Mới nhất Đọc nhiều

"Thông luồng" trang thiết bị, vật tư y tế vào bệnh viện

Chính phủ ban hành đồng thời Nghị định số 07/2023/NÐ-CP và Nghị quyết 30/NQ-CP được đánh giá là rất kịp thời, giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các bệnh viện trong đấu thầu, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế. Tuy nhiên, những khó khăn, vướng mắc về mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế không thể giải quyết hết trong hai văn bản này, mà cần có thời gian và nhất là phải pháp quy hóa.
Hãy để ngành y tập trung cho chuyên môn Bộ Y tế đã làm gì để gỡ “nút thắt” đấu thầu, mua sắm vật tư y tế?
"Thông luồng" trang thiết bị, vật tư y tế vào bệnh viện
Hoạt động mổ phiên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Ðức đã trở lại bình thường. Trong ảnh: Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Hàm mặt-Tạo hình-Thẩm mỹ thực hiện ca phẫu thuật nối da đầu bị lột đứt rời cho người bệnh.

Ngay sau khi có Nghị định số 07/2023/NÐ-CP và Nghị quyết 30/NQ-CP, các bệnh viện đã tập trung triển khai kế hoạch mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế để đáp ứng công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Bệnh viện dần trở lại hoạt động bình thường

Nghị định 07/2023/NÐ-CP được ban hành nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 98/2021/NÐ-CP ngày 8/11/2021 để giải quyết các tồn tại, hạn chế, bất cập trong quản lý trang thiết bị y tế thời gian qua, từng bước hoàn thiện thể chế quản lý nhà nước; đáp ứng yêu cầu thực tiễn và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực trang thiết bị y tế. Ðiểm mới nổi bật của nghị định này là điều chỉnh các quy định giúp cho các doanh nghiệp làm các thủ tục nhập khẩu hàng hóa, vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc men thuận lợi hơn, nhất là kịp thời thông quan những thiết bị đang "nằm cảng" thời gian qua do những vướng mắc về cơ chế.

Trong khi đó, với Nghị quyết 30/NQ-CP, bên cạnh sửa quy định về thanh toán chi phí khám, chữa bệnh, Chính phủ cho phép các cơ sở y tế áp dụng thí điểm hướng dẫn về xây dựng giá gói thầu trong năm 2023.

Việc xác định giá các gói thầu trong mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, không nhất thiết phải đủ ba báo giá như quy định trước đây. Với những trang thiết bị, vật tư y tế cùng chủng loại nhưng có nhiều nhà phân phối, thì chủ đầu tư được xem xét, quyết định việc giao Hội đồng khoa học của đơn vị thực hiện việc xây dựng tính năng, cấu hình kỹ thuật theo yêu cầu chuyên môn của đơn vị.

Như vậy mua các trang thiết bị trước tiên phải lựa chọn được sản phẩm đạt yêu cầu về chuyên môn, sau đó mới đến giá thành để loại bỏ được những sản phẩm không bảo đảm chất lượng. Nghị quyết cũng cho phép các cơ sở y tế được sử dụng các trang thiết bị y tế đã được cá nhân, tổ chức trong nước, nước ngoài hiến, biếu, tặng cho, viện trợ, tài trợ nhưng chưa hoàn thành thủ tục xác lập sở hữu toàn dân để khám bệnh, chữa bệnh; các dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng trang thiết bị y tế này được quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Ðức (Hà Nội) Trần Bình Giang đánh giá, với hai văn bản này, đã giải quyết cơ bản tình trạng thiếu trang thiết bị y tế hiện nay tại bệnh viện. Ngay khi được tháo gỡ, bệnh viện đã đẩy nhanh tiến độ đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư, hóa chất... Và sau hai tuần dừng mổ phiên, chỉ ưu tiên ca cấp cứu, những ca bệnh nặng, lịch mổ của bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt của cả nước đã trở lại bình thường như trước khi gặp tình trạng khan hiến trang thiết bị, vật tư y tế. Người dân có thể yên tâm đến khám, chữa bệnh với đầy đủ phương tiện.

PGS, TS Ðào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đánh giá, 95% số bệnh nhân khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai là sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, cho nên những vướng mắc mà Nghị định số 07/2023/NÐ-CP và Nghị quyết 30/NQ-CP tháo gỡ không chỉ cho bệnh viện, mà chính là tháo gỡ cho người dân khi đi khám, chữa bệnh.

95% số bệnh nhân khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai là sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, cho nên những vướng mắc mà Nghị định số 07/2023/NÐ-CP và Nghị quyết 30/NQ-CP tháo gỡ không chỉ cho bệnh viện, mà chính là tháo gỡ cho người dân khi đi khám, chữa bệnh.

PGS, TS Ðào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Tại Bệnh viện Bạch Mai, nhiều gói thầu phải dừng từ sau ngày 5/11/2022 nay lại tiếp tục được triển khai, sẽ được mở thầu trong một, hai tuần tới và hy vọng chỉ trong thời gian ngắn nữa sẽ đủ vật tư, hóa chất đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Ðáng chú ý, bước vào năm 2023, Bệnh viện Bạch Mai chuẩn bị các gói thầu cho khoảng 2.000 loại vật tư, hóa chất, nhưng chỉ 1/3 trong đó đạt đủ tiêu chí có ba báo giá. Với những quy định mới của Nghị quyết 30/NQ-CP, bệnh viện sẽ mua được đủ những trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết. Song song với đẩy nhanh tiến độ mua sắm, bệnh viện cũng tập trung rà soát tất cả các máy, thiết bị y tế được cho, tặng trong thời kỳ chống dịch Covid-19 và các đề án liên doanh, liên kết mà chưa hoàn thiện sở hữu toàn dân để kịp thời đưa vào khai thác, sử dụng phục vụ công tác khám, chữa bệnh.

PGS, TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định sau khi có Nghị định 07/2023/NÐ-CP và Nghị quyết 30/NQ-CP, ngành Y tế thành phố quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu trang thiết bị, vật tư y tế trong công tác điều trị tại các bệnh viện. Sở Y tế sẽ lập tổ theo dõi diễn biến mua sắm hóa chất, vật tư; kiến nghị tháo gỡ ngay các vướng mắc (nếu có phát sinh trong quá trình thực hiện), không để việc chăm sóc sức khỏe người bệnh bị gián đoạn. Hằng tuần, Sở Y tế sẽ họp trực tuyến để các bệnh viện báo cáo tình hình mua sắm vật tư, hóa chất và sau một tháng, sẽ tiến hành đánh giá lại.

Bác sĩ chuyên khoa 2, Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, các quy định mới sẽ giúp công tác đấu thầu mua sắm thuận lợi hơn, giúp bệnh viện không còn cảnh thiếu trang thiết bị, vật tư, hóa chất.

Tiến sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Hải, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện Từ Dũ cho biết, vì đặc thù của bệnh viện là bảo vệ an toàn sức khỏe "2 trong 1" (cả sản phụ và em bé), nên phải "lựa cơm gắp mắm" sao cho các bệnh nhân được thụ hưởng dịch vụ tốt nhất, không phải chuyển qua các cơ sở tư nhân. Sau khi Nghị quyết 30/NQ-CP được áp dụng thì bệnh viện đã giải quyết được hầu hết các khó khăn, các hoạt động dần trở lại bình thường.

"Thông luồng" trang thiết bị, vật tư y tế vào bệnh viện ảnh 1
Những bệnh nhân diễn biến bệnh nặng đang được điều trị với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại tại Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Chợ Rẫy).

Tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý

Qua trao đổi thông tin với chúng tôi, lãnh đạo nhiều bệnh viện đều cho rằng Nghị quyết 30/NQ-CP là giải pháp tình thế, cấp bách bảo đảm trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ người bệnh, chứ không phải là văn bản pháp quy. Nghị quyết này cũng chỉ áp dụng trong năm 2023.

Chính vì vậy, về lâu dài cần hoàn thiện hành lang pháp lý, từ việc sửa đổi các luật có liên quan đến xây dựng các nghị định, thông tư hướng dẫn để các bệnh viện có hành lang pháp lý chuẩn, chặt chẽ đồng thời tạo thuận lợi trong công tác quản lý cũng như mua sắm trang thiết bị, vật tư phục vụ người bệnh tốt nhất. Các bộ, ngành liên quan (Y tế, Kế hoạch và Ðầu tư, Tài chính) cần thực hiện đúng tiến độ trong xây dựng các hướng dẫn mà Nghị quyết 30/NQ-CP đã đưa ra. Mặt khác, Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2024, cho nên các nghị định, thông tư liên quan thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế cũng cần sớm được ban hành để các bệnh viện có căn cứ xây dựng phương án mua sắm kịp thời, đúng pháp luật.

Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2, Ðặng Huy Quốc Thịnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh nêu rõ, hiện nay bệnh viện có nhiều máy móc cần sửa chữa nhưng việc này phải thực hiện theo Luật Ðấu thầu và các thông tư, nghị định. Do đó, về lâu dài cần có sự phối hợp các bên vì phải lập báo cáo, đề xuất sửa chữa trang thiết bị y tế. Về xác định giá trang thiết bị y tế, cần có cơ quan chủ trì định mức giá để bảo vệ người làm công tác đấu thầu. "Khi thanh tra, kiểm toán đều xoáy vào giá nhập khẩu trang thiết bị y tế. Tuy mua sắm đều phải thông qua hội đồng khoa học bệnh viện, song bệnh viện rất dễ rơi vào chỉ định thầu, không thể biết được". Do vậy, các bệnh viện mong muốn Bộ Y tế sớm ban hành hướng dẫn về vấn đề này để các đơn vị hoạt động trơn tru; thậm chí, phải có điều khoản bảo vệ người, đơn vị thực hiện thí điểm.

Chia sẻ về một số băn khoăn của các đơn vị, PGS, TS Ðào Xuân Cơ cho rằng, những vấn đề liên quan thiếu trang thiết bị, thuốc men là vấn đề cấp bách vì liên quan trực tiếp đến người bệnh. Các cơ quan tư pháp sẽ không bao giờ khởi tố, bắt bớ cán bộ không trục lợi, không có dấu hiệu tư lợi, làm vì phục vụ người bệnh, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Một nguyên tắc quan trọng mà các bệnh viện cần tuân thủ là Luật Phòng, chống tham nhũng. "Tôi không lo vướng vào pháp lý liên quan đến vấn đề mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư bằng việc thiếu thuốc, hóa chất, vật tư để phục vụ người bệnh"- người đứng đầu Bệnh viện Bạch Mai khẳng định.

Theo Thứ trưởng Y tế Ðỗ Xuân Tuyên, đối với những khó khăn, vướng mắc không thể giải quyết ngay và những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện, các bệnh viện cần báo cáo, đề xuất kịp thời với Bộ Y tế. Lĩnh vực nào thuộc Bộ Y tế, sẽ giao các vụ, cục, đơn vị cùng phối hợp để tháo gỡ; với những vấn đề liên quan đến các bộ, ngành khác, Bộ Y tế cùng phối hợp tìm cách tháo gỡ hoặc báo cáo lên Chính phủ để có hướng giải quyết sớm.

Đối với những khó khăn, vướng mắc không thể giải quyết ngay và những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện, các bệnh viện cần báo cáo, đề xuất kịp thời với Bộ Y tế. Lĩnh vực nào thuộc Bộ Y tế, sẽ giao các vụ, cục, đơn vị cùng phối hợp để tháo gỡ; với những vấn đề liên quan đến các bộ, ngành khác, Bộ Y tế cùng phối hợp tìm cách tháo gỡ hoặc báo cáo lên Chính phủ để có hướng giải quyết sớm.

Thứ trưởng Y tế Ðỗ Xuân Tuyên

Về lâu dài, cần phải có giải pháp căn cơ, đó là nhanh chóng hoàn thiện thể chế bằng văn bản, xây dựng đồng bộ từ luật, đến nghị định, thông tư hướng dẫn thực hiện. Lãnh đạo Bộ Y tế cũng lưu ý các doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh thiết bị y tế về trách nhiệm trước pháp luật trong việc kê khai giá, tính năng, cấu hình, tác dụng, tính pháp lý của trang thiết bị y tế. Bộ Y tế sẽ thanh, kiểm tra và hậu kiểm đối với mặt hàng này.

Nguồn: "Thông luồng" trang thiết bị, vật tư y tế vào bệnh viện

Minh Hoàng và Yến Ngọc/nhandan.vn
https://suckhoeviet.org.vn/

Tin liên quan

Tích cực, khẩn trương mua sắm thuốc, vật tư y tế

Tích cực, khẩn trương mua sắm thuốc, vật tư y tế

Được gỡ khó nhờ Nghị định 07 và Nghị quyết 30 của Chính phủ, các bệnh viện đang đẩy nhanh tiến độ đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư, hoá chất... đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền trăm tỉ ở An Giang ‘đắp chiếu’ vì sao?

Bệnh viện Y học cổ truyền trăm tỉ ở An Giang ‘đắp chiếu’ vì sao?

Bệnh viện Y học cổ truyền An Giang đã xây dựng xong và nghiệm thu từ cuối năm 2022 nhưng tới nay vẫn chưa đưa vào hoạt động được vì… chưa có “chủ nhà” và đường vào.
5 điểm mới của Nghị quyết 30 tháo "nút thắt" thanh toán BHYT, mua sắm trang thiết bị

5 điểm mới của Nghị quyết 30 tháo "nút thắt" thanh toán BHYT, mua sắm trang thiết bị

Nghị quyết 30/NQ-CP về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế do Chính phủ vừa ban hành, có nhiều điểm mới, tháo gỡ cơ bản những vướng mắc của các cơ sở y tế hiện nay trong vấn đề này...

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Y tế: Đã tháo gỡ khó khăn về thuốc, mua sắm trang thiết bị

Bộ trưởng Y tế: Đã tháo gỡ khó khăn về thuốc, mua sắm trang thiết bị

Những vướng mắc về nguồn cung vaccine, mua sắm trang thiết bị y tế đã được Quốc hội và Chính phủ cùng với Bộ Y tế tháo gỡ cho các đơn vị, bệnh viện trong thời gian qua.
Bộ Y tế: Tích cực cắt giảm quy định kinh doanh, nâng hồ sơ giải quyết trước hạn, thí điểm thanh toán không dùng tiền mặt

Bộ Y tế: Tích cực cắt giảm quy định kinh doanh, nâng hồ sơ giải quyết trước hạn, thí điểm thanh toán không dùng tiền mặt

Bộ Y tế đã quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính (thủ tục hành chính) và hiện đại hóa phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp, công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Bộ, của Chính phủ ngày một tốt hơn.
Bác sĩ trẻ giỏi chuyên môn, giàu y đức

Bác sĩ trẻ giỏi chuyên môn, giàu y đức

Khắc ghi lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”, bác sĩ Bàn Văn Chiến, sinh năm 1988, hiện đang công tác tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Bình Gia luôn nỗ lực cống hiến trí tuệ của mình để mang lại sức khoẻ, niềm vui cho bệnh nhân.
CÔNG AN TPHCM TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC KỸ THUẬT PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM.

CÔNG AN TPHCM TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC KỸ THUẬT PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM.

Sáng ngày 29/5, Công an TPHCM (CATP) tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Kỹ thuật phòng, chống tội phạm năm 2023.
Hà Cầu (Q. Hà Đông, Hà Nôi): Sức khoẻ, tính mạng của người dân bị “đe doạ” bởi điểm trông giữ xe có dấu hiệu không phép

Hà Cầu (Q. Hà Đông, Hà Nôi): Sức khoẻ, tính mạng của người dân bị “đe doạ” bởi điểm trông giữ xe có dấu hiệu không phép

Thời gian qua, số lượng các vụ cháy, nổ tại cái bến, bãi xe trên địa bàn thành phố Hà Nội không ngừng gia tăng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của nhân dân và trật tự an toàn xã hội. Theo phản ánh tại phường Hà Cầu (Hà Đông) tồn tại bãi xe "khủng" có dấu hiệu không phép, gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn PCCC, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự địa phương
Sắp tổ chức bổ sung vitamin A cho trẻ nhỏ trên toàn quốc

Sắp tổ chức bổ sung vitamin A cho trẻ nhỏ trên toàn quốc

Chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 1 cho trẻ em bắt đầu từ ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, đồng thời cũng là ngày vi chất dinh dưỡng.

Các tin khác

Vinmec tiên phong đổi mới đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao

Vinmec tiên phong đổi mới đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao

Không còn là những chủ trương mang tính đường lối trên giấy, mà đã trở thành hành động mang tính thực tiễn, ứng dụng trong thực tế - đó chính là mục tiêu mà Vinmec hướng tới trong những năm qua, đặc biệt trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.
Từ ngày 1/7, mức đóng bảo hiểm y tế thay đổi thế nào khi tăng lương?

Từ ngày 1/7, mức đóng bảo hiểm y tế thay đổi thế nào khi tăng lương?

Mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình được tính theo lương cơ sở. Do đó, khi mức lương cơ sở tăng thì mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình cũng tăng theo.
Khi nào Việt Nam mới có trung tâm dự trữ thuốc hiếm?

Khi nào Việt Nam mới có trung tâm dự trữ thuốc hiếm?

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện đang khẩn trương triển khai việc hình thành các trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung với dự kiến hình thành 3-6 trung tâm trên cả nước.
Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch sẽ xem xét chuyển Covid-19 từ nhóm A xuống nhóm B

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch sẽ xem xét chuyển Covid-19 từ nhóm A xuống nhóm B

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 sẽ họp xem xét chuyển Covid-19 từ nhóm A xuống nhóm B.
Triệt phá đường dây đánh bạc 560 tỉ đồng

Triệt phá đường dây đánh bạc 560 tỉ đồng

SKV - Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang phát hiện trên địa bàn tỉnh có một số người móc nối với các đối tượng ở tỉnh khác tổ chức đường dây đánh bạc với hình thức: cá độ bóng đá, đá gà qua mạng, số đề với quy mô lớn.
Ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn

SKV - Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, các xét nghiệm ban đầu cho thấy người bệnh có biểu hiện toan chuyển hóa máu và rối loạn nước, điện giải.
Sau châu Á, Tấn Trường chuẩn bị sang châu Âu

Sau châu Á, Tấn Trường chuẩn bị sang châu Âu

SKV -Bộ phim tự truyện thể thao “Tấn Trường: Tôi Là Ai?” đã chính thức được tuyển chọn và tham dự tranh giải tại Liên hoan phim Thể thao Quốc tế 2023 tổ chức tại Slovenia vào tháng 6 tới.
Quốc hội cho ý kiến việc sử dụng nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch

Quốc hội cho ý kiến việc sử dụng nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch

Quốc hội dành cả ngày 29/5 thảo luận tại hội trường về: Huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng...
Bộ trưởng Nội vụ nói về cải cách tiền lương, công tác tổ chức, nhân sự ngành y tế

Bộ trưởng Nội vụ nói về cải cách tiền lương, công tác tổ chức, nhân sự ngành y tế

Bộ Nội vụ sẽ tính toán kỹ lưỡng về chính sách tiền lương, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp đặc thù đối với nhân viên y tế nói chung và y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng để đảm bảo đúng quan điểm của Đảng: "Ngành y là ngành đặc biệt, sử dụng và đãi ngộ cũng phải đảm bảo chính sách đặc biệt".
Chùa Đại Từ Ân: Triển lãm Phật Đản 2023 “Mùa sen nở”

Chùa Đại Từ Ân: Triển lãm Phật Đản 2023 “Mùa sen nở”

Hòa trong không khí của Đại lễ Phật Đản, sáng ngày 26/5/2023 tại Chùa Đại Từ Ân (huyện Đan Phượng, Hà Nội), Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Triển lãm tượng Phật, Pháp bảo và hình ảnh của đức Phật sơ sinh qua chủ đề “Mùa Sen Nở”.
Xem thêm
Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Ngày 20/05/2023, nằm trong chuỗi hội thảo sức khoẻ của Hội Nam y Việt Nam, tại Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội), Thầy thuốc Nhân dân (TTND), GS.TS Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã có những chia sẻ bổ ích về “Học thuyết nguyên nhân gây bệnh” với sự tham gia của rất nhiều hội viên
Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 20/5/2023, tại Hội trường Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Chi Hội văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028.
Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chiều ngày 13 và sáng ngày 14/4/2023, TTND. GS. TS. Trương Việt Bình - Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã đến thăm và làm việc với Ban đại diện Hội tại thành phố Đà Nẵng và Chi hội Nam y Đà Nẵng, cùng đi có Lương y Đỗ Sơn Hà - Tổng thư ký, Lương y Nguyễn Văn Tài - Chánh Văn phòng Hội.
Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Lời tòa soạn: Với hơn 200 hội viên ở khắp mọi miền của tổ quốc, luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động do Chi hội và Hội Nam y Việt Nam phát động. Sự nhiệt huyết của hội viên cộng với sự quan tâm, lãnh đạo sát sao từ lãnh đạo Chi hội đã đưa tập thể Chi hội
Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Sáng ngày 22/4, Hội thảo sức khoẻ với chủ đề “Hiểu và vận dụng học thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, dưỡng sinh, phòng bệnh, chống lão hoá và chữa bệnh” đã diễn ra tại Trường Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) với sự chủ trì của Thầy thuốc nhân dân, GS.TS.Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.
Phiên bản di động