Mới nhất Đọc nhiều

Hội Nam Y Việt Nam- Đạt nhiều kết quả toàn diện đón thời và cơ mới

Năm 2023 đã qua đi với nhiều dấu ấn cùng những khó khăn, thách thức nhưng Hội Nam Y Việt Nam vẫn đạt được nhiều kết quả đề ra. Đây chính là tiền đề, nền tảng và là động lực để Hội tiếp tục lấy đà phát triển, bước vào thời và cơ mới trong năm 2024.
Hội Nam Y Việt Nam- Đạt nhiều kết quả toàn diện đón thời và cơ mới
Ông Nguyễn Hoàng Sơn, Phó Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Hoàng Sơn, Phó Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam cho biết, trong năm 2023 tuy còn rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng Hội đã luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước quy định về các vấn đề có liên quan đến công tác tổ chức.

Có thể thấy, năm 2023 là năm đầu tiên của nhiệm kỳ 5 năm lần thứ 2 của Hội Nam Y Việt Nam, do đó công tác tổ chức và các hoạt động của Hội cũng còn khó khăn, vướng mắc nhưng đang dần dần được định hình hoàn thiện và đi vào nề nếp. Đây cũng là năm sau đại dịch COVID-19, những hội chứng hậu COVID– 19 vẫn dai dẳng, không những ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân mà còn ảnh hưởng đến kinh tế, an ninh và xã hội.

Hội Nam Y Việt Nam là Hội tự chủ hoàn toàn về ngân sách và cơ sở vật chất trang thiết bị. Các lãnh đạo Hội cũng như toàn thể hội viên hoạt động trên tinh thần công ích, không lương, không phụ cấp, không bồi dưỡng. Lãnh đạo và hội viên của Hội hầu hết là người có tuổi nhưng cũng đồng nghĩa là những người đã có nghề và rất ham mê với nghề. Chính vì vậy, dù trải qua một năm với nhiều khó khăn và do nhiều nguyên nhân (cả khách quan và chủ quan), song công tác của Hội nói chung và công tác pháp chế, thi đua khen thưởng cũng như hoạt động của Ban kiểm tra vẫn đạt được kết quả đề ra.

Nhiều kết quả toàn diện, tạo tiền đề phát triển

Tổ chức lãnh đạo của Hội từ Chủ tịch đến các Phó Chủ tịch rồi các Ban, đơn vị, các hoạt động chung của Hội đã được củng cố và dần dần đi vào nề nếp. Nhất là số hội viên luôn ở mức ổn định và thu hút tích cực nhiều lương y tham gia vào hội. Điều đó cho thấy hoạt động của Hội Nam Y Việt Nam đã có một sức hút mạnh mẽ đối với những người làm công tác Nam Y nói riêng và Y học cổ truyền nói chung.

Bên cạnh đó, các Chi hội vẫn hoạt động hiệu quả và có nhiều chi hội mới được thành lập như Chi hội Nam Y Hà Nội; chi hội Thiền viện Y học;…

Các hoạt động của Hội nói chung đã đáp ứng được yêu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, nhất là trong các vấn đề về thiên tai dịch bệnh hay khám chữa bệnh từ thiện… được các cấp Hội rất quan tâm, tích cực tham gia.

Có thể khẳng định, Hội Nam Y Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả toàn diện, tổng quan trên nhiều hoạt động, trong đó tiêu biểu là hoạt động kiểm tra.

Theo Phó Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam Nguyễn Hoàng Sơn, Ban kiểm tra nhiệm kỳ 2022-2027 đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của Ban trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ. Trong năm 2022 và 2023, dưới sự lãnh đạo của Thường vụ và sự uỷ hộ của các Ủy viên ban chấp hành và các Hội viên, Ban đã giải quyết kịp thời các sự vụ xảy ra trong quá trình hoạt động của các đơn vị thuộc Hội. Tiêu biểu như: Phối hợp với Trung tâm dịch vụ của Hội giải quyết dứt điểm vụ báo chí nêu về Ai chống lưng cho cơ sở dịch vụ Nam y tại Từ Liêm. Tuy nhiên kiểm tra đây là cơ sở mà Giám đốc Trung tâm dịch vụ đã ra quyết định đóng cửa hoạt động một năm rồi, quyết định đó cũng được gửi và báo cáo các cơ quan chức năng. Trưởng Ban kiểm tra cũng đã cùng giám đốc Trung tâm dịch vụ đi kiểm tra thực tiễn hoạt động của một số cơ sở dịch vụ Nam Y thuộc hệ thống của Trung tâm và xác nhận các cơ sở này đã sửa biển, hoặc ngừng hoạt động.

Tuy đã đạt được nhiều kết quả nhưng công tác của Ủy Ban kiểm tra chưa thực sự giải quyết trọn vẹn được các đơn khiếu nại và tố cáo của số ít cá nhân. Nguyên nhân là do có những khiếu nại, tố cáo không có bằng chứng; nhiều hội viên chưa hiểu nguyên tắc lãnh đạo và tổ chức của hệ thống Hội. Đối với Ban kiểm tra thì không có kinh phí đi lại để điều tra, xác minh mà chủ yếu dựa trên đơn thư…

Về công tác Pháp chế, trong năm 2023, các ban, các bộ phận (Thi đua khen thưởng, Nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng đào tạo, tổ chức, tài chính, văn phòng, tổ chức, phát triển sẩn pjẩm, kinh tế hội,…. ) đã xây dựng và ban hành được nội quy, quy chế, kế hoạch hay hướng dẫn tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, đã kịp thời ban hành các văn bản nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị thường xuyên kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật, nhất là phạm vi hành nghề để đề phòng vi phạm pháp luật.

Hội Nam Y Việt Nam- Đạt nhiều kết quả toàn diện đón thời và cơ mới

TTND.GS.TS Trương Việt Bình, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân. Ảnh: Thanh Văn.

Một điểm nhấn nổi bật về kết quả của Hội trong năm qua chính là công tác Thi đua khen thưởng. Đây chính là hoạt động thiết thực, tạo động viên khích lệ để các Chi hội, cá nhân, tập thể… phấn đấu, trau dồi và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong những năm sau.

Theo yêu cầu của Liên hiệp Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, được sự đồng ý của Ban thi đua khen thưởng, Hội Nam Y Việt Nam đã trình Liên hiệp Hội để trình cấp có thẩm quyền tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho một số cán Bộ của Hội (TTUT, DSKH2, Nguyễn Đức Đoàn nguyên Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam và TTND, GS.TS.BSTrương Việt Bình – Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam). Đồng thời đề nghị Liên hiệp Hội tặng Bằng khen cho 2 tập thể của Hội Nam Y Việt Nam là : Chi hội Nam Y Văn phòng, Chi hội Nam Y Da Liễu cùng hai cá nhân là Lương y Nguyễn Văn Đỏ, Lương y Đỗ Sơn Hà.

Đến Nay Hội Nam Y Việt Nam đã nhận được Bằng khen của Liên hiệp Hội cho những cá nhân và tập thể do Hội Nam y Việt Nam đề xuất. Đồng thời đã xét tặng đột suất bằng tri ân, bằng khen của Chủ tịch cho một số đơn vị và cá nhân kịp trao trong các dịp tổng kết, đại hội của đơn vị và Chi hội.

Với những kết quả đã đạt được của năm 2023, theo Phó Chủ tịch Hội Nam Y Việt Nam Nguyễn Hoàng Sơn, bước sang năm 2024, Hội Nam Y Việt Nam sẽ tiếp tục tập trung vào các hoạt động trọng tâm của Uỷ ban kiểm tra, Pháp chế và Thi đua khen thưởng.

Theo đó, căn cứ Nghị quyết và Kế hoạch công tác năm 2024 của Hội Nam Y Việt Nam, Uỷ ban kiểm tra và pháp chế cùng Thi đua khen thưởng sẽ phấn đâu thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, góp phấn hoàn thành nhiệm vụ chung của Hội.

Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt các quy định của pháp luật có liên quan và nội quy, quy chế, nghị quyết, kế hoạch của Hội Nam Y Việt Nam.

Tiếp nhận ý kiến của các đơn vị, cá nhân để báo cáo thường vụ nghiên cứu tiếp thu sửa và bổ sung kịp thời vào quy chế nếu thấy hợp lý. Đồng thời, nghiên cứu cải tiến hình thức xét khen thưởng để đáp ứng nhu cầu hoạt động tổng kết, sơ kết, phong trào, kịp thời để động viên khuyến khích tập thể và hội viên.

Đình Tường- Lâm Viên

Tin liên quan

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hội Nam y Việt Nam khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 250 người dân tại Gia Lai

Hội Nam y Việt Nam khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 250 người dân tại Gia Lai

SKV - Ngày 30/3, Hội Nam y Việt Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình khám bệnh và tư vấn sức khoẻ miễn phí cho người dân xã Tơ Tung (huyện K Bang, tỉnh Gia Lai).
Hội Nam Y Việt Nam tổ chức khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí tại tỉnh Gia Lai

Hội Nam Y Việt Nam tổ chức khám bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí tại tỉnh Gia Lai

SKV - Lãnh đạo Hội Nam Y Việt Nam gồm TTND.GS.TS.BS Trương Việt Bình (Chủ tịch Hội) và Lương y Đỗ Sơn Hà (Tổng Thư ký Hội) đang có mặt tại tỉnh Gia Lai để làm công tác tiền trạm, chuẩn bị cho việc triển khai khám chữa bệnh thiện nguyện cho đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa thuộc địa bàn tỉnh này.

Cùng chuyên mục

Số ca bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng, TPHCM tích cực phòng dịch

Số ca bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng, TPHCM tích cực phòng dịch

Số ca bệnh tay chân miệng tại TPHCM bắt đầu có xu hướng gia tăng trong những tuần gần đây. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân và cộng đồng cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.
[Infographic] Lợi ích sức khỏe của quả chanh dây

[Infographic] Lợi ích sức khỏe của quả chanh dây

Quả chanh dây có rất nhiều lợi ích với sức khỏe.
Những rủi ro sức khỏe từ việc uống quá nhiều nước ngọt mỗi ngày

Những rủi ro sức khỏe từ việc uống quá nhiều nước ngọt mỗi ngày

Thói quen thường xuyên uống đồ uống có đường như nước có gas sẽ khiến những người có sở thích này đối mặt với nhiều rủi ro cũng như tác động xấu đến sức khỏe.
Quản lý hiệu quả chi phí bệnh đái tháo đường

Quản lý hiệu quả chi phí bệnh đái tháo đường

Ngày 25/5, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức hội thảo “Quản lý hiệu quả chi phí bệnh đái tháo đường”.
Kỹ năng bảo vệ bản thân khi xảy ra cháy nổ

Kỹ năng bảo vệ bản thân khi xảy ra cháy nổ

Những kỹ năng dưới đây sẽ góp phần giúp bạn bảo vệ bản thân, gia đình và mọi người khi xảy ra cháy nổ.
Những cách đơn giản trị sỏi amidan

Những cách đơn giản trị sỏi amidan

Sỏi amidan là nguyên nhân chính gây nên tình trạng hôi miệng. Sỏi amidan không quá nguy hiểm nhưng cần có cách chữa nhanh nhất để không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Các tin khác

Dầu ô liu - “Nhân tố mới” trong điều trị bệnh sa sút trí tuệ

Dầu ô liu - “Nhân tố mới” trong điều trị bệnh sa sút trí tuệ

Theo một nghiên cứu mới đây từ các nhà khoa học của Đại học Harvard, Mỹ, dùng một thìa dầu ô liu mỗi ngày có thể giúp bạn giảm thiểu khả năng tử vong do những căn bệnh sa sút trí tuệ (trong đó Alzheimer là phổ biến nhất).
Đỏ rát mặt sau tiêm filler tạo hình mũi ở spa

Đỏ rát mặt sau tiêm filler tạo hình mũi ở spa

Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương với khối đỏ sờ cứng chắc ở vùng mũi và 2 má sau khi thực hiện tiêm chất làm đầy tạo hình mũi tại một cơ sở spa cách đây 5 tháng.
Mẹo giúp da chống nắng tốt hơn từ nguyên liệu tự nhiên

Mẹo giúp da chống nắng tốt hơn từ nguyên liệu tự nhiên

Làn da cần được bảo vệ trước các tia cực tím có hại từ ánh nắng mặt trời. Kem chống nắng và che chắn vật lý là cách đầu tiên để bảo vệ da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, để tăng hiệu quả chống nắng cho da, bạn có thể kết hợp dùng các nguyên liệu chăm sóc da tự nhiên.
[E-Magazine] Uống bao nhiêu cà phê là vừa đủ?

[E-Magazine] Uống bao nhiêu cà phê là vừa đủ?

Cà phê là thức uống được nhiều người yêu thích nhưng nếu uống không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.
Sở Y tế TPHCM kêu gọi người dân chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết khi mùa mưa đến

Sở Y tế TPHCM kêu gọi người dân chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết khi mùa mưa đến

Mùa mưa đã bắt đầu tại khu vực phía Nam. Sở Y tế TPHCM kêu gọi mỗi người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết ngay từ thời điểm này để ngăn chặn dịch bùng phát.
Bỏ túi 5 công thức đồ uống trước khi tập luyện giúp tăng cơ, ngăn ngừa chuột rút cơ bắp

Bỏ túi 5 công thức đồ uống trước khi tập luyện giúp tăng cơ, ngăn ngừa chuột rút cơ bắp

Gợi ý bạn những công thức đồ uống tự làm tại nhà không chỉ cung cấp năng lượng cần thiết cho quá trình tập luyện mà còn giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, hỗ trợ phục hồi và tăng cường cơ bắp.
Bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

SKV - Theo Đông y, gan nhiễm mỡ chủ yếu do thấp nhiệt đàm ẩm ứ đọng, khí huyết dưới mạn sườn trở trệ, rượu chè quá mức, tinh thần không thoải mái khiến can khí uất kết...có các bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ ra đời chữa trị và đạt được nhiều hiệu quả nhất định.
Lâm Đồng: Tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Lâm Đồng: Tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

SKV - Ngày 21/5, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Công văn số 4404/UBND-VX3 về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024 và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Các loại vitamin và khoáng chất giúp tăng khả năng miễn dịch

Các loại vitamin và khoáng chất giúp tăng khả năng miễn dịch

Vitamin và khoáng chất chỉ chiếm một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Nếu bạn thiếu các chất này có thể dẫn tới một số bệnh lý và giảm khả năng miễn dịch.
6 tác nhân có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ ít ai ngờ đến

6 tác nhân có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ ít ai ngờ đến

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 15% các cặp vợ chồng trên toàn thế giới bị vô sinh. Vô sinh có thể do nhiều yếu tố gây ra, gồm tình trạng bệnh lý, tuổi tác và lối sống. Dưới đây là một số yếu tố phổ biến trong lối sống có khả năng làm tăng nguy cơ bị vô sinh ở cả nam và nữ.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động