Mới nhất Đọc nhiều

Giải pháp toàn diện trong tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến vú

(SKV) - Ngày 11 tháng 5 năm 2024, Fujifilm Việt Nam phối hợp cùng với Hội Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề "Chẩn đoán hình ảnh tuyến vú: Sàng lọc bệnh lý tuyến vú - Quá khứ, Hiện tại và Tương lai".

Trong hội thảo, các chuyên gia hàng đầu trong ngành đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc sàng lọc và phát hiện sớm bệnh lý thông qua các phương pháp như chụp nhũ ảnh và siêu âm, giúp định hướng điều trị hiệu quả hơn, tăng cường tỷ lệ sống sót và giảm thiểu can thiệp xâm lấn. Với mục tiêu nâng cao hiệu quả chẩn đoán và phát hiện ung thư vú sớm, giải pháp Chăm sóc sức khoẻ phụ nữ tiên tiến INNOMUSE độc quyền của Fujifilm đã được các chuyên gia đánh giá cao vì có đủ các công cụ chẩn đoán hàng đầu bao gồm siêu âm, nhũ ảnh và chụp cộng hưởng từ (MRI), cung cấp các phương tiện cần thiết và tiên tiến nhất nhằm hỗ trợ các bác sĩ và bệnh nhân, cam kết ưu tiên cải thiện sức khỏe phụ nữ.

Giải pháp toàn diện trong tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến vú
Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 200 chuyên gia y tế hàng đầu trong việc thảo luận về tương lai của việc sàng lọc bệnh lý tuyến vú và chẩn đoán hình ảnh.

Nằm trong khuôn khổ chiến dịch nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư vú của FUJIFILM kết hợp với các đối tác y khoa tại Việt Nam, hội thảo “Chẩn đoán hình ảnh tuyến vú” có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành như: Gs.Ts. Phạm Minh Thông - Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam; Ts.Bs. Tokiko Endo - Bệnh viện Quốc gia Higashi, Nagoya Nhật Bản; BSCKII. Lê Hồng Cúc – Nguyên phó khoa Chẩn đoán hình ảnh (CĐHA), Bệnh việt Ung bướu Tp.HCM, Nguyên phó chủ tịch Hội CĐHA Tp.HCM; Ts.Bs. Nguyễn Thu Hương - Giám đốc Trung tâm vú, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City; Ths.Bs. Ngô Lê Lâm - Phụ trách Trung tâm CĐHA, Bệnh viện K.

Giải pháp toàn diện trong tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến vú
Gs.Ts. Phạm Minh Thông phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Gs.Ts. Phạm Minh Thông đã cũng nhấn mạnh sự quan trọng của phát hiện sớm các bệnh lý, là yếu tố then chốt để áp dụng các biện pháp điều trị hiệu quả chống lại ung thư vú. Trong thời đại số hóa y tế, việc phát triển và áp dụng công nghệ sàng lọc hiện đại là cơ hội để phụ nữ nâng cao khả năng kiểm soát sức khỏe và thực hiện phát hiện, điều trị sớm khi cần thiết “Bởi vì các bệnh lý của phụ nữ đặc biệt là các bệnh lý về tuyến vú là bệnh lý rất thường gặp và ngoài siêu âm ra thì bắt buộc phải dùng mammography (Chụp X-quang tuyến vú) và cả cộng hưởng từ (MRI) để giúp chuẩn đoán chuyên sâu cũng như phát hiện sớm. Các mảng bệnh lý tuyến vú và các mảng về chuẩn đoán hình ảnh tuyến vú ngày càng được chú ý phát triển trong các hội nghị, hội thảo đặc biệt cũng được Chính phủ quan tâm. Và trong chiến lược điện quang đồ ở Việt Nam cũng như chiến lược phát triển y học phóng xạ, y học bức xạ đến năm 2050 cũng đưa mục tiêu là đưa mammography vào trong hệ thống chuẩn đoán hình trên khắp các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện và xã ở Việt Nam.”

Với kinh nghiệm phát triển hệ thống siêu âm toàn bộ vú tại Nhật Bản, Ts.Bs. Tokiko Endo cũng đã mang đến hội thảo những thông tin hữu ích của quy trình sàng lọc và chẩn đoán ung thư vú đang được triển khai tại Nhật Bản cũng như những hiệu quả mang lại đối với sức khoẻ phụ nữ. Chia sẻ tại sự kiện, Ts.Bs. Tokiko Endo cho biết: “Để phát hiện sớm, có phương pháp điều trị phù hợp, giảm thiểu tử vong thì việc thiết lập một hệ thống sàng lọc có khả năng phát hiện sớm với độ chính xác cao là điều cần thiết. Việc sàng lọc và chẩn đoán cần được thực hiện bởi các tổ chức có đủ điều kiện và các đơn vị liên quan nhằm bảo đảm tỷ lệ tiếp thu sàng lọc và điều trị phù hợp. Từ kinh nghiệm xây dựng và phát triển quy trình sàng lọc và chẩn đoán tại Nhật Bản, tôi tin rằng việc ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến sẽ mở ra một hướng đi mới hiệu quả hơn, chính xác hơn, giúp y bác sĩ và các bệnh nhân tại Việt Nam có cơ hội tiếp nhận điều trị sớm.”

Giải pháp toàn diện trong tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh lý tuyến vú
Tại hội thảo các bác sĩ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chụp nhũ ảnh cho các bệnh lý về vú

Bên cạnh những đóng góp cho nền y tế Việt Nam thông qua các sản phẩm y tế tiên tiến, FUJIFILM Việt Nam cũng hướng đến cộng đồng với chiến dịch nâng cao nhận thức về ung thư vú "TẦM SOÁT CHỦ ĐỘNG - TỰ TIN VUI SỐNG". Thông qua chiến dịch này, FUJIFILM mong trao quyền và góp phần tạo nên một cộng đồng được trang bị kiến thức và công nghệ hiện đại, sẵn sàng hành động để phòng ngừa ung thư vú tại Việt Nam.

“Hiểu rõ ung thư vú là một trong các căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất Việt Nam. Với sứ mệnh “Đóng góp cho văn hoá và xã hội của người Việt thông qua các công nghệ tiên tiến nhất”, FUJIFILM Việt Nam luôn sẵn sàng chung tay giải quyết vấn đề tầm soát và chẩn đoán sớm căn bệnh này. Bên cạnh cung cấp những giải pháp công nghệ hiện đại, chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác cùng các chuyên gia y tế và chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam để phát huy những giá trị mà công nghệ mang lại. Hội thảo “Chẩn đoán hình ảnh tuyến vú” hôm nay là một cơ hội để FUJIFILM được chia sẻ kiến thức và trao đổi với các bác sĩ và Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam, để cùng nhau phát triển các hệ thống chẩn đoán sớm, mang lại lợi ích cho bệnh nhân.” – ông Mamoru Morota – Tổng Giám Đốc, đại diện FUJIFILM Việt Nam, chia sẻ tại hội thảo – “ Năm nay cũng là năm kỷ niệm 90 năm FUJIFILM, và với mục tiêu toàn cầu “Mang lại cho thế giới chúng ta nhiều nụ cười hơn”, tôi mong rằng thông qua cam kết mạnh mẽ của chúng tôi đối với việc chăm sóc sức khoẻ phụ nữ, chúng ta sẽ có thêm thật nhiều nụ cười đến với người dân Việt Nam, những người đã đồng hành cùng FUJIFILM Việt Nam trong hành trình cải thiện sức khoẻ cho cộng đồng.”

Tú Lê

Cùng chuyên mục

Vì sao bệnh nhồi máu cơ tim ngày càng "trẻ hóa"?

Vì sao bệnh nhồi máu cơ tim ngày càng "trẻ hóa"?

Nhồi máu cơ tim là căn bệnh nguy hiểm, có xu hướng tăng và ngày càng trẻ hóa.
Ung thư được hình thành ra sao, cách phòng bệnh hiệu quả?

Ung thư được hình thành ra sao, cách phòng bệnh hiệu quả?

Tỷ lệ tử vong do bệnh ung thư vẫn tiếp tục gia tăng, là một thách thức lớn đối với y học và là nỗi ám ảnh của nhiều người. Một trong những câu hỏi được đặt ra là ung thư xuất phát từ đâu, sự hình thành của tế bào ung thư như thế nào, nên làm gì để phòng ngừa bệnh ung thư?
Một số món ăn nhẹ có ích cho người bệnh đái tháo đường

Một số món ăn nhẹ có ích cho người bệnh đái tháo đường

(SKV) - Chúng ta biết, việc ăn đúng giúp chế độ duy trì được lượng đường máu phù hợp, không gây thừa đường, gây nhiễm độc đường hoặc không gây ra hạ đường máu do thực hiện chế độ ăn khắc khổ, thiếu năng lượng. Người bệnh đái tháo đường nên ăn chính vào bữa ăn sáng, trung bình vào bữa ăn trưa, ăn nhẹ vào bữa ăn tối (mức độ dựa vào lượng tinh bột - mức carbohydrates). Với bữa ăn phụ cần hợp lý với giai đoạn bệnh, nghề nghiệp và thói quen dinh dưỡng.

Các tin khác

Tìm hiểu các cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ

Tìm hiểu các cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ tích tụ quá nhiều ở gan. Bệnh thường diễn ra âm thầm nên rất khó nhận biết, chỉ được phát hiện khi kiểm tra sức khỏe định kỳ, siêu âm tổng quát.
Ngộ độc thuốc lá điện tử: Hệ lụy khôn lường

Ngộ độc thuốc lá điện tử: Hệ lụy khôn lường

Hằng tuần, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai liên tục tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc thuốc lá điện tử. Trong đó rất nhiều trường hợp là học sinh, thanh thiếu niên phải cấp cứu do ngộ độc chất ma túy trộn thuốc lá điện tử.
Bí quyết “vàng” giúp cải thiện bệnh thiểu năng tuần hoàn não

Bí quyết “vàng” giúp cải thiện bệnh thiểu năng tuần hoàn não

Đông y có nhiều giải pháp giúp cải thiện tình trạng thiểu năng tuần hoàn não. Trong đó, phương pháp kết hợp không dùng thuốc như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu kết hợp với các loại thảo dược dược các chuyên gia đánh giá là mang lại rất nhiều lợi ích trong việc cải thiện tình trạng thiểu năng tuần hoàn não.
Dấu hiệu điển hình của cơn nhồi máu cơ tim

Dấu hiệu điển hình của cơn nhồi máu cơ tim

Mỗi năm, Việt Nam có hàng trăm nghìn bệnh nhân nhập viện vì nhồi máu cơ tim tại các bệnh viện trên toàn quốc. Nhồi máu cơ tim đã trở thành căn bệnh phổ biến ở nước ta.
Điều trị dự phòng đem lại hy vọng cho người bệnh máu khó đông

Điều trị dự phòng đem lại hy vọng cho người bệnh máu khó đông

Chưa đầy 4 tuổi, con trai chị T.T.G (quê ở Thanh Hoá) đã trải qua hai lần xuất huyết não và nhiều lần nhập viện cấp cứu vì con mang trong mình căn bệnh hemophilia (bệnh máu khó đông ).
Kỹ năng vận động và hướng dẫn dành cho cha mẹ trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ

Kỹ năng vận động và hướng dẫn dành cho cha mẹ trẻ mắc rối loạn phổ tự kỷ

Vận động là một trong những lĩnh vực rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em nói chung và trẻ tự kỷ nói riêng. Các kỹ năng vận động liên quan trực tiếp đến sức khỏe trẻ em giúp tăng trưởng chiều cao, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý khác như béo phì, huyết áp… Các mốc phát triển vận động được coi là những cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trẻ, bắt đầu từ giai đoạn sơ sinh cho đến khi trưởng thành. Vận động giúp trẻ tiếp xúc với thế giới xung quanh, phát triển khả năng thích nghi và là nền tảng quan trọng cho quá trình phát triển của trẻ.
Sốt mò ở người bệnh đái tháo đường: Cẩn thận với biến chứng nguy hiểm

Sốt mò ở người bệnh đái tháo đường: Cẩn thận với biến chứng nguy hiểm

Bệnh nhân nữ 71 tuổi, ở Hưng Yên nhập viện trong tình trạng mệt nhiều, đau đầu.
Cảnh báo tình trạng ngộ độc chì ở trẻ em

Cảnh báo tình trạng ngộ độc chì ở trẻ em

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ngộ độc chì ở trẻ em mà cha mẹ ít cảnh giác đó là do dùng các loại thuốc nam (dân gian gọi là thuốc cam) không rõ nguồn gốc, với mong muốn giúp con tăng cân và chữa lành một số bệnh thông thường.
Vi rút hợp bào hô hấp (RSV) gây ra những bệnh gì, nguy hiểm không?

Vi rút hợp bào hô hấp (RSV) gây ra những bệnh gì, nguy hiểm không?

Người nhiễm vi rút hợp bào hô hấp (RSV) có thể xuất hiện các triệu chứng như sốt, ho, sổ mũi, khò khè..., trường hợp nặng có thể gây suy hô hấp.
Bác sĩ khuyến cáo về bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em

Bác sĩ khuyến cáo về bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ở trẻ em

ThS.BS Phạm Văn Dương - Khoa Nhi, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: Trẻ em ít gặp bệnh lý dạ dày - tá tràng hơn người lớn, vì dạ dày trẻ chưa trải qua nhiều thử thách, tuy nhiễn vẫn có thể gặp viêm dạ dày cấp, mạn tính, viêm tá tràng cấp tính như ở người lớn.
Xem thêm
Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ban Thường vụ Hội Nam Y Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 5: Bàn và thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Hội Nam y Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức Hội nghị lần thứ 5 để kiểm điểm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động của Hội...
Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang tặng nước uống miễn phí cho bà con tỉnh Bến Tre

SKV - Ngày 18/5, Chi hội Nam y An Giang đã phối hợp với UBND xã Quới Điền (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) cùng các mạnh thường quân tặng nước uống miễn phí cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Quới Điền.
Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Hà Nội: Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương

Chiều 15/5/2024, tại Đền thờ Quốc tổ Lạc Long Quân ( Thuộc Đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội). Dự án: “Đường vào Vương quốc Vua trên không gian thực tế ảo “ đã tổ chức Lễ ra mắt “Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá cội nguồn và Tôn vinh Hùng Vương
Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Chi hội Nam y An Giang cấp phát nước miễn phí cho người dân tại Bến Tre

Đoàn công tác của Chi hội Nam y An Giang (thuộc Hội Nam y Việt Nam) mới đây đã tổ chức cấp phát nước miễn phí cho người dân đang thiếu nước sinh hoạt và nước uống tại xã Thới Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.
Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Hải Dương: Khai Hội Đền Bia, dâng hương tưởng nhớ Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh

Sáng 8/5/2024, huyện Cẩm Giàng tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ hội truyền thống đền Bia và Dâng hương tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh.
Phiên bản di động