Mới nhất Đọc nhiều

Cuộc sống mới của những bệnh nhân mắc bệnh nan y

Người ta vẫn thường nói “có sức khỏe là có tất cả”. Bởi sức khỏe là vốn liếng quý giá nhất của đời người, chúng ta không thể làm được bất cứ điều gì nếu không có sức khỏe. Đặc biệt, đối với những bệnh nhân mắc bệnh nan y thì khỏe mạnh là mong muốn lớn nhất của họ.

Bên cạnh sự phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại thì Y học cổ truyền (YHCT) vẫn có thế mạnh riêng trong việc điều trị bệnh. Hiệu quả của việc điều trị bằng các phương pháp YHCT đã được kiểm chứng và ghi nhận.

Ngoài ra, Y học cổ truyền còn có những ưu việt mà Tây y không có được. Vì vậy, Y học cổ truyền ngày càng được nhiều người dân lựa chọn khi đi khám, chữa bệnh. Không ít bệnh nhân sau một thời gian dài điều trị bằng y học hiện đại không có kết quả, đã chuyển sang áp dụng phương pháp y học cổ truyền để điều trị và cho kết quả khả quan.

Nhiều năm qua, cơ sở dưỡng sinh Cảnh Y Đường của lương y Nguyễn Hồng Cảnh là địa chỉ được nhiều bệnh nhân ở khắp mọi miền đất nước tìm đến để khám, chữa bệnh. Nhiều bệnh nhân tưởng chừng đã hết hy vọng với căn bệnh ung thư sau nhiều lần chữa trị Tây y. Sau khi được lương y Nguyễn Hồng Cảnh hỗ trợ điều trị, họ đã giảm đau nhanh chóng và tìm lại được niềm vui khi bệnh tật có những chuyển biến tích cực.

Tia hi vọng cuối cùng của người phụ nữ mắc ung thư giai đoạn cuối

“Lúc ốm đau mong cầu sức khỏe, lúc ly biệt biết trân trọng thời gian, lúc sa cơ hiểu được lòng người”, câu nói này rất đúng với những người đang trong hoàn cảnh ngặt nghèo, phải chiến đấu với những căn bệnh nan y.

Như trường hợp của chị Nguyễn Thị Nhài (sinh năm 1980, quê Hải Phòng, hiện đang sinh sống và làm việc ở Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai). Sau thời gian dài không gặp, người quen và bạn bè gặp lại chị Nhài trong sự ngỡ ngàng và vui mừng. Bởi trước đó, chị Nhài đã ‘‘hết đường sống” với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, di căn xương, gan, não và hạch cổ. Tuy nhiên, hiện tại chị sức khỏe chị đã chuyển biến tích cực và đã trở lại làm công việc quản lý ở một công ty giày da.

Cuộc sống mới của những bệnh nhân mắc bệnh nan y
Chị Nguyễn Thị Nhài

Theo lời kể của chị Nhài, một ngày nọ, vô tình thấy hơi đau bên sườn nên đi chụp phim ở Bệnh viện Đồng Nai và được chẩn đoán là đau liền sườn. Sau đó, khi thực hiện chụp CT thì phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối, di căn xương, gan, não và hạch cổ. Lúc này, bác sĩ nhận định phần trăm sống khi thực hiện mổ là không đáng kể, nên yêu cầu người bệnh về nhà để ăn uống, tẩm bổ rồi tới đâu hay tới đó.

“Đang nằm ở nhà để chờ chết, thì có người bạn nhắn tin hỏi thăm về bệnh tình nhưng chị trả lời là chị đau lắm. Lúc đó, người em này giới thiệu thầy Nguyễn Hồng Cảnh ở ấp An Viễng, Long Thành đã cứu chữa được nhiều người bệnh. Nghe vậy, chị được người nhà đưa xuống nhà thầy Cảnh để tìm tia hi vọng cuối cùng. Khi tới đây, chị có nói với thầy “thầy bắt mạch xem con còn sống được mấy ngày”. Sau đó, thầy bắt mạch và thực hiện bấm huyệt, xoa bóp thì chị có thể đứng lên và đi được. Trong sự ngỡ ngàng và vui mừng của tất cả mọi người khi thầy nói “cứ yên tâm, thầy chữa được”, từ đó chị đặt hết niềm tin sống còn lại của mình vào nơi thầy Cảnh” - chị Nhài tâm sự.

Chị Nhài cho biết, từ lúc phát hiện bệnh đến nay đã được 9 tháng, 4 tháng đầu chị bị liệt phải nằm tại chỗ và sử dụng xe lăn, thực hiện hóa trị tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng tay chân bị ra máu mủ, đen xì, móng tay, móng chân bị lột, đầu bị sưng phù và rụng hết tóc. Do bệnh nặng nên thuốc chị sử dụng khá hiếm, không nằm trong khoản thanh toán của bảo hiểm y tế. Vì vậy, chi phí cho mỗi lần vào thuốc lên đến vài chục triệu đồng.

Cảm thấy mình hết duyên với Tây y nên chị quyết định chuyển sang áp dụng phương pháp Nam y. Hiện tại chị đang theo phương pháp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ở Cảnh Y Đường được 5 tháng, cứ 2 tuần uống hết thuốc nam thì quay lại kiểm tra và bốc tiếp. Sức khỏe của chị Ngọc đã dần dần hồi phục được 70 đến 80 %, ăn được ngủ được, tóc đã mọc trở lại, lúc phát bệnh chị bị sụt cân chỉ còn khoảng 36kg, 37kg, đến giờ đã lên được 46 kg, và bất ngờ hơn là chị Ngọc đã trở lại làm công việc quản lý ở một công ty giày da.

“Mình là bệnh nhân nên biết rõ sự đau đớn của người khác, nên muốn theo thầy Cảnh để học nghề để sau khi sức khỏe hồi phục được nhiều, mình sẽ tham gia hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân khác, cứu giúp những số phận bị bệnh tật trấn áp. Từ lúc bệnh tình tiến triển tốt lên, mình đã giới thiệu cho nhiều bạn bè và người thân đang có bệnh đến thầy Cảnh để được hỗ trợ điều trị và may mắn, hầu hết mọi người cũng khỏi bệnh”, chị Nhài bộc bạch.

Tìm được “ánh sáng cuối đường hầm” và trở thành người “truyền lửa” cho những bệnh nhân khác

Tương tự chị Nhài, ông Nguyễn Văn Xuyên (sinh năm 1958, ở tổ 23, ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, Huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) cũng là một trong những trường hợp được “sống lại” sau khoảng thời gian hết hi vọng.

Ông Nguyễn Văn Xuyên phát bệnh cách đây 2 năm rưỡi, với các bệnh: giãn tĩnh mạch thực quản độ 3, xơ gan chuẩn bị chuyển qua ung thư gan và xuất huyết dạ dày. Ông khám và điều trị tại Bệnh viện Đồng Nai. Riêng bệnh giãn tĩnh mạch thì bệnh viện này không điều trị nên ông được giới thiệu lên bệnh viện Chợ Rẫy. Nhưng sau đó được trả về điều trị tại Bệnh viện Đồng Nai và bác sĩ nhắc nhở người nhà, không biết khi nào tĩnh mạch thực quản của ông sẽ vỡ ra, khi đó chỉ có thể chết.

Cuộc sống mới của những bệnh nhân mắc bệnh nan y
Chú Nguyễn Văn Xuyên.

“Về nhà bà cứ cho ông ăn được cái gì thì ông ăn cái đó, để sống được ngày nào hay ngày đó. Trong thời gian Tết 2021, bị xuất huyết bao tử, tôi phải nằm tại Bệnh viện Đồng Nai, cứ 10 ngày về nhà một lần, khi đó tôi mắc nhiều bệnh cùng một lúc nên khả năng sống là rất hiếm” - ông Xuyên ngậm ngùi kể lại.

Giữa lúc tưởng chừng đã hết hy vọng, ông Xuyên được người em giới thiệu thầy Cảnh, và đến nay đang được Cảnh Y Đường hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ở tháng thứ 9. Khi áp dụng phương thức bấm huyệt và uống thuốc Nam, ở tháng thứ hai, ông Xuyên đã cảm thấy sức khỏe hồi phục được 60 đến 70 %. Hiện tại sức khỏe của ông gần như đã tốt lên gần 90 phần trăm, ăn được, ngủ được, và đi lại bình thường, không thấy người mệt nhọc như trước. Quay lại khám ở bệnh viện vào tháng 11 năm 2022, làm các xét nghiệm, siêu âm, thử máu. Kết quả của ông được nhận xét đã ổn, tình trạng các bệnh đều đã thuyên giảm đáng kể.

Vui mừng vì tìm được “ánh sáng cuối đường hầm” khi sức khỏe của mình đã trở lại bình thường, ông Xuyên đã xin lương y Cảnh cho mình học nghề với mong muốn được cứu giúp cho những bệnh khác. Và ông trở thành người “truyền lửa” ở Cảnh Y Đường, 0344513403 - số điện thoại của ông Xuyên, nếu ai đang cần tư vấn về căn bệnh mà mình đang mắc phải, có thể liên hệ trực tiếp để được chia sẻ cụ thể.

Cuộc sống mới bắt đầu

Ông Trần Ngọc Linh (sinh năm 1956, ngụ tại Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai) là bệnh nhân được ông Nguyễn Văn Xuyên giới thiệu và đang được hỗ trợ điều trị bởi lương y Cảnh.

Theo như ông Trần Ngọc Linh chia sẻ, sau khi đi đám cưới về thấy bị đau bụng, do tưởng bị đau dạ dày bình thường nên đã mua thuốc tây uống. Tuy uống thuốc đã giảm đau nhưng bụng ông vẫn bị căng lên và gây khó chịu. Theo dõi tình trạng bị kéo dài nên gia đình đưa ông linh đi khám ở Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ (Biên Hòa, Đồng Nai), tại đây, bác sĩ kết luận ông bị u dạ dày. Sau đó bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm gửi lên bệnh viện Ung Bướu thì cho ra kết quả là u ác tính.

Ban đầu, ông Linh chọn thuốc Nam để điều trị bệnh, vì vậy gia đình đi lấy thuốc nam ở Bình thuận uống khoảng 2 tháng thì đỡ chứ không thể khỏi bệnh. Sau đó, các con ông quyết định đưa ông đi mổ và thực hiện phẫu thuật cắt bỏ hai phần ba dạ dày ở bệnh viện Ung Bướu 1 ở TP.HCM, và chuyển về Bệnh viện Ung Bướu 2 ở TP. Thủ Đức để điều trị. Khi uống 4 toa thuốc đầu tiên, da ông Linh bị đen xì, không ăn được. Lúc đó, vì điều kiện kinh tế khó khăn nên ông quyết định ngưng uống thuốc do mỗi toa lên tới mấy chục triệu đồng, tổng chi phí điều trị đã hơn cả trăm triệu đồng kể từ ngày 8/5/2022.

Cuộc sống mới của những bệnh nhân mắc bệnh nan y
Chú Trần Ngọc Linh.

“Phước chủ may thầy”, ông Linh được ông Xuyên, từng là bệnh nhân của lương y Nguyễn Hồng Cảnh giới thiệu tới Cảnh Y Đường. Khi được lương y Cảnh hỗ trợ được nửa tháng thì bệnh nhân Linh bắt đầu thấy trong người không đau và không bị tiêu chảy, ăn thấy có vị ngon. Theo như ông kể, khi sử dụng thuốc tây, ông ăn không thấy ngon, cứ nhìn thấy cơm là hãi, sợ uống nước, chỉ uống được nước cháo thịt heo nạc hay cháo cá xay nghiền. Trước đây ông 76 cân nhưng từ khi phát bệnh ông chỉ còn 55, 56 cân, đến hiện tại thì sức khỏe ông đã dần ổn định lại và ăn được khoảng 1 chén cơm mỗi bữa, da dẻ đã dần trắng ra.

Theo ông Linh, dù chỉ mới được thầy Cảnh hỗ trợ điều trị gần nửa tháng nhưng ông đã thấy sức khỏe có tiến triển tốt. Đồng thời, ông cho biết sẽ tiếp tục điều trị để hy vọng tìm lại sức khỏe cho chính mình. Với mong muốn nhiều bệnh nhân khác được thầy cảnh cứu giúp, ông Linh đã sẵn sàng để lại số điện thoại 0389537880 để mọi người có thể liên hệ trực tiếp nếu có thắc mắc về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Sau tất cả, những bệnh nhân tâm sự, điều họ mong muốn chính là được nhìn thấy nụ cười của những người đồng bệnh. Họ biết ơn lương y Nguyễn Hồng Cảnh, nhờ thầy mà những bệnh nhân đã biết quý trọng sức khỏe và tìm được chân lý của cuộc sống.

PV

Cùng chuyên mục

Tôn Thất Dũng và phương pháp cải thiện bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)

Tôn Thất Dũng và phương pháp cải thiện bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)

Hình ảnh giản dị và đầy tình thương của lương y Tôn Thất Dũng mà nhiều năm qua, bằng phương pháp thanh lọc hóa chất và dùng sản vật thiên nhiên nhằm hỗ trợ, khơi đậy năng lực tự chữa bệnh diệu kỳ của cơ thể con người, nhiều trăm người tan máu đã thực hiện, lương y Tôn Thất Dũng đã giúp rất nhiều người đã ra khỏi vòng chuyền máu và thải sắt định kỳ suốt đời, được ông Dũng trình bày thân phận trong hơn 300 Dòng cảm nghĩ trên nick Tôn T Dũng. Và được một số báo tham khảo khi viết bài về phương pháp mới dùng Nam y và được Google tập hợp khi người tìm gõ Tôn Thất Dũng.
Men gan cao là gì? Những cây thuốc Nam chữa men gan cao an toàn, hiệu quả

Men gan cao là gì? Những cây thuốc Nam chữa men gan cao an toàn, hiệu quả

Men gan cao là tình trạng cho thấy gan đang bị tổn thương các tế bào gan. Nếu tình trạng tăng men gan xảy ra kéo dài mà không điều trị sẽ rất dễ xảy ra các biến chứng như xơ gan, ung thư gan.... Vì thế, các bài thuốc thuốc Nam chữa men gan cao từ những thảo dược quen thuộc đã mang đến tín hiệu tích cực cho người bệnh.
Những bài thuốc Y học cổ truyền giúp trị nám tàn nhang hiệu nghiệm

Những bài thuốc Y học cổ truyền giúp trị nám tàn nhang hiệu nghiệm

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp đang ngày càng được quan tâm, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Một trong những hội chứng làm cho các chị em trăn trở, thiếu tự tin về làn da của bản thân, đó là nám tàn nhang. Vậy có những bài thuốc đông y trị nám tàn nhang phổ biến nào và cách áp dụng ra sao
Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Ngày 20/05/2023, nằm trong chuỗi hội thảo sức khoẻ của Hội Nam y Việt Nam, tại Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội), Thầy thuốc Nhân dân (TTND), GS.TS Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã có những chia sẻ bổ ích về “Học thuyết nguyên nhân gây bệnh” với sự tham gia của rất nhiều hội viên
Ông Tôn Thất Dũng: Người thầy thuốc kế thừa hiệu quả bài thuốc tinh hoa của Dân tộc, để chữa bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)

Ông Tôn Thất Dũng: Người thầy thuốc kế thừa hiệu quả bài thuốc tinh hoa của Dân tộc, để chữa bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia)

Một vị lương y đã dành cả cuộc đời nghiên cứu, học hỏi thực hành để tìm ra phương pháp chữa bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia ). Bằng phương pháp Nam dược trị nam nhân kế thừa nhưng bài thuốc tinh hoa của dân tộc, với tấm lòng yêu nước thương đồng bào mong muốn chữa khỏi cho thật nhiều người bị căn bệnh tan máu bẩm sinh. Vị lương y ấy đến nay đã chữa cho rất nhiều người khỏi bệnh, ông chính là lương y Tôn Thất Dũng.
Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền

Lương y Nguyễn Đăng Xiêng: Người hiện đại hóa Y học cổ truyền

Việt Nam là một trong số ít những nước trên thế giới có nền y học cổ truyền (YHCT) phát triển. Ðể phát huy giá trị của YHCT trong công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân, lương y Nguyễn Đăng Xiêng với Liệu pháp trị bệnh bằng súng xung huyệt do ông tự chế và phương pháp luận trị quy kinh tinh giản có đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ, đã và đang tạo ra những kỷ lục đột phá, xác thực trong các khâu khám và điều trị bệnh, đạt những tiêu chí về khoa học, dân tộc và đại chúng.

Các tin khác

Biện pháp giảm đau đầu do căng thẳng trong thi cử

Biện pháp giảm đau đầu do căng thẳng trong thi cử

Căng thẳng do thi cử, áp lực học hành, stress… là những nguyên nhân có thể gây đau đầu, dẫn đến tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau đầu trong một số học sinh, sinh viên.
Thầy thuốc Bùi Thị Thu Huyền người thầy thuốc Tâm – Tài – Đức vì sức khỏe cộng đồng

Thầy thuốc Bùi Thị Thu Huyền người thầy thuốc Tâm – Tài – Đức vì sức khỏe cộng đồng

Tâm huyết và đam mê sâu sắc với y học cổ truyền Thầy thuốc Bùi Thị Thu Huyền - Chủ tịch Hội Đông y Phường Trưng Vương, TP.Thái Nguyên luôn mong muốn cống hiến hết mình cho nền y học và mang lại sức khỏe cho mọi người. Với chuyên môn và tấm lòng y đức chị luôn được bệnh nhân yêu quý, trân trọng, biết ơn.
PQA Đại Hoàng: Giải pháp hữu hiệu cho người bị táo bón

PQA Đại Hoàng: Giải pháp hữu hiệu cho người bị táo bón

Táo bón là tình trạng gặp khó khăn trong việc đi đại tiện. Người bị táo bón có thể cảm thấy khó chịu, đau đớn. Nguyên nhân táo bón xảy ra vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm chế độ ăn uống không tốt, thiếu chất xơ, thiếu nước, sử dụng thuốc, thiếu hoạt động thể chất, đặc biệt là khi bạn phải ngồi lâu, cũng như một số vấn đề sức khỏe khác.
Lương y Đỗ Lương Thiện vị thầy thuốc tâm tài đức, chuyên chữa bệnh mạch lươn và rò hậu môn rất thành công

Lương y Đỗ Lương Thiện vị thầy thuốc tâm tài đức, chuyên chữa bệnh mạch lươn và rò hậu môn rất thành công

Có một vị thầy thuốc ở Đồng Nai nhiều năm qua chuyên chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền để giúp bệnh nhân nghèo. Vị lương y ấy luôn cố gắng không ngừng nghỉ, bằng trái tim nhân ái và tấm lòng cao thượng của người thầy thuốc. Ông đã chữa khỏi cho hàng trăm lượt bệnh nhân, giúp họ có được cuộc sống bình thường, người thầy thuốc đó là lương y Đỗ Lương Thiện
Lan kim tuyến - dược liệu quý hiếm tăng cường sức khỏe hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, huyết áp

Lan kim tuyến - dược liệu quý hiếm tăng cường sức khỏe hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, huyết áp

Lan kim tuyến còn gọi là lan gấm, nam trùng thảo, cỏ nhung, cây kim cương, giải thủy tơ. Đây là một loài dược liệu đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế cao của Việt Nam. Theo Y học cổ truyền, lan kim tuyến có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ khí huyết. Ngoài ra, lan kim tuyến còn có tính kháng khuẩn, ứng dụng trong các bài thuốc phòng ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh gan, bình ổn huyết áp vô cùng hiệu quả.
Lương y Lê Thanh Chi: Bài thuốc đặc trị xương khớp, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gout bằng phương pháp y học cổ truyền

Lương y Lê Thanh Chi: Bài thuốc đặc trị xương khớp, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gout bằng phương pháp y học cổ truyền

Lương y Lê Thanh Chi kế thừa bài thuốc gia truyền của gia đình và có thời gian dài học nghề y bên Trung Quốc những năm qua ông đã cứu giúp rất nhiều bệnh nhân bằng tay nghề của mình. Cùng phóng viên Tạp chí Sức khỏe Việt tìm hiểu về cuộc đời và y đức của lương y Lê Thanh Chi qua nội dung sau.
Lương y Hoàng Thị Nga: Người thầy thuốc có tấm lòng vị tha, hết lòng vì người bệnh

Lương y Hoàng Thị Nga: Người thầy thuốc có tấm lòng vị tha, hết lòng vì người bệnh

Vị nữ thầy thuốc Hoàng Thị Nga ở mảnh đất Gia Lai đã giúp cho nhiều bệnh nhân khắp mọi miền của Tổ Quốc thoát khỏi những căn bệnh, giúp họ lấy lại niềm tin, và nụ cười trong cuộc sống. Hôm nay, chúng tôi xin kể về vị nữ lương y tài sắc vẹn toàn đó.
Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Sáng ngày 22/4, Hội thảo sức khoẻ với chủ đề “Hiểu và vận dụng học thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, dưỡng sinh, phòng bệnh, chống lão hoá và chữa bệnh” đã diễn ra tại Trường Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) với sự chủ trì của Thầy thuốc nhân dân, GS.TS.Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.
Lương y Huỳnh Kim Hà và niềm hạnh phúc có con từ các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn

Lương y Huỳnh Kim Hà và niềm hạnh phúc có con từ các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn

Đứng sau những nỗi lo, khó nói của nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, lương y Huỳnh Kim Hà đã thắp lên niềm hi vọng cho các cặp vợ chồng trên hành trình tìm kiếm đứa con để yêu thương.
Lương y Lý Thị Điều và bài thuốc điều trị xương khớp hiệu quả

Lương y Lý Thị Điều và bài thuốc điều trị xương khớp hiệu quả

Nhà Thuốc Lý Thị Điều là một trong những nhà thuốc Nam nổi tiếng hiện nay được nhiều người tin tưởng, lựa chọn, thăm khám và điều trị. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hơn về lương y Lý Thị Điều, quá trình làm nghề và bài thuốc trị xương khớp qua nội dung dưới đây.
Xem thêm
Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Học thuyết nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị bệnh từ gốc

Ngày 20/05/2023, nằm trong chuỗi hội thảo sức khoẻ của Hội Nam y Việt Nam, tại Trường Tiểu học & THCS Xanh Tuệ Đức (Hà Nội), Thầy thuốc Nhân dân (TTND), GS.TS Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã có những chia sẻ bổ ích về “Học thuyết nguyên nhân gây bệnh” với sự tham gia của rất nhiều hội viên
Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Chi hội Văn phòng Hội Nam y Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 20/5/2023, tại Hội trường Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam, Chi Hội văn phòng Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2023-2028.
Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Chiều ngày 13 và sáng ngày 14/4/2023, TTND. GS. TS. Trương Việt Bình - Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, đã đến thăm và làm việc với Ban đại diện Hội tại thành phố Đà Nẵng và Chi hội Nam y Đà Nẵng, cùng đi có Lương y Đỗ Sơn Hà - Tổng thư ký, Lương y Nguyễn Văn Tài - Chánh Văn phòng Hội.
Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Phỏng vấn trước thềm Đại hội đại biểu lần thứ 2 của Chi hội Văn phòng Hội Nam Y Việt Nam

Lời tòa soạn: Với hơn 200 hội viên ở khắp mọi miền của tổ quốc, luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động do Chi hội và Hội Nam y Việt Nam phát động. Sự nhiệt huyết của hội viên cộng với sự quan tâm, lãnh đạo sát sao từ lãnh đạo Chi hội đã đưa tập thể Chi hội
Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Vận dụng thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá và chữa bệnh

Sáng ngày 22/4, Hội thảo sức khoẻ với chủ đề “Hiểu và vận dụng học thuyết ngũ hành để tăng cường sức khoẻ, dưỡng sinh, phòng bệnh, chống lão hoá và chữa bệnh” đã diễn ra tại Trường Xanh Tuệ Đức (Hà Nội) với sự chủ trì của Thầy thuốc nhân dân, GS.TS.Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.
Phiên bản di động