Kon Tum: Qua kiểm tra, số cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm chiếm 91,2%

SKV - Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, trong tháng 5/2024, công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh được triển khai rộng rãi, bao gồm các công tác tuyên truyền và kiểm tra, xử lý về ATTP.

Trong tháng 5, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã triển khai công tác truyền thông, đánh giá tại mô hình “An toàn thực phẩm gắn với du lịch cộng đồng” tại làng Vi Rơ Ngheo, xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông (Truyền thông tập trung tại Nhà rông văn hóa làng Vi Rơ Ngheo, 44 người tham dự); tuyên truyền trực tiếp hộ gia đình (170 hộ/316 người); tuyên truyền bằng xe lưu động phát thông điệp phòng chống ngộ độc do độc tố botulinum (104 lần).

Truyền thông trực tiếp hướng dẫn kiến thức, thực hành về ATTP cho 115 người là chủ cơ sở và nhân viên chế biến tham gia nấu tiệc; nói chuyện chuyên đề (3.244 người); tuyên truyền trực tiếp tại 157 hộ/1.009 người, tuyên truyền trên sóng truyền thanh 224 lần, truyền hình 11 lần….; các huyện, thành phố tập huấn cho tuyến xã, phường, thị trấn triển khai sử dụng Hệ thống quản trị ATTP tại Việt Nam.

Trung tâm Y tế TP. Kon Tum tập huấn cho tuyến xã về công tác bảo đảm ATTP năm 2024. Ảnh: Sở Y tế Kon Tum
Trung tâm Y tế TP. Kon Tum tập huấn cho tuyến xã về công tác bảo đảm ATTP năm 2024. Ảnh: Sở Y tế Kon Tum

Đối với công tác kiểm tra, xử lý về ATTP, ngành Y tế toàn tỉnh Kon Tum đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP đối với 1.843 cơ sở, trong đó số cơ sở đạt tiêu chuẩn ATTP là 1.680 (chiếm 91,2%); xử phạt vi phạm hành chính 03 cơ sở với số tiền 2,2 triệu đồng; tiêu hủy sản phẩm thực phẩm gồm 31,82 kg thực phẩm rắn và 26 lít thực phẩm lỏng.

Ngoài ra, cấp 62 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (cấp mới: 39 cơ sở, cấp lại: 23 cơ sở) và tiếp nhận bản tự công bố của 12 sản phẩm.

Về tình hình ngộ độc thực phẩm, theo Sở Y tế Kon Tum, trong tháng 5 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 6 trường hợp ngộ độc thực phẩm do ăn, uống không đảm bảo vệ sinh.

Văn Quý (T/h)

Tin liên quan

Hà Nội: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh trường học

Hà Nội: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm xung quanh trường học

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND về chuyên đề “Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Kon Tum: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong 6 tháng đầu năm 2024

Kon Tum: Xử phạt 21 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong 6 tháng đầu năm 2024

SKV - Sở Y tế tỉnh Kon Tum vừa có Báo cáo số 2741/BC-SYT về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Bắc Giang quản lý hoạt động kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng

Bắc Giang quản lý hoạt động kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành công văn số 3769/UBND-KGVX về việc tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng.

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: 6 người đi làm rẫy ăn nhầm nấm độc phải nhập viện cấp cứu

Đắk Nông: 6 người đi làm rẫy ăn nhầm nấm độc phải nhập viện cấp cứu

SKV - Ngày 19/7, Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu và xử lý kịp thời một vụ ngộ độc thực phẩm do ăn phải nấm độc.
Đắk Lắk:  Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh thực hiện thành công ca mổ nội soi ung thư trực tràng cho bệnh nhân lớn tuổi

Đắk Lắk: Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh thực hiện thành công ca mổ nội soi ung thư trực tràng cho bệnh nhân lớn tuổi

( SKV) - Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh Đắk Lắk đã mổ nội soi ung thư trực tràng thành công cho một bệnh nhân 73 tuổi. Đây là một trong số những ca ung thư trực tràng nói riêng, ung thư đường tiêu hoá nói chung được phẫu thuật thành công tại Bệnh viện này.
Phòng khám Nam khoa Bình Thuận: Bật mí những ưu điểm nổi bật

Phòng khám Nam khoa Bình Thuận: Bật mí những ưu điểm nổi bật

(SKV) - Với thế mạnh trong việc thăm khám các bệnh lý nam khoa, Phòng khám Nam khoa Bình Thuận đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ đông đảo nam giới. Đây là địa chỉ lý tưởng để chăm sóc sức khỏe và bảo vệ khả năng sinh sản.
Bất ngờ với những lợi ích sức khỏe của hạt bí ngô

Bất ngờ với những lợi ích sức khỏe của hạt bí ngô

Quả bí ngô (bí đỏ) là thực phẩm quen thuộc và giàu dinh dưỡng. Không những vậy, hạt của nó cũng chứa nhiều khoáng chất, vitamin có lợi cho sức khỏe.
[Infographic] 8 loại thực phẩm nên tránh kết hợp với đu đủ

[Infographic] 8 loại thực phẩm nên tránh kết hợp với đu đủ

Khi ăn đu đủ, bạn nên tránh kết hợp với các thực phẩm sau đây để tránh những bất lợi về sức khỏe.
Các loại rau củ tốt cho người bệnh gout

Các loại rau củ tốt cho người bệnh gout

Bệnh gout là tình trạng viêm khớp mạn tính chịu sự tác động mạnh mẽ bởi chế độ ăn uống. Bổ sung các loại rau tốt cho người bệnh gout vào chế độ ăn uống hàng ngày thường là lời khuyên được nhiều bác sĩ khuyến nghị, giúp người bệnh kiểm soát tốt triệu chứng tại nhà.

Các tin khác

Thành phố Hồ Chí Minh công bố bệnh viện Tâm Anh dẫn đầu khối tư nhân về chất lượng chuyên môn và dịch vụ

Thành phố Hồ Chí Minh công bố bệnh viện Tâm Anh dẫn đầu khối tư nhân về chất lượng chuyên môn và dịch vụ

(SKV) - Sở Y tế TP. HCM vừa công bố điểm chất lượng của 120 bệnh viện, trong đó Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đứng top 7, dẫn đầu nhóm bệnh viện tư nhân.
Không chỉ làm gia vị, rau mùi còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh

Không chỉ làm gia vị, rau mùi còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh

Rau mùi là một loại rau gia vị rất phổ biến ở nước ta. Bên cạnh đó, loại rau này còn là một vị thuốc trị bệnh hiệu quả.
Khoai lang - Loại thực phẩm quen thuộc với nhiều lợi ích sức khỏe

Khoai lang - Loại thực phẩm quen thuộc với nhiều lợi ích sức khỏe

Khoai lang là thực phẩm quen thuộc của người Việt. Từ khoai lang có thể chế biến các món ăn bổ dưỡng, thơm ngon. Bên cạnh đó, khoai lang còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
[Infographic] 6 nhóm thực phẩm chứa nhiều Kali

[Infographic] 6 nhóm thực phẩm chứa nhiều Kali

Kali là một trong những loại khoáng chất chiếm tỉ lệ lớn trong cơ thể người. Để hạn chế tình trạng thiếu hụt Kali, ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể bổ sung loại khoáng chất này thông qua một số nhóm thực phẩm sau.
Đắk Lắk: Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè

Đắk Lắk: Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè

SKV - Bà H`Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ký Công văn số 6226/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2024.
Cảnh báo tình trạng xuất huyết tiêu hóa ở trẻ

Cảnh báo tình trạng xuất huyết tiêu hóa ở trẻ

Ghi nhận tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai, trong mấy tháng qua, mỗi tuần, số bệnh nhân nhi ở lứa tuổi trung học cơ sở và chuyển lên phổ thông trung học nhập viện vì xuất huyết dạ dày ngày một tăng.
Một số lưu ý trong chế độ ăn cho người bệnh gout

Một số lưu ý trong chế độ ăn cho người bệnh gout

Để đảm bảo hạn chế được tối đa biến chứng do bệnh gout gây ra thì chế độ ăn cho người bị gout cần có đủ năng lượng, đồng thời có các chất dinh dưỡng cần thiết theo nhu cầu dinh dưỡng của người bệnh.
[E-Magazine] Bạc hà - Thảo mộc "đa năng"

[E-Magazine] Bạc hà - Thảo mộc "đa năng"

Bạc hà là loại thảo mộc được sử dụng rất nhiều để làm rau sống, gia vị trong món ăn và đồ uống. Với hương vị thanh mát, cay nhẹ và mùi hương dễ chịu, bạc hà được rất nhiều người ưa thích. Không những vậy, bạc hà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe.
Top thực phẩm giúp đẩy lùi căng thẳng, lo âu

Top thực phẩm giúp đẩy lùi căng thẳng, lo âu

Trong cuộc sống hiện tại nhiều lo toan bộn bề, hầu hết chúng ta ai cũng từng đối mặt với stress. Có nhiều cách khác nhau để giảm stress hiệu quả, trong đó sử dụng một số loại thực phẩm bổ dưỡng là phương pháp hiệu quả, lại có thêm những lợi ích khác với sức khỏe.
Phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà trong cơ sở khám, chữa bệnh

Phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà trong cơ sở khám, chữa bệnh

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trung ương, y tế các ngành cùng các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học tăng cường phòng, kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Xem thêm
Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức hội thảo chia sẻ về bệnh xương khớp theo YHCT

Ngày 19/7/2024, Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 và tổ chức Hội thảo: “Cập nhật kiến thức phòng và chăm sóc sức khoẻ chủ động các bệnh về xương khớp theo quan điểm YHCT và ứng dụng thừa kế các bài thuốc nam chữa các
Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Hội Nam Y Việt Nam công bố Quyết định thành lập Chi hội CLB Healing In Balance

Sáng ngày 12/07/2024, tại hội trường Tầng 5 Công ty AIVA số 24 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hội Nam Y Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi hội câu lạc bộ Healing In Balance.
Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam lần thứ V: Thông qua 10 nội dung quan trọng

Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nam Y Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ V
Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Thành lập và Đại hội Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện: Bước khởi đầu trong nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 28/06, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi hội Nam Y Dưỡng Sinh Viện và Đại hội Chi hội lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029.
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Phiên bản di động