sàng hội nhập với cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế.
Các phương pháp can thiệp ít xâm lấn điều trị u phì đại tiền liệt tuyến ngày càng phát triển

Các phương pháp can thiệp ít xâm lấn điều trị u phì đại tiền liệt tuyến ngày càng phát triển

Ngày 18/7, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật những tiến bộ trong điều trị u phì đại tiền liệt tuyến và ung thư bàng quang chưa xâm lấn lớp cơ” với sự tham dự của đông đảo các bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện trên cả nước.
Tế bào gốc không phải "phép màu" có thể chữa mọi bệnh

Tế bào gốc không phải "phép màu" có thể chữa mọi bệnh

Việc ứng dụng tế bào gốc trong điều trị, hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe là một trong những thành tựu quan trọng, đang nhận được sự quan tâm sâu sắc của giới y khoa và người dân.
Truyền thông y tế cần đi trước trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Truyền thông y tế cần đi trước trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Khi người dân ngày càng tìm kiếm thông tin sức khỏe trên môi trường số, truyền thông y tế đang trở thành một phần của hoạt động chăm sóc người bệnh, thay vì chỉ là công cụ hỗ trợ như trước đây.
Hội thảo khoa học chuyên sâu về phẫu thuật, điều trị gan mật tụy

Hội thảo khoa học chuyên sâu về phẫu thuật, điều trị gan mật tụy

Sáng 18/7, Bệnh viện đa khoa Thái Bình (tỉnh Hưng Yên) tổ chức Hội thảo khoa học cấp khu vực với chủ đề “Kết nối y tế, nâng cao chất lượng phẫu thuật và can thiệp điều trị bệnh lý gan mật tụy”.
Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà gia đình chính sách và người có công tại Đắk Lắk

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà gia đình chính sách và người có công tại Đắk Lắk

SKV- Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 19/7, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã đến xã Ea Wer (tỉnh Đắk Lắk) thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và người có công với cách mạng.
Xem thêm
Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 12/7, tại Phường Vũng Tàu. TP.HCM, Ban Đại diện phía Nam Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị tập trung thảo luận các giải pháp kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn, truyền thông và bảo tồn, phát huy giá trị cây thuốc Nam, bài thuốc Nam.
Hội Nam Y Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, khẳng định vị thế trên nền tảng y học cổ truyền và khoa học hiện đại

Hội Nam Y Việt Nam: Đổi mới sáng tạo, khẳng định vị thế trên nền tảng y học cổ truyền và khoa học hiện đại

HÀ NỘI – Ngày 30 tháng 6 năm 2026, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ và Ban Chấp hành nhằm sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời hoạch định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2026. Đây là sự kiện có ý nghĩa chiến lược nhằm củng cố tổ chức, thúc đẩy chuyên môn và chuẩn bị chu đáo cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Hội cũng như Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III. Các đại biểu tham dự trực tiếp tại Văn phòng Hội và qua online cho các đại biểu trên cả nước.
Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

Ban Thiện nguyện phía Nam (Hội Nam y Việt Nam) tổ chức khám chữa bệnh y học cổ truyền và tặng quà cho 150 người dân tại xã Tân Tập

(SKV) - Sáng 13/6, tại Chùa Giác Thiện (xã Tân Tập, tỉnh Tây Ninh), Ban Thiện nguyện phía Nam thuộc Hội Nam y Việt Nam phối hợp cùng UBMTTQ Việt Nam xã Tân Lập, Chùa Giác Thiện, Phòng khám Y học cổ truyền Dr Khỏe, Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ Tâm Y Quán và các mạnh thường quân trong, ngoài nước tổ chức chương trình khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Chi hội Nam y tỉnh An Giang phối hợp Chùa Nam Thạnh Tự khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc và trao quà cho 250 người dân, đồng thời khám bệnh và cấp thuốc cho 150 người dân, với tổng số 400 lượt người được chăm sóc sức khỏe.
Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

Hội Nam Y Việt Nam: Chi hội Nam Y Văn phòng tổ chức kỳ họp thường kỳ- Kết nạp Hội viên mới và phổ cập tri thức dược liệu kháng khuẩn

HÀ NỘI: Sáng 23/5/2026, Chi hội Nam Y Văn phòng (thuộc Hội Nam Y Việt Nam) đã trang trọng tổ chức buổi họp thường kỳ nhằm đánh giá hoạt động thời gian qua, triển khai phương hướng nhiệm vụ thời gian tới. Đồng thời, buổi họp cũng diễn ra lễ kết nạp hội viên mới và chương trình phổ cập tri thức chuyên môn kết hợp nhận diện thương hiệu Sao Thiên Y.
Phiên bản di động