Mới nhất Đọc nhiều
Đại Phúc Đường- Nơi Người Thầy Thuốc như Từ Mẫu

Đại Phúc Đường- Nơi Người Thầy Thuốc như Từ Mẫu

Luôn chất chứa trong lòng tình yêu thương với con người, nhất là với những bệnh nhân đang phải chịu những đớn đau do tật bệnh, trong hành trình hơn 20 năm qua, bác sĩ Nguyễn Văn Đại (chuyên khoa y học cổ truyền- làm việc tại Phòng khám Đại Phúc Đường, tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam) đã luôn đau đáu nỗi niềm để đi tìm những vị thuốc quý, phương pháp hay để cứu chữa cho người bệnh một cách hiệu quả nhất.
Đại Phúc Đường- Nơi Người Thầy Thuốc như Từ Mẫu

Bác sĩ Nguyễn Văn Đại miệt mài bên bàn làm việc những ngày cuối năm.

Gặp bác sĩ trong một sáng mùa đông giá rét, tuy rất bận rộn và luôn chân luôn tay ghi chép, bắt mạch, thăm khám cho bệnh nhân… nhưng bác sĩ Nguyễn Văn Đại vẫn ân cần, gần gũi và dành thời gian quý báu chia sẻ đôi lời với chúng tôi về đạo, về nghề, về bệnh… và về cả những cơ duyên như đã thành định mệnh được sắp đặt, đưa anh đến với Y học cổ truyền.

Nhấp ngụm trà ấm nóng, giọng anh ấm áp, từ tốn kể cho chúng tôi nghe về hành trình hơn 20 năm trước khi bén duyên với nghề Y. Vốn là một cậu bé tinh nghịch, có tu duy sáng tạo và thích mầy mò, tính toán nên sau 12 năm đèn sách, rùi mài kinh sử ở vùng quê chiêm trũng của huyện Mỹ Đức, Hà Nội, anh đã ấp ủ và thi đậu vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Những tưởng ước mơ làm doanh nghiệp sẽ lớn dần theo năm tháng nơi giảng đường, nhưng cơ duyên đã đưa anh đến với nghề Y vào một ngày không định trước. “Khi còn là sinh viên tự nhiên tôi bị đau cổ cấp, đi khám chữa ở nhiều nơi và dùng nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Sau đó 3, 4 ngày tôi được một cô chỉ cho đến địa chỉ phòng khám Y học cổ truyền tại phố Núi Trúc. Chính từ giây phút gặp người thầy ở đây đã thay đổi cả số phận của tôi sau này. Vì chưa bao giờ khám bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền nên tôi cũng có chút tò mò, và mong nhờ phương pháp này mà bệnh tình sẽ thuyên giảm. Đến phòng khám, thầy chỉ cần bắt mạch đã đoán được bệnh của tôi. Kỳ diệu hơn nữa là không cần uống thuốc mà chỉ cần châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp… mà tôi đã khỏi bệnh. Điều đó càng đặt ra trong tôi nhiều câu hỏi về sự tế vi, trí tuệ của Y học cổ truyền. Đặc biệt, sau khi trò chuyện với thầy, thầy có nhìn ra tướng mạo và tâm đạo trong tôi, thầy thấy tôi theo được nghề Y vì hội tụ rất nhiều giá trị của nghề, của đạo mà không phải ai cũng có được. Chính nhận định, đánh giá này của thầy đã khiến tôi trăn trở, băn khoăn và cả những hoài bão, dự định ấp ủ. Lúc đó tôi phân vân giữa nghề tôi đang học và nghề Y, cuối cùng tôi cũng có quyết định cho chính mình và cầm điện thoại gọi cho thầy. Cuộc đời tôi rẽ hướng từ đây. Dưới sự chỉ dạy của người thầy đầu tiên trong nghề, thầy đã chỉ bảo cho tôi từng bước cần phải làm, chuẩn bị những gì để thi vào trường Trung cấp Y Tuệ Tĩnh. Trong quá trình học thầy giúp tôi rất tận tình và chỉ bảo răn dạy những điều mà người thầy thuốc phải có. Chính nhân duyên ấy đã gieo vào trái tim, tâm trí tôi đến tận bây giờ và luôn luôn làm kim chỉ nam để tôi phát triển nghề.”- bác sĩ Đại chia sẻ.

Đại Phúc Đường- Nơi Người Thầy Thuốc như Từ Mẫu
Bác sĩ Đại ân cần thăm khám cho bệnh nhân.

Là một người vốn giàu lòng trắc ẩn, trong hơn 20 năm qua khi đến với Y học cổ truyền, bác sĩ Đại luôn trăn trở, khắc khoải và âu lo về hình ảnh những người bệnh ốm yếu, đau đớn do các chứng bệnh gây ra. Vì vậy, cùng với sự hướng dẫn tận tình của người thầy và những gì được học trên ghế nhà trường, bác sĩ Đại đã không ngừng sáng tạo, tìm ra những bài thuôc quý và cập nhật phương pháp chữa trị tốt nhất để giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục và bình ổn sức khỏe về lâu dài.

Theo bác sĩ Đại, cùng với y học hiện đại, y học cổ truyền có nguồn cội từ xa xưa với rất nhiều bài thuốc hay được ông cha truyền lại, cùng các phương pháp điều trị hiệu quả, giúp lấy lại sức khỏe lâu dài và ít có tác dụng phụ. Trong rất nhiều phương pháp điều trị hiện nay của Phòng khám Đại Phúc Đường (thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam- SĐT: 0983568115), bác sĩ Đại đã chữa trị hiệu quả cho hàng nghìn, hàng vạn bệnh nhân được khỏe mạnh trở lại. Qua hơn 20 năm tiếp xúc và điều trị cho bệnh nhân, thế mạnh của Phòng khám Đại Phúc Đường đã được khẳng định và tạo nên uy tín, dấu ấn trong lòng mọi người nhờ phương pháp nắn chỉnh cột sống, chống thoái hóa thoát vị đốt sống lưng, đốt sống cổ… Bên cạnh đó là những bài thuốc đặc trị về viêm xoang được rất nhiều người tin tưởng; hay một số bài thuốc về điều trị chữa dạ dày, trĩ, điều trị ngoài da… Có thể khẳng định, với hơn 20 năm hành nghề Y học cổ truyền những giá trị mà bác sĩ Đại cũng như Phòng khám Đại Phúc Đường để lại là hết sức to lớn vì đã cứu chữa cho rất nhiều người bệnh. Có những bệnh nhân đã đi khắp nơi, muôn nẻo, đến chữa tại những bệnh viện lớn nhưng không khỏi, sau đó về phòng khám được bác sĩ Đại điều trị đã cho thấy dấu hiệu khả quan và kết quả rõ rệt qua từng đợt.

Đại Phúc Đường- Nơi Người Thầy Thuốc như Từ Mẫu

Bác sĩ Nguyễn Văn Đại thăm khám, điều trị cho các bệnh nhân tại Đại Phúc Đường.

Chia sẻ với phóng viên, bà Nguyễn Thị Tám (phường Hoàng Đông, Duy Tiên, Hà Nam) cho biết, bà bị tai biến 4 năm nay. Người rất mệt mỏi và đi lại khó khăn, trước đó bà đã đi các bệnh viện lớn tuyến Trung ương nhưng không đỡ được là bao. Nhưng sau khi đến phòng khám Đại Phúc Đường, điều trị 1 liệu trình 15 ngày bà đã thấy rõ hiệu quả. Đến đây bà được bác sĩ xông ngải, bấm huyệt, thủy châm… hiện miệng đã đỡ méo, ăn uống bình thường và đi lại cũng đỡ đau nhức hơn trước rất nhiều.

Cũng đến Phòng khám Đại Phúc Đường điều trị, bà Trần Thị Vang, (xã Trần Hưng Đạo, huyện Lý Nhân) cho biết, bà bị đau nhức chân chữa nhiều nơi không khỏi, nhưng khi đến khám ở đây được 3 ngày chân của bà đã được khỏe khoắn trở lại, các triệu chứng giảm đi rõ rệt. “Bác sĩ ở đây không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn rất có tâm và đạo đức. Nhà tôi ở xa mỗi khi đến bác sĩ Đại đều hỏi han rất ân cần, chu đáo. Bác sĩ còn chia sẻ rất nhiều điều về đạo đức, lối sống… Vì vậy tôi và các bệnh nhân khác cảm thấy rất hoan hỉ, vui vẻ an lạc trong lòng. Sau khi điều trị thấy hiệu quả, tôi đã giới thiệu cho rất nhiều bà con lối xóm đang có bệnh đến đây thăm khám, điều trị. Tôi nghĩ với một người thầy thuốc có tâm, có đức như bác sĩ Đại trong thời buổi hiện nay rất hiếm có, vì vậy chúng tôi cũng rất mong muốn sẽ có nhiều bệnh nhân biết đến bác sĩ nhiều hơn để được chữa trị kịp thời…”.

Chia sẻ thêm về nghề Y, trong chặng đường mấy chục năm qua bác sĩ Đại đã gặp gỡ, tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, trong đó có nhiều gia cảnh hết sức khó khăn mà đến tận giờ anh vẫn còn nhớ. Đó là hoàn cảnh của hai vợ chồng quê Hà Tĩnh xa xôi, có 4, 5 đứa con nhỏ nheo nhóc. Người chồng bị thoát vị đĩa đệm đi khám ở bệnh viện tuyến trên bác sĩ yêu cầu phải mổ, nhưng ngặt nỗi họ không có tiền nên đã quyết định về quê vay mượn và đi làm thêm. Nhưng sau đó họ được giới thiệu đến Phòng khám của tôi, tôi đã hỗ trợ giúp đỡ và điều trị gần như miễn phí cho họ. Người vợ về quê chăm con nhỏ chỉ có 300 nghìn đồng, vợ tôi đã gửi tăng thêm kinh phí cho chị ấy về quê lo liệu. Người chồng ở lại nhà tôi điều trị sau 20 ngày đã đi lại được gần như bình thường, sau đó tôi khuyên điều trị thêm 10 ngày nữa để cho khỏi hẳn. Biết tin chồng khỏe lại, người vợ tất tả từ quê ra cầm 1 triệu đồng gửi tôi… Lúc đó trong lòng tôi trào dâng lên nỗi đau và xúc động khó tả, không kìm được nước mắt vì gia cảnh họ quá khổ. Đứa nhỏ nhất có 2,3 tuổi, đứa lớn 16,17 tuổi không thể thay cha mẹ lo kinh tế cho mấy đứa em, cha thì bệnh nặng, mẹ thì tần tảo ngược xuôi gom góp được ngần ấy tiền. Nhưng khi đó tôi vẫn quyết định nhận lấy 1 triệu đồng vì không muốn tạo cho họ cảm giác phải hàm ơn mình, và cũng sau giây phút nhận 1 triệu đồng ấy tôi tặng lại anh chị ấy 5 triệu để lo cho sức khỏe và góp phần trang trải cuộc sống. Có lẽ vì những ân tình và cơ duyên này mà đến giờ sau hàng chục năm, vợ chồng anh chị ấy vẫn giữ liên lạc với tôi, thăm hỏi ân cần…”- bác sĩ Đại xúc động chia sẻ.

Có lẽ chính vì những ân tình và cách ứng xử xuất phát từ tâm đạo của người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu” nên đã có rất nhiều bệnh nhân tìm đến bác sĩ Đại để điều trị cả về thân bệnh và tâm bệnh. Ở người thầy thuốc ấy lúc nào cũng sẵn sàng mở lòng, bao dung, che chở và hết lòng chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân đạt được hiệu quả cao nhất có thể. Với bác sĩ Đại, anh luôn đặt ra cho mình phương châm và cố gắng đạt được kết quả như phương châm ấy đề ra, đó chính là: “ Khi người bệnh bước vào là sự đau đớn nhưng khi bước ra là sự vui khỏe, an lạc”.

Đại Phúc Đường- Nơi Người Thầy Thuốc như Từ Mẫu

Bác sĩ Đại luôn mong muốn và “Khi người bệnh bước vào phòng khám là sự đau đớn nhưng khi bước ra sẽ là sự vui khỏe và an lạc”.

Hiện phòng khám Đại Phúc Đường mỗi tháng khám được cho khoảng 150 bệnh nhân và điều trị liên tục cho 30,40 bệnh nhân một ngày. Tuy công việc có vất vả nhưng trong lòng bác sĩ Đại và các cộng sự luôn cảm thấy an vui, lạc quan vì đã sống đúng, sống có ý nghĩa và quan trọng nhất là đã từng ngày làm trọn đạo của Người Thầy Thuốc Nhân dân.

… Chia tay bác sĩ Nguyễn Văn Đại, nhưng trong lòng chúng tôi vẫn vang vọng dư âm lời bài hát Người thầy thuốc của nhân dân- Bài hát viết riêng dành tặng cho bác sĩ Đại và cũng là món quà ý nghĩa dành tặng cho hàng triệu bác sĩ trên khắp cả nước thân yêu: “ Những tia nắng đầu tiên hé môi cười, cỏ cây hoa lá thức dạy sức sống mới, một mình lặng lẽ cất bước ra đi, tìm chân lý cứu rỗi linh hồn. Khi màn đêm sương còn chưa tan trên khắp nẻo đường, ta vẫn âm thầm nghĩ về những mảnh đời đau thương. Vượt qua bao vực sâu núi cao, qua bao suối biển rộng sông dài… Dù vẫn biết còn nhiều trái ngang và cay đắng, thấy lòng hoang mang, cười nhẹ trôi ta sẽ thảnh thơi và khắc ghi. Khoác lên mình hành trình vượt khó khăn, cùng bàn tay và trái tim bao dung nguyện một lòng ta dâng hiến… vẫn luôn khắc ghi trong tim lương y như từ mẫu.

Lâm Viên

Tin liên quan

Loại rễ được ví như “vàng không đổi được” giúp chống ung thư, có nhiều ở Việt Nam

Loại rễ được ví như “vàng không đổi được” giúp chống ung thư, có nhiều ở Việt Nam

Từ xa xưa, tam thất đã được xem là một trong những vị thuốc quý. Sở dĩ tam thất được gọi là "kim bất hoán" (vàng không đổi được), bởi chúng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Loại cỏ quý như “nhân sâm đỏ” mọc rất nhiều, nhưng ít người biết

Loại cỏ quý như “nhân sâm đỏ” mọc rất nhiều, nhưng ít người biết

Đan sâm được mệnh danh là “huyết bệnh yếu dược”. Rễ cây của chúng giống như sâm mà lại có màu đỏ thường dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến huyết. Vì vậy loại cỏ này được ví như “nhân sâm đỏ”. Đan Sâm rất dễ sinh trưởng và thường được trồng nhiều ở các vùng núi Việt Nam, nhưng đa số lại không biết về loại cỏ này.
Chớ vội dùng kháng sinh để cắt cơn ho cho trẻ

Chớ vội dùng kháng sinh để cắt cơn ho cho trẻ

Lo lắng khi thấy trẻ ho, nhiều cha mẹ có thói quen cho con dùng thuốc kháng sinh. Điều này tưởng chừng cắt nhanh được cơn ho cho trẻ, thế nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hại.

Cùng chuyên mục

Bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

SKV - Theo Đông y, gan nhiễm mỡ chủ yếu do thấp nhiệt đàm ẩm ứ đọng, khí huyết dưới mạn sườn trở trệ, rượu chè quá mức, tinh thần không thoải mái khiến can khí uất kết...có các bài thuốc Đông y trị gan nhiễm mỡ ra đời chữa trị và đạt được nhiều hiệu quả nhất định.
Lâm Đồng: Tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

Lâm Đồng: Tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá

SKV - Ngày 21/5, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Công văn số 4404/UBND-VX3 về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024 và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Các loại vitamin và khoáng chất giúp tăng khả năng miễn dịch

Các loại vitamin và khoáng chất giúp tăng khả năng miễn dịch

Vitamin và khoáng chất chỉ chiếm một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Nếu bạn thiếu các chất này có thể dẫn tới một số bệnh lý và giảm khả năng miễn dịch.
6 tác nhân có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ ít ai ngờ đến

6 tác nhân có thể gây vô sinh ở cả nam và nữ ít ai ngờ đến

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khoảng 15% các cặp vợ chồng trên toàn thế giới bị vô sinh. Vô sinh có thể do nhiều yếu tố gây ra, gồm tình trạng bệnh lý, tuổi tác và lối sống. Dưới đây là một số yếu tố phổ biến trong lối sống có khả năng làm tăng nguy cơ bị vô sinh ở cả nam và nữ.
6 quan niệm sai lầm về tác dụng phụ của đậu nành

6 quan niệm sai lầm về tác dụng phụ của đậu nành

Đậu nành là thực phẩm quen thuộc trong chế độ ăn uống của nhiều gia đình. Nhưng bạn đã thực sự hiểu hết về tác động dinh dưỡng của loại thực phẩm này? Dưới đây là 6 quan niệm sai lầm về tác dụng phụ của đậu nành.
Những hóa chất cha mẹ cần tránh khi mua sản phẩm chăm sóc da cho trẻ

Những hóa chất cha mẹ cần tránh khi mua sản phẩm chăm sóc da cho trẻ

Trẻ có làn da mỏng manh và nhạy cảm. Do đó, cha mẹ cần lưu ý các thành phần khi mua sản phẩm chăm sóc da cho trẻ để bảo vệ an toàn cho làn da, trong đó, tránh các hóa chất dưới đây.

Các tin khác

Các địa phương cần triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

Các địa phương cần triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2024 và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Ký kết hợp tác triển khai dự án tập huấn kỹ năng sơ cứu hồi sinh tim phổi

Ký kết hợp tác triển khai dự án tập huấn kỹ năng sơ cứu hồi sinh tim phổi

Ngày 21/5, tại Phú Thọ, Viện Ứng dụng công nghệ y tế (IMT) ký kết hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương về dự án H.E.R.O – vì 1 triệu người Việt Nam được tập huấn hồi sinh tim phổi.
Bật mí 10 loại trà tốt cho sức khỏe bạn nên uống hằng ngày

Bật mí 10 loại trà tốt cho sức khỏe bạn nên uống hằng ngày

Trà là loại thức uống gần gũi và được ưa chuộng ở mọi nơi trên thế giới. Trà dù uống lạnh hay nóng đều đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 10 loại trà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống hằng ngày.
Vì sao bạn nên thử uống nước hoa hồi?

Vì sao bạn nên thử uống nước hoa hồi?

Hoa hồi hay còn gọi là hoa đại hồi là một loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc và đông bắc Việt Nam. Không chỉ là nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp, dùng nước hoa hồi còn đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ.
Phòng bệnh ngoài da thường gặp trong mùa hè

Phòng bệnh ngoài da thường gặp trong mùa hè

Thời tiết nắng nóng khiến da đổ mồ hôi, tích tụ bụi bẩn, gây tổn thương. Đây chính là lý do khiến nhiều loại bệnh về da phát triển trong mùa hè.
Điểm danh những lợi ích tuyệt vời của quế với sức khỏe và đời sống

Điểm danh những lợi ích tuyệt vời của quế với sức khỏe và đời sống

Y học cổ truyền đã có cách sử dụng các vị thuốc từ quế rất đa dạng. Ngày nay, theo các nghiên cứu mới nhất, các vị thuốc từ quế còn có tác dụng ngừa bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ bệnh tim, kháng viêm mạnh, bảo vệ não khỏi chứng mất trí và suy giảm nhận thức, phòng ung thư... Quế cho chúng ta nhiều vị thuốc và ứng dụng điều trị phong phú.
Liệu pháp tế bào gốc mở ra kỷ nguyên mới trong điều trị parkinson

Liệu pháp tế bào gốc mở ra kỷ nguyên mới trong điều trị parkinson

Trên thế giới hiện nay có hơn 10 triệu người được chẩn đoán và đang chung sống cùng với bệnh Parkinson. Trong số đó, nguy cơ đàn ông mắc Parkinson cao gấp 1,5 lần phụ nữ. Theo thống kê, tỷ lệ mắc Parkinson tăng theo tuổi tác, nhưng ước tính có 4% những người dưới 50 tuổi đã bị Parkinson. Để giúp người bệnh duy trì chất lượng cuộc sống, liệu pháp tế bào gốc đã ra đời, mở ra một kỷ nguyên mới trong điều trị Parkinson.
Phương pháp trồng răng implant có đau không?

Phương pháp trồng răng implant có đau không?

SKV - Với những người gặp trường hợp mất răng hoặc muốn phục hình thẩm mỹ cho răng bị khuyết điểm, Implant được xem là phương pháp hữu hiệu để thay thế răng đã mất. Dù là phương pháp phổ biến nhưng không có nghĩa ai cũng hiểu về phương pháp này. Vậy Implant là gì? Liệu trồng răng implant có đau không? Cùng tìm hiểu nhé.
Quảng Nam: Lan tỏa nét đẹp của tổ công tác xã hội tự nguyện tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ trong công chăm sóc và bảo vệ nhân dân

Quảng Nam: Lan tỏa nét đẹp của tổ công tác xã hội tự nguyện tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ trong công chăm sóc và bảo vệ nhân dân

SKV-Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ thành lập Tổ Công tác xã hội hoạt động trên tinh thần tự nguyện để không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.
Bất ngờ với tác dụng chữa bệnh của cây bằng lăng

Bất ngờ với tác dụng chữa bệnh của cây bằng lăng

Mùa hoa bằng lăng đang nở rộ khiến phố phường trở nên đẹp hơn. Không những vậy, loài cây này còn có tác dụng chữa bệnh mà ít người biết.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động