Mới nhất Đọc nhiều

Y học cổ truyền là gì? Có nên khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền?

Y học cổ truyền là di sản quý báu của dân tộc đã có từ thủa sơ khai của nước ta. Hiện nay khám chữa bệnh bằng YHCT là phương pháp được dùng trong điều trị nhiều bệnh lý. Để hiểu thêm về phương pháp chữa bệnh bằng YHCT có phù hợp với mình hay không, bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn những địa chỉ thăm uy tín để bệnh được chữa trị hiệu quả.
Y học cổ truyền tham gia phòng chống Covid 19 Y học cổ truyền tham gia phòng chống Covid 19
Điều trị thiếu máu do bệnh trĩ bằng y học cổ truyền Điều trị thiếu máu do bệnh trĩ bằng y học cổ truyền

Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền là gì? Có nên khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền
Ảnh minh họa https://suckhoeviet.org.vn/

Y học cổ truyền Việt Nam là di sản quý báu của dân tộc ta đã có từ thủa sơ khai của đất nước ta cho đến nay. Y học cổ truyền Việt Nam là một bộ phận cấu thành của nền văn hóa Việt Nam, được xác định như một nhân tố quan trọng giúp cho chiến lược chăm sóc sức khỏe thành công. Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng việc kế thừa, phát huy và phát triển nền Y học cổ truyền Việt Nam.

Các nghiên cứu từ xưa đã chỉ ra rằng phương pháp khám bằng Y học cổ truyền (YHCT) xuất phát từ nền y học phương Đông. Ngày nay, YHCT để chỉ nền y học xuất phát từ Việt Nam và Trung Quốc để phân biệt với Tây y.

Nền YHCT còn lưu trữ nhiều bài thuốc trong đó phương pháp trị liệu như: châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp... đã được chứng minh về tính hiệu quả và an toàn trong chữa trị. Có thể nói, tính độc đáo nhất của YHCT nằm ở cách sử dụng thuốc. Phương pháp chữa bệnh bằng YHCT hầu như chỉ sử dụng thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên, dựa trên dược tính, hiệu quả của từng vị, phối hợp với nhau thành một bài thuốc hoàn chỉnh.

Khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền

Chẩn đoán Y học cổ truyền

Chẩn đoán hay khám chữa bệnh bằng YHCT các phương pháp chẩn đoán bao gồm:

Phương pháp vọng chẩn (nhìn)

Chẩn đoán bằng phương thức quan sát (nhìn) tình trạng bệnh nhân tỉ mỉ như: thần, sắc, hình thái, mặt, lưỡi… của người bệnh, sẽ giúp thầy thuốc sơ bộ thấy cần đi sâu, nắm vững những vấn đề gì để biết được tình hình bệnh tật trong cơ thể phản ánh ra ngoài. YHCT rất chú trọng đến việc xem xét các bộ phận ở mặt, mắt, lưỡi… vì có quan hệ nhiều với các tạng phủ.

Phương pháp văn chẩn (nghe - ngửi)

Phương pháp văn chẩn là để ý đến những tính chất của các âm thanh như tiếng thở, tiếng ho, tiếng rên hay ngửi mùi phát ra từ người bệnh.

Phương pháp vấn chẩn (hỏi)

Hỏi người bệnh hoặc thân nhân người bệnh là một yếu tố hết sức quan trọng để cung cấp thêm cho thầy thuốc những chi tiết không thể biết được về tiền sử bệnh, diễn tiến bệnh từ lúc khởi bệnh đến lúc thăm khám. Hỏi sẽ giúp thầy thuốc bổ sung những khái niệm đã có, làm sáng tỏ những nghi ngờ đã có khi nhìn và nghe.

Phương pháp thiết chẩn

Thiết là cắt mổ xẻ để phân tích. Đây là khâu cuối cùng trong tứ chẩn, nhằm tập hợp đầy đủ những triệu chứng, giúp cho việc chẩn đoán bệnh một cách toàn tiện. Thiết chẩn gồm 2 phần :

Mạch chẩn: xem mạch để biết tình trạng thịnh, suy của các tạng phủ, vị trí nông, sâu và tính chất hàn, nhiệt của bệnh.

Xúc chẩn: sờ nắn vùng bụng, tứ chi, da thịt (bì phu, cơ nhục), đường đi của kinh mạch và bộ phận bị bệnh để tìm các biểu hiện bất thường.

Điều trị chữa bệnh bằng Y học cổ truyền

Y học cổ truyền là gì? Có nên khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền
Ảnh minh họa https://suckhoeviet.org.vn/

Hiện nay các phòng khám YHCT thường vận dụng phương pháp châm cứu, thuốc uống hoặc dùng ngoài da và cả xoa bóp trong điều trị bệnh. Trong đó, việc châm cứu cho bệnh nhân dựa trên hoạt động của hệ thống kinh mạch với hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể.

Hệ thống các huyệt và đường kinh mạch có mối liên hệ mật thiết với các tạng, phủ trong cơ thể, để điều trị các rối loạn ở tạng phủ nào, rối loạn kiểu nào thì cần can thiệp vào các huyệt tương ứng và một số huyệt khác để hỗ trợ cần thiết. Người thầy thuốc sẽ dựa trên nguyên lý này để điều trị, các rối loạn ở tạng phủ nào, rối loạn kiểu nào thì sẽ thực hiện can thiệp vào các huyệt tương ứng và một số huyệt khác liên quan để hỗ trợ nếu cần thiết.

Điều đặc biệt là hệ thống các huyệt, kinh mạch đó không thể dùng các phương pháp giải phẫu, sinh lý của Tây y để miêu tả được, tuy rằng trong thời đại ngày nay, châm cứu được sử dụng như một phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật (Đông Tây y kết hợp).

Ưu, nhược điểm của Y học cổ truyền

Ưu điểm của Y học cổ truyền

YHCT có các ưu điểm an toàn và hiệu quả. Chính vì vậy không chỉ Châu Á, nhiều nước Âu, Mỹ đã bắt đầu xu hướng “trở về với tự nhiên” qua việc sử dụng ngày càng nhiều các loại thuốc có nguồn gốc cây cỏ hay các phương pháp điều trị của YHCT để dự phòng, chữa trị và nâng cao sức khỏe.

An toàn

Những phương pháp và nguyên liệu được sử dụng trong chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân trong YHCT có tính an toàn rất cao. Do các loại thuốc được sử dụng khi điều trị chủ yếu đến từ thiên nhiên ví dụ như: rễ cây, hoa, lá cây, thân cây, quả ... vốn quen thuộc, thân thiện với con người và luôn có sẵn ở mọi lúc mọi nơi. Do đó thường không có độc tính và tác dụng phụ đối với cơ thể người bệnh.

Hiệu quả

YHCT đã được rất nhiều nước trên thế giới công nhận về khả năng chữa bệnh của nó. Ngoài ra, nó còn trị được một số căn bệnh mãn tính mà Y học phương Tây cũng không tìm ra phương pháp. Y học cổ truyền không chỉ điều trị được bệnh mà nó còn có những loại thuốc giúp bổ xung dưỡng chất, có tác dụng làm đẹp cho con người.

Nhược điểm của Y học cổ truyền

Bên cạnh các ưu điểm trên YHCT còn tồn tại một số nhược điểm sau:

Thời gian tác dụng chậm

Điều trị bằng trong YHCT tuy mang lại hiệu quả cao nhưng tác dụng thường đến chậm, không nhanh như đối với Tây y. Ngoài ra, khâu bào chế thuốc thường khá kỳ công và mất nhiều thời gian do chủ yếu làm bằng thủ công. Nhiều loại thuốc trong YHCT thường có mùi đặc trưng và khá khó uống, đặc biệt với người bệnh chưa quen.

Nguồn nhân lực Y học cổ truyền còn hạn chế

Bác sĩ YHCT sau khi tốt nghiệp tại trường phải trải qua một quá trình học hỏi lâu dài sau đó, tích lũy kinh nghiệm, thực hành liên tục rồi mới được hành nghề. Hiện tại, nền YHCT vẫn chưa thật sự đầu tư nhiều về số lượng cơ sở khám đông y cũng như chất lượng nhân viên y tế và trình độ hiểu biết từ phía bệnh nhân.

Phòng khám Y học cổ truyền uy tín

Với những bệnh nhân quan tâm và đang có nhu cầu tìm hiểu một địa chỉ khám chữa bệnh bằng thuốc Đông Y tốt thì có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây. Bài viết đưa ra gợi ý về cả bệnh viện công lập và cả cơ sở y tế tư nhân để bệnh nhân và người nhà có thể tham khảo.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Địa chỉ: Số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Dù chuyên khoa về YHCT nhưng Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương có đầy đủ các chuyên khoa cận lâm sàng thực hiện Chụp chiếu, xét nghiệm, thăm dò chức năng, sản xuất thuốc Đông y.

Bệnh viện khám, nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú, điều trị ngoại trú với các chuyên khoa khám: Nội, ngoại, phụ, nhi, nam khoa, vật lý trị liệu, thủy trị liệu, châm cứu, xoa bóp, xử lý cấp cứu ban đầu. Bệnh viện cũng kết hợp điều trị Đông Tây y mang lại hiệu quả khám chữa bệnh hiệu quả cao và trên nhiều đối tượng người bệnh và nhiều nhóm bệnh khác nhau.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương

Địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Châm cứu Trung ương là cơ sở y tế có uy tín lớn về châm cứu và phục hồi chức năng. Khám, cấp cứu, điều trị, phục hồi chức năng cho người bệnh ở tuyến cao nhất bằng phương pháp không dùng thuốc: Châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh…

Bệnh viện được đánh giá tốt về kết hợp tốt giữa y học hiện đại với YHCT trong chẩn đoán và điều trị bệnh, được người bệnh tín nhiệm. Bệnh viện Châm cứu Trung ương sử dụng phương pháp điều trị đa dạng kết hợp giữa YHCT và Y học hiện đại gồm:

Viện Y học cổ truyền Quân đội

Địa chỉ: Số 442 Kim Giang, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Viện YHCT Quân đội là đơn vị đầu ngành về YHCT trong toàn quân và là một trong 5 cơ sở Y học cổ truyền lớn tại Việt Nam.

Hiện tại, Viện điều trị có hiệu quả trên 50 mặt bệnh bằng phương pháp kết hợp Đông - Tây y. Từ kết quả thừa kế, điều trị và nghiên cứu khoa học, tới nay, Viện đã tạo ra được trên 60 chủng loại thuốc. Hàng năm, đơn vị sản xuất trên 100 tấn dược phẩm các loại phục vụ điều trị nội và ngoại trú dưới dạng: viên hoàn, viên nang, viên nén, cao lỏng, chè tan, thuốc bột...

Các bệnh điều trị hiệu quả tại đây bao gồm: Bệnh lý hậu môn trực tràng (trĩ, rò hậu môn, viêm đại tràng),bệnh lý xương khớp (viêm khớp, thoát vị cột sống, thoái hóa xương khớp),bệnh lý tim mạch (tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, di chứng đột quỵ).

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Khoa YHCT là đơn vị chuyên môn kỹ thuật về YHCT hoạt động trong bệnh viện đa khoa đặc biệt tuyến trung ương, là cầu nối giữa Y học hiện đại với YHCT. Khoa Y học cổ truyền đã và đang nghiên cứu, kế thừa, phát triển nhiều bài thuốc và một số phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mang lại hiệu quả cao.

Khoa YHCT có mối liên kết kết chặt chẽ với các khoa lâm sàng khác trong bệnh viện nên được hỗ trợ tối ưu về chuyên môn kỹ thuật, giúp cho công tác khám chữa bệnh luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Thọ An Đường

Địa chỉ: Nhà D1A ngõ 360 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Phòng khám Thọ An Đường được mở bởi bác sĩ khoa Khám chữa bệnh chất lượng cao - Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Đây là một phòng khám tư về YHCT uy tín tại Hà Nội.

Trung tâm điều trị phục hồi Xương khớp Việt Nam

Địa chỉ: Số 15 ngõ 135 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội

Trung tâm điều trị phục hồi Xương khớp Việt Nam được thành lập với mục tiêu là đơn vị tiên phong hỗ trợ điều trị phục hồi xương khớp hiệu quả, an toàn, giúp đẩy lùi bệnh xương khớp, để tạo ra một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc cho người bệnh.

Trung tâm đầu tư vào đẩy mạnh cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh.

Đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm chủ yếu là các Thạc sĩ, Bác sĩ từ các Bệnh viện YHCT uy tín tại Hà Nội có lịch thăm khám. Ngoài ra, còn có lịch khám của các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm.

Phòng khám Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Hoàng Gia

Địa chỉ: Số 45 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phòng khám YHCT và Phục hồi chức năng Hoàng Gia là phòng khám kết hợp giữa các bài thuốc Đông y với các phương pháp điều trị không dùng thuốc.

Phòng khám có đội ngũ cố vấn chuyên môn là các Giáo sư, chuyên gia đầu ngành, cùng các Thạc sĩ, Bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng và tại các bệnh viện nổi tiếng như: Bệnh viện Việt Đức, BV Bạch Mai, BV YHCT Trung ương, BV YHCT Bộ Công An…

Phòng khám được trang bị các thiết bị chuyên ngành như máy kéo giãn cột sống, máy điều trị siêu âm, máy sóng ngắn, máy Điện xung, điện phân và từ trường, máy đun Parafin điều trị, và nhiều thiết bị tập vận động phục hồi chức năng khác…

Sự kết hợp giữa kinh nghiệm của các Giáo sư đầu ngành, các Bác sĩ chuyên ngành cùng các thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp việc điều trị bằng phương pháp YHCT và phục hồi chức năng của Phòng khám Hoàng Gia đạt hiệu quả cao.

https://suckhoeviet.org.vn/

Thúy Hà

Tin liên quan

10 bài thuốc chữa bệnh từ tủy lợn

10 bài thuốc chữa bệnh từ tủy lợn

Nếu y học hiện đại có loại thuốc được chiết xuất từ não lợn, có thể tiêm, truyền vào cơ thể thì từ xa xưa Đông y cũng dùng tủy lợn làm một vị thuốc điều trị nhiều bệnh tương đối hiệu quả.
Danh mục một số cây thuốc  Nam theo nhóm bệnh

Danh mục một số cây thuốc Nam theo nhóm bệnh

Việt Nam là một nước có truyền thống lâu đời trong việc dùng cây cỏ để phòng và điều trị bệnh. Vườn thuốc nam có vai trò thiết thực trong việc sơ cứu và chữa trị một số bệnh thông thường.
Công dụng và các bài thuốc trị bệnh của cây chùm ngây

Công dụng và các bài thuốc trị bệnh của cây chùm ngây

Cây chùm ngây là cây thuốc có nhiều công dụng chữa bệnh và hỗ trợ sức khỏe tốt như điều hòa huyết áp, ngăn ngừa ung thư, bệnh loãng xương...

Cùng chuyên mục

Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của Cha

Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của Cha

SKV - Ngày của Cha (tên tiếng Anh là Father's Day) là ngày lễ nhằm để tôn vinh những người làm cha trên toàn thế giới. Ngày này thường được biết đến nhiều ở các nước phương Tây. Tại Việt Nam, Ngày của Cha cũng rất phổ biến và được nhiều người quan tâm.
Niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng hun đúc từ tình yêu và trái tim nhân ái

Niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng hun đúc từ tình yêu và trái tim nhân ái

SKV - Kim Vinh, Kim Quang vốn không phải nghệ sĩ nhưng lại có niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc. Từ bé, do hoàn cảnh gia đình không cho phép nên hai anh em không được học nhạc bài bản nhưng sau này lớn lên, cả hai đều tự mày mò, học hỏi về nhạc lý, chơi được khá nhiều loại nhạc cụ như piano, đàn nguyệt…
Khám phá sông Nho Quế: Tuyệt tác thiên nhiên của Hà Giang

Khám phá sông Nho Quế: Tuyệt tác thiên nhiên của Hà Giang

SKV - Dòng sông Nho Quế nằm tại địa phận tỉnh Hà Giang, miền Bắc Việt Nam, là một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp và thu hút nhiều du khách đến khám phá. Với vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ, dòng sông này đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên bình và vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.
[Ảnh] Mũi Tàu Bể - Viên ngọc ẩn giữa lòng Côn Đảo

[Ảnh] Mũi Tàu Bể - Viên ngọc ẩn giữa lòng Côn Đảo

SKV - Côn Đảo, một quần đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và những di tích lịch sử từ thời kỳ chiến tranh. Trong số những điểm đến ấn tượng tại đây, Mũi Tàu Bể là một nơi không thể bỏ qua. Được biết đến với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và những câu chuyện kỳ bí, Mũi Tàu Bể mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.
Mãn nhãn với bữa tiệc pháo hoa trên sông Hàn

Mãn nhãn với bữa tiệc pháo hoa trên sông Hàn

Tối 08/6, bên bờ sông Hàn thơ mộng, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 đã chính thức khai mạc. Hai đội pháo hoa trình diễn trong đêm khai mạc này là đương kim vô địch Pháp và đội chủ nhà Việt Nam. Màn trình diễn của hai đội đã thực sự làm mãn nhãn đối với người xem. Sau đây là một số hình ảnh thi đấu của hai đội.
Chiêm ngưỡng những cây cầu dài nhất thế giới

Chiêm ngưỡng những cây cầu dài nhất thế giới

Những cây cầu nối liền những vùng đất hay thậm chí vắt ngang đại dương mênh mông là minh chứng cho khả năng vô biên của con người, không có gì là không thể. Những cây cầu dài nhất thế giới này góp phần không nhỏ trong việc lưu thông, buôn bán ở nhiều quốc gia.

Các tin khác

Tạm dừng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 10/6

Tạm dừng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 10/6

Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thông tin, sẽ tạm dừng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 10/6.
Nhà xuất bản Trẻ ra mắt bộ sách Tâm lý học toàn thư

Nhà xuất bản Trẻ ra mắt bộ sách Tâm lý học toàn thư

SKV - Nhằm hướng đến các vấn đề liên quan đến tâm lý, sức khoẻ tinh thần, Nhà xuất bản Trẻ vừa cho ra mắt bộ sách Tâm lý học toàn thư với châm ngôn “Sức khỏe tinh thần - mảnh ghép quan trọng làm nên chất lượng sống thời hiện đại”.
Bình yên thảo nguyên Cốc Sâm

Bình yên thảo nguyên Cốc Sâm

Bắc Hà là địa danh du lịch nổi tiếng với nhiều điểm tham quan hấp dẫn, trong đó có thảo nguyên Cốc Sâm bao la, bình yên và rất thơ mộng. Nếu đến Bắc Hà, đặc biệt là thời điểm diễn ra Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà với chủ đề “Nghiêng say vó ngựa cao nguyên” năm 2024, được tổ chức từ ngày 1 - 9/6/2024, du khách không nên bỏ qua thảo nguyên ấn tượng này.
“Chợ nổi miền Tây” giữa lòng Sài Gòn

“Chợ nổi miền Tây” giữa lòng Sài Gòn

SKV - Lễ hội sông nước lần thứ 2 tại TP.HCM khai mạc vào tối ngày 31/5 vừa qua đã tái hiện lại vài khung cảnh đời sống xuồng ghe của người dân Tây Nam Bộ bằng nhiều hoạt động ngay tại lòng thành phố.
Bức bích họa giữa non cao

Bức bích họa giữa non cao

Tháng 5 năm nay, trời có mưa nhiều, nước từ thượng nguồn đổ về những cánh đồng cấy lúa một vụ ở thị xã Sa Pa đầy ăm ắp, tạo nên vẻ đẹp thơ mộng tựa như bức bích họa giữa non cao.
Cô gái tài năng đoạt cơn mưa giải thưởng âm nhạc lớn

Cô gái tài năng đoạt cơn mưa giải thưởng âm nhạc lớn

Với tài năng và ý chí quyết tâm theo đuổi đam mê âm nhạc, Lê Thị Tuyết Ánh - nữ sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam liên tiếp giành được nhiều giải thưởng âm nhạc trong nước và quốc tế thời gian qua.
Việt Nam là điểm tránh nóng hàng đầu châu Á

Việt Nam là điểm tránh nóng hàng đầu châu Á

Theo nhật báo Nikkei Asia, Việt Nam nằm trong danh sách những địa điểm tránh nóng tốt nhất cho du khách khu vực châu Á.
Khai mạc Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần V năm 2024

Khai mạc Hội sách thiếu nhi TP.HCM lần V năm 2024

SKV - Chiều 31/5, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức Lễ khai mạc Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần 5 năm 2024.
Hình ảnh Mùa vàng Tam Cốc trước ngày khai hội

Hình ảnh Mùa vàng Tam Cốc trước ngày khai hội

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” được tổ chức quy mô cấp tỉnh, từ ngày 1 - 8/6 tại khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Những gợi ý hữu ích khi du lịch Quảng Bình

Những gợi ý hữu ích khi du lịch Quảng Bình

Quảng Bình là một trong những địa phương hội tụ tài nguyên du lịch đa dạng. Nhờ có sự phân bổ của địa hình vừa có núi, vừa có biển, vừa có sông, có rừng và đặc biệt có Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với hệ thống hang động kỳ vĩ và hệ sinh thái đa dạng.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động