Vì sao mỹ phẩm Profiderm Azelaic Gel bị đình chỉ và thu hồi trên toàn quốc?

SKV - Cục Quản lý Dược vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc sản phẩm Profiderm Azelaic Gel của Công ty TNHH Thùy Dương Aesthetically Yours do nhãn phụ chứa nội dung như thuốc chữa bệnh, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng. Sản phẩm này cũng có nhãn gốc ghi không đúng thành phần công thức so với hồ sơ công bố, vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý mỹ phẩm.
Vì sao mỹ phẩm Profiderm Azelaic Gel bị đình chỉ và thu hồi trên toàn quốc?
Sản phẩm Profiderm Azelaic Gel bị thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc.

Theo thông báo số 483/QLD-MP, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Profiderm Azelaic Gel, số tiếp nhận Phiếu công bố 233458/24/CBMP-QLD, tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty TNHH Thùy Dương Aesthetically Yours (Địa chỉ: 95/5A Ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh); Được sản xuất bởi Lidera Trading Ltd OOD, Bungari. Lý do thu hồi do nhãn phụ sản phẩm chứa các nội dung như thuốc chữa bệnh, gây hiểu nhầm cho người sử dụng; Nhãn gốc sản phẩm ghi không đúng thành phần công thức như hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược yêu cầu các Sở Y tế trên toàn quốc thông báo cho các cơ sở kinh doanh và sử dụng mỹ phẩm ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm Profiderm Azelaic Gel và tiến hành thu hồi sản phẩm vi phạm. Các đơn vị vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định hiện hành, đảm bảo không để sản phẩm không đạt chuẩn tiếp tục lưu thông trên thị trường.

Công ty TNHH Thùy Dương Aesthetically Yours, đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, phải gửi thông báo thu hồi tới tất cả các địa điểm phân phối và sử dụng sản phẩm. Công ty cũng phải tiếp nhận sản phẩm trả lại từ các cơ sở kinh doanh và tiến hành thu hồi toàn bộ sản phẩm không đáp ứng quy định. Trường hợp không thể tách rời nhãn hàng hóa vi phạm, công ty buộc phải tiêu hủy sản phẩm theo quy định tại khoản 54 Điều 2 Nghị định số 126/2021/NĐ-CP. Ngoài ra, công ty phải gửi báo cáo thu hồi sản phẩm về Cục Quản lý Dược trước ngày 10/3/2025 để đảm bảo việc thu hồi được thực hiện đầy đủ và kịp thời.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, nơi phát hiện và xử lý ban đầu vi phạm, được yêu cầu giám sát chặt chẽ việc thực hiện thu hồi sản phẩm của Công ty TNHH Thùy Dương Aesthetically Yours. Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng phải báo cáo kết quả giám sát về Cục Quản lý Dược trước ngày 25/3/2025 để đảm bảo quy trình thu hồi được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.

Sản phẩm PROFIDERM AZELAIC GEL được giới thiệu là sản phẩm chăm sóc da của hãng Lidera Group đến từ Bulgari với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Sản phẩm này có công dụng: Hỗ trợ quá trình phục hồi tế bào biểu bì, loại bỏ tế bào chết, giúp da nhanh lành các thương tổn do mụn, điều tiết hoạt động sản xuất bã nhờn quá mức, dưỡng ẩm, hạn chế tình trạng da khô ráp, dưỡng da mềm mịn, và Hỗ trợ bạn trọng quá trình chăm sóc da, đặc biệt với da mụn, thâm mụn.

Vì sao mỹ phẩm Profiderm Azelaic Gel bị đình chỉ và thu hồi trên toàn quốc?

Người tiêu dùng được khuyến cáo ngừng sử dụng sản phẩm Profiderm Azelaic Gel ngay lập tức và liên hệ với nhà phân phối hoặc công ty để được hướng dẫn về việc trả lại sản phẩm. Việc sử dụng sản phẩm có nhãn mác không đúng quy định có thể gây ra những rủi ro không mong muốn cho sức khỏe, đặc biệt là khi nhãn phụ chứa thông tin gây hiểu nhầm về công dụng chữa bệnh.

Vì sao mỹ phẩm Profiderm Azelaic Gel bị đình chỉ và thu hồi trên toàn quốc?
Vì sao mỹ phẩm Profiderm Azelaic Gel bị đình chỉ và thu hồi trên toàn quốc?

Công văn số 483/QLD-MP của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm Profiderm Azelaic Gel của Công ty TNHH Thùy Dương Aesthetically Yours.

Cục Quản lý Dược sẽ tiếp tục theo dõi và xử lý các vi phạm liên quan đến sản phẩm này để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Đây là một động thái mạnh mẽ nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người tiêu dùng, đồng thời duy trì trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực quản lý mỹ phẩm tại Việt Nam. Người tiêu dùng cần cảnh giác và lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng để tránh những rủi ro không đáng có.

Đức Tú
www.suckhoeviet.org.vn

Tin liên quan

Đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc hai loại kem chống nắng giả: Kem chống nắng Vitamin C và Sun Cream.

Đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc hai loại kem chống nắng giả: Kem chống nắng Vitamin C và Sun Cream.

SKV - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành văn bản số 2016/QLD-MP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc hai sản phẩm mỹ phẩm kem chống nắng bị xác định là hàng giả: Kem chống nắng Vitamin C và Kem chống nắng Sun Cream.

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Phát hiện một cơ sở sản xuất gần 90 tấn phân bón giả

Đắk Lắk: Phát hiện một cơ sở sản xuất gần 90 tấn phân bón giả

SKV- Chi cục Quản lý thị trường vừa hoàn tất hồ sơ chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Đắk Lắk truy cứu trách nhiệm hình sự đối với đối tượng liên quan đến vụ việc có dấu hiệu của tội sản xuất hàng giả là gần 90 tấn phân bón với giá trị hơn 1 tỷ đồng.
Sửa đổi Luật An toàn thực phẩm: Chuyển tư duy quản lý sang ngăn chặn nguy cơ ngay từ đầu

Sửa đổi Luật An toàn thực phẩm: Chuyển tư duy quản lý sang ngăn chặn nguy cơ ngay từ đầu

Dự thảo Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) sẽ chuyển đổi tư duy quản lý từ xử lý vi phạm sang phòng chủ động, ngăn chặn ngay từ đầu theo nguy cơ; bắt buộc các cơ sở áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến cho sản phẩm nguy cơ cao; kiểm soát lô hàng nhập khẩu và sản phẩm chế biến sẵn dựa trên nguy cơ và lịch sử doanh nghiệp.
Hà Nội: Chủ ô tô đỗ gần UBND phường Láng bị gọi điện đe dọa, cào xước nham nhở thân xe

Hà Nội: Chủ ô tô đỗ gần UBND phường Láng bị gọi điện đe dọa, cào xước nham nhở thân xe

Chủ xe Hyundai Tucson phản ánh bị đe dọa và cào xước khi đỗ gần UBND phường Láng, Hà Nội. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra.
Lâm Đồng: Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”

Lâm Đồng: Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”

SKV - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh.
Tin giả, hậu quả thật: Khi doanh nghiệp thực phẩm "lao đao" vì bão mạng

Tin giả, hậu quả thật: Khi doanh nghiệp thực phẩm "lao đao" vì bão mạng

Trong bối cảnh chuyển đổi số, mạng xã hội đang trở thành "dao hai lưỡi" đối với ngành thực phẩm. Bên cạnh vai trò kết nối, những thông tin sai lệch, thiếu kiểm chứng đang lan truyền với tốc độ chóng mặt, gây ra những hệ lụy khôn lường cho doanh nghiệp và niềm tin của người tiêu dùng.
Ăn ốc bươu ngâm "thủy tinh lỏng" tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người dân

Ăn ốc bươu ngâm "thủy tinh lỏng" tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người dân

Liên quan vụ ngâm thịt ốc bươu bằng hóa chất natri silicate hay còn gọi là thủy tinh lỏng, các bác sĩ cho biết, nếu sử dụng thủy tinh lỏng nồng độ cao có thể gây tổn thương niêm mạc miệng, thực quản và dạ dày. Ngoài ra, có thể gây hại gan và thận…

Các tin khác

Bộ Y tế cảnh báo khẩn sản phẩm sữa công thức Aptamil do nguy cơ nhiễm độc tố cereulide gây hại cho trẻ nhỏ

Bộ Y tế cảnh báo khẩn sản phẩm sữa công thức Aptamil do nguy cơ nhiễm độc tố cereulide gây hại cho trẻ nhỏ

SKV - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành liên tiếp hai công văn hỏa tốc nhằm cảnh báo và siết chặt quản lý đối với sản phẩm sữa công thức Aptamil Infant Formula 800g sau khi ghi nhận thông tin lô hàng tại thị trường Anh bị nhiễm độc tố cereulide – một độc tố nguy hiểm do vi khuẩn Bacillus cereus sinh ra, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Cảnh báo thủ đoạn tội phạm lợi dụng hoạt động trung gian thanh toán, giả danh nhân viên ngân hàng

Cảnh báo thủ đoạn tội phạm lợi dụng hoạt động trung gian thanh toán, giả danh nhân viên ngân hàng

SKV - Ngày 20/1, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra cảnh báo về thủ đoạn tội phạm lợi dụng hoạt động trung gian thanh toán thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, giả danh nhân viên ngân hàng tư vấn tài chính để chiếm đoạt tài sản.
Công ty Dược phẩm Thiên Khánh bị thu hồi và tiêu hủy toàn quốc lô kem Tiacortisol do vi phạm công bố gây hiểu nhầm là thuốc

Công ty Dược phẩm Thiên Khánh bị thu hồi và tiêu hủy toàn quốc lô kem Tiacortisol do vi phạm công bố gây hiểu nhầm là thuốc

SKV - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra Quyết định số 43/QLD-MP đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc hai lô kem thoa da Tiacortisol của Công ty TNHH Dược phẩm Thiên Khánh do vi phạm nghiêm trọng quy định quản lý mỹ phẩm. Các sản phẩm bị thu hồi được xác định lưu hành với công thức không đúng hồ sơ công bố và nhãn ghi gây hiểu nhầm là thuốc điều trị.
Bộ Y tế cảnh báo liên quan đến một số lô sữa bột nhãn hiệu Beba và Alfamino

Bộ Y tế cảnh báo liên quan đến một số lô sữa bột nhãn hiệu Beba và Alfamino

Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam khẩn trương triển khai một số nội dung như: Rà soát việc đăng ký bản công bố, tự công bố đối với 2 sản phẩm sữa bột dành cho trẻ sơ sinh.
Thu hồi, tiêu hủy 9 mỹ phẩm vi phạm của Japan Connection

Thu hồi, tiêu hủy 9 mỹ phẩm vi phạm của Japan Connection

Ngày 26/12, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Japan Connection do vi phạm quy định trong hoạt động kinh doanh mỹ phẩm, đồng thời yêu cầu thu hồi và tiêu hủy các sản phẩm vi phạm nhằm bảo đảm quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng.
Đánh giá hiệu quả cơ chế hậu kiểm trong quản lý thực phẩm chức năng và những thách thức đối với sức khỏe cộng đồng

Đánh giá hiệu quả cơ chế hậu kiểm trong quản lý thực phẩm chức năng và những thách thức đối với sức khỏe cộng đồng

Sự ra đời của Nghị định 15/2018/NĐ-CP đánh dấu một bước ngoặt trong tư duy quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) tại Việt Nam, chuyển trọng tâm từ "tiền kiểm" sang "hậu kiểm". Tuy nhiên, thực tiễn thị trường thực phẩm chức năng (TPCN) giai đoạn 2024-2025 với sự xuất hiện của các đại án quy mô nghìn tỷ đã bộc lộ những lỗ hổng nguy hiểm.
Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?

Thu hồi thuốc Diclofen do vi phạm chất lượng – Người bệnh cần biết gì?

SKV - Cục Quản lý Dược vừa quyết định số 735/QĐ-QLD về việc thu hồi toàn quốc lô thuốc Diclofen (diclofenac natri 50 mg) do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu tạp chất liên quan. Việc thu hồi được triển khai khẩn cấp nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh và ngăn ngừa nguy cơ từ thuốc không đạt chuẩn.
Hơn 43.000 hộp thuốc độc phải tiêu hủy: Vụ xử phạt Công ty Thuận Thiên nói lên điều gì?

Hơn 43.000 hộp thuốc độc phải tiêu hủy: Vụ xử phạt Công ty Thuận Thiên nói lên điều gì?

SKV - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới đây đã ban hành Quyết định số 671/QĐ-XPHC xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Thuận Thiên (Công ty Thuận Thiên) vì bán hơn 65.000 hộp thuốc Mageum Tab (Magnesi Valproat) thuộc Danh mục thuốc độc khi chưa có giấy phép nhập khẩu. Đây là hành vi được đánh giá đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy cơ trực tiếp đối với người sử dụng và ảnh hưởng đến hệ thống quản lý dược quốc gia.
Thế giới ảo, hậu quả thật: Báo động thực trạng trẻ vị thành niên "lạc lối" trên không gian mạng

Thế giới ảo, hậu quả thật: Báo động thực trạng trẻ vị thành niên "lạc lối" trên không gian mạng

Những năm gần đây, tình trạng người chưa thành niên phạm tội hình sự có xu hướng gia tăng cả về số vụ lẫn mức độ nghiêm trọng, trở thành hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn xã hội. Đáng báo động, không ít vụ án giết người, cướp tài sản, hay lừa đảo qua mạng có thủ phạm chỉ mới 14–16 tuổi. Đâu là nguyên nhân đẩy các em vào con đường sai trái này?
Bộ Y tế thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty Cổ phần Chuỗi cung ứng quốc tế Thụy Thái

Bộ Y tế thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty Cổ phần Chuỗi cung ứng quốc tế Thụy Thái

(SKV) – Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định về việc thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty Cổ phần Chuỗi cung ứng quốc tế Thụy Thái theo quy định của Luật Dược và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Xem thêm
Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc

Hội Nam Y Việt Nam Tổng kết Hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào Thi đua năm 2026: Khát vọng vươn tầm Y học Dân tộc

Ngày 21 tháng 3 năm 2026, tại Hà Nội, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2025 và Phát động phong trào thi đua năm 2026. Sự kiện là dịp nhìn lại những thành tựu trong việc gìn giữ tinh hoa y học dân tộc, đồng thời kích hoạt hành trình mới vì sức khỏe cộng đồng.
​Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: Pho sử sống của Y đức và Khát vọng tự chủ Y học dân tộc

​Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác: Pho sử sống của Y đức và Khát vọng tự chủ Y học dân tộc

Trong tiết xuân của ngày rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ, ngành Y tế Việt Nam lại cùng hướng về Y Miếu (Hà Nội) và mảnh đất Liêu Xá (Hưng Yên) để tưởng niệm 235 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Sự kiện không chỉ là nghi thức tâm linh, mà còn là dịp để nhìn lại giá trị xuyên thời đại của một hệ thống tư tưởng y học đồ sộ.
Khai Xuân Hội tụ: Liên minh các Hội Y tế và Công ty CP Ao Vua hướng về cội nguồn Tản Viên Sơn

Khai Xuân Hội tụ: Liên minh các Hội Y tế và Công ty CP Ao Vua hướng về cội nguồn Tản Viên Sơn

[Ba Vì, ngày 28/02/2026] – Trong tiết trời xuân ấm áp và linh thiêng của vùng đất Ba Vì, một sự kiện gặp gỡ đầy ý nghĩa đã diễn ra, đánh dấu sự gắn kết bền chặt giữa các tổ chức xã hội - nghề nghiệp và doanh nghiệp vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Hội Nam Y Việt Nam Khai xuân Bính Ngọ- Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2026)

Hội Nam Y Việt Nam Khai xuân Bính Ngọ- Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2026)

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân Bính Ngọ 2026, Hội Nam Y Việt Nam đã long trọng tổ chức Buổi lễ Khai xuân và Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2026). Đây là dịp để các thế hệ thầy thuốc nhìn lại chặng đường vẻ vang, đồng thời thắp sáng tinh thần “Nam dược trị Nam nhân”.
Lan tỏa tinh thần y đức và phát huy giá trị thuốc Nam

Lan tỏa tinh thần y đức và phát huy giá trị thuốc Nam

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2026) và khai Xuân năm Bính Ngọ, Chi hội Nam y Thái Nguyên đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân dành cho các hội viên là thầy thuốc, y sĩ, lương y và những người làm công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tại Văn phòng Chi hội.
Phiên bản di động