Cuộc sống mới của những bệnh nhân mắc bệnh nan y

Người ta vẫn thường nói “có sức khỏe là có tất cả”. Bởi sức khỏe là vốn liếng quý giá nhất của đời người, chúng ta không thể làm được bất cứ điều gì nếu không có sức khỏe. Đặc biệt, đối với những bệnh nhân mắc bệnh nan y thì khỏe mạnh là mong muốn lớn nhất của họ.

Bên cạnh sự phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại thì Y học cổ truyền (YHCT) vẫn có thế mạnh riêng trong việc điều trị bệnh. Hiệu quả của việc điều trị bằng các phương pháp YHCT đã được kiểm chứng và ghi nhận.

Ngoài ra, Y học cổ truyền còn có những ưu việt mà Tây y không có được. Vì vậy, Y học cổ truyền ngày càng được nhiều người dân lựa chọn khi đi khám, chữa bệnh. Không ít bệnh nhân sau một thời gian dài điều trị bằng y học hiện đại không có kết quả, đã chuyển sang áp dụng phương pháp y học cổ truyền để điều trị và cho kết quả khả quan.

Nhiều năm qua, cơ sở dưỡng sinh Cảnh Y Đường của lương y Nguyễn Hồng Cảnh là địa chỉ được nhiều bệnh nhân ở khắp mọi miền đất nước tìm đến để khám, chữa bệnh. Nhiều bệnh nhân tưởng chừng đã hết hy vọng với căn bệnh ung thư sau nhiều lần chữa trị Tây y. Sau khi được lương y Nguyễn Hồng Cảnh hỗ trợ điều trị, họ đã giảm đau nhanh chóng và tìm lại được niềm vui khi bệnh tật có những chuyển biến tích cực.

Tia hi vọng cuối cùng của người phụ nữ mắc ung thư giai đoạn cuối

“Lúc ốm đau mong cầu sức khỏe, lúc ly biệt biết trân trọng thời gian, lúc sa cơ hiểu được lòng người”, câu nói này rất đúng với những người đang trong hoàn cảnh ngặt nghèo, phải chiến đấu với những căn bệnh nan y.

Như trường hợp của chị Nguyễn Thị Nhài (sinh năm 1980, quê Hải Phòng, hiện đang sinh sống và làm việc ở Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai). Sau thời gian dài không gặp, người quen và bạn bè gặp lại chị Nhài trong sự ngỡ ngàng và vui mừng. Bởi trước đó, chị Nhài đã ‘‘hết đường sống” với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, di căn xương, gan, não và hạch cổ. Tuy nhiên, hiện tại chị sức khỏe chị đã chuyển biến tích cực và đã trở lại làm công việc quản lý ở một công ty giày da.

Cuộc sống mới của những bệnh nhân mắc bệnh nan y
Chị Nguyễn Thị Nhài

Theo lời kể của chị Nhài, một ngày nọ, vô tình thấy hơi đau bên sườn nên đi chụp phim ở Bệnh viện Đồng Nai và được chẩn đoán là đau liền sườn. Sau đó, khi thực hiện chụp CT thì phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối, di căn xương, gan, não và hạch cổ. Lúc này, bác sĩ nhận định phần trăm sống khi thực hiện mổ là không đáng kể, nên yêu cầu người bệnh về nhà để ăn uống, tẩm bổ rồi tới đâu hay tới đó.

“Đang nằm ở nhà để chờ chết, thì có người bạn nhắn tin hỏi thăm về bệnh tình nhưng chị trả lời là chị đau lắm. Lúc đó, người em này giới thiệu thầy Nguyễn Hồng Cảnh ở ấp An Viễng, Long Thành đã cứu chữa được nhiều người bệnh. Nghe vậy, chị được người nhà đưa xuống nhà thầy Cảnh để tìm tia hi vọng cuối cùng. Khi tới đây, chị có nói với thầy “thầy bắt mạch xem con còn sống được mấy ngày”. Sau đó, thầy bắt mạch và thực hiện bấm huyệt, xoa bóp thì chị có thể đứng lên và đi được. Trong sự ngỡ ngàng và vui mừng của tất cả mọi người khi thầy nói “cứ yên tâm, thầy chữa được”, từ đó chị đặt hết niềm tin sống còn lại của mình vào nơi thầy Cảnh” - chị Nhài tâm sự.

Chị Nhài cho biết, từ lúc phát hiện bệnh đến nay đã được 9 tháng, 4 tháng đầu chị bị liệt phải nằm tại chỗ và sử dụng xe lăn, thực hiện hóa trị tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng tay chân bị ra máu mủ, đen xì, móng tay, móng chân bị lột, đầu bị sưng phù và rụng hết tóc. Do bệnh nặng nên thuốc chị sử dụng khá hiếm, không nằm trong khoản thanh toán của bảo hiểm y tế. Vì vậy, chi phí cho mỗi lần vào thuốc lên đến vài chục triệu đồng.

Cảm thấy mình hết duyên với Tây y nên chị quyết định chuyển sang áp dụng phương pháp Nam y. Hiện tại chị đang theo phương pháp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ở Cảnh Y Đường được 5 tháng, cứ 2 tuần uống hết thuốc nam thì quay lại kiểm tra và bốc tiếp. Sức khỏe của chị Ngọc đã dần dần hồi phục được 70 đến 80 %, ăn được ngủ được, tóc đã mọc trở lại, lúc phát bệnh chị bị sụt cân chỉ còn khoảng 36kg, 37kg, đến giờ đã lên được 46 kg, và bất ngờ hơn là chị Ngọc đã trở lại làm công việc quản lý ở một công ty giày da.

“Mình là bệnh nhân nên biết rõ sự đau đớn của người khác, nên muốn theo thầy Cảnh để học nghề để sau khi sức khỏe hồi phục được nhiều, mình sẽ tham gia hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân khác, cứu giúp những số phận bị bệnh tật trấn áp. Từ lúc bệnh tình tiến triển tốt lên, mình đã giới thiệu cho nhiều bạn bè và người thân đang có bệnh đến thầy Cảnh để được hỗ trợ điều trị và may mắn, hầu hết mọi người cũng khỏi bệnh”, chị Nhài bộc bạch.

Tìm được “ánh sáng cuối đường hầm” và trở thành người “truyền lửa” cho những bệnh nhân khác

Tương tự chị Nhài, ông Nguyễn Văn Xuyên (sinh năm 1958, ở tổ 23, ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, Huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) cũng là một trong những trường hợp được “sống lại” sau khoảng thời gian hết hi vọng.

Ông Nguyễn Văn Xuyên phát bệnh cách đây 2 năm rưỡi, với các bệnh: giãn tĩnh mạch thực quản độ 3, xơ gan chuẩn bị chuyển qua ung thư gan và xuất huyết dạ dày. Ông khám và điều trị tại Bệnh viện Đồng Nai. Riêng bệnh giãn tĩnh mạch thì bệnh viện này không điều trị nên ông được giới thiệu lên bệnh viện Chợ Rẫy. Nhưng sau đó được trả về điều trị tại Bệnh viện Đồng Nai và bác sĩ nhắc nhở người nhà, không biết khi nào tĩnh mạch thực quản của ông sẽ vỡ ra, khi đó chỉ có thể chết.

Cuộc sống mới của những bệnh nhân mắc bệnh nan y
Chú Nguyễn Văn Xuyên.

“Về nhà bà cứ cho ông ăn được cái gì thì ông ăn cái đó, để sống được ngày nào hay ngày đó. Trong thời gian Tết 2021, bị xuất huyết bao tử, tôi phải nằm tại Bệnh viện Đồng Nai, cứ 10 ngày về nhà một lần, khi đó tôi mắc nhiều bệnh cùng một lúc nên khả năng sống là rất hiếm” - ông Xuyên ngậm ngùi kể lại.

Giữa lúc tưởng chừng đã hết hy vọng, ông Xuyên được người em giới thiệu thầy Cảnh, và đến nay đang được Cảnh Y Đường hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ở tháng thứ 9. Khi áp dụng phương thức bấm huyệt và uống thuốc Nam, ở tháng thứ hai, ông Xuyên đã cảm thấy sức khỏe hồi phục được 60 đến 70 %. Hiện tại sức khỏe của ông gần như đã tốt lên gần 90 phần trăm, ăn được, ngủ được, và đi lại bình thường, không thấy người mệt nhọc như trước. Quay lại khám ở bệnh viện vào tháng 11 năm 2022, làm các xét nghiệm, siêu âm, thử máu. Kết quả của ông được nhận xét đã ổn, tình trạng các bệnh đều đã thuyên giảm đáng kể.

Vui mừng vì tìm được “ánh sáng cuối đường hầm” khi sức khỏe của mình đã trở lại bình thường, ông Xuyên đã xin lương y Cảnh cho mình học nghề với mong muốn được cứu giúp cho những bệnh khác. Và ông trở thành người “truyền lửa” ở Cảnh Y Đường, 0344513403 - số điện thoại của ông Xuyên, nếu ai đang cần tư vấn về căn bệnh mà mình đang mắc phải, có thể liên hệ trực tiếp để được chia sẻ cụ thể.

Cuộc sống mới bắt đầu

Ông Trần Ngọc Linh (sinh năm 1956, ngụ tại Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai) là bệnh nhân được ông Nguyễn Văn Xuyên giới thiệu và đang được hỗ trợ điều trị bởi lương y Cảnh.

Theo như ông Trần Ngọc Linh chia sẻ, sau khi đi đám cưới về thấy bị đau bụng, do tưởng bị đau dạ dày bình thường nên đã mua thuốc tây uống. Tuy uống thuốc đã giảm đau nhưng bụng ông vẫn bị căng lên và gây khó chịu. Theo dõi tình trạng bị kéo dài nên gia đình đưa ông linh đi khám ở Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ (Biên Hòa, Đồng Nai), tại đây, bác sĩ kết luận ông bị u dạ dày. Sau đó bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm gửi lên bệnh viện Ung Bướu thì cho ra kết quả là u ác tính.

Ban đầu, ông Linh chọn thuốc Nam để điều trị bệnh, vì vậy gia đình đi lấy thuốc nam ở Bình thuận uống khoảng 2 tháng thì đỡ chứ không thể khỏi bệnh. Sau đó, các con ông quyết định đưa ông đi mổ và thực hiện phẫu thuật cắt bỏ hai phần ba dạ dày ở bệnh viện Ung Bướu 1 ở TP.HCM, và chuyển về Bệnh viện Ung Bướu 2 ở TP. Thủ Đức để điều trị. Khi uống 4 toa thuốc đầu tiên, da ông Linh bị đen xì, không ăn được. Lúc đó, vì điều kiện kinh tế khó khăn nên ông quyết định ngưng uống thuốc do mỗi toa lên tới mấy chục triệu đồng, tổng chi phí điều trị đã hơn cả trăm triệu đồng kể từ ngày 8/5/2022.

Cuộc sống mới của những bệnh nhân mắc bệnh nan y
Chú Trần Ngọc Linh.

“Phước chủ may thầy”, ông Linh được ông Xuyên, từng là bệnh nhân của lương y Nguyễn Hồng Cảnh giới thiệu tới Cảnh Y Đường. Khi được lương y Cảnh hỗ trợ được nửa tháng thì bệnh nhân Linh bắt đầu thấy trong người không đau và không bị tiêu chảy, ăn thấy có vị ngon. Theo như ông kể, khi sử dụng thuốc tây, ông ăn không thấy ngon, cứ nhìn thấy cơm là hãi, sợ uống nước, chỉ uống được nước cháo thịt heo nạc hay cháo cá xay nghiền. Trước đây ông 76 cân nhưng từ khi phát bệnh ông chỉ còn 55, 56 cân, đến hiện tại thì sức khỏe ông đã dần ổn định lại và ăn được khoảng 1 chén cơm mỗi bữa, da dẻ đã dần trắng ra.

Theo ông Linh, dù chỉ mới được thầy Cảnh hỗ trợ điều trị gần nửa tháng nhưng ông đã thấy sức khỏe có tiến triển tốt. Đồng thời, ông cho biết sẽ tiếp tục điều trị để hy vọng tìm lại sức khỏe cho chính mình. Với mong muốn nhiều bệnh nhân khác được thầy cảnh cứu giúp, ông Linh đã sẵn sàng để lại số điện thoại 0389537880 để mọi người có thể liên hệ trực tiếp nếu có thắc mắc về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Sau tất cả, những bệnh nhân tâm sự, điều họ mong muốn chính là được nhìn thấy nụ cười của những người đồng bệnh. Họ biết ơn lương y Nguyễn Hồng Cảnh, nhờ thầy mà những bệnh nhân đã biết quý trọng sức khỏe và tìm được chân lý của cuộc sống.

PV

Cùng chuyên mục

Tác dụng chữa bệnh của lá xoài

Tác dụng chữa bệnh của lá xoài

Lá xoài từ lâu đã được sử dụng trong y học dân gian và ngày nay được khoa học chứng minh hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý.
Lương y Đỗ Sơn Hà: Y học cổ truyền chiếm ưu thế trong phòng và phục hồi sau đột quỵ (Bài 1)

Lương y Đỗ Sơn Hà: Y học cổ truyền chiếm ưu thế trong phòng và phục hồi sau đột quỵ (Bài 1)

Đột quỵ được biết đến là căn bệnh nguy hiểm và người bệnh có nguy cơ tử vong cao. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Sau đột quỵ cấp, người bệnh có thể bị mất trí nhớ, mất ngôn ngữ, sa sút trí tuệ hoặc dễ trầm cảm, rối loạn cảm xúc…Căn bệnh này nếu không có dự phòng và điều trị tốt sẽ có hậu quả rất nguy hiểm đến tính mạng và tàn phế sau này.
Thỏ ty tử - Vị thuốc lạ mà quen

Thỏ ty tử - Vị thuốc lạ mà quen

Thỏ ty tử là hạt sấy hay phơi khô của cây tơ hồng. Thỏ ty tử là một vị thuốc quan trọng trong y học cổ truyền được sử dụng để dưỡng can thận, điều trị chứng bất lực và di tinh, ngăn ngừa sảy thai, cải thiện thị lực...
[E-Magazine] Tác dụng chữa bệnh của lá mơ lông

[E-Magazine] Tác dụng chữa bệnh của lá mơ lông

Lá mơ lông vừa là một loại rau gia vị, vừa là một vị thuốc quý hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như lỵ trực trùng, ăn uống không tiêu, đau dạ dày...
Vỏ quả sầu riêng tưởng chừng như vô dụng nhưng lại vô vàn lợi ích

Vỏ quả sầu riêng tưởng chừng như vô dụng nhưng lại vô vàn lợi ích

SKV - Sầu riêng là một trong những loại trái cây nhiệt đới, phổ biến tại Việt Nam. Ngoài phần cơm vàng béo ngọt và hạt, ít người biết rằng vỏ quả sầu riêng vừa có thể chế biến các món ăn, vừa là vị thuốc nam với nhiều công dụng.
Hoa mẫu đơn chữa bệnh gì?

Hoa mẫu đơn chữa bệnh gì?

Mẫu đơn là loại hoa đẹp với màu sắc nổi bật đỏ, trắng, vàng. Đặc biệt, loài hoa này còn là vị thuốc có công dụng trong điều trị nhiều bệnh khá hiệu quả.

Các tin khác

Công dụng và bài thuốc từ hoa chuối

Công dụng và bài thuốc từ hoa chuối

Hoa chuối là loại thực phẩm dân dã, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Với nhiều dưỡng chất, hoa chuối mang tới những lợi ích sức khỏe và là một dược liệu quý hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả.
Phòng chẩn trị y học cổ truyền Thiên An: Tận tâm phụng sự cộng đồng

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Thiên An: Tận tâm phụng sự cộng đồng

Phát huy giá trị y học cổ truyền, kết hợp công nghệ tiên tiến, với phương châm xem người bệnh như người thân, Phòng chẩn trị y học cổ truyền Thiên An (địa chỉ 185, tổ dân phố Khuynh Thạch, phường Cải Đan, TP Sông Công, Thái Nguyên) từ lâu đã được đông đảo bệnh nhân tin tưởng.
Bạn có biết bài thuốc chữa bệnh từ cỏ tranh?

Bạn có biết bài thuốc chữa bệnh từ cỏ tranh?

Theo Đông y, cỏ tranh có vị ngọt tính cam hàn, có tác dụng lương huyết sinh tân, thanh nhiệt lợi tiểu thường chủ trị xuất huyết đường tiêu hóa, làm mát gan, lợi tiểu, viêm đường tiết niệu…
Tác dụng và lợi ích của linh chi đỏ

Tác dụng và lợi ích của linh chi đỏ

SKV - Linh chi đỏ, còn được gọi là "Ganoderma lucidum", là một loại nấm dược liệu được sử dụng trong y học cổ truyền hàng nghìn năm nay. Với những đặc tính y học đáng kinh ngạc, linh chi đỏ ngày càng thu hút sự chú ý của cả giới y học hiện đại và những người yêu thích thảo dược.
[E-Magazine] Trần bì - Vị thuốc quý trong Đông y

[E-Magazine] Trần bì - Vị thuốc quý trong Đông y

Trần bì trong y học cổ truyền là một vị thuốc quý với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Lá hẹ có tác dụng gì?

Lá hẹ có tác dụng gì?

Lá hẹ là một loại rau gia vị quen thuộc. Không những vậy, hẹ còn là một vị thuốc quý với rất nhiều công dụng với sức khỏe.
[Infographic] Tác dụng chữa bệnh của cà gai leo

[Infographic] Tác dụng chữa bệnh của cà gai leo

Cà gai leo là dược liệu quý trong y học cổ truyền và được phân bố rộng rãi ở Việt Nam. Trong y học hiện đại, nhiều nghiên cứu đã chứng minh cà gai leo chứa các hoạt chất giúp bảo vệ và tăng cường chức năng gan rất tốt.
Hắc kỷ tử - Dược liệu của sắc đẹp và trường thọ

Hắc kỷ tử - Dược liệu của sắc đẹp và trường thọ

So với kỷ tử đỏ, hắc kỷ tử có vẻ "lạ lẫm" với nhiều người nhưng nó là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, một loại dược liệu có nhiều tác dụng chữa bệnh và làm đẹp.
Bạn có biết lợi ích sức khỏe của cây muối?

Bạn có biết lợi ích sức khỏe của cây muối?

Cây muối hay còn gọi là diêm phu mộc, là nguồn tài nguyên dược liệu quý trong y học cổ truyền. Không chỉ sử dụng lá, rễ, thân và vỏ cây, mà còn có nhiều cách dùng khác nhau.
[E-Magazine] Mướp đắng - “Thần dược xanh” ngăn ngừa ung thư

[E-Magazine] Mướp đắng - “Thần dược xanh” ngăn ngừa ung thư

Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua), là loài cây leo rất dễ trồng và hợp với khí hậu Việt Nam. Quả mướp đắng có rất nhiều lợi ích với sức khỏe như làm giảm glucose máu, tăng cường chức năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư.
Xem thêm
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ V
Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 28/06, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện và Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029.
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Phiên bản di động