Mới nhất Đọc nhiều

Viện thẩm mỹ Kangzin: Dấu hiệu mạo danh Bệnh viện Quân y 175

Thời gian qua, nhiều thông tin phản ánh cũng như qua xác minh thực tế của PV, Viện thẩm mỹ Kangzin có địa chỉ tại số 6, Hoa Đào, phường 2, quận Phú Nhuận xuất hiện nhiều dấu hiệu mạo danh Bệnh viện Quân y 175, khi tung quảng cáo có dấu hiệu giả mạo bác sĩ, bệnh viện Quân y nhằm lôi kéo khách hàng.

Với chiến dịch quảng cáo rầm rộ cho các dịch vụ làm đẹp đón tết với giá siêu khuyến mãi như: sửa mũi, cắt mí, nâng ngực, hút mỡ… thời gian qua, trên Facebook xuất hiện hàng loạt Fanpage mang tên “Viện thẩm mỹ Quân y 175” hay “Bệnh viện 175” với hàng ngàn lượt theo dõi. Đặc biệt, điều đáng nói, khi click vào liên hệ thì tất cả đều có địa chỉ hướng về Viện thẩm mỹ Kangzin có địa chỉ tại số 6 đường Hoa Đào, Phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Viện thẩm mỹ Kangzin: Dấu hiệu mạo danh Bệnh viện Quân y 175
Tất cả mỗi quảng cáo đều trỏ về địa chỉ của Viện thẩm mỹ Kangzin dù với tên gọi của bệnh viện 175

Theo hướng dẫn của các trang fanpage, PV Sức Khoẻ Việt đã vào vai khách hàng cần làm đẹp thì được một nhân viên mang đồng phục y tế màu xanh giống như áo của bác sĩ phẩu thuật. Đặc biệt, người này giới thiệu tên là Mai bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ của bệnh viện Quân y 175 tư vấn rất chắc nịch rằng: “đây là cơ sở làm đẹp vệ tinh của bệnh viện quân y 175. Tất cả những dịch vụ phẩu thuật được làm trực tiếp tại cơ sở, do các bác sĩ của bệnh viện quân y 175 trực tiếp thực hiện…”

Trên hồ sơ pháp lý mà PV có được thì Viện thẩm mỹ Kangzin là đơn vị trực thuộc Công ty TNHH Kangzin. Được sở Y tế TP HCM cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số: 08932/HCM-GPHĐ ngày 24/05/2022. Người đứng tên chịu trách nhiệm chuyên môn kỷ thuật là Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong. Cơ sở được phép tổ chức khám chữa bệnh các dịch vụ liên quan đến thẩm mỹ. Nhưng không được phép thực hiện xâm lấn, phẩu thuật tại cơ sở khám chữa bệnh. Đặc biệt, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong hiện không công tác tại bệnh viện Quân y 175.

Viện thẩm mỹ Kangzin: Dấu hiệu mạo danh Bệnh viện Quân y 175
Người phụ nữ tên Mai liên tục khẳng định mình là bác sĩ của bệnh viện quân y 175, tất cả mọi phẩu thuật được thực hiện trực tiếp tại cơ sở và do bác sĩ bệnh viện quân y 175 thực hiện.

Theo trao đổi với đại diện Bệnh viện Quân y 175, bệnh viện thông tin rằng nhận được nhiều phản ánh về tình trạng cá nhân, tổ chức lợi dụng thương hiệu, nhái thiết kế logo bệnh viện để quảng cáo nhằm thu hút khách hàng. Cụ thể, các trang fanpage, tài khoản Facebook, phòng khám tư, cơ sở thẩm mỹ đã sử dụng những từ khóa như "Viện thẩm mỹ 175", "Bệnh viện 175"… để quảng cáo, khiến người dân hiểu nhầm.

Bệnh viện Quân y 175 cảnh báo người dân hết sức cẩn thận khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ mang thương hiệu của bệnh viện được quảng cáo tràn lan trên mạng. Những hành vi giả mạo, mượn danh bệnh viện lừa bệnh nhân có thể gây rủi ro và thiệt hại về kinh tế, thậm chí cả tính mạng người sử dụng dịch vụ.

Để tránh tình trạng này tiếp diễn, Bệnh viện Quân y 175 khẳng định đơn vị chỉ có cơ sở khám chữa bệnh duy nhất tại địa chỉ 786 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM. Tại bệnh viện có 2 Khoa Quốc tế và Khoa Bỏng - Vi phẫu tạo hình thực hiện các dịch vụ làm đẹp, phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ.

Viện thẩm mỹ Kangzin: Dấu hiệu mạo danh Bệnh viện Quân y 175
Viện thẩm mỹ Kangzin nơi dùng mác thương hiệu bệnh viện nổi tiếng để lừa đảo khách hàng

Chia sẻ pháp lý về vấn đề này, luật sư Đặng Thanh Sâm- đoàn luật sư TP HCM cho biết: “Khi các cá nhân hoặc doanh nghiệp đăng ký tên bảng hiệu đi kèm với xin giấy phép thì Sở Kế hoạch và Đầu tư không có lý do gì để từ chối. Có nghĩa là tên bảng hiệu cấp cho doanh nghiệp không phải là nhãn hiệu hàng hóa để được Cục Sở hữu trí tuệ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Chẳng hạn, đăng kí tên cơ sở “Viện Thẩm mỹ 175” ở Sở Kế hoạch và Đầu tư thì được cấp phép, nhưng khi đăng ký nhãn hiệu hàng hoá ở Cục Sở hữu trí tuệ thì 100% không được cấp phép.

Đây cũng chính là một trong những kẽ hở để các cơ sở dịch vụ không thuộc lĩnh vực y tế “lấn sân” sang lĩnh vực y tế và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trái phép. Việc đặt tên giống với các bệnh viện danh tiếng thể hiện sự cạnh tranh không lành mạnh và sự yếu kém về kiến thức đầu tư, truyền thông của những cơ sở thẩm mỹ đó. Chính điều này gây cho người dân sự nhầm lẫn đây là những cơ sở y tế có chuyên môn cao, có thể thực hiện tất cả kỹ thuật thuộc chuyên khoa thẩm mỹ”.

Thực tế hiện nay chưa có quy định rõ ràng về việc đặt tên biển hiệu đối với các cơ sở làm đẹp tương ứng với 3 nhóm cơ sở dịch vụ làm đẹp, nên rất khó biết cơ sở nào là dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, cơ sở nào là dịch vụ thẩm mỹ và cơ sở nào là phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Theo luật sư Đặng Thanh Sâm, việc Công ty TNHH Kangzin cố ý quảng cáo gây nhầm lẫn cho khách hàng là một việc làm cần lên án vì vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Mạo danh đơn vị, tổ chức được bảo hộ để trục lợi bất chính thì các cơ quan chức năng nên vào cuộc để xử lý. Tránh trường hợp đến khi xảy ra xự cố nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng mới vào cuộc thì vấn đề bảo vệ sức khoẻ của người dân đã bị bỏ ngỏ, buông lỏng quản lý của các cơ quan chuyên môn.

PV Sức Khoẻ Việt đã liên hệ để đặt nôi dung làm việc để tìm hiểu thông tin với Sở Y tế Tp HCM và Viện thẩm mỹ Kangzin những vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi. Trong khi đó, hàng ngày, hàng giờ vẫn có những bệnh nhân vì tin vào thương hiệu của Bệnh viện quân y 175. Vậy, cơ quan nào là người bảo vệ khi tính mạng và sức khoẻ người dân có dấu hiệu bị xem nhẹ như vậy?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Phú Quốc

Cùng chuyên mục

Sở Y tế TPHCM kiểm tra đột xuất Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn

Sở Y tế TPHCM kiểm tra đột xuất Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn

Ngày 13/6/2024, Sở Y tế TPHCM đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất nhằm đánh giá sự tuân thủ các quy định pháp luật và làm rõ những sai phạm tại Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn, quận 10.
Sở Y tế Hà Nội tước giấy phép hoạt động của Phòng khám Việt Đức Clinic

Sở Y tế Hà Nội tước giấy phép hoạt động của Phòng khám Việt Đức Clinic

Sở Y tế Hà Nội vừa công bố danh sách tổng hợp các cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế từ ngày 03/6/2024 đến ngày 7/6/2024. Đáng chú ý, Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền trực thuộc Công ty TNHH Y học cổ truyền Việt Đức Clinic (Phòng khám Việt Đức Clinic) đã bị xử phạt nặng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động.
Dừng giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Việt Đức

Dừng giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Việt Đức

Sở Y tế Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính từ ngày 03/6/2024 đến ngày 07/6/2024. Trong danh sách này, Hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Việt Đức (tại số 156 phố Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) đã bị xử phạt 108 triệu đồng và tạm dừng giấy phép hoạt động.
TP HCM: Louis Clinic liên tục đổi tên, hoạt động không phép

TP HCM: Louis Clinic liên tục đổi tên, hoạt động không phép

Tại địa chỉ 72D Trần Quốc Toản, quận 3, TP HCM, cơ sở kinh doanh liên tục thay đổi tên nhưng vẫn duy trì quảng cáo trái phép và hoạt động không phép trong lĩnh vực y tế. Ngày 11/6/2024, Thanh tra Sở Y tế và các cơ quan chức năng đã kiểm tra Công ty TNHH LOUIS CLINIC, phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng.
Gia Lai: Vây bắt đối tượng tội phạm ma tuý, 2 chiến sĩ công an bị đâm trọng thương

Gia Lai: Vây bắt đối tượng tội phạm ma tuý, 2 chiến sĩ công an bị đâm trọng thương

SKV - Công an tỉnh Gia Lai vừa cho biết, trong quá trình vây bắt đối tượng tàng trữ ma túy, 2 cán bộ bị đối tượng đâm trọng thương phải nhập viện cấp cứu.
Làm rõ sai phạm có liên quan đến các sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ

Làm rõ sai phạm có liên quan đến các sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ

Bên cạnh việc chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra do người bệnh tử vong sau gây mê tại phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Thailand Hospital, Thanh tra Sở Y tế bước đầu xác định những sai phạm liên quan đến trường hợp người bệnh trở nặng sau thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng cấy mỡ vùng trán và thái dương tại Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Nguyên Anh.

Các tin khác

Xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm Dinh dưỡng Miền Bắc Hasovi

Xử phạt Công ty Cổ phần Dược phẩm Dinh dưỡng Miền Bắc Hasovi

SKV - Ngày 4/6/2024, Sở Y tế Hà Nội đã công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính, trong đó có Công ty Cổ phần Dược phẩm Dinh dưỡng Miền Bắc Hasovi bị xử phạt do có hành vi quảng cáo sai sự thật về sản phẩm COLOSTRUM SAMILAIT GAIN 4. Ngoài ra, công ty còn phải thu hồi sản phẩm và nộp lại số tiền hàng vi phạm không thu hồi được.
Bộ Y tế thu hồi giấy đăng ký 10 loại thuốc lưu hành tại Việt Nam

Bộ Y tế thu hồi giấy đăng ký 10 loại thuốc lưu hành tại Việt Nam

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ban hành quyết định về việc thu hồi Giấy đang ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 10 thuốc được cấp giấy đăng ký lưu hành.
Xử phạt San Mira Spa do vi phạm quảng cáo mỹ phẩm

Xử phạt San Mira Spa do vi phạm quảng cáo mỹ phẩm

Ngày 4/6/2024, Sở Y tế Hà Nội công khai danh sách tổng hợp xử phạt vi phạm hành chính (từ ngày 27/5/2024 đến ngày 31/5/2024). Đáng chú ý là Công ty cổ phần San Mira (San Mira Spa) và công ty CP đầu tư xây dựng Samy đều bị xử phạt 45 triệu đồng do vi phạm quảng cáo.
Phòng khám đa khoa Đại Tín hoạt động trái phép trong thời gian bị đình chỉ

Phòng khám đa khoa Đại Tín hoạt động trái phép trong thời gian bị đình chỉ

Trong khi bị Sở Y tế Bình Dương đình chỉ hoạt động vô thời hạn nhưng Phòng khám đa khoa Đại Tín vẫn cố tình hoạt động “lén lút” cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh.
Vì sao một sản phẩm của Obagi Việt Nam bị tạm ngừng lưu hành?

Vì sao một sản phẩm của Obagi Việt Nam bị tạm ngừng lưu hành?

Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế có công văn số 1686/QLD-MP về việc tạm ngừng lưu hành lô sản phẩm Obagi Elastiderm Eye Cream - Hộp 1 lọ 15g của Công ty TNHH MTV Thương mại Xuất nhập khẩu Obagi Việt Nam (Obagi Việt Nam) do có dấu hiệu vi phạm không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, do có chất cấm Isobutylparaben (chất bảo quản) trong sản phẩm mỹ phẩm trên.
Lâm Đồng: Kiểm tra lĩnh vực hành nghề Y - Dược tư nhân phát hiện 36 cơ sở vi phạm, xử phạt hơn 358 triệu đồng

Lâm Đồng: Kiểm tra lĩnh vực hành nghề Y - Dược tư nhân phát hiện 36 cơ sở vi phạm, xử phạt hơn 358 triệu đồng

SKV - Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vừa có Báo cáo số 549/BC-SYT về kết quả thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra trong 6 tháng đầu năm 2024.
Cục ATTP cảnh báo về sản phẩm bổ thận tráng dương Rokmen XZ Premium

Cục ATTP cảnh báo về sản phẩm bổ thận tráng dương Rokmen XZ Premium

SKV - Cục An toàn thực phẩm (Cục ATTP) - Bộ Y tế vừa có cảnh báo sản phẩm bổ thận tráng dương Rokmen XZ Premium không rõ nguồn gốc.
Xử phạt và đình chỉ sản xuất Công ty TNHH Hóa chất phân bón, thuốc BVTV DUBAI

Xử phạt và đình chỉ sản xuất Công ty TNHH Hóa chất phân bón, thuốc BVTV DUBAI

SKV - Thanh tra Bộ Y tế có quyết định số 11/QĐ-XPVPHC xử phạt Công ty TNHH hóa chất phân bón, thuốc BVTV DUBAI 210 triệu đồng và buộc thu hồi và tái chế hoặc tiêu hủy và đình chỉ công ty sản xuất 4,5 tháng.
Vì sao Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật ATC bị xử phạt và đình chỉ sản xuất?

Vì sao Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật ATC bị xử phạt và đình chỉ sản xuất?

SKV - Thanh tra Bộ Y tế vừa xử phạt Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật ATC - Chi nhánh Công ty Cổ phần bảo vệ thực vật ATC 170 triệu đồng và đình chỉ công ty sản xuất 4,5 tháng do hành vi sản xuất 3 chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn không đúng tiêu chuẩn đã đăng ký.
Thanh tra Bộ Y tế xử phạt và đình chỉ sản xuất Công ty TNHH Á Châu Hóa Sinh

Thanh tra Bộ Y tế xử phạt và đình chỉ sản xuất Công ty TNHH Á Châu Hóa Sinh

SKV - Công ty TNHH Á Châu Hóa Sinh bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt 240 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động sản xuất trong thời gian 4,5 tháng do đã có hành vi đưa hóa chất diệt côn trùng, diệt khuẩn (hoá chất nguyên liệu Deltamethrin) đã quá thời hạn sử dụng vào sản xuất và sản xuất chế phẩm diệt côn trùng không đúng với tiêu chuẩn đã đăng ký.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động